Top 5 phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất cho Windows, Mac OS (Cập nhật 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Phần mềm gõ Tiếng Việt (hay bộ gõ Tiếng Việt) là một phần mềm không thể thiếu trong máy tính khi bạn sử dụng chức năng soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Nếu bạn đang có ý định cài đặt một phần mềm đánh Tiếng Việt nhưng còn phân vân không biết phần mềm nào tốt nhất thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng gõ Tiếng Việt được giới thiệu trên thị trường. Đa số các phần mềm này đều được miễn phí cho người dùng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu Top 5 phần mềm gõ Tiếng Việt tốt nhất trên máy tính, laptop để các bạn tham khảo.

Unikey – Bộ gõ Tiếng Việt phổ biến

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 1

Unikey là một cái tên cực kỳ quen thuộc với những ai thường xuyên sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản tiếng Việt. Phần mềm gõ Tiếng Việt này có giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều công việc khi soạn thảo như gõ tắt, kiểm tra chính tả… Hiện nay Unikey nâng cấp nhiều phiên bản để tương thích với các hệ điều hành khác nhau.

Xem thêm:

Vietkey – Phần mềm đánh chữ Tiếng Việt lâu đời

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 2

Đây là một phần mềm viết Tiếng Việt đã được ra đời đã khá lâu. Những năm đầu năm 2000, Vietkey được sử dụng khá rộng rãi, nhất là trong nhà các trường đều cài phần mềm này cho hệ thống máy tính. Vietkey hỗ trợ hầu hết các bảng mã cũng như kiểu gõ hiện nay. Nhìn chung Vietkey chạy ổn trên các hệ điều hành như Win XP, Win 7… và ít bị lỗi vặt.

GoTiengViet – Phần mềm gõ Tiếng Việt mới nhất

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 3

GoTiengViet là một cái tên khá mới trong danh sách các phần mềm gõ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, GoTiengViet nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng bởi các chức năng của nó đem lại. Bộ gõ tiếng Việt này hỗ trợ đầy đủ các bảng mã, kiểu mã cũng như nhiều phím tắt thuận lợi cho việc soạn thảo. Bên cạnh đó, GoTiengViet cũng có đầy đủ các chức năng như kiểm tra chính tả, gõ tắt…

FVIK – Phần mềm bỏ dấu Tiếng Việt nhỏ gọn

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 4

FVIK cũng là một cái tên mới trong danh sách này. Tuy ra mắt sau nhưng FVIK không thua kém các những tên tuổi khác bởi phần mềm đánh Tiếng Việt này hỗ trợ gõ dấu thích hợp cho mọi hệ điều hành Windows.

FVIK có kích thước khá nhỏ gọn, tổng dung lượng chưa đến 1MB dung lượng. Tuy nhiên để cài đặt FVIK thì máy của bạn cần có thêm .NET Framework 2.0. Bên cạnh những chức năng cần có của một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt thì FVIK còn có thêm các điểm mới sau:

  • Tự động hiển thị các từ gợi ý khi đang soạn thảo, nhờ vậy mà quá trình soạn sẽ được rút ngắn thời gian hơn.
  • Tự động nhận dạng font nguồn, nhờ đó việc chuyển mã được thực hiện dễ dàng hơn.
  • Cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng sử dụng riêng.

TocKyVNKey – Phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt tốt nhất

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 6

Phần mềm gõ chữ Tiếng Việt này giúp tăng tốc độ soạn thảo văn bản nhờ vào chức năng dự đoán từ và tự động điền dấu. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ thêm các phép toán, hình học, tạo lịch nhắc nhở, chuông báo, hẹn giờ tắt máy…

Ứng dụng gõ Tiếng Việt này tuy vẫn còn khá mới mẻ nhưng có rất nhiều tiện ích dành cho người dùng. Hơn nữa giao diện của TocKyVNKey không quá phức tạp nên có rất nhiều người sử dụng và đều cho đánh giá khá tốt.


Trên đây là Top 5 bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng nếu như bạn thường xuyên phải soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt.

Ngoài 5 cái tên kể trên thì hiện nay vẫn còn có rất nhiều phần mềm gõ tiếng việt trên máy tính khác nữa như GoTiengVietFX, VTKey, OpenKey… Nếu có điều kiện thì bạn cũng nên thử qua.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích