Top 5 phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất cho máy tính (Cập nhật 2020)

Tác giả: Ami Mít Ướt

Phần mềm gõ tiếng Việt (hay bộ gõ tiếng Việt) là một phần mềm không thể thiếu trong máy tính khi bạn sử dụng chức năng soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Nếu bạn đang có ý định cài đặt một phần mềm đánh tiếng Việt nhưng còn phân vân không biết phần mềm nào tốt nhất thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ gõ chữ tiếng Việt có dấu cho máy tính. Đa số các phần mềm này đều được miễn phí cho người dùng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài phần mềm đánh tiếng Việt tốt nhất năm 2020 để các bạn tham khảo.

Unikey

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 1

Unikey là một cái tên cực kỳ quen thuộc với những ai thường xuyên sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản tiếng Việt. Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất cho Windows 10 này có giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều công việc khi soạn thảo như gõ tắt, kiểm tra chính tả… Hiện nay Unikey nâng cấp nhiều phiên bản để tương thích với các hệ điều hành khác nhau.

Xem thêm:

Vietkey

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 2

Đây là một phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính đã được ra đời đã khá lâu. Những năm đầu năm 2000, Vietkey được sử dụng khá rộng rãi, nhất là trong nhà các trường đều cài phần mềm này cho hệ thống máy tính. Vietkey hỗ trợ hầu hết các bảng mã cũng như kiểu gõ hiện nay. Nhìn chung Vietkey chạy ổn trên các hệ điều hành như Win XP, Win 7… và ít bị lỗi.

GoTiengViet

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 3

GoTiengViet là một cái tên khá mới trong danh sách các phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính. Tuy nhiên GoTiengViet nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng bởi các chức năng của nó đem lại. Bộ gõ tiếng Việt này hỗ trợ đầy đủ các bảng mã, kiểu mã cũng như nhiều phím tắt thuận lợi cho việc soạn thảo. Bên cạnh đó, GoTiengViet cũng có đầy đủ các chức năng như kiểm tra chính tả, gõ tắt…

FVIK

Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất cho máy tính hình 4

FVIK cũng là một cái tên mới trong danh sách này. Tuy ra mắt sau nhưng FVIK không thua kém các những tên tuổi khác bởi phần mềm này hỗ trợ gõ dấu thích hợp cho mọi hệ điều hành Windows.

Phần mềm đánh tiếng Việt FVIK khá nhỏ gọn, tổng dung lượng chưa đến 1MB RAM. Tuy nhiên để cài đặt FVIK thì máy của bạn cần có thêm .NET Framework 2.0. Ngoài các chức năng cần phải có của một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt thì FVIK còn có thêm những điểm mới sau:

  • Tự động hiển thị các từ gợi ý khi đang soạn thảo, nhờ vậy mà quá trình soạn sẽ được rút ngắn thời gian hơn.
  • Tự động nhận dạng font nguồn, nhờ đó việc chuyển mã được thực hiện dễ dàng hơn.
  • Cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng sử dụng riêng.

TocKyVNKey

Phần mềm gõ chữ tiếng Việt có dấu này giúp tăng tốc độ soạn thảo văn bản nhờ vào chức năng dự đoán từ và tự động điền dấu. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ thêm các phép toán, hình học, tạo lịch nhắc nhở, chuông báo, hẹn giờ tắt máy…

Phần mềm này tuy khá mới nhưng có rất nhiều tiện ích dành cho người dùng. Hơn nữa giao diện của TocKyVNKey không quá phức tạp nên có rất nhiều người sử dụng phần mềm này và đều cho đánh giá tốt.


Trên đây là Top 5 bộ gõ tiếng Việt tốt nhất cho máy tính mà bạn nên sử dụng nếu như bạn thường xuyên phải soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt.

Ngoài 5 cái tên kể trên thì hiện nay vẫn còn có rất nhiều phần mềm gõ tiếng việt trên máy tính khác nữa như GoTiengVietFX, VTKey, OpenKey… Nếu có điều kiện thì bạn cũng nên thử qua.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích