Top 23 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Mít Ướt

Phim cổ trang Trung Quốc luôn hấp dẫn người xem bởi cốt truyện hay, những cảnh quay hoành tráng, trang phục đầu tư và diễn viên diễn xuất tốt của dàn diễn viên. Đây là thể loại phim luôn làm say đắm nhiều thế hệ khán giả. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn Top 23 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất hiện nay mà bạn nên xem ít nhất một lần trong đời.

Đông Cung – Goodbye My Princess

Đạo diễn: Lý Mộc Qua

Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Truyền Nhất, Tư Cầm Cao Oa

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, võ thuật

Số tập: 52

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông Cung là một trong những bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất năm 2019. Bộ phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả và thu hút đông đảo người xem. Câu chuyện phim xoay quanh cuộc đời và tình cảm của Công Chúa Tây Lương quốc.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2019 hình 25

Công chúa Cửu Tây Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) cùng cha đến Trung Nguyên và quen biết hoàng tử đương triều Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Nhiều năm sau đó, Lý Thừa Ngân đến cầu hôn Tiểu Phong. Cả hai không quen biết nhau nhưng họ vẫn bị thu hút bởi sự thiện lương, chính nghĩa của đối phương và yêu nhau.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2019 hình 26

Thời gian tốt đẹp chẳng kéo dài được bao lâu, thuộc hạ của Lý Thừa Ngân đã tiêu diệt bộ tộc của mẹ Tiểu Phong. Vì không thể chịu đựng được, Tiểu Phong đã nhảy khỏi Vong Xuyên huyền thoại và quên đi tình yêu của mình. Lý Thừa Ngân đau đớn và hối hận cũng nhảy theo cô. Khi hai người gặp lại, họ đã quên mọi thứ liên quan đến nhau, và bắt đầu một cuộc hôn nhân trên danh nghĩa.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2019 hình 27

Sau một thảm họa, Tiểu Phong nhớ ra tất cả và cô rất hận Lý Thừa Ngân. Còn anh cũng vô cùng đau khổ vì sự thù hận của cô. Cuối cùng, Tiểu Phong đã gạt bỏ hận thù của mình sang một bên. Hy vọng Lý Thừa Ngân có thể giữ cho đất nước hòa bình. Sau đó, Tiểu Phong nhảy khỏi tường thành, Lý Thừa Ngân lấy lại được ký ức. Cả hai đã viết lên một câu chuyện tình đau thương và đầy bi kịch.

Khánh Dư Niên – Joy Of Life

Đạo diễn: Tôn Hạo

Diễn viên: Trương Nhược Quân, Lý Thấm, Tiêu Chiến, Trần Đạo Minh, Ngô Cương, Lý Tiểu Nhiễm, Tân Chỉ Lôi, Vu Vinh Quang, Tống Dật, Lý Thuần

Thể loại: Cổ trang, quyền mưu

Số tập: 46

Khánh Dư Niên là một bộ phim Trung Quốc cổ trang được lên sóng trong năm 2019 và được rất nhiều khán giả yêu thích bởi dàn diễn viên trẻ đẹp, có nhiệt độ cao. Bộ phim mở đầu bằng việc một cậu sinh viên đại học Trương Khánh phân tích các kiệt tác văn học cổ đại bằng khái niệm hiện đại nhưng không được giáo sư tán thành. Nhằm thuyết phục được giáo sư, Trương Khánh đã quyết định viết một quyển tiểu thuyết để trình bày quan điểm và ý tưởng của mình.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 20

Câu chuyện của Trương Khánh tập trung vào sự trưởng thành của Phạm Nhàn. Anh lớn lên ở một thị trấn nhỏ ven biển là Đạm Châu với bà của mình. Sau chuyến viếng thăm đột ngột của một người tự xưng là sư phụ của anh thì cuộc sống yên bình của Phạm Nhàn nhanh chóng biến thành một cuộc sống đầy rẫy nguy hiểm và khó khăn. Dưới sự chỉ dẫn của những vị quý nhân, cậu đã trở nên thành thạo với y học, độc dược và võ thuật. Lúc này Phạm Nhàn đi đến Kinh Đô để tìm hiểu thêm về người mẹ bí ẩn của mình. Tại đây anh bị vướng vào các âm mưu chính trị, trả thù được cho kẻ đã hại chết mẹ mình. Đặc biệt, anh đã tìm kiếm được tình yêu đích thực và tìm ra mục đích sống.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 21

Có rất nhiều điều khiến bộ phim Khánh Dư Niên này rất được yêu thích. Từ cảnh hành động, kỹ xảo điện ảnh, thậm chí cả nhạc phim đều rất tuyệt vời. Không chỉ chứa đựng những âm mưu chính trị, bộ phim còn pha trộn những khung cảnh hài hước và thú vị. Khánh Dư Niên chính là một sự kết hợp độc đáo và hoàn hảo giữa câu chuyện xuất sắc, các nhân vật, diễn xuất, sản xuất và biên kịch. Tất cả trộn lẫn với nhau thành một bộ phim truyền hình hấp dẫn.

Bạch Phát Vương Phi – Princess Silver

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi, Trần Hân Dư

Thể loại: Cổ trang, hư cấu, lãng mạn

Số tập: 58

Bạch Phát Vương Phi cũng là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc cực hay vào thời điểm năm 2019. Bộ phim này được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Mạc Ngô Thương. Câu chuyện phim kể về các mối quan hệ tình cảm cùng với quá trình tìm lại trí nhớ và thân thế của Dung Nhạc. Công chúa Dung Nhạc của Tây Khải tỉnh dậy sau cơn mê nhưng không còn ký ức. Lúc này cô trở nên nghi ngờ về thân phận thực sự của mình do những dấu vết từ quá khứ. Tây Khải muốn làm đồng minh với Bắc Lâm nên Dung Nhạc được lệnh kết hôn với Hoàng tử Vô Ưu. Nhưng Vô Ưu lại từ chối Dung Nhạc.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 18

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Dung Nhạc giả làm bà chủ một quán trà với một cái tên mới là Mạn Yêu. Cô bắt đầu tìm kiếm những quyển sách vô giá do Tần gia để lại nhằm mang lại sự hưng thịnh cho quốc gia. Con đường tìm kiếm này khiến Dung Nhạc gặp được Vô Ưu. Lúc này, Vô Ưu đã gặp được Dung Nhạc dưới thân phận Mạn Yêu và rung động trước cô. Chính anh cũng không biết rằng Mạn Yêu chính là cô công chúa mà anh đã từng hủy hôn trước đó. Tuy nhiên, đã quá muộn để anh nhận ra được sự thật vì Dung Nhạc lại phải kết hôn với Đại tướng quân Phó Trù của Bắc Lâm. Liệu Dung Nhạc sẽ lựa chọn ai? Thân thế của cô là gì? Hãy xem ngay bộ phim Bạch Phát Vương Phi để tìm câu trả lời cho bạn.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 19

Bộ phim không có nhân vật khó chịu, không có hiểu lầm không cần thiết ngoại trừ những sai sót của chính các nhân vật. Các cảnh hành động được thực hiện gần như hoàn mỹ với trình tự và tư thế đẹp mắt đầy tao nhã của các diễn viên chính. Có thể nói đội ngũ sản xuất đã nỗ lực rất nhiều trong việc chăm chút cho các chi tiết. Âm nhạc, kỹ xảo điện ảnh, cốt truyện, diễn xuất của bộ phim rất tuyệt vời đã khiến tác phẩm truyền hình này trở thành bộ phim cổ trang hoa ngữ hay nhất và nhận được sự đánh giá cao từ phía người xem.

Xem thêm: Top 28 bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ – The Legend Of White Snake

Đạo diễn: Trí Lỗi

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Vu Mông Lung, Tiêu Yến, Bùi Tử Thiêm

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, tâm lý

Số tập: 36

Tân Bạch Nương Tử Truyền kỳ được làm lại từ phiên bản đình đám năm 1992 vốn được rất nhiều người xem yêu thích trước đó. Bộ phim này rất gần với câu chuyện gốc là truyền thuyết dân gian Trung Quốc về Bạch Xà. Diễn tiến của phim tập trung vào cuộc hành trình của một con rắn trắng, sau khi tu luyện thành người đã yêu một con người và sau đó đã đắc đạo thành tiên.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 8

Cụ thể, bộ phim xoay quanh mối tình lãng mạn của Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên. Bạch Tố Trinh là một con rắn trắng sau khi tu luyện 1000 năm đã biến thành phụ nữ xinh đẹp và đi du ngoạn nhân gian. Ở đây, cô gặp Hứa Tiên, một người đàn ông giỏi về y thuật chuyên hành thiện cứu giúp người nghèo. Anh ta cũng đã phải lòng Tố Trinh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, tình yêu của họ bị đàn áp bởi Pháp Hải, một nhà sư đắc đạo và cho rằng người và yêu không thể mang lại kết cuộc tốt cho nhau. Liệu tình yêu của họ sẽ đến đâu, bạn hãy xem phim để biết kết quả nhé!

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 9

Nếu bạn tìm kiếm một bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về ranh giới giữa thiện và ác, xen lẫn các yếu tố kì ảo thì không nên bỏ qua Tân Bạch Nương Tử Truyền phiên bản 2019. Mỗi nhân vật đều bị cản trở bởi những ham muốn riêng của họ, mặc dù bề ngoài có thể là tốt, nhưng lại khiến họ hành động xấu xa. Để trở nên tốt đẹp, đạo đức đòi hỏi sự nỗ lực và cảnh giác liên tục, thậm chí một phút yếu lòng cũng có thể dẫn đến những hành vi xấu xa.

Yến Vân Đài – The Legend Of Xiao Chuo

Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn

Diễn viên: Đường Yên, Đậu Kiêu, Xa Thi Mạn, Kinh Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam, Quý Thần, Ninh Lý, Thịnh Nhất Luân, Mạnh Tử Nghĩa

Thể loại: Hành động, lịch sử, lãng mạn, cổ trang

Số tập: 48

Yến Vân Đài là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc mới vừa được công chiếu vào năm 2020 và nhận được rất nhiều lời phản hồi tích cực của khán giả khi công chiếu. Vì bộ phim có sự tham gia của các diễn viên vô cùng nổi tiếng là Đường Yên, Đậu Kiêu và Xa Thi Mạn. Tác phẩm truyền hình này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tưởng Thắng Nam xoay quanh cuộc đời của Thái hậu Tiêu Yến Yến, một nhân vật có thật trong lịch sử.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 10

Bối cảnh phim diễn ra vào cuối thế kỷ 10 khi triều đại nhà Liêu đang ở thời kỳ cực thịnh. Tể tướng Tiêu Tư Ôn và Trưởng Công chúa Yến Quốc có ba cô con gái, nhưng họ yêu thích nhất là cô út – Tiêu Yến Yến xinh đẹp, thông minh và rất tài giỏi. Trái tim của Tiêu Yến Yến đã trao cho chàng trai đầy tham vọng Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu). Gia đình Hàn Đức Nhượng đã phục vụ rất trung thành cho triều đại nhà Liêu trong nhiều năm. Nhưng cha mẹ cô lại có kế hoạch khác cho Tiêu Yến Yến. Cả hai vợ chồng Tiêu Tư Ôn đã thành công trong việc sắp xếp Yến Yến kết hôn với Hoàng đế nhà Liêu, Gia Luật Hiền (Kinh Siêu).

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 11

Tiêu Yến Yến nghe theo lời cha mẹ và trở thành phi tần của Gia Luật Hiền. Đồng thời cô cũng trở thành người bảo vệ mãnh liệt cho nhà Liêu – giúp điều động quân đội, chỉ huy một đội quân và hỗ trợ vua trong cai quản đất nước. Trong lúc đó, Hàn Đức Nhượng lại chuyên tâm vào công việc để được thăng cấp trong triều đình, anh trở thành một vị tướng quyền lực. Mặc dù Tiêu Yến Yến sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giúp đất nước nhưng liệu cô ấy có thể kìm nén tình cảm của mình với Hàn Đức Nhượng. Và liệu anh có thể điều khiển trái tim của mình đối với cô gái lớn lên từ bé Tiêu Yến Yến nay đã trở thành Hoàng hậu? Bạn hãy theo dõi ngay bộ phim Yến Vân Đài để biết kết quả nhé!

Xem thêm: Top 13 bộ phim ngôn tình ngược Trung Quốc hay nhất

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư – Eternal Love, The Pillow Book

Đạo diễn: Dương Huyền

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trần Sở Hà, Dương Mịch, Quách Phẩm Siêu

Thể loại: Cổ trang, giả tưởng, lãng mạn, võ hiệp, tình cảm

Số tập: 56

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất được ra mắt vào năm 2020 thuộc thể loại giả tưởng thu hút được rất nhiều người xem. Đây có thể được xem như là phần tiếp theo của bộ phim cổ trang huyền huyễn Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa được phát sóng vào năm 2017. Tuy nhiên, cả hai câu chuyện cũng có thể là một tác phẩm riêng dù các nhân vật trong cả hai phim đều có mối liên hệ với nhau. Tác phẩm cổ trang này xoay quanh mối tình ba đời ba kiếp giữa Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang).

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 5

Bạch Phượng Cửu là người cai trị tiếp theo trong dòng tộc cáo của cô. Cô phải lòng Đông Hoa Đế Quân, người đã cứu mạng mình khi cô suýt bị kẻ xấu tấn công. Để trả nợ cho Đông Hoa Đế Quân, Phượng Cửu đã vào cung Thái Thần, nơi ở của Đông Hoa làm nô tỳ với hy vọng không chỉ trả được ơn mà còn giành được trái tim của anh. Cả hai cùng nhau trải qua muôn vàn thử thách, nhưng liệu định mệnh cuối cùng có cho họ đến được với nhau? Những ai yêu thích bộ phim tình cảm giả tưởng chắc chắn sẽ muốn biết kết cục của bộ phim cổ trang Trung Quốc hấp dẫn này. Và đây là lý do tại sao bạn nên xem Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư ngay bây giờ!

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 6

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư là một bộ phim truyền hình được đầu tư khá tốt về trang phục, kỹ xảo và góc quanh. Nhờ đó, người xem sẽ cảm thấy thu hút khi khám phá các kiếp sống khác nhau cũng như sự dễ thương, sự giận dữ và sự lãng mạn đầy kịch tính của các nhân vật chính. Có một số yếu tố hài hước trong phim nhằm cân bằng những khoảnh khắc ngược tâm xuyên suốt giữa ba đời ba kiếp của nam nữ chính. Bên cạnh đó, các nhân vật phụ cũng đã hoàn thành rất tốt vai diễn của họ. Đây là một bộ phim Trung Quốc cổ trang cực hot đáng để thêm vào danh sách các bộ phim cần phải xem của bạn.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn Dật, Hoàng Hựu Minh

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, phiêu lưu, võ hiệp, huyền huyễn

Số tập: 59

Một nghìn năm sau trận chiến giữa Thiên giới và Tu La tộc, Chiến Thần Thiên giới và Hi Huyền điện hạ, con trai Thiên đế được đưa đến cõi phàm trần để trải qua đại nạn. Trong cõi phàm trần, Chiến Thần Thiên giới đầu thai làm Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) là con gái của chủ môn phái Thiệu Dương, bị tước bỏ sáu giác quan. Trong một giải đấu, cô gặp Hi Huyền điện hạ với tên gọi Vũ Tư Phượng (Thành Nghị), một đệ tử đứng đầu Li Trạch Cung, người sinh ra cùng ngày với Toàn Cơ. Cả hai kết bạn và hứa hẹn gặp lại nhau.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 1

Sau giải đấu Trâm Hoa đại hội, Vũ Tư Phượng quay trở lại môn phái của mình. Tại đây, anh bị trừng phạt vì vi phạm quy tắc và buộc phải đeo một chiếc mặt nạ có khả năng gây hại đến tính mạng nếu như nghĩ đến chuyện tình cảm nam nữ. Trong khi Toàn Cơ rời nhà để tu luyện tiên thuật. Bốn năm sau, số phận của họ lại một lần nữa được đan xen vào nhau. Cả hai đồng hành cùng nhau, họ sớm khám phá ra ký ức tiền kiếp của mình, khám phá ra những bí mật và âm mưu liên quan đến bản thân và ba cõi: quỷ, thiên đàng và phàm nhân. Những sự thật này tác động rất lớn đến mối quan hệ của Tư Phượng và Toàn Cơ, cũng như sự cân bằng của ba cõi bắt đầu thay đổi.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 2

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Bộ phim xoay quanh mối tình mười kiếp giữa Chiến Thần Thiên giới và Hi Huyền điện hạ. Tác phẩm truyền hình này chứa đựng những câu chuyện tình yêu đẹp cùng sự tương tác đầy ngọt ngào giữa nam nữ chính. Bên cạnh đó, bộ phim truyền hình cổ trang này cũng lấy đi không ít nước mắt của người xem bởi những sự hiểu lầm, sự đau thương mà nhân vật nam chính phải chịu. Đây chắc chắn là một bộ phim cổ trang Trung Quốc hot nhất mà bạn nên khám phá bởi sự đa dạng từ câu chuyện cho đến nhân vật.

Có thể bạn quan tâm:

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance Of Tiger and Rose

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Châu Tử Hinh, Thịnh Anh Hào

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, hài hước, lãng mạn

Số tập: 24 tập

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim cổ trang xuyên không pha chút hài hước rất nổi tiếng ở Trung Quốc năm 2020. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn và vui vẻ của Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) ở thành Hoa Viên và Hàn Thước ở thành Huyền Hổ. Trần Thiên Thiên vốn dĩ là nhân vật trong kịch bản ở thời hiện đại của Trần Tiểu Tiên. Trong quá trình viết kịch bản, Trần Tiểu Thiên xuyên không vào câu chuyện mà mình đang viết. Vì biết được kết thúc của Trần Thiên Thiên nên Trần Tiểu Thiên đã phải tìm mọi cách để lật ngược tình thế.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 20

Lúc này, Tiểu Thiên trong thân xác Thiên Thiên cùng với Hàn Thước ở thời cổ đại đã ăn miếng trả miếng để giải quyết xung đột về khái niệm giới tính giữa Hoa Viên và Huyền Hổ. Đồng thời cô cũng lật ngược tình thế nhân vật mà mình viết để giữ lấy mạng sống. Trong quá trình đó, cả Trần Thiên Thiên và Hàn Thước đều rơi vào tình cảm của nhau. Vậy cuối cùng Thiên Thiên sẽ được ở thế giới cổ đại để có một cái kết viên mãn với Hàn Thước. Hay lựa chọn quay về thời hiện đại tiếp tục làm biên kịch của mình. Hãy theo dõi ngay bộ phim cổ trang Trung Quốc cực kỳ hấp dẫn này để biết kết quả nhé!

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 21

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn có sự pha trộn giữa tính trực tiếp thời hiện đại và tính gián tiếp của thời cổ đại. Có những hiểu lầm vui nhộn và xu hướng đi đến kết luận mạnh mẽ, tạo ra những khoảnh khắc thậm chí còn vui nhộn hơn thực sự có thể khiến người xem cười ra nước mắt. Những kế hoạch có vẻ điên rồ luôn được thực hiện một cách hoàn hảo cho Trần Thiên Thiên và mọi người sẽ khen ngợi cô ấy vì suy nghĩ thấu đáo. Còn Hàn Thước luôn cố gắng duy trì phẩm giá và danh dự của mình nhưng với Thiên Thiên thì mọi thứ anh cố gắng gây dựng đều biết mất một cách vô vọng. Tất cả các cuộc đối thoại đều đơn giản, trẻ con và hầu hết thời gian đều phi logic, nhưng kết hợp lại với nhau, tạo nên một bộ phim truyền hình vô cùng vui nhộn.

Xem thêm: Top 27 bộ phim xuyên không Trung Quốc hay nhất

Trần Tình Lệnh – The Untamed

Đạo diễn: Tằng Lệ Trân

Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Uông Trác Thành, Lưu Hải Khoan, Vu Bân, Chu Tán Cẩm, Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa, Tống Kế Dương, Vương Hạo Hiên

Thể loại: Cổ trang, Tiên Hiệp

Số tập: 50

Trần Tình Lệnh là siêu phẩm phim cổ trang Hoa Ngữ từng “làm mưa làm gió” trên thị trường châu Á vào mùa hè năm 2019. Đến nay phim vẫn còn sức hút lớn với lượt view khủng. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Đây là tiểu thuyết đam mỹ nhưng khi lên phim lại chuyển thể thành “tình huynh đệ”, tuy nhiên, mọt phim vẫn nhận ra được những giây phút “tình bể tình” của cặp đôi song nam chủ.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 1Nguy Vô Tiện và Lam Vong Cơ do hai nam thần Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác thủ vai

Phim xoay quanh năm đại gia tộc tru tiên: Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiếp Thị, Lan Lăng Kim thị và Kỳ Sơn Ôn Thị. Nhân vật chính của phim là Ngụy Vô Tiện – Đại Đệ Tử của Giang Thị, là người tài năng thích làm việc nghĩa nhưng bản tính lại rất tùy tiện, anh đã kết bạn cùng Lam Vong Cơ – Nhị Công Tử của Lam Thị, là người lạnh lùng, cương trực. Sau trận Xạ nhật chi chinh, Ôn Thị bị tiêu diệt. Tuy nhiên, khi Kim Thị lên đứng đầu lại dùng biện pháp tàn sát hết người của Ôn Thị. Ngụy Vô Tiện dẫn chị em Ôn Tình và Ôn Ninh (Họ từng giúp đỡ A Tiện) lên Loạn Toán Cương sinh sống, tuyên bố rời khỏi Vân Mộng Giang Thị, tự đi con đường riêng với hiệu Di Lăng Lão Tổ. Từ đây, chàng luôn bị các gia tộc xem là phản nghịch và mọi người nghĩ chàng đã mất trong sự kiện Huyết tẩy Bất Dạ Thiên.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 2Những giây phút “tình huynh đệ” của hai nhân vật chính

13 năm sau, Ngụy Vô Tiện tiện được vấn linh trở lại dưới thân xác của Mạc Huyền Vũ. Từ đây, chàng gặp lại Lam Vong Cơ, cả hai cùng nhau khám phá ra những bí ẩn năm xưa và tìm được kẻ đứng sau mọi chuyện. Phim rất thành công trong việc khắc họa câu chuyện của từng nhân vật từ chính đến phụ: Ngụy Vô Tiện, Lam Vong Cơ, Giang Trừng, Ôn Ninh, Ôn Tình, Nhiếp Hoài Tang,….

Phim đạt được thành công rực rỡ nhờ vào lượng lớn của fan nguyên tác, diễn viên viên diễn xuất tốt, những thước phim đẹp và những ý nghĩa nhân văn của bộ phim mang lại. Bộ phim này luôn thuộc top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất đưa dàn diễn viên viên trong phim lên tầm cao mới.

Xem thêm: Top 21 bộ phim đam mỹ Trung Quốc hay nhất hiện nay

Hữu Phỉ – Legend Of Fei

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Tuệ Văn, Chu Khiết Quỳnh, Trần Nhược Hiên, Tôn Kiên

Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Tâm Lý – Tình Cảm

Số tập: 50

Hữu Phỉ là bộ phim cổ trang Trung Quốc mới nhất được trông chờ nhất vào cuối năm 2020 với sự tham gia của nam thần Vương Nhất Bác và “nữ hoàng rating” Triệu Lệ Dĩnh. Phim lấy bối thời Hậu Chiêu, xoay quanh về cuộc đời của Chu Phỉ (do Triệu Lệ Dĩnh đóng) – con gái chủ trại Thổ Phỉ (Đây là trại nằm ở nơi yên bình không dính vào khói lửa chiến tranh). Cô lớn lên trong sự yên bình cùng gia đình nhưng rồi tai họa ập tới. Sau đó, cô cùng Tạ Duẫn (Vương Nhất Bác đóng) cùng nhau trải qua những khó khăn, đối mặt với những gian nguy và trở thành những vị anh hùng vang danh một thời.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 3Chu Phỉ và Tạ Duẫn do nam thần Vương Nhất Bác và “nữ hoàng rating” Triệu Lệ Dĩnh đóng

Hữu Phỉ có nội dung hay, được đầu tư về bối cảnh cùng dàn diễn viên tuyển chọn kỹ. Đặc biệt phim được tuyên truyền tốt. Khi vừa mới phát sóng, phim đã nhận được “cơn mưa lời khen” của khán giả với lượt view “khủng”. Đây là một trong những bộ phim thuộc top danh sách phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: Top 17 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được nhiều người yêu thích nhất

Cẩm Tú Vị Ương – The Princess Weiyoung

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Đường Yên, La Tấn, Ngô Kiến Hào, Mao Hiểu Đồng, Lý Tâm Ngải, Trần Ngọc Kỳ

Thể loại: Cổ trang, gia đấu, dã sử, tình cảm

Số tập: 54

Là bộ phim cổ trang Trung Quốc hoành tráng với lượt xem khủng, góp phần đưa Đường Yên đạt giải thưởng Nữ Thần Kim Ưng 2016. Phim quy tụ dàn diễn viên đẹp và diễn xuất tốt như: Đường Yên, La Tấn, Ngô Kiến Hào, Mao Hiểu Đồng,….Phim được dựa trên tiểu thuyết Thứ nữ Hữu Độc của Tần Giản với bối cảnh khác (Triều đại Bắc Ngụy – vua Thái Vũ Đế).

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 4Poster phim Cẩm Tú Vị Ương với dàn diễn viên đình đám cùng trang phục lộng lẫy

Nội dung chính của phim xoay quanh về công chúa Bắc Lương tên Phùng Tâm Nhi, bị mất nước nhà tan. Nàng đến Bắc Ngụy lấy thân phận là Lý Vị Ương (Nhị tiểu thư của Thượng Thư Lý Tiêu Nhiên) để trả thù cho đất nước. Trong hành trình này, nàng phải đối mặt với rất nhiều thù địch trong gia phủ, trong cung đình. Những âm mưu thủ đoạn cay độc khiến cho Vị Ương gặp nhiều rắc rối. Nhưng nhờ trí thông minh cùng sự giúp đỡ của Thác Bạt Tuấn – Cao Dương vương (La Tấn), Lý Mẫn Đức – Đệ đệ Lý Vị Ương, Cửu Công Chúa Thác Bạt Địch, tì nữ Bạch Chỉ, nàng đã từng bước “đánh bại” kẻ thù, đập tan những âm mưu của kẻ thù. Cuối cùng, nàng bỏ qua những thù hận, trở thành “mẫu nghi thiên hạ” và có được tình yêu đẹp bên Bắc Ngụy Văn Thành Đế (Thác Bạt Tuấn).

Đây là một trong những bộ phim gia đấu kết hợp cung đấu, tạo một “làn gió mới” cho khán giả. Ngoài ra, các bạn còn thưởng thức được vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của những mỹ nhân trong phim. Tác phẩm cũng được nhiều người xem lựa chọn là một trong những phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua.

Cẩm Tú Nam Ca – The Song of Glory

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Lý Thấm, Tần Hạo, Quan Tuyết Doanh, Điền Hi Vi

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm, lãng mạn

Số tập: 53

Cẩm Tú Nam Ca là một bộ phim cổ trang Trung Quốc đã thu hút được đông đảo người xem ngay từ khi công chiếu. Bộ phim được xem là phần tiếp theo của Cẩm Tú Vị Ương. Tương tự như phần trước, Cẩm Tú Nam Ca dài 53 tập là một câu chuyện về sự trả thù và sự lãng mạn hòa quyện vào nhau thành một bản hùng ca lịch sử. Bộ phim lấy bối cảnh triều đại nhà Tống khi đất nước đang rơi vào tình trạng hỗn loạn vì biến động chính trị.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 16

Hoàng đế Lưu Nghĩa Khang (Tần Hạo) bị xem là một bạo chúa nhưng đó chỉ là một lời nói dối công khai bởi các quan lại muốn anh từ bỏ ngai vàng. Trên thực tế, Lưu Nghĩa Khang là một vị vua tốt bụng với mục tiêu là cải cách đất nước đang bị suy tàn. Bước đầu tiên của anh đối với sự thay đổi là kết hợp với một gia đình khác thông qua một hôn nhân liên minh.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 17

May mắn thay, người mà anh ấy sắp cưới chính là người phụ nữ đã đánh cắp trái tim anh ấy, Thẩm Gia Nhi hay còn gọi là Thẩm Ly Ca (Lý Thấm). Từng là một kẻ ám sát muốn Lưu Nghĩa Khang chết, Ly Ca nhìn thấy hoàng đế là một con người tốt bụng và trái tim cô bắt đầu thay đổi. Hai người phải đối mặt với nhau bất chấp nhiều kẻ thù hùng mạnh cản đường họ. Với việc gia đình Ly Ca bị thảm sát, chuyện tình của họ sẽ kết thúc như thế nào? Các bạn hãy xem ngay bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất này này để biết kết quả nhé!

Trường An 12 Canh Giờ – The Longest Day In Chang’an

Đạo diễn: Tào My

Diễn viên: Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm, Chu Nhất Vi, Từ Lộ,

Thể loại: Cổ trang, chính trị, huyền nghi, cổ đại

Số tập: 48 Tập

Trường An 12 Canh Giờ là bộ phim chính trị hấp dẫn với nội dung gay cấn trong từng chi tiết cùng màu sắc đẹp. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm, Chu Nhất Vi,…Đặc biệt, Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong những diễn viên có lượng fan lớn khắp Châu Á. Do đó, từ khi công bố dàn cast, phim đã nhận được sự quan tâm của khán giả.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 5Poster phim “chất” với dàn diễn viên thực lực: Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm

Trường An 12 Canh Giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung. Phim xoay quanh về hành trình cứu nguy thành Trường An của tử tù Trương Tiểu Kính và Thái Tử Lý Tất trong vòng 12 canh giờ. Trong quá trình điều tra phá án, hai người có những ngờ vực với nhau. Sau tất cả mọi hiểu lầm đều được sáng tỏ, họ cùng nhau cố gắng bảo vệ thành Trường An. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc được cục Điện Ảnh Trung Quốc đánh giá khá cao và được khán giả phản hồi tích cực. Nếu bạn yêu thích những giây phút gay cấn và nghẹt thở thì đây là một trong những bộ phim Trung Quốc cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân

Diễn viên: Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Huỳnh Chí Vỹ, Viên Hoằng

Thể loại: Cổ trang, Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

Số tập: 37

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 là bộ phim cổ trang Trung Quốc đặc sắc được chuyển từ game cùng tên với sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi,… Phim xoay quanh về chàng trai mang tên Cảnh Thiên làm thuê ở cửa hiệu đồ cổ, có duyên quen biết nàng tiểu thư bướng bỉnh Tuyết Kiếm của nhà họ Đường. Với sự giúp đỡ của Trường Khanh (Phái Thục Sơn), Cảnh Thiên đã phá được âm mưu của những kẻ phản bội Đường Gia. Sau đó, chàng tìm được em gái Long Quỳ bị Ma Kiếm phong ấn suốt 1000 năm.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 6Poster phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đậm chất phim chuyển thể từ game

Cảnh Thiên là chuyển thế của thần tướng Phi Bồng nên chàng được các vị trưởng lão của phái Thục Sơn giao nhiệm vụ lớn để giúp thiên hạ không bị diệt vong. Trong hành trình này, chàng được sự giúp đỡ của Hậu Nhân Nữ Oa Tử Huyên, Trường Khanh và những người bạn. Cuối cùng, chàng đã thực hiện thành công nhiệm vụ. Diễn xuất đỉnh cao, cốt truyện hay, bối cảnh phim đẹp,…đã giúp cho bộ phim thành công rực rỡ. Dù đó hơn 10 năm phát sóng, nhưng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 vẫn là bộ phim cổ trang Trung Quốc rất hot ở thời điểm hiện tại.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses In The Palace

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Diễn viên chính: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Bân, Lý Đông Học, Lan Hy, Lưu Tuyết Hoa, Đào Hân Nhiên, Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng, Đường Nghệ Hân,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm

Số tập: 76 tập

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện lọt vào top những bộ phim cung đấu Trung Quốc kinh điển quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Bân, Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng,…. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc có sự đầu tư tinh tế trong từng bối cảnh, phục trang và lễ nghi, phù hợp với văn hóa cung đình thời nhà Thanh. Phim xoay quanh về cuộc đời của Chân Hoàn, từ một tiểu thư Chân Phủ, được nhập cung làm Thường Tại rồi dần dần trở thành Hi Qúy Phi, tiếp nhận quyền quản lý lục cung. Sau này, con trai nuôi của nàng lên làm Càn Long Hoàng Đế, Chân Hoàn được làm Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 7Chân Hòa do Tôn Lệ thủ vai – Khí chất ngời ngời

Phim hấp dẫn người xem bởi những màn cung đấu kịch tính giữa các phi tần trong chốn hậu cung. Mỗi người đều mang trong mình một câu chuyện khác nhau nhưng cuối cùng đa số họ đều phải đón nhận những kết cục bi thương. Ngoài ra, phim còn xây dựng tốt tuyến nhân vật phụ, mỗi một nhân vật đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Cùng với đó, lời thoại của phim rất chất, có những câu thoại được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trên các diễn đàn. Đây là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Review nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện – Ruyi’s Royal Love In The Palace

Đạo diễn: Uông Tuấn

Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Đồng Dao, Lý Thấm, Lý Thuần, Tân Chỉ Lôi, Trương Giai Ninh, Kinh Siêu, Ô Quân Mai, Trần Xung,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm.

Số tập: 87 tập

Hậu Cung Như Ý Truyện là bom tấn cổ trang hoành tráng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Liễm Tử. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám và thực lực như: “Đại Hoa Đán” Châu Tấn, “Ngọc nữ” Đổng Khiết, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Lý Thuần, Đồng Dao,….Đây luôn được xếp vào một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất vì luôn có sự đầu tư cao về bối cảnh, trang phục và lễ nghi cung đình. Đặc biệt, trong phim còn tái hiện rõ một thời đại cường thịnh của của triệu đại nhà Thanh thông qua các đại lễ: Hoàng đế Càn Long lên ngôi, Kế hoàng hậu được sắc phong, lễ sắc phong các Phi tần, đại lễ Tang Hoàng Đế Ung Chính, đại lễ Tang Phú Sát Hoàng Hậu, Đế Vương đi săn bắn…Mỗi phân cảnh đều khiến người xem “mát mắt” vì được đầu tư kỹ trong từng chi tiết.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 13Hậu Cung Như Ý Truyện quy tụ dàn diễn viên đình đám với trang phục được đầu tư

Ngoài ra, phim còn ghi điểm khán giả bởi việc xây dựng cốt truyện và nhân vật từ chính đến phụ đều rất logic. Phim xoay quanh về cuộc đời của Như Ý từ khi còn là Thanh Canh cách cách đến Trắc Phúc Tấn rồi đến Nhàn Phi, Nhàn Quý Phi, Hoàng Quý Phi và cuối cùng là Kế Hoàng Hậu. Nàng phải qua nhiều thăng trầm trong cung, bị hãm hại, tham gia vào nhiều cuộc cung đấu. Trong quá trình ấy, nàng phải nhìn từng người xung quanh mình ra đi trong nỗi tiếc thương. Cuối cùng, nàng cũng ra đi trong sự yên bình và chôn vùi tình yêu với chàng thiếu lang năm ấy “Càn Long”. Ngoài ra, từng nhân vật trong phim đều được tái hiện với những câu chuyện riêng và luôn để lại ấn tượng lớn cho người xem. Đây là một trong những bộ phim bắt buộc phải có trong danh sách phim cổ trang Hoa Ngữ hot nhất.

Sở Kiều Truyện – Princess Agents

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm, Đặng Luân, Hình Chiêu Lâm, Hoàng Mộng Oánh, Nguyễn Thánh Văn, Ngưu Tuấn Phong, Kim Hạn, Vương Ngạn Lâm, Tào Hi Nguyệt

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm, Ngược Tâm.

Số tập: 67 tập (TV), 58 Tập (DVD)

Sở Kiều Truyện là một siêu phẩm truyền hình thành công vang dội, dựa trên nội dung của tác phẩm Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của Tiêu Tương Đông Nhi. Phim xoay quanh về cuộc đời của Sở Kiều, ban đầu, nàng là một nô tịch bị bắt bỏ vào chuồng sói cho các quý tộc làm thú vui săn bắt giải trí. May mắn thay, nàng được Thế tử Bắc Yến Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu. Sau đó, nàng về phủ Vũ Văn, được Vũ Văn Nguyệt huấn luyện. Tại đây, nàng cũng kết giao tình bằng hữu với Yến Tuân Thế Tử.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 8Những diễn viên thực trong phim Sở Kiều Truyện

Trong cuộc tranh đấu giữa các môn phiệt Đại Ngụy, gia đình Yến Tuân bị thảm sát. Sau ba năm bị bắt giam và có Sở Kiều kề cạnh, Yến Tuân cùng Sở Kiều khải hoàn về Bắc Yên quyết tâm trả mối thù của gia tộc. Còn về Sở Kiều, sau thời gian khổ luyện, nàng đã trả thù được những người từng hãm hại mình trước đây.

Sau này, Sở Kiều nhận ra Yến Tuân mượn mình để dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy, nàng tìm cách cứu Văn Nguyệt nhưng vô vọng, chàng đã bị rớt xuống hồ băng. Phần 1 của phim tạm kết thúc như vậy, khán giả luôn trông chờ phần 2 lên sóng vì sự thành công của phần 1.

Ngoài ra, phim còn xây dựng tốt tuyến nhân vật phụ. Đặc biệt, Thuần Nguyên Công Chúa qua diễn xuất của Lý Thẩm cũng để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Đây là một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 13 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất

Minh Lan Truyện – The Story of MingLan

Đạo diễn: Trương Khai Trụ

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh, Tào Thúy Phấn, Thi Thi, Vương Hạc Nhuận, Lưu Quân,…

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, gia đấu

Số tập: 73 Tập

Minh Lan Truyện là bom tấn truyền hình đình đám được chuyển thể từ tác phẩm “Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm” của Quan Tâm Tắc Loạn. Phim xoay quanh về cuộc đời của người con gái thứ sáu của nhà họ Thịnh, có tên là Minh Lan. Sớm mồ côi mẹ, nàng một mình trưởng thành, không được cha yêu thường, tỉ muội khó gần. Một mình cố gắng nhẫn nhịn, che giấu sự thông tuệ trở thành một “thiếu nữ tự cường”, vượt qua nhiều khó khăn trả thù cho mẹ.

Ngoài ra, phim còn xoay quanh về mối tình tay giữa nàng và công tử Cố Đình Diệp (Phù Thiệu Phong) và Tề hành Nguyên Nhược (Chu Nhất Long) nhưng nàng đã nên duyên cùng Cố Đình Diệp. Họ cùng nhau xây dựng gia phủ, chính đốn hầu phủ, loại bỏ những cái ác. Ngoài ra, cả hai cùng nhau giúp đỡ minh quân củng cổ đất nước và tận hưởng hạnh phúc viên mãn.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 9Minh Lan do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai – Khí chất đỉnh cao

Bộ phim cổ trang Trung Quốc này đạt được lượt view khủng, điểm douban cao và được đánh giá tốt từ Cục Điện Ảnh Trung Quốc vì nội dung hay, bối cảnh có đầu tư, diễn viên thực lực,…Đây là một phim thành công vang dội đưa tên tuổi dàn diễn viên chính lên tầm cao mới. Đặc biệt, phim cũng được khá nhiều khán giả quan tâm bởi câu chuyện “phim giả tình thật” của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong. Nếu bạn là người đam mê dòng phim gia đấu kết hợp nữ cường thì không nên bỏ qua siêu phẩm cổ trang này.

Xem thêm: Top 25 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất hiện nay

Vân Tịch Truyện – Legend Of Yunxi

Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn Minh

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Mễ Nhiệt, Lâm Tư Ý, Vương Hựu Thạc, Hứa Giai Kì, Thiệu Tuyết Thông

Thể loại: Cổ trang ngôn tình, Tình cảm lãng mạn, Cưới trước yêu sau

Số tập: 48 tập

Vân Tịch Truyện là bộ phim ngôn tình cổ trang được dựa trên tiểu thuyết “Thiên tài tiểu độc phi”. Phim xoay quanh về cuộc đời của nữ chính Hàn Vân Tịch (Do “Mỹ Nhân bốn nghìn năm có một lần” Cúc Tịnh Y đóng) là một người tinh thông độc thuật. Nàng vì muốn tìm ra tung tích của mẹ mình nên đã nghe theo lời Thái Hậu gả cho Tần Vương Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn) để thăm dò tình hình. Trong hành trình này, nàng còn quen được Cố Thất Hiếu (Mễ Nhiệt), chàng trai này có tình cảm với Vân Tịch nên luôn giúp đỡ nàng vượt qua khó khăn.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 10Hàn Vân Tịch và Long Phi Dạ được tái hiện thông qua diễn xuất của Cúc Tịnh Y và Trương Triết Hạn

Trải qua nhiều sóng gió, Vân Tịch và Phi Dạ cũng động chân tình với nhau. Họ cùng nhau vượt qua những âm mưu, đấu đá chốn cung đình dưới sự giúp đỡ của các huynh đệ. Sau tất cả, hai người họ từ bỏ chốn phồn vinh về ở ẩn tận hưởng một cuộc sống viên mãn. Những thước phim đẹp cùng diễn xuất tốt của dàn diễn viên đã tạo nên sức hấp dẫn cho Vân Tịch Truyện.

Có thể bạn quan tâm:

Trạch Thiên Ký – Fighter Of The Destiny

Đạo diễn: Chung Chú Giai

Diễn viên: Lộc Hàm, Cổ Lực Na Trát, Ngô Thiến, Tăng Thuấn Hy, Cao Hãn Vũ, Hứa Linh Nguyệt

Thể loại: Cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp, tình yêu

Số tập: 52 Tập

Trạch Thiên Ký là bộ phim huyền huyễn Trung Quốc nói về sự tồn tại có một thế giới có Nhân tộc, Yêu tộc, Long tộc, Ma tộc được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Miêu Nị. Phim xoay quanh về nhân vật Trần Trường Sinh (Lộc Hàm) và hành trình nghịch thiên cải mệnh. Chàng thanh niên này bị cuốn vào cuộc chiến giữa nhân tộc và ma tộc. Với sự giúp đỡ của Bạch Lạc Hoành – công chúa yêu tộc (Ngô Thiến), Thánh nữ Trần Hữu Dung (Cổ Lực Na Trát), Đường Tam Thập Lục, Chu Sa,…và những người bạn, Trường Sinh đã cải mệnh thành công và đập tan những âm mưu của Ma Tộc.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 11Poster phim với dàn diễn viên đẹp lung linh

Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám, bối cảnh đẹp cùng những thước phim lung linh đã tạo nên một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay với lượt view cực khủng.

Tru Tiên – Thanh Vân Chí – Noble Aspirations

Đạo diễn: Lưu Quốc Huy

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Đường Nghệ Hân, Trịnh Quốc Lâm, Hà Trung Hoa, Thư Sướng,…

Thể loại: Cổ trang, Tiên Hiệp, Tình cảm, dã sử

Số tập: 55 tập

Tru Tiên – Thanh Vân Chí là bộ phim tiên hiệp Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể từ tác phẩm Tru Tiên của Tiêu Đỉnh. Nhân vật chính trong phim là Trương Tiểu Phàm từ một cậu bé mồ côi, gia nhập Thanh Vân Môn, trải qua bao nhiêu thăng trầm trở thành một Quỷ Lệ. Từ đó, Tiểu Phàm mang trong mình tuyệt kỹ của ba nhà Phật, Đạo, Ma,…Chàng bị cuốn vào cuộc tranh đấu giữa giữa các phe chính tà, luôn có ý chí quật cường, một mình đối mặt với cả thế giới.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 12Lý Dịch Phong và Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai chính trong Tru Tiên

Trong hành trình ấy, Tiểu Phàm luôn được sự giúp đỡ của Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) cùng các sư huynh đệ của Thanh Vân Môn. Tuy nhiên, kết thúc buồn với sự ra đi của Bích Dao để lại nỗi đau cho Tiểu Phàm cùng tiếc nuối cho người xem. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc từng gây sốt màn ảnh khi quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn,…Nếu bạn là mọt phim yêu thích thế giới huyền huyễn thì đừng bỏ qua siêu phẩm cổ trang này.

Xem thêm: Top 24 bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Trung Quốc hay nhất

Kiến Nguyên Phong Vân – The Legend Of Yuan Empire Founder

Đạo diễn: Từ Tiểu Minh

Diễn viên: Hồ Quân, Xa Thi Mạn, Cai Wenyan, Wu Yue, Đường Quốc Cường, Gao Fa, Mã Tuấn Vỹ, Lữ Lương Vĩ, Ba Sâm

Thể loại: Cổ trang, chính trị, chiến tranh, tình cảm, lịch sử

Số tập: 50 Tập

Kiến Nguyên Phong Vân (Sóng Gió Nguyên Triều) là sử thi truyền hình có kinh phí đầu tư khủng 100 triệu nhân dân tệ, được xây dựng bởi “đạo diễn vàng” Từ Tiểu Minh, quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Hồ Quân, Xa Thi Mạn, Đường Quốc Cường, Mã Tuấn Vỹ, Lữ Lương Vĩ, Ba Sâm,…Phim xoay quanh về cuộc đời của vị vua Nguyên đầu tiên của Trung Quốc – Hốt Tất Liệt.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 14Poster phim Kiến Nguyên Phong Vân với dàn diễn viên thực lực

Bộ phim cổ trang Trung Quốc này thu hút người xem bởi việc lấy bối cảnh Mông Cổ, tập trung xây dựng nhân vật Hốt Tất Liệt, thông minh lanh lợi từ lúc còn nhỏ nên được ông nội Thành Cát Tư Hãn dẫn theo chinh chiến. Khi trưởng thành, khả năng quân sự và tài trí của ông lại được phát huy hơn. Với tài trí này, Hốt Tất Liệt từng bước trở thành Đại hãn của Mông Cổ. Khi triều Tống của Trung Quốc suy yếu, ông đánh bại Tống Quốc lập nên nhà Nguyên và bắt đầu thực hiện những chính sách cai trị Trung Quốc, đưa đất nước trở nên hùng mạnh.

Ngoài ra, phim còn khai thác tỉ mỉ về đời sống tình cảm của ông về gia đình và những người vợ của ông. Diễn xuất đỉnh cao của Hồ Quân trong vài Hốt Tất Liệt được khán giả đánh giá cao. Ngoài ra, Xa Thi Mạn, Mã Tuấn Vỹ, Lữ Lương Vỹ,…cùng hoàn thành tốt vai diễn của mình. Nếu bạn muốn khám phá về những văn hóa Mông Cổ và những trận chiến kinh điển trong lịch sử thì đừng bỏ qua bộ phim cổ trang Trung Quốc hoành tráng này.

Thịnh Đường Huyễn Dạ – An Oriental Odyssey

Đạo diễn: Chu Hiểu Bằng

Diễn viên: Ngô Thiến, Trịnh Nghiệp Thành, Trương Vũ Kiếm,

Thể loại: Cổ trang, chính trị, chiến tranh, tình cảm, lịch sử

Số tập: 50 tập

Thịnh Đường Huyễn Dạ là một bộ phim cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mậu Quyên. Nữ diễn viên Ngô Thiến được “đo ni đóng giày” cho vai nữ chính của bộ phim này. Ngô Thiến được đánh giá cao về diễn xuất với nhiều tác phẩm thành công vang dội.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 16Poster phim đẹp với dàn diễn viên diễn viên xuất tốt

Trong phim, Ngô Thiến vào vai trưởng nữ Diệp Phủ – Diệp Viễn An, hành hiệp trượng nghĩa. Trong lần cùng nhau phá án vụ Hoa Khôi bị hạ sát, đã quen biết và kết thân với bộ đầu Triệu Lan Chi (Trương Vũ Kiếm). Ngoài ra, nàng còn cứu được Mục Lạc (Trịnh Nghiệp Thành), chàng trai có lai lịch thần bí đang bị mất trí nhớ. Nàng thu nhận chàng về làm nô bộc, từ đó chuyện tình cảm giữa nàng tiểu thư và chàng mã nô phát triển một cách tự nhiên.

Nội dung phim chủ yếu xoay quanh về việc tranh giành dành Cửu Tinh Niệm Châu của nhiều thế lực khác nhau. Bởi theo tin lưu truyền, người nào có được nó sẽ được làm bá chủ thiên hạ. Chính vì thế, nhiều người đã bị cuốn vào vòng xoáy của “Thiên Châu”. Sau này, Mục Nhạc nhớ lại phát hiện ra mình là Vương Tử gặp nạn của Sa La nên chàng đã lấy Thiên Châu về nước. Diễn An và Triệu Lan Chi đã đến Sa La để tìm lại Thiên Châu theo mệnh lệnh của Thiên Hậu. Sau tất cả, họ đã đưa ra được lựa chọn tiêu hủy Thiên Châu, bình định họa loạn và tìm được tình yêu đích thực. Nhưng kết thúc phim Viễn An và Mục Lạc không thể đến được bên nhau, khiến người xem tiếc nuối. Nếu bạn đam mê về thể loại huyền huyễn kết hợp phá án thì đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc tuyệt vời dành cho bạn.


Dòng phim cổ trang Hoa Ngữ luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với người xem và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích trong những năm gần đây.Bài viết trên đây đã vừa tổng hợp danh sách Top 23 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể nào bỏ lỡ để thư giãn vào dịp cuối tuần hoặc ngày lễ.

Có thể bạn sẽ thích