Top 14 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Tác giả: Ami Mít Ướt

Phim cổ trang Hoa Ngữ luôn hấp dẫn người xem bởi cốt truyện hay, những cảnh quay hoành tráng, trang phục đầu tư và diễn viên diễn xuất tốt của dàn diễn viên. Đây là thể loại phim luôn làm say đắm nhiều thế hệ khán giả. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn Top 14 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất hiện nay mà bạn nên xem ít nhất một lần trong đời.

Trần Tình Lệnh – The Untamed

Đạo diễn: Tằng Lệ Trân

Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Uông Trác Thành, Lưu Hải Khoan, Vu Bân, Chu Tán Cẩm, Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa, Tống Kế Dương, Vương Hạo Hiên

Thể loại: Cổ trang, Tiên Hiệp

Số tập: 50

Trần Tình Lệnh là siêu phẩm phim cổ trang Hoa Ngữ từng “làm mưa làm gió” trên thị trường châu Á vào mùa hè năm 2019. Đến nay phim vẫn còn sức hút lớn với lượt view khủng. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Đây là tiểu thuyết đam mỹ nhưng khi lên phim lại chuyển thể thành “tình huynh đệ”, tuy nhiên, mọt phim vẫn nhận ra được những giây phút “tình bể tình” của cặp đôi song nam chủ.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 1Nguy Vô Tiện và Lam Vong Cơ do hai nam thần Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác thủ vai

Phim xoay quanh năm đại gia tộc tru tiên: Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiếp Thị, Lan Lăng Kim thị và Kỳ Sơn Ôn Thị. Nhân vật chính của phim là Ngụy Vô Tiện – Đại Đệ Tử của Giang Thị, là người tài năng thích làm việc nghĩa nhưng bản tính lại rất tùy tiện, anh đã kết bạn cùng Lam Vong Cơ – Nhị Công Tử của Lam Thị, là người lạnh lùng, cương trực. Sau trận Xạ nhật chi chinh, Ôn Thị bị tiêu diệt. Tuy nhiên, khi Kim Thị lên đứng đầu lại dùng biện pháp tàn sát hết người của Ôn Thị. Ngụy Vô Tiện dẫn chị em Ôn Tình và Ôn Ninh (Họ từng giúp đỡ A Tiện) lên Loạn Toán Cương sinh sống, tuyên bố rời khỏi Vân Mộng Giang Thị, tự đi con đường riêng với hiệu Di Lăng Lão Tổ. Từ đây, chàng luôn bị các gia tộc xem là phản nghịch và mọi người nghĩ chàng đã chết trong sự kiện Huyết tẩy Bất Dạ Thiên.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 2Những giây phút “tình huynh đệ” của hai nhân vật chính

13 năm sau, Ngụy Vô Tiện tiện được vấn linh trở lại dưới thân xác của Mạc Huyền Vũ. Từ đây, chàng gặp lại Lam Vong Cơ, cả hai cùng nhau khám phá ra những bí ẩn năm xưa và tìm được kẻ đứng sau mọi chuyện. Phim rất thành công trong việc khắc họa câu chuyện của từng nhân vật từ chính đến phụ: Ngụy Vô Tiện, Lam Vong Cơ, Giang Trừng, Ôn Ninh, Ôn Tình, Nhiếp Hoài Tang,….

Phim đạt được thành công rực rỡ nhờ vào lượng lớn của fan nguyên tác, diễn viên viên diễn xuất tốt, những thước phim đẹp và những ý nghĩa nhân văn của bộ phim mang lại. Đây là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất đưa dàn diễn viên viên trong phim lên tầm cao mới.

Xem thêm: Top 21 bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Trung Quốc hay nhất

Hữu Phỉ –  Legend Of Fei

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Tuệ Văn, Chu Khiết Quỳnh, Trần Nhược Hiên, Tôn Kiên

Thể loại:  Cổ Trang – Thần Thoại, Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Tâm Lý – Tình Cảm

Số tập: 50

Hữu Phỉ là bộ phim cổ trang Trung Quốc mới nhất được trông chờ nhất vào cuối năm 2020 với sự tham gia của nam thần Vương Nhất Bác và “nữ hoàng rating” Triệu Lệ Dĩnh.  Phim lấy bối thời Hậu Chiêu, xoay quanh về cuộc đời của Chu Phỉ (do Triệu Lệ Dĩnh đóng) – con gái chủ trại Thổ Phỉ (Đây là trại nằm ở nơi yên bình không dính vào khói lửa chiến tranh). Cô lớn lên trong sự yên bình cùng gia đình nhưng rồi tai họa ập tới. Sau đó, cô cùng Tạ Duẫn (Vương Nhất Bác đóng) cùng nhau trải qua những khó khăn, đối mặt với những gian nguy và trở thành những vị anh hùng vang danh một thời.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 3Chu Phỉ và Tạ Duẫn do nam thần Vương Nhất Bác và “nữ hoàng rating” Triệu Lệ Dĩnh đóng

Hữu Phỉ có nội dung hay, được đầu tư về bối cảnh cùng dàn diễn viên tuyển chọn kỹ. Đặc biệt phim được tuyên truyền tốt. Khi vừa mới phát sóng, phim đã nhận được “cơn mưa lời khen” của khán giả với lượt view “khủng”. Đây là một trong những bom tấn cổ trang đình đám cuối năm 2020.

Xem thêm: Top 8 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được nhiều người yêu thích nhất

Cẩm Tú Vị Ương – The Princess Weiyoung

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Đường Yên, La Tấn, Ngô Kiến Hào, Mao Hiểu Đồng, Lý Tâm Ngải, Trần Ngọc Kỳ

Thể loại: Cổ trang, gia đấu, dã sử, tình cảm

Số tập:  54

Là bộ phim cổ trang Trung Quốc hoành tráng với lượt xem khủng, góp phần đưa Đường Yên đạt giải thưởng Nữ Thần Kim Ưng 2016. Phim quy tụ dàn diễn viên đẹp và diễn xuất tốt như: Đường Yên, La Tấn, Ngô Kiến Hào, Mao Hiểu Đồng,….Phim được dựa trên tiểu thuyết Thứ nữ Hữu Độc của Tần Giản với bối cảnh khác (Triều đại Bắc Ngụy – vua Thái Vũ Đế).

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 4Poster phim Cẩm Tú Vị Ương với dàn diễn viên đình đám cùng trang phục lộng lẫy

Nội dung chính của phim xoay quanh về công chúa Bắc Lương tên Phùng Tâm Nhi, bị mất nước nhà tan. Nàng đến Bắc Ngụy lấy thân phận là Lý Vị Ương (Nhị tiểu thư của Thượng Thư Lý Tiêu Nhiên) để trả thù cho đất nước. Trong hành trình này, nàng phải đối mặt với rất nhiều thù địch trong gia phủ, trong cung đình. Những âm mưu thủ đoạn cay độc khiến cho Vị Ương gặp nhiều rắc rối. Nhưng nhờ trí thông minh cùng sự giúp đỡ của Thác Bạt Tuấn – Cao Dương vương (La Tấn), Lý Mẫn Đức – Đệ đệ Lý Vị Ương, Cửu Công Chúa Thác Bạt Địch, tì nữ Bạch Chỉ, nàng đã từng bước “đánh bại” kẻ thù, đập tan những âm mưu của kẻ thù. Cuối cùng, nàng bỏ qua những thù hận, trở thành “mẫu nghi thiên hạ” và có được tình yêu đẹp bên Bắc Ngụy Văn Thành Đế (Thác Bạt Tuấn).

Đây là một trong những bộ phim gia đấu kết hợp cung đấu, tạo một “làn gió mới” cho khán giả. Ngoài ra, các bạn còn thưởng thức được vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của những mỹ nhân trong phim. Đây là một trong Top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất.

Trường An 12 Canh Giờ – The Longest Day In Chang’an

Đạo diễn: Tào My

Diễn viên: Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm, Chu Nhất Vi, Từ Lộ,

Thể loại: Cổ trang, chính trị, huyền nghi, cổ đại

Số tập: 48 Tập

Trường An 12 Canh Giờ là bộ phim chính trị hấp dẫn với nội dung gay cấn trong từng chi tiết cùng màu sắc đẹp. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm, Chu Nhất Vi,…Đặc biệt, Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong những diễn viên có lượng fan lớn khắp Châu Á. Do đó, từ khi công bố dàn cast, phim đã nhận được sự quan tâm của khán giả.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 5Poster phim “chất” với dàn diễn viên thực lực: Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm

Trường An 12 Canh Giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung. Phim xoay quanh về hành trình cứu nguy thành Trường An của tử tù Trương Tiểu Kính và Thái Tử Lý Tất trong vòng 12 canh giờ. Trong quá trình điều tra phá án, hai người có những ngờ vực với nhau. Sau tất cả mọi hiểu lầm đều được sáng tỏ, họ cùng nhau cố gắng bảo vệ thành Trường An. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc được cục Điện Ảnh Trung Quốc đánh giá khá cao và được khán giả phản hồi tích cực. Nếu bạn yêu thích những giây phút gay cấn và nghẹt thở thì đây là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc 2019 cực kỳ hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân

Diễn viên: Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Huỳnh Chí Vỹ, Viên Hoằng

Thể loại: Cổ trang, Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

Số tập: 37

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 là bộ phim cổ trang đặc sắc được chuyển từ game cùng tên với sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Đường Yên, Lưu Thi Thi,…Phim xoay quanh về chàng trai mang tên Cảnh Thiên làm thuê ở cửa hiệu đồ cổ, có duyên quen biết nàng tiểu thư bướng bỉnh Tuyết Kiếm của nhà họ Đường. Với sự giúp đỡ của Trường Khanh (Phái Thục Sơn), Cảnh Thiên đã phá được âm mưu của những kẻ phản bội Đường Gia. Sau đó, chàng tìm được em gái Long Quỳ bị Ma Kiếm phong ấn suốt 1000 năm.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 6Poster phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đậm chất phim chuyển thể từ game

Cảnh Thiên là chuyển thế của thần tướng Phi Bồng nên chàng được các vị trưởng lão của phái Thục Sơn giao nhiệm vụ lớn để giúp thiên hạ không bị diệt vong. Trong hành trình này, chàng được sự giúp đỡ của Hậu Nhân Nữ Oa Tử Huyên, Trường Khanh và những người bạn. Cuối cùng, chàng đã thực hiện thành công nhiệm vụ. Diễn xuất đỉnh cao, cốt truyện hay, bối cảnh phim đẹp,…đã giúp cho bộ phim thành công rực rỡ. Dù đó hơn 10 năm phát sóng, nhưng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 vẫn là bộ phim cổ trang Trung Quốc rất hot ở thời điểm hiện tại.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses In The Palace

Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn

Diễn viên chính: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Bân, Lý Đông Học, Lan Hy, Lưu Tuyết Hoa, Đào Hân Nhiên, Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng, Đường Nghệ Hân,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm

Số tập: 76 tập

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện lọt vào top những bộ phim cung đấu Trung Quốc kinh điển quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Trần Kiến Bân, Đàm Tùng Vận, Mao Hiểu Đồng,…. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc có sự đầu tư tinh tế trong từng bối cảnh, phục trang và lễ nghi, phù hợp với văn hóa cung đình thời nhà Thanh. Phim xoay quanh về cuộc đời của Chân Hoàn, từ một tiểu thư Chân Phủ, được nhập cung làm Thường Tại rồi dần dần trở thành Hi Qúy Phi, tiếp nhận quyền quản lý lục cung. Sau này, con trai nuôi của nàng lên  làm Càn Long Hoàng Đế, Chân Hoàn được làm Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 7Chân Hòa do Tôn Lệ thủ vai – Khí chất ngời ngời

Phim hấp dẫn người xem bởi những màn cung đấu kịch tính giữa các phi tần trong chốn hậu cung. Mỗi người đều mang trong mình một câu chuyện khác nhau nhưng cuối cùng đa số họ đều phải đón nhận những kết cục bi thương. Ngoài ra, phim còn xây dựng tốt tuyến nhân vật phụ, mỗi một nhân vật đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Cùng với đó, lời thoại của phim rất chất, có những câu thoại được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trên các diễn đàn. Đây là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Review nội dung phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện –  Ruyi’s Royal Love In The Palace

Đạo diễn: Uông Tuấn

Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Đồng Dao, Lý Thấm, Lý Thuần, Tân Chỉ Lôi, Trương Giai Ninh, Kinh Siêu, Ô Quân Mai, Trần Xung,….

Thể loại: Cung đấu, Cổ trang, hoàng cung, tình cảm.

Số tập: 87 tập

Hậu Cung Như Ý Truyện là bom tấn cổ trang hoành tráng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Liễm Tử. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám và thực lực như: “Đại Hoa Đán” Châu Tấn, “Ngọc nữ” Đổng Khiết, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Lý Thuần, Đồng Dao,….Đây luôn được xếp vào một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất vì luôn có sự đầu tư cao về bối cảnh, trang phục và lễ nghi cung đình. Đặc biệt, trong phim còn tái hiện rõ một thời đại cường thịnh của của triệu đại nhà Thanh thông qua các đại lễ: Hoàng đế Càn Long lên ngôi, Kế hoàng hậu được sắc phong, lễ sắc phong các Phi tần, đại lễ Tang Hoàng Đế Ung Chính, đại lễ Tang Phú Sát Hoàng Hậu, Đế Vương đi săn bắn…Mỗi phân cảnh đều khiến người xem “mát mắt” vì được đầu tư kỹ trong từng chi tiết.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 13Hậu Cung Như Ý Truyện quy tụ dàn diễn viên đình đám với trang phục được đầu tư

Ngoài ra, phim còn ghi điểm khán giả bởi việc xây dựng cốt truyện và nhân vật từ chính đến phụ đều rất logic. Phim xoay quanh về cuộc đời của Như Ý từ khi còn là Thanh Canh cách cách đến Trắc Phúc Tấn rồi đến Nhàn Phi, Nhàn Quý Phi, Hoàng Quý Phi và cuối cùng là Kế Hoàng Hậu. Nàng phải qua nhiều thăng trầm trong cung, bị hãm hại, tham gia vào nhiều cuộc cung đấu. Trong quá trình ấy, nàng phải nhìn từng người xung quanh mình bỏ mạng trong nỗi tiếc thương. Cuối cùng, nàng cũng ra đi trong sự yên bình và chôn vùi tình yêu với chàng thiếu lang năm ấy “Càn Long”. Ngoài ra, từng nhân vật trong phim đều được tái hiện với những câu chuyện riêng và luôn để lại ấn tượng lớn cho người xem. Đây là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất.

Sở Kiều Truyện – Princess Agents

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm, Đặng Luân, Hình Chiêu Lâm, Hoàng Mộng Oánh, Nguyễn Thánh Văn, Ngưu Tuấn Phong, Kim Hạn, Vương Ngạn Lâm, Tào Hi Nguyệt

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm, Ngược Tâm.

Số tập: 67 tập (TV), 58 Tập (DVD)

Sở Kiều Truyện là một siêu phẩm truyền hình thành công vang dội, dựa trên nội dung của tác phẩm Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của Tiêu Tương Đông Nhi. Phim xoay quanh về cuộc đời của Sở Kiều, ban đầu, nàng là một nô tịch bị bắt bỏ vào chuồng sói cho các quý tộc làm thú vui săn bắt giải trí. May mắn thay, nàng được Thế tử Bắc Yến Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu. Sau đó, nàng về phủ Vũ Văn, được Vũ Văn Nguyệt huấn luyện. Tại đây, nàng cũng kết giao tình bằng hữu với Yến Tuân Thế Tử.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 8Những diễn viên thực trong phim Sở Kiều Truyện

Trong cuộc tranh đấu giữa các môn phiệt Đại Ngụy, gia đình Yến Tuân bị thảm sát. Sau ba năm bị bắt giam và có Sở Kiều kề cạnh, Yến Tuân cùng Sở Kiều khải hoàn về Bắc Yên quyết tâm trả mối thù giết gia tộc. Còn về Sở Kiều, sau thời gian khổ luyện, nàng đã trả thù được những người từng hãm hại mình trước đây.

Sau này, Sở Kiều nhận ra Yến Tuân mượn mình để dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy, nàng tìm cách cứu Văn Nguyệt nhưng vô vọng, chàng đã bị rớt xuống hồ băng. Phần 1 của phim tạm kết thúc như vậy, khán giả luôn trông chờ phần 2 lên sóng vì sự thành công của phần 1.

Ngoài ra, phim còn xây dựng tốt tuyến nhân vật phụ. Đặc biệt, Thuần Nguyên Công Chúa qua diễn xuất của Lý Thẩm cũng để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Đây là một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 8 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất

Minh Lan Truyện – The Story of MingLan

Đạo diễn: Trương Khai Trụ

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh, Tào Thúy Phấn, Thi Thi, Vương Hạc Nhuận, Lưu Quân,…

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, gia đấu

Số tập: 73 Tập

Minh Lan Truyện là bom tấn truyền hình đình đám được chuyển thể từ tác phẩm “Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm” của  Quan Tâm Tắc Loạn. Phim xoay quanh về cuộc đời của người con gái thứ sáu của nhà họ Thịnh, có tên là Minh Lan. Sớm mồ côi mẹ, nàng một mình trưởng thành, không được cha yêu thường, tỉ muội khó gần. Một mình cố gắng nhẫn nhịn, che giấu sự thông tuệ trở thành một “thiếu nữ tự cường”, vượt qua nhiều khó khăn trả thù cho mẹ.

Ngoài ra, phim còn xoay quanh về mối tình tay giữa nàng và công tử Cố Đình Diệp (Phù Thiệu Phong) và Tề hành Nguyên Nhược (Chu Nhất Long) nhưng nàng đã nên duyên cùng Cố Đình Diệp. Họ cùng nhau xây dựng gia phủ, chính đốn hầu phủ, loại bỏ những cái ác. Ngoài ra, cả hai cùng nhau giúp đỡ minh quân củng cổ đất nước và tận hưởng hạnh phúc viên mãn.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 9Minh Lan do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai – Khí chất đỉnh cao

Bộ phim cổ trang Hoa Ngữ này đạt được lượt view khủng, điểm douban cao và được đánh giá tốt từ Cục Điện Ảnh Trung Quốc vì nội dung hay, bối cảnh có đầu tư, diễn viên thực lực,…Đây là một phim thành công vang dội đưa tên tuổi dàn diễn viên chính lên tầm cao mới. Đặc biệt, phim cũng được khá nhiều khán giả quan tâm bởi câu chuyện “phim giả tình thật” của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong. Nếu bạn là người đam mê dòng phim gia đấu kết hợp nữ cường thì không nên bỏ qua siêu phẩm cổ trang này.

Xem thêm: Top 18 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất hiện nay

Vân Tịch Truyện – Legend Of Yunxi

Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn Minh

Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Mễ Nhiệt, Lâm Tư Ý, Vương Hựu Thạc, Hứa Giai Kì, Thiệu Tuyết Thông

Thể loại: Cổ trang ngôn tình, Tình cảm lãng mạn, Cưới trước yêu sau

Số tập: 48 tập

Vân Tịch Truyện là bộ phim ngôn tình cổ trang được dựa trên tiểu thuyết “Thiên tài tiểu độc phi”. Phim xoay quanh về cuộc đời của nữ chính Hàn Vân Tịch (Do “Mỹ Nhân bốn nghìn năm có một lần” Cúc Tịnh Y đóng) là một người tinh thông độc thuật. Nàng vì muốn tìm ra tung tích của mẹ mình nên đã nghe theo lời Thái Hậu gả cho Tần Vương Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn) để thăm dò tình hình. Trong hành trình này, nàng còn quen được Cố Thất Hiếu (Mễ Nhiệt), chàng trai này có tình cảm với Vân Tịch nên luôn giúp đỡ nàng vượt qua khó khăn.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 10Hàn Vân Tịch và Long Phi Dạ được tái hiện thông qua diễn xuất của Cúc Tịnh Y và Trương Triết Hạn

Trải qua nhiều sóng gió, Vân Tịch và Phi Dạ cũng động chân tình với nhau. Họ cùng nhau vượt qua những âm mưu, đấu đá chốn cung đình dưới sự giúp đỡ của các huynh đệ. Sau tất cả, hai người họ từ bỏ chốn phồn vinh về ở ẩn tận hưởng một cuộc sống viên mãn. Những thước phim đẹp cùng diễn xuất tốt của dàn diễn viên đã tạo nên sức hấp dẫn cho Vân Tịch Truyện.

Có thể bạn quan tâm:

Trạch Thiên Ký – Fighter Of The Destiny

Đạo diễn: Chung Chú Giai

Diễn viên: Lộc Hàm, Cổ Lực Na Trát, Ngô Thiến, Tăng Thuấn Hy, Cao Hãn Vũ, Hứa Linh Nguyệt

Thể loại: Cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp, tình yêu

Số tập: 52 Tập

Trạch Thiên Ký là bộ phim huyền huyễn nói về sự tồn tại có một thế giới có Nhân tộc, Yêu tộc, Long tộc, Ma tộc được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Miêu Nị. Phim xoay quanh về nhân vật Trần Trường Sinh (Lộc Hàm) và hành trình nghịch thiên cải mệnh. Chàng thanh niên này bị cuốn vào cuộc chiến giữa nhân tộc và ma tộc. Với sự giúp đỡ của Bạch Lạc Hoành – công chúa yêu tộc (Ngô Thiến), Thánh nữ Trần Hữu Dung (Cổ Lực Na Trát), Đường Tam Thập Lục, Chu Sa,…và những người bạn, Trường Sinh đã cải mệnh thành công và đập tan những âm mưu của Ma Tộc.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 11Poster phim với dàn diễn viên đẹp lung linh

Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám, bối cảnh đẹp cùng những thước phim lung linh đã tạo nên một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay với lượt view cực khủng.

Tru Tiên – Thanh Vân Chí –  Noble Aspirations

Đạo diễn: Lưu Quốc Huy

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Đường Nghệ Hân, Trịnh Quốc Lâm, Hà Trung Hoa, Thư Sướng,…

Thể loại: Cổ trang, Tiên Hiệp, Tình cảm, dã sử

Số tập: 55 tập

Tru Tiên – Thanh Vân Chí là bộ phim tiên hiệp nổi tiếng được chuyển thể từ tác phẩm Tru Tiên của Tiêu Đỉnh. Nhân vật chính trong phim là Trương Tiểu Phàm từ một cậu bé mồ côi, gia nhập Thanh Vân Môn, trải qua bao nhiêu thăng trầm trở thành một Quỷ Lệ.  Từ đó, Tiểu Phàm mang trong mình tuyệt kỹ của ba nhà Phật, Đạo, Ma,…Chàng bị cuốn vào cuộc tranh đấu giữa giữa các phe chính tà, luôn có ý chí quật cường, một mình đối mặt với cả thế giới.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 12Lý Dịch Phong và Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai chính trong Tru Tiên

Trong hành trình ấy, Tiểu Phàm luôn được sự giúp đỡ của Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) cùng các sư huynh đệ của Thanh Vân Môn. Tuy nhiên, kết thúc buồn với cái chết của Bích Dao để lại nỗi đau cho Tiểu Phàm cùng tiếc nuối cho người xem. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc từng gây sốt màn ảnh khi quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn,…Nếu bạn là mọt phim yêu thích thế giới huyền huyễn thì đừng bỏ qua siêu phẩm cổ trang này.

Kiến Nguyên Phong Vân – The Legend Of Yuan Empire Founder

Đạo diễn: Từ Tiểu Minh

Diễn viên: Hồ Quân, Xa Thi Mạn, Cai Wenyan, Wu Yue, Đường Quốc Cường, Gao Fa, Mã Tuấn Vỹ, Lữ Lương Vĩ, Ba Sâm

Thể loại: Cổ trang, chính trị, chiến tranh, tình cảm, lịch sử

Số tập: 50 Tập

Kiến Nguyên Phong Vân (Sóng Gió Nguyên Triều) là sử thi truyền hình có kinh phí đầu tư khủng 100 triệu nhân dân tệ, được xây dựng bởi “đạo diễn vàng” Từ Tiểu Minh, quy tụ dàn diễn viên đình đám như:  Hồ Quân, Xa Thi Mạn, Đường Quốc Cường, Mã Tuấn Vỹ, Lữ Lương Vĩ, Ba Sâm,…Phim xoay quanh về cuộc đời của vị vua Nguyên đầu tiên của Trung Quốc – Hốt Tất Liệt.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 14Poster phim Kiến Nguyên Phong Vân với dàn diễn viên thực lực

Phim thu hút người xem bởi việc lấy bối cảnh Mông Cổ, tập trung xây dựng nhân vật Hốt Tất Liệt, thông minh lanh lợi từ lúc còn nhỏ nên được ông nội Thành Cát Tư Hãn dẫn theo chinh chiến. Khi trưởng thành, khả năng quân sự và tài trí của ông lại được phát huy hơn. Với tài trí này, Hốt Tất Liệt từng bước trở thành Đại hãn của Mông Cổ. Khi triều Tống của Trung Quốc suy yếu, ông đánh bại Tống Quốc lập nên nhà Nguyên và bắt đầu thực hiện những chính sách cai trị Trung Quốc, đưa đất nước trở nên hùng mạnh.

Ngoài ra, phim còn khai thác tỉ mỉ về đời sống tình cảm của ông về gia đình và những người vợ của ông. Diễn xuất đỉnh cao của Hồ Quân trong vài Hốt Tất Liệt được khán giả đánh giá cao. Ngoài ra, Xa Thi Mạn, Mã Tuấn Vỹ, Lữ Lương Vỹ,…cùng hoàn thành tốt vai diễn của mình. Nếu bạn muốn khám phá về những văn hóa Mông Cổ và những trận chiến kinh điển trong lịch sử thì đừng bỏ qua bộ phim cổ trang Trung Quốc hoành tráng này.

Thịnh Đường Huyễn Dạ – An Oriental Odyssey

Đạo diễn: Chu Hiểu Bằng

Diễn viên: Ngô Thiến, Trịnh Nghiệp Thành, Trương Vũ Kiếm,

Thể loại: Cổ trang, chính trị, chiến tranh, tình cảm, lịch sử

Số tập: 50 tập

Thịnh Đường Huyễn Dạ là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mậu Quyên. Nữ diễn viên Ngô Thiến được “đo ni đóng giày” cho vai nữ chính của bộ phim này. Ngô Thiến được đánh giá cao về diễn xuất với nhiều tác phẩm thành công vang dội.

Phim cổ trang Trung Quốc mới nhất và hay nhất hình 16Poster phim đẹp với dàn diễn viên diễn viên xuất tốt

Trong phim Ngô Thiến vào vai trưởng nữ Diệp Phủ – Diệp Viễn An, hành hiệp trượng nghĩa. Trong lần cùng nhau phá án vụ Hoa Khôi bị giết, đã quen biết và kết thân với bộ đầu Triệu Lan Chi (Trương Vũ Kiếm). Ngoài ra, nàng còn cứu được Mục Lạc (Trịnh Nghiệp Thành), chàng trai có lai lịch thần bí đang bị mất trí nhớ. Nàng thu nhận chàng về làm nô bộc, từ đó chuyện tình cảm giữa nàng tiểu thư và chàng mã nô phát triển một cách tự nhiên.

Nội dung phim chủ yếu xoay quanh về việc tranh giành dành Cửu Tinh Niệm Châu của nhiều thế lực khác nhau. Bởi theo tin lưu truyền, người nào có được nó sẽ được làm bá chủ thiên hạ. Chính vì thế, nhiều người đã bị cuốn vào vòng xoáy của “Thiên Châu”. Sau này, Mục Nhạc nhớ lại phát hiện ra mình là Vương Tử gặp nạn của Sa La nên chàng đã lấy Thiên Châu về nước. Diễn An và Triệu Lan Chi đã đến Sa La để tìm lại Thiên Châu theo mệnh lệnh của Thiên Hậu. Sau tất cả, họ đã đưa ra được lựa chọn tiêu hủy Thiên Châu, bình định họa loạn và tìm được tình yêu đích thực. Nhưng kết thúc phim Viễn An và Mục Lạc không thể đến được bên nhau, khiến người xem tiếc nuối. Nếu bạn đam mê về thể loại huyền huyễn kết hợp phá án thì đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc tuyệt vời dành cho bạn.


Dòng phim cổ trang Hoa Ngữ luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với người xem và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích trong những năm gần đây. Trên đây là Top 14 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể nào bỏ lỡ để thư giãn vào dịp cuối tuần hoặc ngày lễ.

Có thể bạn sẽ thích