Cách ẩn thanh công cụ Taskbar Windows 10/8.1/7 (Cập nhật 2020)

Tác giả: Thanh Hùng

Ẩn thanh công cụ Windows khi không sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều khoảng trống trên màn hình hơn và tận hưởng được hình nền đẹp trên máy tính. Bạn có thể ẩn thanh Taskbar bằng Windows Settings trên Windows 10, hoặc nhấn chuột phải vào thanh Taskbar để ẩn nó đi nếu sử dụng những phiên bản hệ điều hành trước đó.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar settings. Hãy nhớ rằng, bạn cần chuột phải vào vị trí trống trên thanh công cụ của mình, và không chứa bất kỳ icon nào.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 1

Lưu ý: Khi nhấn chuột phải vào thanh công cụ Taskbar mà bạn thấy Taskbar Properties chứ không phải Taskbar Settings thì bạn chỉ đang sử dụng phiên bản cũ của Windows 10. Bạn có thể làm theo tiếp các bước hướng dẫn bên dưới để ẩn thanh công cụ.

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Settings, bạn hãy kéo thanh trượt sang trạng thái là ON tại mục Automatically hide the taskbar in desktop mode. Ngay lập tức thanh công cụ Windows 10 sẽ bị ẩn đi, lựa chọn này chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng máy tính ở chế độ Desktop.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 2

Bước 3: Nếu bạn đang sử dụng máy tính ở chế độ Tablet, thì bạn hãy chuyển thanh trượt sang trạng thái ON tại tính năng Automatically hide the taskbar in tablet.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 3

Bước 4: Khi di chuyển chuột xuống phía dưới của màn hình thì bạn sẽ thấy thanh công cụ lại hiện ra bình thường. Và nó sẽ tiếp tục ẩn đi nếu bạn di chuyển chuột sang những vị trí khác.

Bước 5: Bạn có thể mở Menu trong mục Taskbar location on screen để lựa chọn vị trí thanh công cụ sẽ hiển thị: Phía trên, bên trái, bên phải, phía dưới.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 4

Cách ẩn nhanh thanh công cụ Taskbar trên chế độ Windows 10 Tablet

Nếu sử dụng Windows ở chế độ tablet, thì bạn còn có một cách nhanh hơn để ẩn thanh công cụ trên máy. Nhấn và giữ (hoặc chuột phải) vào khoảng trống trên thanh Taskbar, và chọn Automatically hide the taskbar.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 5

Cách ẩn thanh công cụ trên Windows 8,7 và XP

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh công cụ Taskbar và chọn Properties.

Bước 2: Đánh dấu vào ô Auto-hide the taskbar.

Bước 3: Nhấn ApplyOK. Ngay lập tức bạn sẽ thấy thanh công cụ đã bị ẩn đi.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 6

Bước 4: Để hiển thị lại thanh công cụ thì bạn hãy di chuyển chuột của mình tới vị trí dưới cùng của màn hình là có thể thấy được thanh công cụ trên máy tính của mình.

Cách sửa lỗi thanh công cụ không tự động ẩn

Kiểm tra những ứng dụng đang được mở

Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ phần mềm đang được phát sáng trên thanh công cụ Taskbar, đồng nghĩa là nó chưa được đóng hoàn toàn. Bạn cần mở phần mềm này lên sau đó tắt nó đi, thì sau đó thanh công cụ sẽ tự động ẩn.

Kiểm tra ứng dụng trong System tray

System tray có thể được tìm thấy ở góc phải dưới của màn hình, ngay bên cạnh đồng hồ trên máy tính. Giống như những ứng dụng đang mở, những icon trên System tray có thể là nguyên nhân dẫn đến thanh công cụ không ẩn được vì nó thường xuyên hiển thị các thông báo.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 7

Tắt thông báo của những phần mềm không sử dụng

Như đã liệt kê ở bên trên, một khi có thông báo trên các phần mềm được hiển thị thì thanh Taskbar trong Windows sẽ không thể ẩn đi được, do đó bạn hãy thử tắt thông báo của chúng bằng cách sau:

  • Windows 10: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings > Chọn tiếp System > Chọn Notifications & actions bên thanh tính năng bên trái. Sau đó tìm những ứng dụng mà bạn không muốn hiển thị thông báo thì tắt chúng đi. Chi tiết tại cách tắt mọi loại thông báo trên Windows 10.
  • Windows 8, 7, XP: Nhấn vào dấu mũi tên trên thanh System tray và chọn Customize. Tìm ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo và chọn Hide icon and notifications.

Khởi động lại Windows Explorer

Windows Explorer là giao diện mặc định của Windows, và khi bạn khởi động lại thì nó sẽ giúp chúng ta sửa các lỗi liên quan đến thanh Taskbar.

Bước 1: Nhấn Ctrl + Shift vào thanh công cụ Taskbar và chọn Exit Explorer. Ngay lập tức thanh taskbar và toàn bộ icon và thư mục sẽ biến mất.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 8

Bước 2: Nhấn Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager. Chọn File > Run new task.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 9

Bước 3:  Nhập explorer và nhấn Enter để mở lại Windows Explorer.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 10

Sử dụng Windows PowerShell sửa lỗi

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 và gặp lỗi thanh công cụ Taskbar không tự động ẩn đi, thì bạn có thể sử dụng công cụ Windows PowerShell để khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn phím Windows để mở Start Menu trên máy tính, sau đó nhập Windows PowerShell vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn chuột phải vào kết quả tương ứng và chọn Run as administrator.

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 12

Bước 2: Trong cửa sổ PowerShell, thì bạn hãy copy và paste dòng lệnh dưới đây vào Windows PowerShell và nhấn Enter để thực thi lệnh.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}

Cách ẩn đi thanh công cụ Taskbar trên Windows 10 hình 13


Như vậy là qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng tắt đi thanh công cụ Taskbar trên máy tính Windows 10/8.1/7, cũng như cách sửa lỗi thường gặp liên quan đến thanh Tasbar. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích