Hướng dẫn cách cài đặt nút Home ảo cho điện thoại Samsung

Tác giả: Văn Tùng

Trên các thiết bị iPhone, có một tính năng mà hầu hết người dùng Android rất thèm muốn đó chính là Nút Home Ảo. May mắn rằng, hiện nay, các thiết bị Android đã hỗ trợ phím Home ảo để bạn sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung không cần cài đặt thêm phần mềm cho những ai chưa biết nhé.

Ghi chú: Điện thoại Samsung bạn đang dùng phải chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trở lên thì mới có thể sử dụng tính năng này.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách mở nút Home ảo trên điện thoại Samsung

Nút Home Ảo rất hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Chỉ với một cú click là bạn có thể thực hiện rất nhiều hành động chuyên dụng như: Chụp ảnh màn hình điện thoại, mở khóa điện thoại, tắt mở đèn pin, khởi động chế độ máy bay, tắt mở Wifi v.v. Ngoài ra, nó cũng hạn chế tối đa việc làm hư hại nút Nguồn trên thiết bị của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể khởi động nút Home ảo trên thiết bị Samsung của mình.

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Samsung của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt.

Bước 2: Sau đó, bạn kéo xuống dưới và chọn Hỗ trợ.

Cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung hình 1

Bước 3: Bạn chọn tiếp tính năng Thao tác và tương tác.

Cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung hình 2

Bước 4: Chọn tiếp Menu hỗ trợ và thanh trượt sang tay phải để bắt đầu bật tính năng.

Cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung hình 3

Bước 5: Khi đã hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình điện thoại Samsung của bạn có một biểu tượng Hình tròn với 4 ô vuông bên trong. Đó chính là nút Home ảo mà bạn vừa mới kích hoạt.

Cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung hình 4

Bước 6: Bạn cũng có thể tùy biến các tính năng của phím Home ảo sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân ở mục Sửa (nằm bên trong Menu Hỗ trợ).

Cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung hình 5

Bước 7: Đối với những tính năng mà bạn không thường xuyên sử dụng thì hãy chọn Dấu trừ (-), còn những tính năng bạn thường dùng thì hãy đánh Dấu cộng (+) để thêm nó vào Menu hỗ trợ.

Cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung hình 6

Ghi chú:  Nếu như bạn đang sử dụng những chiếc máy tính bảng Samsung thì phím Home ảo còn có nhiều tính năng đặc biệt hơn nữa. Đặc biệt là bàn rê chuột cảm ứng giúp cho các bạn có thể dễ dàng thao tác trên chiếc máy có màn hình lớn như thế này.

Cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung hình 8

Tại sao bạn nên sử dụng nút home ảo trên điện thoại Samsung?

Không ai có thể phủ nhận sự tiện dụng của nút home ảo trên những chiếc điện thoại nói chung và Samsung nói riêng, do đó có 5 lý do sau khiến bạn nên sử dụng nút home ảo ngay lúc này:

  1. Hạn chế hư nút Home vật lý nếu bấm quá nhiều lần.
  2. Có thể sử dụng để bật/tắt Wifi
  3. Giúp tắt màn hình nhanh chóng
  4. Dễ dàng tăng giảm âm lượng mà không cần sử dụng các nút vật lý
  5. Tắt nguồn nhanh

Bài viết trên đã vừa hướng dẫn cho các bạn các mở nút Home ảo trên các thiết bị điện thoại di động và máy tính bảng Samsung vô cùng nhanh chóng mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm của bên thứ ba nào khác và những lợi ích đi kèm của việc sử dụng phím Home ảo. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích