Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Chụp màn hình điện thoại là một trong những cách để lưu giữ thông tin đơn giản và nhanh gọn nhất, tuy nhiên đối với một số người dùng điện thoại Samsung A12 thì đang còn băn khoăn về điều đó. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách chụp màn hình Samsung A12 nhanh gọn và dễ hiểu nhất.

Sử dụng nút nguồn và nút Giảm âm lượng để chụp màn hình điện thoại Samsung

Đây là một trong những cách chụp màn hình điện Samsung A12 cũng như những dòng điện thoại Samsung khác. Đơn giản với thao tác bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp giữa nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trên cạnh góc điện thoại. Khi thấy màn hình nhấp nháy sáng hoặc phát ra một tiếng tách thì đồng nghĩa là bạn đã chụp lại được màn hình điện thoại thành công.

Chụp màn hình bằng nút nguồn và nút giảm âm lượng

Lưu ý: Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc hai nút nguồnnút giảm âm lượng mà không cần giữ. Hình ảnh chụp được sẽ được lưu vào thư viện ảnh trong mục thư viện ảnh chụp màn hình.

Chụp ảnh bằng cách vuốt lòng bàn tay

Trong những cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 thì cách chụp bằng vuốt lòng bàn tay là cách thay thế cho các bàn phím cứng. Cách này rất thích hợp khi các phím của bạn bị liệt. Để thực hiện cách chụp này, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt, chọn phần Tính năng nâng cao.

Vào Cài đặt chọn tính năng nâng cao

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chọn Chuyển động và thao tácGạt nút tròn sang phải để bắt đầu bật tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Bật tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp ảnh

Sau khi bật tính năng này thì bạn chỉ cần vuốt lòng bàn tay ngang màn hình là có thể chụp ảnh được.

Chụp màn hình bằng cách vuốt bàn tay

Sử dụng phím Home ảo

Với cách dùng phím Home ảo hay được biết là menu hỗ trợ, nó sẽ thay thế cách chụp hình bằng phím cứng và sử dụng chụp bằng nút Home này sẽ nhanh hơn. Việc sử dụng được phím Home ảo này, trước tiên bạn phải kích hoạt nó với các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn chọn ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn mục Hỗ trợ.

Truy cập cài đặt và chọn hỗ trợ

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Tương tác và thao tác, sau đó nhấn vào Menu hỗ trợ để bật tính năng này.

Cài đặt hỗ trợ và tương tác thao tác

Sau khi đã bật tính năng phím Home ảo, để có thể chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung A12, bạn sẽ được thực hiện như sau:

Bạn mở màn hình điện thoại lên và di chuyển đến vị trí mà bạn muốn chụp ảnh, nhấn vào nút Home ảo và chọn ảnh chụp màn hình.

Sử dụng nút Home ảo để chụp màn hình

Dùng trợ lý Google Assistant

Google Assistant chính là trợ lý ảo do Google phát triển, nó gần giống như Siri trên điện thoại iPhone. Việc chụp màn hình bằng cách sử dụng trợ lý Google Assistant trên Samsung A12 sẽ rất đơn giản, trước tiên bạn phải cài và kích hoạt trợ lý Google Assistant theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục Google.

Bước 2: Nhấn vào Chế độ cài đặt cho các ứng dụng Google, chọn tiếp vào Tìm kiếm, trợ lý và voice.

Cài đặt chế độ cho các ứng dụng Google

Bước 3: Bạn nhấp vào Trợ lý Google và chọn Nhận dạng giọng nói.

Bật tính năng trợ lý Google

Bước 4. Bạn gạt nút OK Google  sang phải để bật tính năng nhận giọng nói cho trợ lý Google.

Gạt thanh Ok Google

Bước 5. Tiếp đến chọn Ngôn ngữ, bạn nhấn vào Tiếng việt để giao tiếp với trợ lý ảo Google.

Cài đặt phần ngôn ngữ

Sau khi đã thực hiện các bước kích hoạt trợ lý Google Assistant bạn sẽ chụp màn hình theo thao tác sau:

Bước 1. Bạn nói vào điện thoại OK Google để bắt đầu chạy Google Assistant.

Chụp màn hình bằng trợ lý Google

Bước 2: Sau đó, bạn nói tiếp Chụp màn hình để Google Assistant chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn và khi nghe được tiếng tách hoặc một nháy sáng là bạn đã chụp xong.

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để chụp màn hình

Ngoài những cách kể trên thì bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung A12 thông qua sử dụng ứng dụng bên thứ 3, Ví dụ như ứng dụng Ảnh chụp màn hình dễ dàng. Với số lượt người tải và độ đánh giá nhận xét tương đối tốt thì đây sẽ là một ứng dụng giúp bạn chụp ảnh điện thoại khá là hiệu quả. Theo trải nghiệm của cá nhân thì mình nghĩ đây là một ứng dụng dễ sử dụng mà bạn có thể cài đặt cho điện thoại của mình.

Sau khi tải ứng dụng Ảnh chụp màn hình dễ dàng về máy điện thoại Samsung A12 thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, bạn hãy tùy chỉnh các cài đặt cho thiết bị, sau đó nhấn vào Bắt đầu chụp để chụp màn hình.

Tùy chỉnh các cài đặt

Bước 2: Khi chụp màn hình cuộn thì bạn kéo thanh Chụp màn hình cuộn và chọn phần hình ảnh mà bạn muốn chụp lại là được.

Chụp màn hình cuộn

Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Sẽ có những trường hợp bạn có quá nhiều thông tin,và không thể chụp màn hình trong một trang được. Lúc này, bạn có thể chụp màn hình bằng cách chụp cuộn trang trên điện thoại Samsung A12. Với cách này, bạn có thể chụp được tất cả các nội dung mà mình muốn lưu trữ trong một lần chụp, điều này sẽ rất tiện lợi. Bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại vị trí mà bạn muốn chụp ảnh màn hình, hãy nhấn giữ tổ hợp nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng lúc trong khoảng 2 giây để chụp.

Tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng

Bước 2.: Bạn nhấn vào biểu tượng có 2 mũi tên đi xuống rồi kéo màn hình vào phía dưới đến vị trí mong muốn, sau đó thả tay ra để hình dừng lại.

Biểu tượng 2 dấu mũi tên đi xuống

Bước 3: Nhấp vào khoảng trống trên màn hình là bạn đã hoàn tất quá trình chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung A12 bằng cách cuộn trang.

Chụp màn hình bằng Bixby Voice

Bixby Voice là một tính năng giúp điều khiển bằng giọng nói của Samsung, đồng thời sử dụng camera để quét thông tin sản phẩm. Ngoài ra Bixby Voice còn ghi nhớ và nhắc nhở người dùng những thông tin đã được ra lệnh từ trước. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chụp màn hình Samsung A12 bằng cách kích hoạt nó với 2 cách sau đây:

Cách 1: Nhấn giữ phím Nguồn và bật kích hoạt tính năng Bixby Voice.

Cách 2: Truy cập vào mục Cài đặt, chọn phần Tính năng nâng cao và nhấn vào Nút cạnh và chọn Gọi Bixby.

Sử dụng Bixby voice để chụp màn hình

Sau khi đã kích hoạt xong Bixby voice bạn chỉ cần nói Hey, Bixby, take a screenshot lúc đó Bixby sẽ tự động chụp lại màn hình điện thoại Samsung A12 của bạn.


Bài viết trên vừa gửi đến bạn 7 cách chụp màn hình Samsung Galaxy A12 cực đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng sau bài viết bạn đã hiểu biết nhiều hơn về những cách chụp màn hình cho thiết bị Samsung A12 của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi website Canhrau.com để cập nhật thêm những thông tin về công nghệ. Cám ơn các bạn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của mình.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích