Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok trên máy tính, điện thoại (Mới nhất 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Bên cạnh Facebook và Instagram, TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội video âm nhạc phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Với ứng dụng mạng xã hội này, bạn có thể sáng tạo và xem nhiều nội dung video ngắn vô cùng hấp dẫn. Ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách đăng ký tài khoản TikTok trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất nếu như đây là lần đầu tiên bạn biết đến nó.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok trên điện thoại

Trước khi đi đến nội dung chính của bài viết, các bạn cần phải tải xuống và cài đặt ứng dụng TikTok về điện thoại di động của mình. Mình đã để sẵn hai đường link download phần mềm ngay bên dưới, tùy vào việc bạn đang sử dụng điện thoại Android hay iPhone:

Sau khi bạn là cài đặt ứng dụng thành công, hãy cùng Canhrau.com đi đến phần hướng dẫn cách tạo tài khoản TikTok trên điện thoại dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy nhấn vào nút Hồ sơ ở góc dưới bên phải ngoài cùng.

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 1

Bước 3: Nhấn tiếp vào nút Đăng ký.

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 2

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ có ba lựa chọn đăng ký tài khoản TikTok khác nhau, lần lượt là Sử dụng số điện thoại hoặc email, Tiếp tục với FacebookTiếp tục với Google. Trong bài viết này, mình sẽ chọn là Sử dụng số điện thoại hoặc Email.

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 3

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin ngày sinh.

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 4

Lưu ý: Bạn đừng nhập ngày tháng năm sinh dưới 18 tuổi để không bị ngăn chặn tạo tài khoản Tik Tok mới.

Bước 6: Bạn có thể nhập thông tin Số điện thoại hoặc Email và nhấn vào nút Gửi mã mã để lấy thông tin mã xác thực. (Trong bài viết này thì mình chọn gửi mã xác thực qua Số điện thoại).

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 5

Bước 7: Sau một khoảng thời gian ngắn, một mã OTP sẽ được trả về điện thoại của bạn qua hình thức gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại. Lúc này, bạn hãy nhập mã code này vào ô tương ứng.

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 6

Bước 8: Tiếp đó là bạn hãy nhập mật khẩu cho tài khoản TikTok mới của mình và nhấn vào nút Tiếp ở bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 7

Ghi chú: Hệ thống cũng sẽ gợi ý cho bạn cần tạo mật khẩu có độ dài từ 8 đến 20 ký tự. Tốt nhất là chúng cần phải được bao gồm cả Chữ cái, Số và cả Ký tự đặc biệt.

Bước 9: Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể tạo một mã ID TikTok cho tài khoản của mình. Bạn cũng có thể tùy ý sửa đổi mã TikTok ID này rồi nhấn vào nút Đăng ký.

Bước 10: Ở bước cuối cùng này, bạn có thể bổ sung, chỉnh sửa các thông tin cá nhân của bạn như Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính v.v.

Cách đăng ký tài khoản TikTok hình 8

Vậy là bạn đã vừa tạo thành công một tài khoản TikTok mới cho riêng mình. Kể từ lúc này, bạn có thể tạo lập và đăng tải những đoạn video TikTok hấp dẫn của cá nhân mình để cho mọi người cùng theo dõi.

Cách đăng ký tài khoản TikTok trên máy tính

Ngoài việc sử dụng điện thoại, các bạn cũng có thể thực hiện thao tác đăng ký tài khoản TikTok trên máy tính, laptop của mình như phần hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web mình thường dùng và truy cập vào trang web chính thức của TikTok để bắt đầu quá trình tạo tài khoản. Sau đó nhấn vào nút Đăng nhập trên màn hình.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok hình 10

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào nút Đăng ký ở bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok hình 11

Bước 3: Lúc này, TikTok sẽ gợi ý cho bạn một số cách đăng ký tài khoản khác nhau như sử dụng số điện thoại hoặc email, dùng tài khoản Facebook, Twitter, Line. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mình. Trong nội dung bài hướng dẫn này thì sẽ chọn cách được nhiều người áp dụng nhất là Sử dụng số điện thoại hoặc email.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok hình 12

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin cá nhân cơ bản. cũng như bạn cũng có thể tạo mật khẩu cho tài khoản TikTok của mình ở đây.

Bước 5: Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin, hãy nhấn nút Gửi mã ở bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok hình 13

Bước 6: Một mã xác nhận sẽ được gửi về email hay số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản TikTok ở trên. Mã xác nhận sẽ bao gồm 6 chữ số.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok hình 14

Bước 7: Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin mã xác nhận này vào ô trống tương ứng ở trang đăng ký tài khoản TikTok và chọn Tiếp.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok hình 15

Bước 8: Cuối cùng, TikTok sẽ yêu cầu bạn tạo một mã ID TikTok theo ý muốn của mình. Thông tin này không được phép trùng với tài khoản TikTok nào khác, và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó trong tương lai. Nhấn nút Đăng ký bên dưới để kết thúc quá trình tạo tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok hình 16


Qua bài viết ngắn trên, chắc hẳn là các bạn đã biết cách đăng ký tài khoản TikTok mới cho riêng mình rồi đúng không nào? Bạn có thể nó khó thực hiện không, hãy để lại lời nhắn cho Canhrau mỗi khi bạn cần trợ giúp nhé.

Có thể bạn sẽ thích