Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại

Tác giả: Ami Zui Tánh

Zalo là một ứng dụng phổ biến hiện nay và hầu như ai cũng đang sử dụng zalo hằng ngày. Mọi người có thể dùng zalo để trò chuyện, chat video không giới hạn, gửi tài liệu…cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Vậy đăng ký tài khoản Zalo mới để sử dụng có khó hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại thật chi tiết và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính

Đa số người dùng Việt Nam đều cài đặt phần mềm Zalo trên máy tính để phục vụ mục đích xử lý công việc là chính. Zalo cho phép người dùng gửi nhận tập tin có kích thước lớn lên đến 1GB nên rất thuận tiện khi trao đổi công việc. Các bước đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính thực hiện như sau:

Bước 1: Trước khi bắt đầu, các bạn cần tải phần mềm Zalo về máy. Các bạn thực hiện giải nén file zalo vừa tải về rồi tiến hành cài đặt. Chi tiết tại bài viết:  https://canhrau.com/cach-tai-zalo-cho-may-tinh/

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, các bạn mở giao diện zalo lên và nhấp vào “Đăng ký” để bắt đầu tạo tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 1

Bước 3: Trong phần đăng ký, các bạn nhập chính xác số điện thoại di động của mình vào và chọn ĐĂNG KÝ. Nếu muốn tìm hiểu các điều khoản của zalo trước khi đăng ký thì các bạn nhấn vào chữ “các điều khoản sử dụng” được gạch chân, tô đậm.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 2

Bước 3: Sau khi nhấn “Đăng ký“, một bảng thông báo hiện ra yêu cầu các bạn xác nhận lại một lần nữa số điện thoại đã nhập đúng chưa. Nếu bạn nhập chưa chính xác số điện thoại thì có thể nhấn vào chữ “Thay đổi” để quay lại bước 2 và nhập lại. Nếu thấy đã nhập đúng số điện thoại rồi thì các bạn chọn vào “Xác nhận” để hệ thống Zalo gửi mã xác thực qua tin nhắn.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 3

Bước 4: Khi các bạn nhận được tin nhắn chứa mã xác thực gồm 6 số thì hãy nhập vào khung “Nhập mã kich hoạt” rồi bấm chọn “Xác nhận“.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 4

Như vậy là các bạn đã vừa lập tài khoản Zalo trên máy tính thành công rồi đấy. Tiếp theo các bạn đăng nhập vào tài khoản vừa tạo lập để thiết lập một số thông tin cá nhân là hoàn thành quá trình tạo nick Zalo và có thể đăng nhập sử dụng bình thường.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên điện thoại Android/iPhone

Nếu như đã tạo tài khoản Zalo trên máy tính thì các bạn không cần đăng ký Zalo trên điện thoại nữa mà chỉ cần đăng nhập tài khoản và bắt đầu sử dụng mà thôi. Tuy nhiên nếu như bạn không có máy tính muốn đăng ký tài khoản Zalo trên điện thoại thì cũng không thành vấn đề. Cách đăng ký Zalo trên điện thoại cũng rất đơn giản. Các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên. Nếu chưa có, các bạn vào CHPlay (hệ điều hành Android) hoặc AppStore (hệ điều hành IOS) tìm và tải về ứng dụng Zalo. Sau đó các bạn bấm chọn “Đăng ký” để tạo tài khoản mới.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 5

Bước 2: Bước tiếp theo, các bạn nhập tên tài khoản cho mình. Có thể nhập tên bất kỳ nào nhưng để tiện cho việc bạn bè nhận ra đây là tài khoản của bạn  thì bạn nên sử dụng tên thật của mình. Sau đó các bạn bấm chọn mũi tên bên góc phải dưới màn hình để chuyển qua bước 3.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 6

Bước 3: Lúc này, các bạn nhập số điện thoại của mình. Lưu ý các bạn bỏ chữ số 0 đầu tiên đi và chỉ nhập 9 chữ số còn lại. Tiếp tục bấm chọn Dấu mũi tên để sang bước 4.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 7

Bước 4: Tiếp theo, các bạn sẽ thấy một bảng thông báo yêu cầu xác nhận lại số điên thoại nhập trong bước 3 đã đúng chưa. Nếu các bạn phát hiện ra mình đã nhập sai số điện thoại thì bấm “Thay đổi” để nhập lại. Nếu đã nhập đúng rồi thì bấm chọn “Xác nhận” để hệ thống zalo gửi mã kích hoạt qua tin nhắn điện thoại về cho bạn ngay sau đó.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 8

Bước 5: Khi nhận được tin nhắn chứa mã kích hoạt các bạn nhập mã này vào và nhấn  vào Dấu mũi tên để tiếp tục. Các bạn tiếp tục nhập các dữ liệu về bản thân như giới tính, ngày tháng năm sinh. Sau khi nhập xong các bạn bấm chọn Dấu mũi tên để tiếp tục cập nhật ảnh đại diện là hoàn thành việc đăng ký zalo trên điện thoại.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo mới trên nền tảng web

Một cách khác để bạn có thể đăng ký nick Zalo mới mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào đó chính là sử dụng trình duyệt web. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn lên và truy cập vào đường link bên dưới.

https://chat.zalo.me/

Bước 2: Khi giao diện Zalo đã được hiện ra. Bạn hãy nhấn vào nút Đăng ký ngay! ở phía bên dưới.

Cách tạo nick Zalo mới hình 1

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin số điện thoại mà bạn muốn tạo tài khoản Zalo mới rồi click vào nút Nhận mã kích hoạt màu xanh bên dưới.

Cách tạo nick Zalo mới hình 2

Bước 4: Trong giao diện tiếp theo, bạn sẽ cần phải điền đầy đủ mã code mà Zalo vừa gửi đến số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản vào ô Nhập mã kích hoạt.

Ghi chú: Trong trường hợp nếu như bạn không nhận được mã kích hoạt từ Zalo gửi đến, bạn hãy nhấn vào liên kết Nhận lại mã kích hoạt ở bên dưới.

Tại đây, bạn cũng cần bổ sung thêm một số thông tin liên quan đến bản thân như Tên bạn muốn hiển thị, Giới tính, Ngày tháng năm sinh, Mật khẩu.

Cách tạo nick Zalo mới hình 3

Khi đã điền đầy đủ những thông tin này, bạn hãy nhấn ngay vào nút Đăng ký ở bên dưới để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Zalo.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Zalo mới bằng phần mềm giả lập

Phần mềm giả lập Android hoặc iOS có thể cho phép bạn chơi các tựa game mobile yêu thích của mình ngay trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo tài khoản Zalo mới cho riêng mình theo phong cách mới lạ hơn.

Để có thể thực hiện được cách đăng ký này, bạn hãy tải và cài đặt ngay một phần mềm giả lập bất kỳ mà bạn yêu thích về máy tính trước nhé.

Các bài viết liên quan:

Trong phần hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks để tạo một tài khoản Zalo mới.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm BlueStacks và nhấn vào Google Play.

Cách tạo nick Zalo mới hình 4

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa Zalo và nhấn vào kết quả phù hợp nhất.

Bước 3: Bạn click vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng Zalo trên trình giả lập.

Cách tạo nick Zalo mới hình 5

Bước 4: Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số quyền cho Zalo khi sử dụng ứng dụng.

Bước 5: Quá trình cài đặt Zalo trên ứng dụng giả lập sẽ nhanh chóng được hoàn tất.

Bước 6: Khởi chạy ứng dụng Zalo mới vừa cài đặt.

Bước 7: Bạn nhấn vào nút Đăng ký ở bên dưới để bắt đầu quá trình tạo tài khoản.

Cách tạo nick Zalo mới hình 6

Bước 8: Bạn sẽ cần phải nhập các thông tin cơ bản mà Zalo yêu cầu như Tên đầy đủ, Số điện thoại cá nhân để có thể đăng ký tài khoản.


Ứng dụng zalo còn cho phép các bạn thực hiện đồng bộ danh bạ để tự động kết nối với những người bạn của bạn đã có đăng ký tài khoản zalo. Sau khi tạo tài khoản zalo xong bạn đã có thể trò chuyện với bạn bè thả ga mà không sợ tốn tiền. Hy vọng với các bước hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn đăng ký zalo mới thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích