Top 12 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho máy tính PC cấu hình yếu (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Bạn muốn các tựa game Android hay nhất như PUBG Mobile hay Liên Quân Mobile trên máy tính nhưng bị hạn chế bởi cấu hình PC quá thấp? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Canhrau.com sẽ giới thiệu đến bạn Top 12 phần mềm giả lập nhẹ nhất cho PC, laptop cấu hình yếu đơn rất nhiều người dùng lựa chọn.

Bluestacks – Chương trình giả lập Android nhẹ tốt nhất hiện nay

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 1

Vị trí quán quân trong danh sách các phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hiện nay này không ai khác ngoài Bluestacks. Đây là một phần mềm giả lập Android siêu nhẹ và đã có từ rất lâu đời và trải qua nhiều lần chỉnh sửa và phát triển lớn. Theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, Bluestacks là một trình giả lập Android ổn định và được thiết kế tốt nhất mà bạn có thể cài đặt lên trên máy tính của mình. Nó được xây dựng để phù hợp với hiệu suất của các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp và cung cấp trải nghiệm chơi game rất mượt mà và đầy đủ.

Link tải: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Cấu hình yêu cầu của Bluestacks

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD.
 • RAM 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 5GB.

NoxPlayer – Chương trình giả lập Android nhẹ có nhiều người dùng

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 2

Ứng dụng giả lập Android NoxPlayer được dựa trên Android 7.1.2 Nougat và được phát triển bởi Big Nox. Công cụ này nổi tiếng là một trong những chương trình giả lập nhẹ và tốt nhất từ trước đến nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập này trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac và nó được thiết kế để phục vụ cho mục đích chơi game. Nó hoạt động khá tốt cho những ai yêu thích các trò chơi FPS. Trình giả lập này cung cấp cho bạn nhiều tính năng khác nhau, ví dụ như “Multi instance” cho phép bạn vận hành nhiều tab khác nhau cùng một lúc.

Bạn có thể tải xuống phần mềm giả lập NoxPlayer trên cửa hàng Google Play, cũng như các ứng dụng Google khác được tích hợp sẵn. Nó có giao diện người dùng đơn giản và dễ thao tác. Với trình giả lập này, bạn sẽ có cảm giác tương tự như mình đang chơi game trực tiếp trên các thiết bị Android.

Link tải: https://www.bignox.com/

Cấu hình yêu cầu của NoxPlayer

 • Hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 10 (phiên bản mới nhất).
 • Sử dụng chip xử lý Intel hoặc AMD, có bộ xử lý lõi kép.
 • Dung lượng tối thiểu RAM 1.5 GB (đề nghị 4GB)
 • Kết nối mạng Internet băng thông rộng.

Tencent Gaming Buddy (Gameloop) – Phần mềm giả lập Android nhẹ chuyên dùng để chơi game

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 3

Tencent Gaming Buddy hay được biết đến tên gọi Gameloop được phát triển bởi Tencent (hãng phát triển trò chơi PUBG) được tạo ra để tối ưu hóa trò chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds trên trình giả lập Android dành cho máy tính PC. Tuy nhiên, cũng có thể khá nhiều người dùng không biết, Gaming Buddy cũng có khả năng khởi chạy các ứng dụng và trò chơi Android khác như Liên Quân Mobile, Honkai Impact…

Người dùng Tencent Gaming Buddy có thể dễ dàng chơi các trò chơi Android trên PC cấu hình thấp. Hệ thống cũng cho phép bạn có thể cài đặt tùy chọn cấu hình theo sở thích của riêng bạn.

Về giao diện, trình giả lập Android này được thiết kế khá nhẹ nhàng để dành riêng cho việc chơi game. Vì vậy, nếu như bạn muốn sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm một phần mềm giả lập Android khác.

Link tải: https://www.gameloop.com/en

Cấu hình tối thiểu của Tencent Gaming Buddy

 • CPU lõi kép có tốc độ xử lý từ 1.8 GHz.
 • RAM 2GB (Đề nghị là 3GB).
 • Dung lượng ổ cứng còn trống: 2.5GB.
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.

MEmu PLAY – Phần mềm giả lập Android nhẹ có giao diện đơn giản

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 4

Có thể bạn đã từng nghe qua tên này trước đây, MEmu dường như là một trong các phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hỗ trợ chơi nhiều tựa game khác nhau. Đây là một phần mềm giả lập Android khá nhẹ dựa trên hệ điều hành Android 7.1 Nougat. Ứng dụng này không có sẵn trên Mac nhưng khả dụng cho hệ điều hành Windows.

Từ những lý do như bạn không mang theo điện thoại hoặc muốn trải nghiệm các tựa game trên di động của mình với khả năng đồ họa và âm thanh lớn hơn, bạn có thể lựa chọn trình giả lập này. Với MEmu, bạn có thể chơi hầu hết các tựa game phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Asphalt 9, Fortnite cho Android…

Link tải: http://www.memuplay.com/

Cấu hình tối thiểu của trình giả lập MEmu

 • Hệ điều hành Windows 7/8/8.1/10 (32bit/64bit).
 • Vi xử lý: Intel/AMD 64 bit.
 • RAM: 2GB.
 • Dung lượng ổ cứng trống: 2GB.

Droid4x – Ứng dụng giả lập Android nhẹ với nhiều tính năng hấp dẫn

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 6

Droid4X là cái tên khác trong danh sách các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất của Canhrau.com. Công cụ này là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những người dùng thường xuyên chơi game trên di động bởi vì nó cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Android với màn hình lớn hơn và hiệu ứng âm thanh cũng được cải thiện rõ rệt.

Droid4x cũng bao gồm nhiều tính năng nâng cao như quay video theo thời gian thực, mô phỏng tay cầm điều khiển (Joystick), mô phỏng GPS và còn nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản mà PC của bạn cần phải đáp ứng đủ nếu như bạn muốn khởi chạy ứng dụng giả lập này trên máy tính.

Link tải: https://droid4x.cc/

Cấu hình tối thiểu của phần mềm giả lập Droid4x

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 (32-bit/64-bit)
 • Vi xử lý: Intel/AMD Dual core.
 • GPU: Hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên.
 • RAM: 1GB/(Đề nghị 4GB)
 • Bộ nhớ trống ít nhất 4GB.

KOPlayer – Chương trình giả lập Android nhẹ nhàng dành cho Windows

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 7

KOPlayer về cơ bản cũng cho phép bạn khởi chạy các trò chơi Android ngay trên máy tính PC của bạn một cách mượt mà nhất có thể. Chương trình này được xây dựng trên kiến trúc Android x86 và một điểm khá đáng tiếc là nó chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

Gần như tất cả các ứng dụng có sẵn trên Google Play Store đều có thể chạy trên ứng dụng giả lập này. Một trong những tính năng độc đáo nhất của KO Player chính là cho phép bạn thực hiện quay video. Nó cũng cho phép bạn lập sơ đồ bàn phím và điều khiển điều khiển từ xa.

Cấu hình của trình giả lập KOPlayer

 • Hỗ trợ Windows 7, Windows Vista, Windows XP SP3 (32 or 64 bits).
 • GPU: Hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên.
 • RAM: 512MB.
 • Độ phân giải màn hình: không được thấp hơn 1024*768.
 • Bộ nhớ còn trống ít nhất 3GB (Đề nghị 8GB).

Genymotion – Phần mềm giả lập Android nhẹ cho lập trình viên

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 9

Genymotion là một phần mềm giả lập nhẹ chuyên dùng để chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Android, ngoài ra nó còn đi kèm với nhiều tính năng bổ sung khác. Bạn cũng có thể sử dụng Genymotion Cloud ngay trên trình duyệt web mà không cần tải xuống và cài đặt nó trên máy tính của mình.

Đây là một lựa chọn được rất nhiều người yêu thích để họ có thể test những gì mà mình muốn bởi vì Genymotion có gần như toàn bộ các tính năng giống như một chiếc điện thoại Android bình thường.Genymotion có thể được dùng trên hệ điều hành Windows, macOS và Linux.

Link tải: https://www.genymotion.com/

Cấu hình yêu cầu của Genymotion:

 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD có hỗ trợ công nghệ Virtualization Technology.
 • RAM 8GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 2GB.
 • Card đồ họa: Intel HD Graphics 4000 (2012), Nvidia GeForce 500 Series (2011), AMD Radeon HD 6000 Series (2011)

LDPlayer – Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 10

LDPlayer là một trong những phần mềm giả lập android nhẹ nhất cho các thiết bị máy tính, laptop cấu hình yếu vừa được cho ra mắt trong những năm gần đây. Là một chương trình giả lập android nhẹ nhàng cực kỳ đáng mong chờ bởi vì nó có thể giúp bạn thực hiện mọi thứ giống như một chiếc điện thoại vậy. Phần mềm cho phép chúng ta cài đặt và tận hưởng bất kỳ tựa game Android nào, thậm chí là những game multiplayer dành cho mobile một cách dễ dàng.

Trình giả lập này có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và cài đặt rất đơn giản. LDPlayer là một phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí và có những gói cập nhật thường xuyên để khắc phục lỗi và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Link tải: https://vn.ldplayer.net/

Cấu hình yêu cầu của AndYroid:

 • Hệ điều hành Windows XP XP3 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD có hỗ trợ công nghệ Virtualization Technology.
 • RAM 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 36GB.

AndYroid – Trình giả lập Android nhẹ đi kèm nhiều tính năng

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 11

AndYroid không chỉ là một phần mềm giả lập android nhẹ nhất cho PC mà đồng thời nó còn mang đến nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn. Trên phần mềm này, bạn có thể đồng bộ toàn bộ ứng dụng hiện có trên điện thoại, sử dụng giao diện người dùng Android, thậm chí là sử dụng chiếc điện thoại của bạn là tay cầm điều khiển.

Đây là chương trình giả lập có khả năng tương thích hoàn toàn với Windows và MacOS và giúp bạn chơi được bất kỳ tựa game nào có trong cửa hàng Google Play. Hơn thế nữa, chúng ta có thể sử dụng những ứng dụng như Snapchat hoặc WhatsApp từ chiếc máy tính của mình.

Link tải: https://www.andyroid.net/

 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 SP1/ Windows 8.1/ Ubuntu 14.04+/ OSX 10.8+.
 • Bộ nhớ trống còn ít nhất 10GB.
 • RAM: 1GB (Đề nghị 3GB).
 • CPU: Intel hoặc AMD lõi kép.
 • GPU: Hỗ trợ Open GL 2.1 trở lên.

MuMu Player – Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 12

MuMu Player là phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho PC được tạo ra bởi NetEase. Đây là phần mềm phục vụ cho nhu cầu chơi game, giải trí giống như hầu hết các ứng dụng khác có trong danh sách này. Theo như nhiều người đã từng sử dụng qua thì MuMu Player có thời gian khởi động nhanh, và đầy đủ mọi tính năng trên Android.

Mình cũng đã thử sử dụng MuMu Player để tải thử một số trò chơi mà bản thân muốn trải nghiệm chứ. Thật ngạc nhiên là chúng đều có thể hoạt động cực kỳ mượt mà.

Link tải: https://www.mumuglobal.com/

Cấu hình yêu cầu của MuMu Player

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD.

PrimeOS – Phần mềm giả lập Android nhẹ cài trực tiếp trên máy tính

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 14

PrimeOS là một phần mềm giả lập Android nhẹ cho cài trực tiếp trên phân vùng ổ cứng của máy tính và nó sẽ biến phân vùng máy tính của bạn trở thành một hệ điều hành Android thật sự. Đây là một phần mềm tập trung chủ yếu vào những người chơi game, PrimeOS sẽ giúp bạn điều chỉnh chuột và bàn phím và có thể tải cũng như sử dụng những phần mềm và game có trên Android. Bạn vừa có thể thực hiện đa nhiệm, xem video yêu thích, hoặc chơi bất kỳ tựa game mobile theo ý muốn của cá nhân.

Link tải: https://primeos.in/

Cấu hình yêu cầu của PrimeOS:

 • CPU: Intel Core 2 Duo2 – 2 GHz trở lên.
 • RAM 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 3GB.
 • Card màn hình: NVIDIA GeForce 128MB.

Phoenix OS – Phần mềm giả lập Android nhẹ mới nhất hiện nay

Top giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy yếu trên máy tính hình 13

Phoenix OS là một trong những phần mềm giả lập Android mới nhất dành cho PC. Tương tự như các phần mềm giả lập có cấu hình nhẹ khác, Phoenix OS sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho những game thủ. Đây còn là ứng dụng có thể hoạt động ổn định với những chiếc máy tính, do đó hiệu suất hoạt động của nó sẽ tốt hơn so với các trình giả lập thông thường.

Link tải: http://www.phoenixos.com/en/download_x86

Cấu hình yêu cầu của Phoenix OS

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD.
 • RAM 4GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 20GB.

Trên đây là bài viết giới thiệu những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy tính PC cấu hình yếu được rất nhiều người dùng yêu thích. Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi vấn hay đề xuất mới nào. Để biết thêm nhiều bài viết như vậy, hãy tiếp tục ghé thăm trang web của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích