Hướng dẫn 2 cách đổi SIM 4G Viettel tại nhà miễn phí

Tác giả: Văn Tùng

Hiện nay, nhà mạng Viettel đang khuyến khích người dùng đổi sang sim 4G thay vì 3G. Bởi lẽ trong tương lai, các trạm thu – phát 3G sẽ bị dỡ bỏ. Vì vậy, người dân buộc phải đổi sim 4G Viettel. Nhà mạng này cũng hỗ trợ tối đa người dùng để đổi sim. Vậy, có những cách nào để không mất công ra tận store của Viettel? Ngày hôm nay, CanhRau sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách đổi SIM 4G Viettel online ngay tại nhà trong bài viết này nhé.

Những lợi ích của việc đổi sim 4G Viettel online tại nhà

Với sự thay đổi không ngừng của công nghệ đã tạo bước tiến mới trong phát triển các dịch vụ. Trong đó, dịch vụ sim 4G đang là đề tài hot nhất hiện nay. Thực tế, tại một số nước trên thế giới đã sử dụng mạng 5G thay vì 4G. Tuy nhiên, mạng 4G vẫn ổn định và được nhiều người sử dụng nhất.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 1Có nên thay sim Viettel sang 4G

Chạy đua theo cuộc chiến công nghệ, nhà mạng Viettel cũng vì vậy mà nâng cấp toàn bộ các trạm phát sóng của mình. Để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như mang đến lợi ích lớn nhất cho khách hàng, việc chuyển đổi sang sim 4G Viettel cũng được nhà mạng này khuyến khích.

Vậy thì việc nâng cấp sim 4G Viettel có cần thiết hay không? Hãy nhìn vào những lợi ích mà bạn sẽ có được khi làm sim 4G Viettel để thấy rõ:

  • Giúp khách hàng truy cập mạng với tốc độ cao.
  • Cập nhật nhiều ưu đãi mới của mạng 4G.
  • Với những khách hàng đổi sim, sẽ nhận được gói ST30K – 7GB dùng trong 7 ngày.
  • Hỗ trợ nâng cấp sim 4G Viettel tại nhà, tiết kiệm thời gian cho người dùng.
  • Thủ tục chuyển sim 3G sang 4G Viettel đơn giản, dễ làm.

Với những ưu điểm trên, hiện nay, một lượng lớn khách hàng của Viettel đã chuyển đổi sim 4G Viettel thành công. Vậy nếu bạn chưa đổi sim thì nên làm như thế nào? Hãy thực hiện theo 2 cách dưới đây.

Cách đổi sim 4G Viettel bằng tin nhắn

Đây là một trong những cách đổi sim 4G Viettel tại nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà của mình, soạn nhắn tin và đợi nhân viên Viettel liên hệ lại là đã có thể chuyển đổi sim của mình được rồi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình soạn tin nhắn và nhập 4G gửi 191.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 2Soạn 4G gửi tới 191

Bước 2: Bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về từ Viettel. Sau đó, nhắn Y gửi 191 để đồng ý đăng ký dịch vụ đổi sim 4G Viettel miễn phí.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 3Nhắn Y để đăng ký đổi sim

Tin nhắn đăng ký thành công từ hệ thống trả về. Lúc này bạn chỉ cần chờ Viettel liên lạc lại.

Bước 3: Vài phút sau, bạn sẽ thấy tin nhắn của VTSHOP về việc nhận được yêu cầu đổi sim của bạn. Nhân viên của cửa hàng sẽ gọi điện cho chủ sim và hẹn thời gian, địa điểm đổi sim 4G Viettel.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 4Tin nhắn từ VTSHOP gửi đến chủ sim

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành thủ tục đổi sim 4G Viettel. Việc còn lại của bạn chỉ là chờ nhân viên đến theo lịch hẹn là có ngay mạng 4G để dùng rồi. Cách này vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian cho chủ sim. Qua đó cũng thấy được chất lượng dịch vụ của nhà mạng này tốt đến thế nào.

Cách đổi sim 4G Viettel online bằng ứng dụng My Viettel

Ngoài cách chuyển sim 3G sang 4G Viettel tại nhà qua nhắn tin, bạn cũng có thể tự mình thao tác. Viettel đã tạo ra ứng dụng My Viettel nhằm phục vụ khách hàng sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. Ngay khi ứng dụng này ra mắt đã nhận được phản ứng rất tích cực từ cộng đồng. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng My Viettel để đổi sim 4G Viettel trực tuyến ngay tại nhà.

Hãy làm theo các bước trong hướng dẫn đổi sim 4G Viettel dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng My Viettel đã cài đặt. Tiếp theo, bạn nhập số di động rồi chọn Gửi mã OTP về máy. Sau đó nhập phần mã đã được gửi và thiết lập mật khẩu cho tài khoản. Cuối cùng ấn Đăng Nhập.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 5Nhập số di động và mã OTP để thiết lập mật khẩu

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào Biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên cùng bên trái.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 6Chọn vào dấu 3 gạch trên góc trái

Bước 3: Chọn đến mục Tiện ích.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 7Chọn vào mục Tiện ích

Bước 4: Sau đó, chọn đến dịch vụ Đổi sim.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 8Chọn vào dịch vụ Đổi Sim

Bước 5: Ứng dụng sẽ đưa ra 2 lựa chọn là Gửi yêu cầu đổi sim (như cách 1) hoặc Đổi sim 4G miễn phí. Bạn ấn chọn vào Đổi sim 4G miễn phí.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 12Chọn chức năng Đổi sim 4G miễn phí

Bước 6: Bạn sẽ nhận được mã OTP mà hệ thống gửi về máy. Hãy nhập số seri sim đang dùng và mã xác thực sau đó ấn Xác nhận.

Hướng dẫn đổi SIM 4G Viettel tại nhà hình 10Nhập seri sim và mã xác thực

Đợi một lúc, hệ thống sẽ gửi xác nhận thông báo việc nâng cấp lên SIM 4G Viettel thành công về thiết bị của bạn. Nếu bạn đang có phần mềm My Viettel trên máy thì hãy thực hiện ngay cách nâng cấp sim 3G lên 4G Viettel này nhé! Không cần phải đi đâu xa, không cần phải mất thời gian, chỉ chưa đầy 2 phút là đã đổi sim 4G thành công rồi.


Trên đây là 2 cách đổi sim 4G Viettel tại nhà dễ dàng thực hiện nhất. Ngoài ra, nhà mạng Viettel đã giúp bạn giảm bớt rất nhiều thời gian qua 2 cách này. Hãy cùng thực hiện ngay tại nhà nhé! Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này cho người thân và bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích