Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh online tốt nhất 2020 (miễn phí và trả phí)

Tác giả: Thanh Hùng

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến có thể được sử dụng để thay thế một số phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để cho phép bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi, miễn là có kết nối mạng Internet. Và nếu đây là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí, thì tất nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ kể tên ra Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online tốt nhất 2020 (Miễn phí và Trả phí).

Mỗi phần mềm chỉnh sửa ảnh online đều sẽ có những ưu điểm & nhược điểm khác nhau, và bạn hãy lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình. Hầu hết những phần mềm này đều sẽ cho phép bạn điều chỉnh thay đổi màu sắc của ảnh, thêm chú thích và văn bản, hoặc tạo thiết kế tự các mẫu có sẵn và còn nhiều tính năng quan trọng khác.

Pixlr X

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh Online trên máy tính miễn phí hình 1

Pixlr X là một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến cực kỳ ấn tượng, khiến cho nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính phải hổ thẹn. Các tính năng trả phí của nó cung cấp rất nhiều giá trị cho người dùng, nhưng ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí thì nó cũng có rất nhiều tính năng hay ho khác cho bạn khám phá.

Công cụ này cũng được thiết kế khá thân thiện với người dùng, thể hiện từ lúc bạn tải lên một hình ảnh. Nếu như bạn đang cố gắng tải lên một hình ảnh có kích thước khá lớn, Pixlr X sẽ đề nghị thay đổi kích thước tối đa của nó thành 3840 pixel. Đây không phải là điều quá bất ngờ với một phần mềm chỉnh sửa ảnh online khi áp đặt các giới hạn liên quan đến kích thước, và theo như thông thường thì bạn sẽ phải hủy tải lên và điều chỉnh lại kích thước ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn (nếu kích thước của ảnh thực sự quá lớn).

Khi hình ảnh của bạn đã được tải lên và cho phép thực hiện chỉnh sửa, bạn sẽ nhận thấy ngay giao diện chính của Pixlr X không hề bị xáo trộn. Các công cụ chỉnh sửa đều được thể hiện bằng các biểu tượng nhỏ rất dễ dàng thao tác. Ngoài việc lựa chọn các layer và công cụ chỉnh sửa màu thông thường, Pixlr X còn cung cấp các layer theo phong cách Photoshop cho phép bạn chỉnh sửa các bức ảnh phức tạp. Bạn có thể loại bỏ những phần tử thừa và trích xuất chúng ra một layer mới, với các công cụ cho cho phép chỉnh sửa ảnh thông dụng.

Pixlr X là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến cực kỳ mạnh mẽ và xứng đáng ở vị trí Top 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh online tốt nhất 2020 của chúng tôi.

 • Hỗ trợ xuất hình ảnh các định dạng: JPG, PNG, PXD.
 • Hỗ trợ Layer: Có.
 • Hỗ trợ Healing brush: Có.

PhotoPea

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh Online trên máy tính miễn phí hình 2

Nếu như bạn đã từng sử dụng qua phần mềm Photoshop, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy giao diện của PhotoPea rất là quen thuộc. Công cụ này được ví như là phần mềm “Photoshop” chạy trên trình duyệt web.

Photopea hỗ trợ một loạt các định dạng khác nhau, bao gồm PSD, GIF, PDF, JPG, PNG và một số định dạng khác nữa. Điều này rất bất thường với một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến và có nghĩa rằng bạn có thể mở và chỉnh sửa các file Photoshop ngay trên trình duyệt web của mình.

Mặc dù giao diện của nó không được hấp dẫn và bóng bẩy như Pixlr X, và có thể làm người dùng cảm thấy choáng ngợp nếu như bạn chưa làm quen với các phần mềm chỉnh sửa ảnh nâng cao khác, nhưng nó cũng được tích hợp nhiều công cụ cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa mọi thứ, từ các thao tác chỉnh sửa đơn giản đến các tác phẩm nghệ thuật nâng cao mà không cần phải tải thêm bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

PhotoPea được hỗ trợ bởi sự quyên góp của người dùng. Vì vậy, nếu như bạn là một người dùng “thường trực” của phần mềm này thì nó cũng đáng cũng được trợ giúp một khoảng tiền nhỏ để duy trì hoạt động. Tài khoản Pro cho phép bạn hoàn tác tối đa 60 bước (phiên bản miễn phí sẽ là 30 bước) và xóa bỏ tất cả quảng cáo đi kèm.

 • Hỗ trợ xuất hình ảnh các định dạng: JPG, PNG, GIF và các định dạng khác.
 • Hỗ trợ Layer: Có.
 • Hỗ trợ Healing brush: Có.

Canva

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh Online trên máy tính miễn phí hình 3

Canva là một chương trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến khá tuyệt vời cho phép bạn thoải mái sáng tạo để tạo ra những bức ảnh đẹp trong cuộc sống. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn chỉnh sửa những bức ảnh gia đình hoặc vui chơi với bạn bè bằng nhiều hiệu ứng sinh động.

Với Canva, bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh của mình lên các phương tiện truyền thông xa hội như Facebook, Instagram và Twitter và nhiều công cụ khác. Công cụ này cùng có các mẫu template cho thiệp chúc mừng, tờ rơi và áp phích (Poster).

Mặc dù không phải tất cả các tính năng này đều là miễn phí, và có một số tính năng yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản thì mới có thể sử dụng được, nhưng đa số các tính năng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh của công cụ này đều là miễn phí.

Nó được thiết kế khá tốt để giúp bạn có thể tạo ra những bức ảnh vô cùng tuyệt vời (thậm chí với người lần đầu tiên sử dụng phần mềm này). Và nếu như bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của mình, bạn hãy bắt tay vào làm việc để tạo ra các bức ảnh mang dấu ấn của riêng mình.

Các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh sẽ bị ẩn đi, và nó sẽ xuất hiện rõ ràng hơn khi bạn upload hình ảnh cần chỉnh sửa lên. Chúng bao gồm các thanh trượt điều chỉnh màu sắc khác nhau, công cụ xóa nền tự động và hiệu ứng thay đổi màu sắc thú vị.

 • Hỗ trợ xuất hình ảnh các định dạng: JPG, PNG, PDF.
 • Hỗ trợ Layer: Không.
 • Hỗ trợ Healing brush: Không.

Fotor

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh Online trên máy tính miễn phí hình 4

Fotor cung cấp cho bạn ba tùy chọn chính: chỉnh sửa hình ảnh, tạo ảnh ghép và tạo thiết kế. Hai lựa chọn đầu tiên khá dễ hiểu, và lựa chọn cuối cùng cho phép bạn tạo các bài đăng lên mạng xã hội, thẻ, áp phích, và nhiều thứ khác nữa bằng cách sử dụng hình ảnh của riêng bạn.

Hình ảnh bạn tải lên phải có kích thước dưới 19MB và không giống như Pixlr X, Fotor sẽ không thay đổi kích thước ảnh của bạn nếu nó vượt quá giới hạn cho phép, vì vậy bạn cần phải tự xử lý bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn.

Khi hình ảnh đã được tải lên, hãy thoải mái chỉnh sửa nó theo như ý muốn của bạn. Ngoài việc lựa chọn bộ lọc và các tính năng điều chỉnh màu sắc thông thường, bạn còn có các công cụ hỗ trợ nâng cao cho phép loại bỏ các yếu tố không mong muốn xuất hiện trong ảnh.

Khi bạn nâng cấp lên tài khoản Fotor trả phí, bạn sẽ có thêm nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên sâu khác. Nhưng nếu như bạn chỉ muốn thực hiện chỉnh sửa ảnh trực tuyến đơn giản thì phiên bản miễn phí cũng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Thậm chí, công cụ này còn có các video hướng dẫn dành cho người dùng mới.

Bạn cũng có thể sáng tạo với khung viền, nhãn dán (sticker) và văn bản (đặc biệt hữu ích cho các bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội). Và khi bạn đã thực hiện chỉnh sửa hoàn tất, bạn có thể lưu lại tác phẩm của mình dưới dạng tệp JPG hay PNG.

 • Hỗ trợ xuất hình ảnh các định dạng: JPG, PNG.
 • Hỗ trợ Layer: Không.
 • Hỗ trợ Healing brush: Có.

Polarr

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh Online trên máy tính miễn phí hình 5

Giao diện sử dụng của Polarr tương đối đơn giản, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh online này sẽ đặt hình ảnh của bạn ở vị trí trung tâm và sử dụng các biểu tượng nhỏ để thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh khác nhau. Khi bạn đã sử dụng thành thạo thì bạn sẽ cảm thấy nó rất là tuyệt vời, nhưng có thể gây một ít nhầm lẫn cho người mới, khi họ đang cố gắng nhấp chuột xung quanh giao diện phần mềm để tìm một công cụ chỉnh sửa phù hợp.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online này cũng có sự phân tách rõ ràng giữa hai phiên bản “standard” và “premium”. Do đó, bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn tuyệt vời nếu như bạn nâng cấp lên tài khoản trả phí.

Không may mắn là, bạn chỉ có thể xuất một tệp mỗi ngày nếu như sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến này. Và các công cụ hữu ích như one-click enhance và truy cập vào bài hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ bị ẩn đi ở Menu nhỏ dưới cùng bên trái màn hình.

Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh online mà chúng tôi cực kỳ yêu thích, và bạn có thể sử dụng nó để edit nhanh những bức ảnh của mình. Nhưng đối với người dùng mới, quá trình tìm hiểu cách sử dụng phần mềm sẽ có thể khiến bạn gặp một ít khó khăn trước khi bắt đầu.

 • Hỗ trợ xuất hình ảnh các định dạng: JPG, PNG, TIFF.
 • Hỗ trợ Layer: Không.
 • Hỗ trợ Healing brush: Có.

PicsArt

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh Online trên máy tính miễn phí hình 6

PicsArt là một phần mềm chỉnh sửa ảnh online hỗ trợ bạn phân tách màu sắc hình ảnh, hoặc các layer và mask phức tạp.

Các công cụ hỗ trợ cắt và thay thế background đặc biệt được thiết kế vô cùng ấn tượng. Nếu hình ảnh của bạn có phông nền đơn giản, nó sẽ cắt đối tượng khá gọn gàng và cho phép bạn thay thế nó bằng một màu đơn sắc, một gradient hoặc một texture. Một công cụ eraser được cung cấp để cho phép bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ ở các cạnh của vùng chọn để làm cho hình ảnh trở nên lung linh hơn.

Khi bạn đã chỉnh sửa hoàn tất, bạn có thể xuất hình ảnh đã hoàn thành của mình dưới dạng JPG hay PNG với một cài đặt chất lượng ảnh mà bạn chọn (có thể điều chỉnh bằng thanh trượt). Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến khá tuyệt vời để làm cho các bức ảnh của bạn trở nên sống động hơn.

 • Hỗ trợ xuất hình ảnh các định dạng: JPG, PNG.
 • Hỗ trợ Layer: Không.
 • Hỗ trợ Healing brush: Không.

Và đó là Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến phổ biến nhất hiện nay 2020. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tạo ra những nội dung độc đáo mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức thực hiện. Tuy nhiên, nếu như bạn đang tìm kiếm một chương trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn, thì hãy tham khảo bài viết Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích