Hướng dẫn 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Tác giả: Ami Zui Tánh

Apple không cho phép người dùng ghi âm các cuộc gọi điện thoại đang thực hiện. Không có bất kỳ tính năng hay phần mềm trực tiếp nào cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi điện thoại trên iPhone. Vậy thì, làm thế nào để có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone thật sự là một câu hỏi khó. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iPhone, sẽ không có cách nào để bạn có thể ghi lại các cuộc gọi điện thoại được thực hiện qua mạng di động. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ cho bạn 4 phương pháp đơn giản mà bạn có thể dùng để ghi âm lại các cuộc gọi trên điện thoại iPhone.

Lưu ý: Có một số quy định và hạn chế dựa trên tiểu bang hoặc quốc gia mà bạn đang sinh sống để ghi âm các cuộc gọi điện thoại. Vui lòng tham khảo quy định quốc gia của bạn trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi nào trên điện thoại của bạn.

Bạn có thể ghi âm cuộc trò chuyện trên điện thoại iPhone hay không?

Apple không hỗ trợ bất kỳ loại ghi âm cuộc gọi trực tiếp nào vì lý do quyền riêng tư. Không giống như hệ điều hành Android, iOS thậm chí không cho phép bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào để ghi âm cuộc gọi trực tiếp từ chính thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ghi âm cuộc gọi cho iPhone của mình bằng nhiều kỹ thuật khác nhau.

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone không giống như cách bạn thực hiện trên thiết bị Android. Tuy nhiên, nó có thể giống như ghi âm các cuộc gọi điện thoại cố định bằng cách sử dụng các thiết bị hoặc dịch vụ cụ thể. Bên dưới đây là một số phương pháp tốt nhất để ghi âm cuộc gọi trên iPhone 5/5s, 6/6s, 7/7 plus, 8/8 plus…

Cách ghi âm cuộc gọi iPhone bằng điện thoại thứ hai

Một điều khá hiển nhiên là bạn không thể thực hiện ghi âm cuộc gọi khi đang được thực hiện mà không sử dụng bất kỳ tùy chọn sẵn có hoặc ứng dụng hỗ trợ nào khác từ bên thứ ba. Mặc dù vẫn có một số cách giải quyết giúp bạn có thể ghi âm lại các cuộc gọi điện thoại trên iPhone, nhưng chúng rất khó để thiết lập trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ghi lại các bản ghi âm từ cả hai nguồn bằng một máy ghi âm bình thường.

Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi, đơn giản chỉ đặt nó ở chế độ Speaker. Sau đó bạn hãy sử dụng một thiết bị điện thoại thông minh khác để ghi âm lại cuộc hội thoại bằng ứng dụng ghi âm giọng nói. Đây không phải là một giải pháp thiết yếu nếu như bạn muốn ghi âm lại một cách rõ ràng các cuộc gọi thoại của mình. Mà chỉ là một biện pháp “chống cháy” để giúp bạn có thể ghi âm cuộc gọi điện thoại trên iPhone mà không cần phải sử dụng bất cứ một công cụ hay phần mềm hỗ trợ nào khác.

Ghi âm lại cuộc trò chuyện bằng tính năng ghi nhớ giọng nói của Apple Watch

Bạn có biết rằng, bạn có thể ghi âm giọng nói bằng ứng dụng Voice Memo trên Apple Watch? Chỉ cần truy cập ứng dụng Memos trên Apple Watch và chọn bắt đầu ghi âm. Trước khi bắt đầu thực hiện ghi âm, hãy chuyển đổi cuộc gọi thoại của bạn sang chế độ loa ngoài để có thể nghe rõ âm thanh với âm lượng tối đa để ghi âm trên Apple Watch. Dưới đây là các bước hướng dẫn để bạn bắt đầu thực hiện ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng Memos:

Bước 1: Chuyển cuộc gọi thoại iPhone sang chế độ loa ngoài.

Bước 2: Mở ứng dụng Voice Memo trên đồng hồ Apple Watch của bạn.

Bước 3: Nhấn vào nút Record trên Apple Watch.

Bước 4: Nhấn vào nút Record một lần nữa để kết thúc ghi âm.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone hình 1

Và bạn có thể phát bản ghi âm giọng nói này ngay trên Apple Watch. Ngoài ra, Apple Watch sẽ tự động đồng bộ các bản ghi âm giọng nói này với các thiết bị iPhone, iPad, Mac và bất kỳ thiết bị iOS nào mà bạn đã đăng nhập bằng một Apple ID.

Ghi âm giọng nói trên iPhone bằng Google Voice Number

Google Voice cho phép bạn lấy được số điện thoại hợp lệ ở các quốc gia có sẵn, và thực hiện cuộc gọi giống như các gói di động thông thường. Nếu bạn có số Google Voice hợp lệ, thì bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ ứng dụng Google Voice, thay vì sử dụng trình quay số có sẵn trên điện thoại iPhone.

Do đó, bạn sẽ có thể kiểm soát nhiều hơn các cuộc gọi điện thoại và thư thoại bằng cách sử dụng Google Voice. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện ghi âm cuộc gọi điện thoại trên iPhone bằng số tài khoản Google Voice.

Bạn có thể bật tùy chọn cuộc gọi đến trên ứng dụng Google Voice để ghi âm lại các cuộc gọi trên điện thoại iPhone. Đây là các bước thực hiện:

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone hình 2

Bước 1: Mở ứng dụng Google Voice trên iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên trái.

Bước 3: Chọn Settings.

Bước 4: Chuyển cần gạt sang chế độ On trong tùy chọn Incoming call.

Có một số tùy chọn cuộc gọi đến nhất định cho Google Voice, và bạn có thể lựa chọn chúng trong khi gọi. Sau khi bật tùy chọn Incoming call cho tài khoản Google Voice của bạn, bạn có thể dễ dàng ghi âm lại các cuộc gọi đến điện thoại iPhone bằng các bước bên dưới:

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone hình 3

Bước 1: Nghe cuộc gọi đến từ số Google Voice của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bàn phím quay số.

Bước 3: Nhấn phím 1 để nghe các cuộc gọi thoại.

Bước 4: Quay số 4 để bắt đầu ghi âm cuộc gọi của bạn.

Tất cả các cuộc gọi điện thoại được ghi lại sẽ được lưu trên phần thư thoại trong tài khoản Google Voice của bạn. Bạn có thể mở ứng dụng Google Voice trên iPhone hoặc web để tìm các bản ghi âm cuộc gọi đã được lưu trong hộp thư thoại. Tại đây sẽ xuất hiện các cuộc gọi bằng Google Voice đã được ghi âm trên chiếc iPhone của bạn.

Sử dụng ứng dụng ghi âm cuộc gọi dành cho iPhone

Mặc dù Apple không cho phép bạn thực hiện ghi âm các cuộc gọi điện thoại trên iPhone theo mặc định, nhưng vẫn có một số ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho phép bạn làm điều này. Nói một cách ngắn gọn, tất nhiên là bạn không thể ghi âm các cuộc gọi điện thoại một cách đơn giản giống như nhấp vào nút nào đó hay sử dụng một ứng dụng ghi âm giọng nói được tích hợp sẵn. Và tất cả những thứ này đều phải tuân theo chính sách cuộc gọi ba chiều.

Có rất nhiều nhà cung cấp ghi âm cuộc gọi mà bạn có thể lựa chọn dựa theo những tính năng mà họ cung cấp. Một số chỉ có bản ghi âm cuộc gọi đến, một số khác cho phép bạn ghi âm cuộc gọi cả hai chiều. Và bạn cũng có thể chọn vị trí lưu giữ các tệp ghi âm đó, trong chính thiết bị hoặc trên các dịch vụ đám mây.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone hình 4

TapeACall Pro là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất cho iPhone mà bạn có thể tải xuống và sử dụng ngay lúc này. Bạn có thể sử dụng các tính năng ghi âm cuộc gọi không giới hạn về cả số lượng và thời lượng các cuộc gọi bạn có thể ghi âm.

Ứng dụng này sử dụng cơ chế ghi âm hợp nhất cuộc gọi ba chiều. Ngay khi bạn vừa cúp máy, bạn sẽ có thể tìm thấy các bản ghi âm cuộc gọi trên máy chủ TapeACall. Và bạn có thể chuyển những dữ liệu này sang iPhone, PC, Mac hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây, bao gồm cả Google Drive.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các ứng dụng được dùng để ghi âm cuộc gọi trên iPhone, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về các ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất dành cho iPhone.


Mặc dù không có giải pháp trực tiếp nào có thể giúp bạn ghi âm lại các cuộc gọi trên iPhone, nhưng bạn vẫn có thể dùng một trong những giải pháp bên trên để ghi lại các cuộc hội thoại trong điện thoại của mình. Tất cả các giải pháp này đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn ra một giải pháp tốt nhất dành cho mình.

Có thể bạn sẽ thích