Top 10 trình duyệt web nhẹ và ít tốn tài nguyên nhất 2020 bạn nên thử ngay

Tác giả: Thanh Hùng

Nếu bạn cảm thấy rằng máy tính chạy quá chậm bởi quá nhiều phần mềm nặng, bạn nên tối ưu hóa chúng trước khi quá muộn. Tuy nhiên, một số trình duyệt như Google Chrome và Mozila Firefox chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ trên máy tính và vô hình chung làm giảm hiệu suất của máy đi, bạn nên chuyển sang các trình duyệt web có kích thước nhẹ hơn.

Việc sử dụng các trình duyệt web nhẹ sẽ giúp cho tài nguyên của máy tính được giải phóng, làm cho quá trình lướt web của bạn sẽ mượt mà và nhanh chóng hơn. Trong trường hợp bạn muốn tăng tốc máy tính của mình thì cũng có thể xem thêm bài viết:

Top 10 trình duyệt web nhẹ, ít tốn tài nguyên nhất trên PC Windows 10/8.1/7

Torch – Trình duyệt web thay thế Google Chrome

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 1

Là sự kết hợp của tất cả những tính năng cơ bản cần có đã giúp Torch trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Với giao diện khá tương đồng với Google Chrome nhưng bạn có thể tải được một số các file đa phương tiện, sử dụng Torch Torrent, nghe nhạc và tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất bằng Torch Player.

Tính năng khác:

 • Có hơn hàng trăm tựa game có thể chơi ngay trực tiếp trên trình duyệt, cũng như nhiều game miễn phí khác mà bạn không cần tải chúng xuống.
 • Nâng cao trải nghiệm trang Facebook của bạn bằng cách thêm nhiều theme bằng trình duyệt Torch

Vivaldi – Trình duyệt web nhẹ đa nền tảng

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 2

Một trong các trình duyệt nhẹ nhất và tuyệt vời nhất trên Windows 10 có tên gọi là Vivaldi, đây là trình duyệt chứa nhiều lựa chọn tùy chỉnh và giao diện giúp cho người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không chỉ Windows, người dùng Mac và Linux cũng có thể sử dụng Vivaldi thay thế cho trình duyệt web mặc định của hệ điều hành.

Tính năng khác:

 • Toàn quyền quản lý các tab và tùy chỉnh giao diện dễ dàng bằng Vivaldi. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, vị trí và giao diện của UI trên trình duyệt theo vị trí mà mình muốn.
 • Tích hợp sẵn các công cụ như Notes, Image properties,… hỗ trợ cho người dùng những tính năng nâng cao khác.
 • Tính năng tìm kiếm cực nhanh và hỗ trợ đặt phím tắt theo ý thích trên trình duyệt web.

Midori – Trình duyệt web với giao diện tối giản

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 3

Nhanh chóng, miễn phí, mã nguồn mở và là một trình duyệt web cực nhẹ, Midori – trình duyệt được biết đến nhờ giao diện và thiết kế cực kỳ tối giản. Nó tương thích với hầu hết các tiện ích mở rộng khác nhau và dễ dàng tùy biến làm cho Midori là sự lựa chọn của hàng trăm ngàn người dùng trên khắp thế giới.

Tính năng khác:

 • Hỗ trợ trình duyệt ẩn danh và an toàn là một tính năng rất đặc biệt của trình duyệt web nhẹ này.
 • Hỗ trợ HTML, RSS, đánh dấu trang (bookmark),.. và những tính năng thông dụng khác đều có trên trình duyệt.

Opera – Trình duyệt web nhẹ tích hợp nhiều tính năng

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 4

Opera là trình duyệt nhanh và nhẹ nhất dành cho máy tính Windows 7 và Windows 10. Hãy kiểm tra lại để xem bạn đã tải phiên bản mới nhất của trình duyệt hoặc cài đặt bản update mới nhất để tận hưởng các tính năng đặc biệt.

Opera sử dụng rất ít tài nguyên của hệ thống cho phép bạn giải phóng được lượng lớn RAM trên máy tính. Trình duyệt sẽ dùng rất ít lượng CPU hoặc RAM và điều này sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn rõ rệt. Ngay cả khi bạn cài hàng tá tiện ích mở rộng, Opera vẫn đảm bảo hạn chế tối đa tài nguyên sử dụng của máy ít nhất có thể.

Tính năng khác:

 • Sử dụng được nhiều tiện ích mở rộng.
 • Tốc độ duyệt web cực kỳ nhanh
 • Tích hợp phần mềm chặn quảng cáo

SeaMonKey – Trình duyệt web ít tốn tài nguyên nhất

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 5

Được rất nhiều các lập trình viên yêu thích, SeaMonkey là một trong những trình duyệt web nhẹ nhất trên thế giới hiện nay mà bạn nên sử dụng ngay bây giờ. Với những tích năng tích hợp như email client, contact book, chat room, và khả năng biên dịch trang web, làm cho SeaMonkey là một trình duyệt rất tốt.

Tính năng khác:

 • Tương thích với đa số các tiện ích mở rộng của Firefox
 • Tính năng quản lý mật khẩu, điều khiển bằng giọng nói và khôi phục phiên làm việc chính là một số ưu điểm khác trên trình duyệt này.

Brave – Trình duyệt web nhanh chóng được nhiều người yêu thích

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 6

Brava là một trong các trình duyệt nhanh và được nhiều người dùng yêu thích nhất. Ngoài ra, Brave sẽ tự động chặn toàn bộ quảng cáo trên tất cả các trang web cũng như loại bỏ những quảng cáo độc hại và tránh bị theo dõi khi đang lướt web. Nhờ vào việc xóa bỏ mẫu quảng cáo, trực tiếp gia tăng tốc độ load trang của bạn lên nhiều lần.

Tính năng khác:

 • Đảm bảo quyền riêng tư khi duyệt web cho người dùng.
 • Chặn được đa số các quảng cáo độc hại, gây khó chịu trong khi lướt web.

UR Browser – Trình duyệt web nhẹ hỗ trợ tăng tốc download

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 7

Khi mà bạn tìm kiếm một trình duyệt web nhẹ nhất dành cho Windows 10, thì đừng nên bỏ qua trình duyệt UR Browser. Trên thực tế, bạn có thể thoải mái duyệt web của mình mà không lo lắng mình đang bị theo dõi giống như nhiều trình duyệt web khác.

Tính năng khác:

 • Duyệt web cực kỳ an toàn khi bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu truy cập một trang web không an toàn, tự động chuyển hướng HTTPS giúp cho UR Browser cực kỳ đáng tin cậy.
 • Cá nhân hóa màn hình chính của trình duyệt bằng cách upload hình nền hay hình ảnh yêu thích lên background.
 • Tùy biến Widget theo ý thích trên trình duyệt.
 • Tăng tốc độ download nhanh gấp 4 lần và tìm kiếm nhanh chóng bằng các phần mềm hỗ trợ Download.

Tor – Trình duyệt web giúp truy cập các trang web bị chặn

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 8

Tor là trình duyệt web sẽ giúp cho người dùng “vô hình” trên mạng bằng cách chuyển hướng lưu lượng truy cập của bạn qua những máy chủ ẩn danh. Bằng trình duyệt này thì rất khó để người dùng khác có thể nhận diện được bạn khi bạn cấu hình đúng cách – đặc biệt là khi bạn sử dụng chung với VPN. Ngoài ra với trình duyệt web siêu nhẹ này sẽ giúp người dùng truy cập được những trang web bị chặn tại quốc gia của họ, hoặc dùng để đăng ký tài khoản mạng xã hội QQ.

Tính năng khác:

 • Trình duyệt web và được nhiều người dùng
 • Là trình duyệt sẽ giúp bạn ẩn danh hoàn toàn trên môi trường Internet.

Lunascape – Trình duyệt web đơn giản cho PC

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 9

Nếu bạn muốn tìm một trình duyệt web nhẹ nhất cho PC được kết hợp bởi nhiều trình duyệt nổi tiếng, thì bạn không cần tìm kiếm nữa bởi vì nó trình duyệt mà bạn đang cần tìm có lên là Lunascape. Được biết đến bởi tốc độ nhanh chóng so với nhiều trình duyệt web khác, nó có tích hợp sẵn nhiều chức năng khác giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tính năng khác:

 • Đem đến cơ hội sử dụng các nền tảng Engine khác nhau, cũng như tính năng bookmark.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên Internet Explorer, Gecko (Firefox), và Lunascape.

Comodo Icedragon – Trình duyệt web nhẹ cho máy tính cấu hình yếu

Top trình duyệt web nhẹ nhất hình 10

Với nhiều tính năng nâng cao và tốc độ load nhanh, Comodo Icedragon là giải pháp cho phần mềm trình duyệt web nhẹ sử dụng cho máy tính cấu hình thấp. Khi lướt web, phần mềm này sẽ giúp bạn tránh xa những trang web tiềm tàng virus và tích hợp sẵn với những dịch vụ DNS.

Tính năng khác:

 • Sử dụng được đa số các tiện ích có sẵn của Firefox.
 • Rất nhiều phương thức bảo mật, tự động quét và báo cáo sự cố, hiệu suất của trình duyệt.

Có thể bạn sẽ thích