Hướng dẫn 4 cách giải phóng dung lượng điện thoại OPPO đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Trong thời đại ngày nay, điện thoại là một công cụ vô cùng quan trọng và cấp thiết. Với những chiếc điện thoại thông minh bạn có thể giải trí, kiếm tiền, sử dụng internet,…. Bên cạnh các hãng điện thoại nổi tiếng như iPhone, Samsung thì Oppo cũng là một thương hiệu được nhiều người ưa thích. Sau một quá trình dài sử dụng, người dùng có thể gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ gây cảm giác khó chịu. Đừng lo bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó bằng cách giải phóng dung lượng cho chiếc điện thoại Oppo của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tiết kiệm dung lượng hiệu quả nhất.

Những lý do khiến cho điện thoại Oppo của bạn không đủ dung lượng?

Trước khi khám phá những cách giải phóng dung lượng oppo, chúng ta sẽ tìm hiểu xem lý do gì khiến cho điện thoại của bạn không đủ dung lượng. 

Lý do gì khiến cho điện thoại Oppo của bạn không đủ dung lượng?

Lưu trữ ảnh và video 

Đầu tiên, phải kể đến là nhu cầu lưu trữ một lượng lớn hình ảnh, video từ phía người dùng vượt quá khả năng cho phép của máy. Đây là một thực trạng phổ biến của nhiều khách hàng sử dụng oppo nói riêng và các thiết bị điện thoại thông minh smartphone nói chung.

Các ứng dụng hoạt động hết công suất

Tình trạng này có thể rất dễ thấy vì thói quen sau khi sử dụng ứng dụng xong thì chúng ta thường không tắt hẳn mà chỉ để chế độ thoát. Lúc này, điện thoại Oppo của bạn vẫn đang tiếp tục thu thập dữ liệu từ ứng dụng vừa sử dụng. Tình trạng này không chỉ tốn bộ nhớ lưu trữ mà làm tổn hại đến tuổi thọ của pin. Vì vậy, đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại Oppo của bạn bị đầy bộ nhớ.

Ứng dụng cũng là nguyên nhân gây đầy bộ nhớ

Để chế độ tự động cập nhật

Trên điện thoại luôn có những tính năng tự động cập nhật ứng dụng hay phiên bản hệ điều hành của điện thoại Oppo cũng sẽ được bật chế độ Auto. Chỉ cần có internet và pin còn nhiều thì điện thoại sẽ tự động tải và cập nhập. Đó cũng chính là lý do, bạn không tải bất kỳ phần mềm nào nhưng bộ nhớ luôn báo đầy. Vậy nên khi thực hiện các cách giải phóng dung lượng Oppo người dùng cần chú ý đến nguyên nhân này.

Chế độ tự động cập nhập cũng có thể gây ra đầy bộ nhớ

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác gây lên tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ điện thoại. Vậy làm cách nào để có thể giải quyết vấn đề này trên các thiết bị di động smartphone? Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về các cách dọn dẹp dung lượng cho điện thoại Oppo mà bạn cần biết.

Giải phóng dung lượng Oppo bằng cách xóa các ứng dụng không cần sử dụng

Chúng ta thường có thói quen cài đặt rất nhiều ứng dụng về máy mặc dù bạn không thường xuyên được sử dụng. Tuy nhiên, các app cũng chiếm một phần bộ nhớ của máy. Vì vậy, cách dọn dẹp dung lượng Oppo đầu tiên phải kể đến là xóa ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó một cách nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) trên thiết bị di động. Tìm và nhấn chọn mục Quản lý ứng dụng (App management).

Mở Cài đặt và chọn mục Quản lý ứng dụng (App management)

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn thẻ Đã cài đặt (Installed) rồi tìm và lọc ra những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng. Chọn vào bất kỳ ứng dụng nào muốn xóa rồi chọn Gỡ cài đặt (Uninstall).

Chọn và xóa ứng dụng không cần sử dụng

Ngoài cách giải phóng dung lượng Oppo như trên, người dùng cũng có thể thực hiện ngay trên giao diện màn hình chính. Bạn chỉ cần ấn vào từng ứng dụng cho rằng không cần thiết và gỡ chúng. Việc gỡ bỏ theo phương pháp này sẽ do hệ thống tự động lọc trong quá trình sử dụng dữ liệu của bạn.

Giải phóng dung lượng Oppo bằng cách xóa bộ nhớ đệm cache

Bộ nhớ đệm (Cache) là bộ nhớ lưu trữ thông tin tạm thời của một thiết bị, giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây được coi là một khu vực lưu trữ dữ liệu hay các trình truy cập được sử dụng thường xuyên. Mục đích là để truy cập nhanh hơn khi có nhu cầu mở lại. 

Bộ nhớ đệm (Cache)

Khi bộ nhớ cache quá tải sẽ bắt đầu tạo ra các vấn đề như máy hoạt động chậm chạp, thậm chí tiêu hao nhiều pin hơn, các sự cố ngẫu nhiên,… Vì vậy việc xóa bỏ lịch sử và bộ nhớ đệm cache là cách làm tăng dung lượng điện thoại Oppo khá hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện thao tác này. 

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, bạn hãy chọn mục Trung tâm bảo mật (Security).

Mở trung tâm bảo mật 

Bước 2: Nhấn chọn tính năng Dọn dẹp & Tăng tốc (Boost) để thực hiện cách giải phóng dung lượng Oppo.

Lựa chọn tính năng Dọn dẹp & Tăng tốc

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ tự động quét các dữ liệu dư thừa, rác, các tập tin quảng cáo không cần thiết trên thiết bị. Quá trình diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Chờ quá trình này kết thúc rồi nhấn chọn Xóa.

Nhấn Xóa để hoàn thành thao tác

Lưu ý: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, các tài khoản đã từng đăng nhập sẽ được đăng xuất,… Bạn không thể truy cập nhanh và vào các trang web quen thuộc. Nếu bạn không muốn mất đi lịch sử trang web nào thì nên để nó ở mục Dấu trang.

Giải phóng dung lượng Oppo bằng cách di chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ SD 

Cách giải phóng dung lượng Oppo tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là di chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ SD. Nếu bạn đã làm nhiều cách tăng bộ nhớ điện thoại Oppo mà không thấy cải thiện tình trạng máy thì đây sẽ là một lựa chọn hữu ích. Bạn không cần phải đau đầu xóa các ứng dụng hay hình ảnh, video có trong máy mà chỉ cần chuyển chúng sang thẻ nhớ SD của điện thoại. 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách di chuyển file sang thẻ nhớ SD:

Bước 1: Mở ứng dụng File của bạn trên màn hình chính điện thoại.

Mở ứng dụng File của bạn

Bước 2: Chọn mục Tải về, nhấn giữ để chọn từng file hoặc nhấn chọn Tất cả nếu bạn muốn chuyển hết.

Lựa chọn các file cần chuyển sang thẻ nhớ SD

Bước 3: Sau đó nhấn chọn Dấu ba chấm nằm ở góc trên cùng bên phải và nhấn chọn Di chuyển.

Thực hiện thao tác di chuyển file sang thẻ nhớ SD

Bước 4: Nhấn vào Thẻ nhớ SD sau đó chọn một thư mục có sẵn để chuyển dữ liệu vào. Cuối cùng, bạn hãy nhấn Hoàn tất để kết thúc quá trình.

Hoàn tất thao tác di chuyển file sang thẻ nhớ SD

Như vậy, chỉ cần qua mấy thao tác đơn giản bạn đã có thể di chuyển dữ liệu các file tải về của mình sang thẻ nhớ SD. Tương tự với đó, bạn có thể thực hiện di chuyển hình ảnh, video, ứng dụng,… sang thẻ nhớ mà bạn muốn. Các thao tác thực hiện cơ bản giống với hướng dẫn trên.

Di chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Ngoài ra, nếu bạn không muốn thực hiện di chuyển thủ công nhiều loại dữ liệu sang thẻ nhớ SD như trên, bạn hoàn toàn có thể cài đặt nó làm bộ nhớ trong của điện thoại Oppo. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì thiết bị đang sử dụng phải chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên và thẻ nhớ đang sử dụng phải là loại thẻ Speed Class 3 trở lên. Việc biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong trên Oppo sẽ giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ dữ liệu và gia tăng bộ nhớ của thiết bị.


Trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu các cách giải phóng dung lượng điện thoại Oppo đơn giản nhất. Khá là dễ để thực hiện đúng không nào? Nếu điện thoại Oppo bạn đang bị quá tải dung lượng thì hãy mau chóng thực hiện ngay thôi. Chúc bạn có những phút giây thư giãn, giải trí trên điện thoại của mình!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích