Hướng dẫn cách xem pass wifi trên Macbook

Tác giả: Thanh Hùng

Một trong những tính năng phổ biến nhất mà người dùng Mac thường sử dụng hằng ngày đó chính là Wifi. Mọi máy tính Mac đều được thiết kế để lưu trữ mật khẩu Wifi mà bạn đã nhập để có quyền truy cập vào các mạng khác nhau.

Đây cũng là một tính năng rất hữu ích cho phép người dùng Mac có thể nhanh chóng kết nối với mạng Wifi của mình nhưng điều này vô tình cũng sẽ khiến cho bạn quên đi mật khẩu Wifi.

Đó là lý do vì sao bạn cần phải biết cách tìm mật khẩu Wifi đã lưu trên máy tính Mac của mình. Dưới đây là các bước để bạn có thể xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên Macbook của mình đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Cách xem pass Wifi trên Macbook bằng Keychain Access

Khi bạn bè ghé thăm nhà của bạn, câu đầu tiên mà họ luôn muốn hỏi đó chính là “Mật khẩu Wifi của bạn là gì?”. Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng Keychain Access để tìm kiếm password trên máy tính Mac của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Keychain Access. Có hai cách để bạn làm được điều này. Đầu tiên, bạn điều hướng theo thứ tự Finder > Applications > Launchpad > Other > Keychain Access.

Cách xem pass Wifi trên Macbook hình 1

Hoặc bạn có thể làm được điều này bằng cách đi tới Spotlight (nhấn Command-Space bar), nhập Keychain và nhấn phím Enter.

Cách xem pass Wifi trên Macbook hình 2

Bước 2: Nhập tên mạng Wifi của bạn vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và nhấp đúp và nó.

Cách xem pass Wifi trên Macbook hình 3

Bước 3: Click vào Show Password.

Cách xem pass Wifi trên Macbook hình 4

Bước 4: Nhập Username (Tên đăng nhập) và Password (Mật khẩu) đăng nhập Macbook của bạn và nhấn Enter.

Cách xem pass Wifi trên Macbook hình 5

Bước 5: Bây giờ, bạn sẽ có thể nhìn thấy mật khẩu Wifi đã lưu trên máy Mac của mình. Nó sẽ được nằm ngay bên cạnh tùy chọn Show Password. Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của mình.

Cách xem pass Wifi trên Macbook hình 6

Lưu ý rằng mạng Wifi này trước đó đã được truy cập ít nhất một lần thông qua Macbook để các bước trên có thể hoạt động.


Cuộc sống ngày càng hiện đại và chúng ta thường xuyên sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau trong cuộc sống hằng ngày. Với ứng dụng Keychain Access được đề cập trong bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng xem lại pass Wifi đã lưu trên Macbook của mình. Điều này vô cùng hữu ích nếu như chẳng may bạn cần thông tin mật khẩu để sử dụng cho một thiết bị khác.

Có thể bạn sẽ thích