Cách chỉnh khoảng cách dòng và khoảng cách chữ trong Microsoft Word

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nhiều người dùng khi soạn thảo văn bản thường không để ý đến khoảng cách giữa các chữ trong văn bản. Điều này đôi lúc sẽ làm cho toàn bộ văn bản của bạn sẽ không được trình bày đẹp mắt và gây hứng thú cho người đọc. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word đơn giản mà hiệu quả. Các cách làm này có thể áp dụng cho phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2013 và 2016.

Dành cho các bạn chưa biết: Thông thường, ứng dụng Microsoft Word có khoảng cách giãn dòng trong Word mặc định là 1.1 nên khoảng cách giữa giãn dòng thường rất sát nhau. Vì vậy, khi viết các đề mục quan trọng, các bạn nên chỉnh khoảng cách giãn dòng trong Word vào khoảng 1.3 hay 1.5 cho phù hợp.

Cách giãn dòng trong Word bằng Paragraph

Để có thể chỉnh khoảng cách chữ trong Word, bạn hãy lựa chọn và bôi đen toàn bộ phần nội dung văn bản cần giãn dòng. Trên thẻ Home, bạn tìm đến biểu tượng Line and paragraph spacing, hệ thống sẽ cho phép bạn điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word.

Cách giãn dòng trong Word bằng biểu tượng Paragraph trên thẻ Home hình 1
Bạn vẫn có thể điều chỉnh chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word theo ý muốn của mình bằng cách lựa chọn dòng Line Spacing Options.

Cách giãn dòng trong Word bằng biểu tượng Paragraph trên thẻ Home hình 2
Trong hộp thoại Paragraph mới xuất hiện, bạn chỉ cần quan tâm đến dòng Spacing. Chúng ta có thể nhìn sự thay đổi của khoảng cách giữa các chữ trong word ở phần Preview bên dưới.

Cách giãn dòng trong Word bằng biểu tượng Paragraph trên thẻ Home hình 4
Before: giãn khoảng cách giãn dòng giữa các chữ ở phần bên trên của văn bản.
After: dùng cho trường hợp giãn dòng ở phía bên dưới văn bản.
Line SpacingAt: bạn hãy điền khoảng cách giãn dòng bạn mong muốn áp dụng cho cả 2 đoạn phía trên và phía dưới văn bản.
Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình giãn dòng trong Word.

Cách giãn dòng trong Word bằng biểu tượng Paragraph trên thẻ Home hình 5

Cách chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word

Một cách khác để điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Microsoft Word là các bạn hãy tìm đến thẻ Layout. Tại mục Spacing, bạn điều chỉnh khoảng cách dòng ở 2 mục BeforeAfter.

Cách chỉnh khoảng cách dòng trên thẻ Layout hình 1
Chúng ta cũng lựa chọn đoạn văn để thực hiện cách dòng trong word.

Cách chỉnh khoảng cách dòng trên thẻ Layout hình 2
Bạn tùy chỉnh thông số khoảng cách dòng trong Word cho phù hợp nhu cầu của mình.

Cách chỉnh khoảng cách dòng trên thẻ Layout hình 3

Chỉ đơn giản vậy thôi, cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word vô cùng dễ thực hiện. Chỉ một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể làm cho văn bản của mình được trình bày khá đẹp mắt rồi đấy.

Nếu như bạn là người mới sử dụng các công cụ Microsoft Office thì hãy tham khảo thêm các bài viết tin học văn phòng của Canhrau.com để có thể làm việc và học tập hiệu quả hơn nhé.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments