Hướng dẫn cách gửi ảnh qua Gmail bằng máy tính, điện thoại

Tác giả: Nguyễn Long

Gmail là một dịch vụ email do Google phát triển và ra mắt năm 2004 với dung lượng miễn phí 15GB. Một số tính năng nổi bật của nó là gửi thư, lọc email rác, đánh dấu sao thư từ quan trọng cũng như gắn thẻ, phân loại thư điện tử,…. Việc đính kèm file ảnh theo email không quá phức tạp nhưng nếu bạn không thao tác đúng sẽ có thể làm giảm chất lượng hình ảnh và khiến cho bạn kém chuyên nghiệp trong mắt người khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất.

Lợi ích của việc gửi ảnh qua Gmail

Trước khi khám phá những cách gửi ảnh qua Gmail, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng:

Điểm ưu việt đầu tiên của việc gửi ảnh qua Gmail chính là tính bảo mật thông tin cao. Đồng thời, nó cũng làm giảm khả năng tài liệu và hình ảnh bị đánh cắp hoặc rò rỉ ra bên ngoài. Đó là một tính năng mà không phải ứng dụng chia sẻ ảnh nào cũng có thể làm được. Chính vì vậy, dù ra mắt đã lâu nhưng Gmail vẫn được nhiều người tin dùng.

Gửi ảnh qua gmail mang lại ích lợi gì? 

Chất lượng hình ảnh sau khi gửi cũng là một vấn đề khiến nhiều người dùng quan tâm. Đừng lo, đến với Gmail, hình ảnh được gửi đi vẫn sẽ giữ được chất lượng ảnh gốc, hạn chế bị nhòe hình ảnh. Người dùng có thể thoải mái chia sẻ và tải hình ảnh xuống mà không lo bị vỡ ảnh. Một ưu điểm khác thì thao tác gửi không quá phức tạp, thời gian gửi nhanh chóng và có thể chia sẻ cho nhiều người cùng một lúc.

Tính chuyên nghiệp khi gửi ảnh qua Gmail

Trên đây là một số lợi ích nổi bật của việc gửi hình ảnh qua Gmail. Vậy có những cách gửi ảnh qua Gmail nhanh nhất nào? Và làm sao để thực hiện việc này chuyên nghiệp nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính

Máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu trong công việc, cuộc sống hiện nay. Bạn đang sử dụng máy tính, laptop và bạn băn khoăn không biết làm thế nào để gửi nhiều ảnh qua Gmail nhanh chóng? Hãy thực hiện ngay theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động trình duyệt mà bạn đang sử dụng và truy cập vào tài khoản Gmail của bạn. 

Đăng nhập vào tài khoản Gmail trên máy tính

Bước 2: Trên giao diện chính của Gmail, bạn hãynhấn chọn biểu tượng Dấu cộng ở góc trái của màn hình để mở hộp thoại soạn thư.

Mở hộp thoại soạn thư để có thể gửi ảnh qua Gmail

Bước 3: Tại cửa sổ Thư mới, bạn có thể có hai lựa chọn:

  • Click chuột vào biểu tượng ảnh để gửi từng ảnh.
  • Hoặc có thể nhấn vào biểu tượng tệp để gửi thư mục ảnh qua Gmail.

Lựa chọn chế độ gửi phù hợp với mong muốn

Bước 4: Trong trường hợp muốn gửi từng ảnh riêng biệt thì bạn nhấp vào biểu tượng Hình ảnh. Sau đó, chọn tiếp vào tab Upload (Tải lên) và click  chuột vào mục Choose photo to upload (Chọn ảnh để tải lên). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ảnh từ Photos, Album, ảnh trên web.

Cách gửi từng ảnh qua Gmail

Nếu trường hợp muốn chọn gửi cả tệp, người dùng cần nén ảnh vào tệp trước đó. Click chuột chọn Thư mục ảnh và bấm Open (Mở) để tải hình ảnh lên Gmail.

Cách gửi thư mục ảnh qua Gmail

Một số lưu ý khi sử dụng cách gửi ảnh qua gmail này:

  • Người dùng có thể dán hình ảnh vào vị trí mong muốn trong email từ khay nhớ tạm bằng Ctrl + V (dành cho Windows và Linux) hoặc Command + V (dành cho Mac).
  • Ngoài ra, có thể sử dụng một hình ảnh tìm thấy trên web bằng cách sao chép URL hình ảnh đó rồi dán vào mục Địa chỉ Web (URL). Tuy nhiên, hình ảnh từ web sẽ xuất hiện cùng dòng với tin nhắn. Những hình ảnh này không bao giờ được gửi dưới dạng tệp đính kèm. Bất kỳ người nhận nào bị chặn hình ảnh từ xa sẽ không nhìn thấy hình ảnh đó.

Gửi ảnh tìm thấy trên Web

Bước 5: Nhập địa chỉ email người nhận vào mục Đến. Bạn có thể nhập nhiều người nhận khác nhau mà bạn muốn. Sau đó nhấn chọn Gửi (Send) để hoàn thành thao tác. 

Nhập địa chỉ email của người nhận và bấm Gửi

Cách gửi ảnh qua Gmail trên điện thoại

Ngoài việc gửi ảnh qua Gmail trên máy tính, bạn có thể thực hiện thao tác này ngay trên điện thoại. Về cơ bản, các bước thực hiện vẫn giống như trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi hình ảnh qua Gmail bằng điện thoại:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại. Sau đó, tại giao diện chính nhấn chọn biểu tượng Ô vuông kèm bút chì ở góc phải của màn hình.

Mở ứng dụng và nhấn chọn biểu tượng ô vuông kèm bút chì 

Bước 2: Tại mục Đến, bạn hãy nhập địa chỉ email của người nhận. Tiếp đến, nhấn tiếp vào biểu tượng Mũi tên chỉ ngang.

Nhập địa chỉ email người nhận

Bước 3:  Nhấn chọn biểu tượng ảnh ở dưới phần thanh công cụ và tích chọn các bức ảnh mà bạn muốn gửi. 

Lựa chọn các bức ảnh cần gửi trên thiết bị của bạn

Bước 4: Sau khi hoàn tất tải các bức ảnh lên Gmail, bạn hãy nhấn biểu tượng dấu mũi tên hướng lên để gửi ảnh qua Gmail.

Nhấn chọn biểu tượng dấu mũi tên hướng lên để gửi ảnh qua Gmail

Ngoài ra, còn rất nhiều cách gửi ảnh thông qua Gmail mà bạn có thể thực hiện trên các thiết bị của mình. Tuy nhiên, đây đều là những cách nhanh và hiệu quả nhất. Gmail còn mang đến rất nhiều tính năng hữu ích phục vụ cho nhu cầu cá nhân và tổ chức. Vậy nên đây được coi như một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.


Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính và điện thoại. Mong rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn biết cách thực hiện. Chúc bạn sẽ có thể dễ dàng gửi các bức ảnh và biết cách trình bày email thể hiện tính chuyên nghiệp nhất nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích