Hướng dẫn cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa (Update 2020)

Tác giả: Ami Mít Ướt

Nếu iPad của bạn bị ai đó đánh cắp hoặc ai đó đang cố gắng hack mật khẩu đăng nhập, thì nó sẽ tự động tắt và bị vô hiệu hóa ngay lập tức sau khi bạn (hoặc ai đó) đã nhập password sai quá nhiều lần. Đây là một tính năng bảo mật trên iPad nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Chú ý:

iPad có thể bị vô hiệu hóa do người dùng đã cố gắng đăng nhập bằng Username và Password sai quá số lần cho phép.

Có ba cách khắc phục tình trạng iPad bị vô hiệu hóa: đợi cho nó hết thời gian, đặt iPad về mặc định ban đầu, hoặc sử dụng chế độ Recovery Mode.

Việc Reset iPad về trạng thái mặc định ban đầu sẽ xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn nhưng bạn có thể khôi phục lại chúng bằng các bản sao lưu (backup).

Thời gian iPad bị vô hiệu hóa là bao lâu?

Ban đầu, iPad sẽ bị vô hiệu hóa trong một phút. Nếu như bạn vẫn tiếp tục nhập sai mật khẩu, thì nó sẽ bị vô hiệu hóa trong năm phút. Và nếu quá trình này vẫn còn tiếp diễn, cuối cùng iPad sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 1

iPad của tôi bị vô hiệu hóa nhưng tôi không có nhập sai password?

Nếu iPad của bạn đã bị vô hiệu hóa, thì rất có thể ai đó đã nhập sai mật khẩu liên tục và dẫn đến tính trạng này. Nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ thì rất có thể đứa trẻ đó là vô tình nhập sai mật khẩu quá nhiều lần và dẫn tới iPad bị vô hiệu hoàn toàn. Đó là lý do giải thích vì sao bạn nên cân nhắc bảo vệ thiết bị của mình an toàn.

Những gì bạn cần làm trước khi thực hiện khôi phục iPad bị vô hiệu hóa?

Bạn nên thực hiện một vài thao tác sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục iPad của mình để đảm bảo những dữ liệu quan trọng của bạn luôn được an toàn.

Đầu tiên, để cho thể sao lưu dữ liệu trên thiết bị iPad của mình, thì bạn nên tạo một bản sao lưu của nó trên iCloud khi nó đã được cắm và có quyền truy cập vào mạng Wifi. Nếu gần đây thiết bị của bạn không tự động tạo bản sao lưu nào, thì bạn có thể thực hiện backup theo cách thủ công trước khi bạn cài đặt lại máy tính bảng.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 2

Bước 2: Nhấn vào nút Apple ID/iCloud.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 3

Bước 3: Trong cài đặt Apple ID, bạn hãy nhấn vào iCloud.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 4

Bước 4: Màn hình iCloud sẽ hiển thị mức dung lượng bạn đã sử dụng để chứa các tùy chọn khác nhau cho iCloud. Chọn iCloud Backup và kiểm tra bản sao lưu gần đây nhất của bạn.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 5

Bước 5: Trong cài đặt Backup, bạn hãy tìm kiếm nút Back Up Now. Ngay bên dưới nó sẽ hiển thị ngày và giờ của bản sao lưu gần nhất. Nếu như bạn không thấy bản backup nào hoặc sao lưu có thời gian quá xa so với ngày hiện tại thì bạn hãy nhấp vào nút Back Up Now để tạo bản sao lưu mới nhất.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 6

Bước 6: iPad của bạn sẽ bắt đầu sao lưu dữ liệu và bạn đã sẵn sàng để khôi phục nó.

Ghi chú: Bạn cũng nên tắt tính năng Find My iPad trước khi thực hiện khôi phục iPad về cài đặt mặc định ban đầu. Find My iPad sẽ theo dõi vị trí của iPad và cho phép bạn có thể khóa iPad từ xa hoặc phát âm thanh để giúp xác định vị trí của nó. Cài đặt Find My iPad cũng được nằm trong Apple ID.

Bước 1: Trong Menu iCloud trong ứng dụng Settings trên iPad của bạn, cuộn xuống dưới và nhấn vào Find My iPad để hiển thị cài đặt.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 7

Bước 2: Nếu Find My iPad đã được bật (thanh trượt ON-OFF có màu xanh lục), thì hãy nhấn vào nó để TẮT.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 8

Bước 3: Bây giờ, bạn đã có thể khôi phục iPad của mình.

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để khôi phục iPad bị vô hiệu hóa?

Nếu như iPad của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, thì lựa chọn duy nhất của bạn chính là reset nó về trạng thái ban đầu. Nếu như bạn đã thiết lập Find My iPad, thì cách dễ nhất cho phép bạn đặt lại iPad chính là thông qua tài khoản iCloud. Tính năng Find My iPad cho phép bạn đặt lại iPad từ xa mà không cần sử dụng đến iTunes. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn tại www.icloud.com.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 9

Bước 2: Lựa chọn Find My iPhone.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 10

Bước 3: Chọn thiết bị iPad của bạn.

Bước 4: Nhấn vào nút Erase iPad.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 11

Nếu như bạn vẫn chưa thiết lập tính năng Find My iPad, thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là hãy thực hiện khôi phục nó từ chính chiếc máy tính mà bạn đã dùng để thiết lập hoặc sử dụng đồng bộ dữ liệu iPad với iTunes. Hãy kết nối iPad của bạn với máy tính PC bằng cáp đi kèm và khởi chạy iTunes. Kết nối này sẽ bắt đầu quá trình đồng bộ hóa.

Hãy đợi quá trình này kết thúc để bạn có một bản sao lưu của cả nội dung trên iPad của mình, sau đó chọn Restore the iPad.

Và đây là các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Kết nối iPad với PC hoặc Mac của bạn bằng cáp Lightning.

Bước 2: Khởi chạy iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng iPad ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 12

Bước 4: iTunes sẽ hiển thị cho bạn những thông tin về thiết bị. Nút Restore iPad được nằm ngay bên dưới thông tin của hệ điều hành.

Cách mở iPad bị vô hiệu hóa hình 13

Bước 5: iTunes có thể nhắc bạn sao lưu iPad của mình. Nếu như bạn chưa có bất kỳ một bản sao lưu nào trong thời gian gần đây, thì bạn nên thực hiện ngay bây giờ. Còn nếu như bạn đã thực hiện backup, bạn sẽ không cần làm thêm gì khác.

Bước 6: iTunes xác nhận rằng bạn có thực sự muốn khôi phục nó về cài đặt mặc định của hãng sản xuất hay không. Bạn hãy lựa chọn Restore and Update. Quá trình này sẽ mất khoảng một vài phút và sau đó iPad của bạn sẽ tự khởi động lại. Khi hoàn tất, iPad của bạn sẽ giống như một thiết bị mới hoàn toàn, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa bỏ và nó không còn bị ràng buộc bởi tài khoản iTunes của bạn.

Bạn có thể làm gì sau khi đã khôi phục máy tính bảng iPad của mình?

Bạn có thể tự do khôi phục bản sao lưu mới nhất của mình vào iPad. Thao tác này sẽ tải lại tài liệu, ứng dụng, danh bạ và các thông tin liên quan của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ sử dụng thiết bị của mình cho việc giải trí nhẹ nhàng và lướt web thì bạn sẽ nhận thấy nó hoạt động rất nhanh chóng. Và bất cứ ứng dụng nào bạn đã mua trước đó đều có thể khôi phục riêng lẻ từ App Store.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích