Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Tivi qua Youtube nhanh chóng (Cập nhật 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Youtube là một trong những ứng dụng luôn lọt top truy cập nhiều nhất từ trước nay trên cả máy tính và cả điện thoại. Đây có thể nói là nơi giải trí của rất nhiều người trên thế giới. Càng ngày, công nghệ càng phát triển, ứng dụng này cũng nâng cấp mình theo. Trong bài viết này, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kết nối điện thoại với Tivi qua Youtube đơn giản và nhanh chóng nhất.

Vì sao bạn nên chiếu video Youtube từ điện thoại lên TV?

Cách kết nối điện thoại với TV qua Youtube hình 1Hoàn toàn có thể kết nối chia sẻ video từ điện thoại lên tivi

Hành động kết nối Youtube với tivi đã được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Vậy thì tại sao mọi người lại làm như vậy? Bởi vì những lý do sau:

  • Để xem các nội dung giải trí trên màn hình lớn hơn. Bạn có thấy rằng khi công nghệ phát triển thì máy tính, tivi hay điện thoại đều có màn hình to hơn không? Đó là một điểm giúp người dùng trải nghiệm hình ảnh, video một các chân thực nhất ngay tại nhà. Chính vì vậy, chia sẻ Youtube lên tivi sẽ khiến mọi người hầu hết có trải nghiệm thích thú hơn.
  • Tìm kiếm dễ dàng hơn. Nhiều người thường hay hỏi rằng tivi hiện nay cũng luôn có thể cài Youtube. Vậy thì còn phát Youtube từ điện thoại lên tivi làm gì? Bởi lẽ việc tìm kiếm trên điện thoại di động hoặc thông qua giọng nói sẽ dễ dàng hơn. Thay vì phải ngồi ấn từng phím trên điều khiển tivi một thì giờ bạn chỉ phải bấm 1 lượt trên điện thoại.
  • Dễ dàng chia sẻ những video mình yêu thích cho người thân xem. Đặc biệt, bạn cũng có thể dễ dàng hát karaoke trên tivi hơn. Đây cũng là tiện ích mà rất nhiều người yêu thích khi kết nối Youtube điện thoại với tivi.

Như vậy có thể thấy việc phát Youtube từ điện thoại lên tivi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Giờ đây bạn cũng có thể biến căn nhà của mình trở thành một thiên đường giải trí đích thực.

Những điều kiện cần có để bạn có thể phát Youtube từ điện thoại lên TV?

Tuy lợi ích nhiều đến vậy nhưng không phải thiết bị nào cũng có thể cho phép bạn thực hiện thao tác chia sẻ Youtube lên Tivi. Các thiết bị phải đảm bảo những yêu cầu sau thì mới có thể tạo kết nối được:

  • Tivi ở nhà bạn đang sử dụng phải là loait Tivi thông minh (Smart TV).
  • Tivi cần có ứng dụng Youtube dành riêng cho tivi đã tải qua Google.
  • Điện thoại và tivi phải dùng chung một mạng Wifi. Nên sử dụng mạng cá nhân, không phải mạng chung để tránh bị làm phiền hoặc làm phiền khi kết nối.
  • Điện thoại đã cài đặt ứng dụng Youtube.

Cách kết nối điện thoại với TV qua Youtube hình 2Tivi nên thuộc vào loại tivi thông minh và có ứng dụng Youtube

Nếu các thiết bị nhà bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện trên thì hoàn toàn có thể kết nối Youtube với tivi dễ dàng. Vậy cách phát Youtube từ điện thoại lên tivi được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Tivi qua Youtube

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có thể chia sẻ màn hình Youtube lên Tivi. Hãy thực hiện theo cách phát Youtube từ điện thoại lên Tivi dưới đây để thử nha.

Bước 1: Mở video mà bạn muốn phát ở ứng dụng Youtube trên điện thoại. Ấn vào icon hình vuông trên góc bên phải của video. Đây là chức năng kết nối điện thoại và tivi.

Cách kết nối điện thoại với TV qua Youtube hình 3Chọn vào icon hình vuông ở góc màn hình video

Bước 2: Điện thoại sẽ dò tìm các thiết bị khả dụng có thể kết nối. Chọn tên thiết bị kết nối tương ứng với tivi nhà bạn.

Cách kết nối điện thoại với TV qua Youtube hình 4Đợi điện thoại tìm kiếm thiết bị và kết nối

Bước 3: Chờ kết nối thành công và thưởng thức video Youtube ngay trên tivi thôi nào.

Cách kết nối điện thoại với TV qua Youtube hình 5Sau đó hình ảnh sẽ được chiếu lên tivi nhà bạn

Vậy là chỉ với 3 bước bạn đã có thể mở ra một thiên đường mới ngay tại nhà. Đây là cách kết nối Youtube với TV đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hoặc người dùng có thể sử dụng chức năng trình chiếu trên tivi để kết nối với điện thoại. Sau đó mới bật ứng dụng Youtube trên điện thoại lên và thưởng thức.


Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể phát Youtube từ điện thoại lên Tivi thành công. Với thời đại công nghệ cao ngày càng phát triển, chúng ta càng có nhiều cách để giải trí hơn. Đừng quên chia sẻ mẹo hữu ích này cho người thân và bạn bè nhé!

Có thể bạn sẽ thích