Zalo là gì? Zalo là của nước nào sáng lập và phát triển?

Tác giả: Văn Tùng

Hiện nay Zalo là trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn thứ 2 ở nước ta chỉ xếp sau Facebook. Đây là ứng dụng đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu rồi nhưng vẫn còn nhiều người biết rõ về nguồn gốc của Zalo. Câu hỏi mà chúng ta thường xuyên bắt gặp nhất đó là Zalo là gìZalo là của nước nào. Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Zalo là gì?

Zalo là gì hình 1Zalo là của ai?

Zalo là một dịch vụ OTT (Over The Top – dùng để chỉ dữ liệu cung cấp dựa trên nền tảng internet nhưng không có nhà mạng hay bên thứ 3 nào can thiệp được). Hiện nay, Zalo không ngừng phát triển và mang đến cho người dùng những tính năng tương tự đã có trên mạng xã hội Facebook như cho phép gửi và nhận tin nhắn, gọi điện & gọi video và tương tác trên các bài đăng trên mạng xã hội này.

Zalo là của nước nào?

Zalo là gì hình 2Zalo là mạng xã hội của nước nào?

Zalo là một ứng dụng thuần Việt, hoàn toàn do Việt Nam xây dựng và phát triển. Mạng xã hội Zalo xuất hiện trên thị trường vào tháng 8/2012 và đến tháng 12/2012 thì bắt đầu đi vào ổn định. Đây là nền tảng mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng khá nhanh ở nước ta. Chỉ sau 8 năm xuất hiện trên thị trường, hiện nay Zalo đã cho thấy được vị thế, tầm quan trọng và được rất nhiều người dùng trong nước biết đến.

Ai là người sáng lập ra Zalo?

Tên gọi Zalo được cho là ghép từ hai từ Zing và Alo. Trước hết, Zalo được tổng công ty Vinagame xây dựng và phát triển. Những kỹ sư công nghệ của công ty Vinagame là người sáng lập Zalo và xây dựng Zalo trở nên lớn mạnh như ngày nay. Vinagame là doanh nghiệp phát triển các tựa game và một số ứng dụng như Zing MP3, Zing Me, Zing Live, Zing Chat…

Bên cạnh đó, từ “Alo” là câu nói rất quen thuộc với người Việt Nam và  thường được nói khi vừa mới bắt điện thoại, Zing tượng trưng cho thương hiệu Vinagame. Có thể nhận thấy, tựa đề các ứng dụng của Vinagame đều liên quan đến “Zing” nên việc sử dụng từ này ghép với alo sẽ tạo nên một tên hay và khiến cho người Việt cảm thấy thích thú.

Một số tính năng cơ bản của Zalo

Tương tự như mạng xã hội facebook, Zalo cũng có các tính năng cơ bản như:

Gọi điện: Zalo cho phép người dùng gọi điện miễn phí thông qua môi trường internet. Người dùng có thể tải Zalo về điện thoại hoặc máy tính và có thể gọi thực hiện các cuộc video hoặc gọi âm thanh với người dùng khác. Việc gọi điện qua Zalo có thể có chất lượng cuộc gọi và tốc độ gọi nhanh hơn so với việc gọi điện trên Facebook.

Nhắn tin: Người dùng Zalo được phép gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh hoặc âm thanh qua các cuộc hội thoại Zalo mà không mất phí. Với việc gửi tin nhắn thì người dùng hoàn toàn có thể gửi khi dùng Zalo trên web mà không cần tải cài đặt về máy. Zalo hiện sở hữu kho hình động, icon thú vị rất lớn, dễ thao tác nên bạn sẽ thấy nhắn tin trên Zalo cực kỳ đơn giản.

Tương tác qua các bài đăng: Tương tự như facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác, Zalo cũng cho phép người dùng đăng ảnh kèm caption. Điều đặc biệt mà Zalo đem lại cho người dùng ở đây chính là sự riêng tư. Khi bình luận ở những bài đăng ở trên Zalo, thì chỉ có những người đã kết bạn với nhau mới có thể nhìn thấy là bạn đã bình luận những gì. Chính sự khác biệt này của Zalo so với facebook mà người dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng Zalo nhiều hơn.

Zalo có ứng dụng quét và tìm kiếm bạn ở gần, điều này tạo nên sự mới mẻ cho người dùng. Với những bạn đang FA và đang muốn tìm người yêu ở gần nên thử sử dụng tính năng này của Zalo nhé.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có xu hướng sử dụng Zalo để trao đổi công việc trong nhóm, công ty nhiều hơn so với Messenger. Nguyên nhân là do Zalo hỗ trợ gửi tập tin có dung lượng cực lớn, lên đến 1GB. Bên cạnh đó, Zalo marketing đang mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh hơn cho nhiều doanh nghiệp trên thị trường.

Zalo là gì hình 4Zalo marketing đang có sự dịch chuyển, người dùng nên tận dụng cơ hội để kinh doanh


Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về mạng xã hội Zalo và những tính năng cơ bản nhất của nó để có thể sử dụng dễ dàng, thuận tiện nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan:

Có thể bạn sẽ thích