10 cách tăng Follow Instagram miễn phí và hiệu quả nhất 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Instagram hiện nay là một mạng xã hội được rất nhiều người yêu thích và dùng. Bạn không chỉ có thể chia sẻ những bức ảnh đẹp của riêng mình mà còn có thể kinh doanh, thương mại điện tử. Để có thể kinh doanh trên các nền tảng xã hội nói chung cần có lượng người theo dõi, tương tác đủ nhiều. Vậy làm cách nào để tăng follow Instagram miễn phí và hiệu quả khi bạn là một người mới? Hãy cùng Canhrau.com khám phá ngay các mẹo dưới đây nhé!

Đăng những bức ảnh tuyệt vời, thú vị

Instagram là một mạng xã hội cho phép chia sẻ những bức ảnh vô cùng tuyệt vời, xu hướng thời trang hay chụp ảnh. Vậy nên nếu bạn có những bức ảnh đẹp đừng quên chia sẻ lên đây nhé! Đó cũng là một mẹo tăng follow Instagram miễn phí nhiều người sử dụng. Khi nội dung của bạn càng hay, càng hấp dẫn, bức ảnh với nước màu càng đẹp thì càng thu hút người xem.

Tạo ra những bức ảnh và bài đăng thú vị

Đặc biệt, nếu bạn là một fashionista, hãy cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Các cách tạo dáng lạ nhưng lại khiến bức ảnh siêu đẹp cũng là một phần thu hút phái đẹp. Hoặc đơn giản chỉ là không gian decor nhà, không gian check in, mẫu mã đồ đẹp cũng giúp tăng lượng follow.

Quản lý tài khoản chuyên nghiệp

Thông thường, các công ty doanh nghiệp hay shop thời trang đều có những đội ngũ quản lý trang. Họ sẽ tối ưu sao cho trang chủ Instagram trở nên đẹp nhất, nội dung hấp dẫn luôn ở đầu. Sắp xếp các album gọn gàng, đẹp mắt cũng thu hút người dùng khi click vào trang. Vậy nên việc quản lý tài khoản càng tối ưu sẽ là cách tăng follow trên Instagram nhanh nhất hiện nay. Hầu hết những người nổi tiếng đều có đội ngũ quản lý tài khoản xã hội.

Quản lý và tối ưu trang, tài khoản của bạn

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn bán hàng trên Instagram thì nên quản lý trang thật tốt. Ưu tiên những bài đăng có lượng tương tác cao, sắp xếp sản phẩm theo album mới nhất hoặc bộ sưu tập,… 

Sử dụng hashtag cho từng bài đăng

Đối với các mạng xã hội, công cụ tìm kiếm là thứ được hàng triệu người dùng mỗi ngày. Họ tìm kiếm những nội dung muốn xem, hấp dẫn. Vậy nên sử dụng hashtag là một cách để tối ưu các bài đăng và nêu chủ đề chính hướng tới. Đây là một trong những cách tăng lượt theo dõi trên Instagram giúp các shop tìm được lượng người dùng có nhu cầu mua hàng, tìm kiếm sản phẩm.

Hashtag là một cách tối ưu công cụ tìm kiếm, thu hút người dùng

Việc sử dụng hashtag giúp bài đăng tiếp cận được người dùng hơn. Kết nối các đối tượng có chung nhu cầu, thứ họ tìm kiếm. Từ đó tăng follow Instagram miễn phí đối với tài khoản của bạn.

Lựa chọn thời gian đăng bài thích hợp

Thông thường, người dùng luôn có những khoảng thời gian lướt các mạng xã hội nhiều. Thời điểm đó được coi là khung giờ vàng và nhiều doanh nghiệp, shop lựa chọn thời gian cẩn thận lên bài. Khung giờ được coi là lý tưởng nhất theo nghiên cứu đó là từ 2 đến 5 giờ chiều và 7 đến 9 giờ tối. Đó là lúc mọi người thường xuyên lên Instagram và tìm kiếm nội dung.

Để ý và đăng bài những khung giờ có lượng người dùng nhiều

Bạn có thể đặt lịch đăng bài trong các khung giờ đó để tiếp cận tới nhiều người dùng hơn. Hoặc sử dụng các app nghiên cứu thời gian, khung giờ cao điểm trước khi đăng bài. Đó cũng là một mẹo tăng follow Instagram free đáng để thử.

Thường xuyên tương tác với người dùng

Việc tương tác với người dùng, người follow mình cũng là một cách tăng follow Instagram miễn phí. Khi bạn thường xuyên trả lời các comment ảnh của người khác tạo cảm giác thân thiện, dễ gần. Hoặc khi bạn chưa có quá nhiều follow, hãy follow lại họ để giúp cộng đồng của mình được mở rộng. Đồng thời like, comment ảnh, nội dung bạn cảm thấy thích thú để tăng người theo dõi. Nếu một người nhận được like, comment hay follow họ cũng sẽ tương tác lại với bạn.

Thường xuyên tương tác với người dùng, like hoặc comment ảnh

Hợp tác để tạo nội dung cùng người có sức ảnh hưởng

Đối với những KOL, Influencer (người có sức ảnh hưởng) thì việc hợp tác đôi bên cùng có lợi thường xuyên được sử dụng. Họ kết hợp với nhau tạo ra nội dung hay, bức ảnh đẹp kèm theo caption “chất” sẽ thu hút người dùng. Đây cũng được coi là một cách marketing trên mạng xã hội hiện nay. Nếu ban đầu shop bạn chưa được quá nhiều người biết đến mà không biết làm thế nào để tăng follow Instagram thì nên dùng cách này. 

Cùng hợp tác với những người có ảnh hưởng để tăng lượng follow

Đồng thời khi hợp tác, nội dung sẽ càng hấp dẫn và thú vị hơn. Nếu bạn lo lắng việc bài đăng trở nên một màu thì hãy thử qua cách này. 

Kết nối tài khoản với các mạng xã hội khác

Instagram cho phép người dùng chia sẻ bài đăng lên các mạng xã hội khác. Việc liên kết này giúp cho bạn chỉ đăng 1 bài nhưng lại nhận được số lượt xem trên nhiều nền tảng. Khi một người cảm thấy nội dung đó hấp dẫn, họ sẽ tìm đến tài khoản Instagram để xem nhiều hơn. Đây là một cách để tăng follow Instagram miễn phí cực nhanh.

Liên kết các tài khoản trên những mạng xã hội khác

Đặc biệt, bạn là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, shop của bạn sẽ dần nhận lượng tương tác cao thì nên liên kết các tài khoản. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, quản lý có tổ chức và hướng đến mọi người dùng ở các nền tảng khác nhau. Qua đó tăng lượng follow, tương tác đến mỗi tài khoản mạng xã hội.

Đa dạng nội dung, tích cực đăng bài

Như đã đề cập, nếu nội dung bạn mang tính “một màu” sẽ tạo hiệu ứng bỏ follow. Đây là điều không ai mong muốn, vậy nên đa dạng nội dung, content cũng là một cách thu hút người dùng. Nội dung càng hay, càng thu hút, mang tính chất tạo “trend” sẽ càng nhận về lượng tương tác cao. Hoặc đơn giản chỉ là việc bắt trend sớm cũng là cách tăng lượt follow trên Instagram miễn phí và đơn giản nhất hiện nay.

Tạo nhiều chủ đề hoặc bắt trend mới nhất

Với những nội dung bắt “trend”, lượt tìm kiếm cực kỳ cao, họ có nhu cầu khám phá những thứ mới lạ. Người dùng sẽ cảm thấy kênh, trang của bạn không bị nhàm chán. Hoặc nếu bạn chứa nội dung quảng cáo quá nhiều cũng khiến người khác bỏ follow. Vậy nên hãy lưu ý điều này nếu bạn muốn đạt tương tác cao và lâu bền.

Phát trực tiếp với nội dung hấp dẫn

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đều có tính năng phát trực tiếp (live stream). Đây là tính năng giúp tài khoản đó tương tác với người dùng dễ hơn. Nhiều doanh nghiệp, shop cũng sử dụng tính năng này để hướng và biết nhu cầu khách hàng dễ hơn. Phát trực tiếp là một cách giúp tăng follow Instagram miễn phí dễ dàng, kết nối nhiều người dùng.

Live stream để tương tác trực tiếp với người dùng

Vậy nên đừng ngại sử dụng tính năng này, bởi lẽ theo thống kê có tới hơn 80% người dùng thích xem trực tiếp hơn là đọc bài đăng. Khi trực tiếp bạn có thể trả lời những câu hỏi, thắc mắc người dùng dễ dàng. Đồng thời nêu rõ quan điểm, hình ảnh mà bản thân hướng tới trong tương lai.

Sử dụng phần mềm tăng follow trên Instagram 

Cách tăng follow trên Instagram miễn phí cuối cùng chính là sử dụng các app hỗ trợ. Đây là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Họ mua những phần mềm tăng tương tác hoặc sử dụng chúng miễn phí. Các bài đăng, nội dung hấp dẫn của bạn sẽ được đăng trên quảng cáo và thu hút người dùng hơn. Hoặc cũng có những phần mềm sử dụng phương pháp follow chéo để tăng nhanh chóng hơn. Tùy vào cách thức hoạt động của từng app mà lượng follow của bạn sẽ tăng như thế nào.

Sử dụng các phần mềm tăng lượng follow


Trên đây là những cách tăng follow Instagram miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bạn đã và đang dùng ứng dụng này như thế nào, lượng người tương tác là bao nhiêu. Nếu sử dụng vào mục đích kinh doanh, tăng độ nhận diện hay độ nổi tiếng thì nên nắm những mẹo trên nhé! Chúc các bạn thành công và dễ dàng tăng lượng follow trên tài khoản của mình!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích