Hướng dẫn cách tạo làm video TikTok nhanh chóng trên điện thoại Android, iPhone

Tác giả: Thanh Hùng

TikTok đang là một trong những nền tảng mạng xã hội video được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sử dụng trong khoảng thời gian gần đây. Bạn nhìn thấy rất nhiều video hay trên trang chủ và đang tự hỏi rằng mình có thể làm ra được những video hấp dẫn như thế này hay không? Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm video TikTok đẹp lung linh trên điện thoại Android và iPhone nhé.

Cách làm video trên TikTok đẹp trên điện thoại

Việc tạo video trên TikTok thật ra vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android hay IOS và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới nha:

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng TikTok về máy điện thoại của mình (tùy thiết bị bạn đang dùng mà chọn link cho phù hợp nhé).

Bước 2: Khi đã cài đặt TikTok thành công, bạn cần cấp cho ứng dụng quyền Ghi âm và Chụp ảnh nhé.

Hướng dẫn cách làm video TikTok hình 1

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng Dấu cộng nằm ở chính giữa bên dưới màn hình điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách làm video TikTok hình 2

Bước 4: Bạn hãy nhấn vào mục Thêm âm thanh nằm ở chính giữa màn hình bên trên và lựa chọn bản nhạc mình yêu thích để chèn vào video TikTok.

Hướng dẫn cách làm video TikTok hình 3

Ghi chú: Bạn có thể tìm kiếm các bản nhạc này ở các trang web nghe nhạc trực tuyến hoặc từ bộ nhớ điện thoại của mình.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào nút tròn màu đỏ nằm ở chính giữa màn hình để bắt đầu quay video trên TikTok. Bên dưới nút sẽ có 3 lựa chọn để bạn điều chỉnh độ dài của video là 60s, 15s hoặc MV (video sẽ có độ dài như một MV ca nhạc bình thường).

Hướng dẫn cách làm video TikTok hình 4

Bước 5: Sau khi bạn đã quay xong video TikTok đúng như ý mình muốn. Hãy nhấn vào biểu tượng Dấu tích V nằm ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại. Hệ thống sẽ đưa bạn đến giao diện đăng và chỉnh sửa thông tin video trước khi đăng lên Tik Tok. Nếu không còn gì thay đổi nữa, bạn hãy nhấn vào nút Đăng màu đỏ ở bên dưới.

Hướng dẫn cách làm video TikTok hình 5

Ghi chú: Tại đây, bạn có thể bổ sung mô tả giới thiệu cho video của mình. Thêm hashtag, gắn thẻ bạn bè của mình. Bạn cũng có thể thay đổi lựa chọn để ai có thể xem được video của bạn, tắt bình luận, chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội khác như Zalo, Facebook, Messenger v.v.


Qua bài viết này, mình tin rằng các bạn đã biết cách tạo một video hấp dẫn cho riêng mình trên TikTok rồi đúng không nào? Nếu như bạn còn có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, đừng quên để lại bình luận cho Canhrau.com nhé.

Có thể bạn sẽ thích