Hướng dẫn tag tên bạn bè trên Facebook nhanh bằng Máy tính & Điện thoại (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Tag bạn bè trên Facebook là một tính năng vô cùng hữu ích mà thông qua đó bạn có thể thông báo với một người hoặc một trang bán hàng trên Facebook và mang lại sự chú ý cho họ. Điều này giúp bạn có thể gây chú ý và phản hồi nhanh chóng từ đối tượng đó. Twitter và một số mạng xã hội khác, cũng cho phép bạn gắn thẻ bạn bè trong nội dung bài viết của mình.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tag tên bạn bè trên Facebook bằng cách sử dụng máy tính hoặc ứng dụng trên điện thoại di động.

Tag Facebook là gì?

Tag là gì trên Facebook? Tag (Gắn thẻ) là một tính năng trên Facebook, nó sẽ giúp tạo đường link đến người nhận đồng thời gửi thông báo đến họ. Mọi người có thể tag bạn bè trên hình ảnh, bài đăng, story, bình luận, v.v nhờ vậy mà họ có thể biết được nhanh nội dung đã được gắn thẻ.  Ngay bây giờ Canh Rau sẽ hướng dẫn mọi người cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook ngay sau đây.

Làm cách nào để tag tên bạn bè và trang trên máy tính và laptop?

Để tag tên mọi người, bạn bè trên Facebook bằng cách sử dụng máy tính, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới đây.

Cách 1: Cách tag tên bạn bè, người lạ bằng trạng thái mới trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản người dùng của bạn.

Bước 2: Tạo một bài đăng mới, hoặc bình luận trên trang Facebook của bạn.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 3

Bước 3: Gõ @ + tên của người dùng hoặc trang mà bạn muốn thực hiện gắn thẻ.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 4

Khi thẻ tag đã được tạo và bạn đã post bài viết. Người dùng hoặc trang đã được bạn gắn thẻ sẽ nhận được thông báo rằng họ đã được đề cập trong bài đăng của bạn.

Cách 2: Cách tag tên bạn bè bằng tính năng Gắn thẻ bạn bè

Bước 1: Chọn nút Gắn thẻ bạn bè (Tag Friends) khi tạo một Status mới.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 5

Bước 2: Một trường có tên là Với (With) sẽ xuất hiện và bạn có thể nhập tên bạn bè của mình mà không cần sử dụng biểu tượng @.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 6

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy mục Với (with) sẽ hiển thị tên bạn bè của mình. Sau đó, bạn có thể đăng Status của mình như bình thường.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 7

Cách tag tên bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Cách 1: Tag người dùng hoặc trang bằng Facebook trên trạng thái mới

Bước 1: Cũng tương tự như cách mà bạn đã làm trên máy tính để bàn, hãy bắt đầu nhập Status của bạn và nhấn @ theo sau là tên của người đó. Đợi một lúc cho Menu thả xuống cung cấp cho bạn tên của bạn bè hoặc trang mà bạn đang theo dõi.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 8

Bước 2: Lựa chọn tên người dùng hoặc trang mà bạn muốn gắn thẻ từ Menu thả xuống và tiếp theo là đăng bài post của bạn.

Cách 2: Sử dụng tính năng Tag bạn bè bên dưới bình luận của bạn

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình người và có một tấm thẻ gần đó.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 9

Bước 2: Từ Menu xuất hiện, bạn chọn Gắn thẻ mọi người (Tag People). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mục này trước khi bắt đầu nhập trạng thái của mình.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 10

Bước 3: Bắt đầu nhập tên bạn bè của bạn và sau đó lựa chọn chính xác tên của họ từ các đề xuất được xuất hiện trong Menu thả xuống.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 11

Tiếp theo, hãy đăng Status của bạn. Bây giờ, nó sẽ hiển thị dưới dạng văn bản của bạn, cùng với tên của bạn và người được bạn gắn thẻ.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 12

Từ đây, bạn có thể thêm hình ảnh, check up, thêm Cảm xúc/Hoạt động/Sticker (Feeling/Activity/Sticker) hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác có sẵn trong Menu thả xuống đó. Sau đó, chỉ cần đăng Status của bạn và hoàn tất.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách tag nhiều người trên Facebook nhanh chóng

Chức năng tag tên (gắn thẻ) hoạt động như thế nào?

Tag tên (hay gắn thẻ) là một loại liên kết đặc biệt. Khi bạn gắn thẻ ai đó, bạn sẽ tạo một liên kết trong dòng thời gian trên trang hồ sơ người dùng. Bài đăng bạn đã gắn thẻ, cũng có thể được thêm vào dòng thời gian của họ. Ví dụ: bạn có thể gắn thẻ cập nhật Status để cho biết ai là người đã chụp bức ảnh, ai là người đang có mặt trong bức ảnh… Nếu bạn gắn thẻ một người bạn trên Facebook trong bản cập nhật Status của mình, thì bất kỳ ai có thể nhìn thấy bản cập nhật đó đều có thể nhấp vào tên bạn của bạn và đi đến dòng thời gian của họ. Bạn cũng có thể hiển thị cập nhật Status của chính mình trong dòng thời gian của bạn bè. Ngoài ra, Facebook cũng cho phép bạn gắn thẻ những người dùng hiện tại chưa phải là bạn bè của bạn.

Những lưu ý bạn cần biết trước khi tag tên bạn bè trên Facebook

 • Đôi khi, trong khi chuẩn bị tag tên (gắn thẻ), bạn sẽ không thể nhìn thấy một người hoặc một trang cụ thể. Điều này có thể là do họ đã tắt tính năng gắn thẻ từ cài đặt.
 • Tránh gắn thẻ người mà bạn không biết.
 • Bạn có thể gắn thẻ trang bán hàng, fanpage mà bạn đã like trước đây.
 • Bạn chỉ có thể gắn thẻ tối đa 50 người cùng một lúc.
 • Trang bán hàng không thể thực hiện gắn thẻ người dùng trong Status. Tuy nhiên, họ có thể gắn thẻ một người trong khi đang bình luận. Điều này giúp giải quyết một số vấn đề hoặc truy vấn thông tin.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tạo một thẻ tag?

Khi bạn tạo một thẻ tag, một đường dẫn liên kết được tạo có thể có phạm vi tùy thuộc vào cài đặt của trang hoặc cài đặt của người được gắn thẻ. Trong điều kiện bình thường, khi bạn gắn thẻ tag một người trên bài đăng của mình, đối tượng sẽ bao gồm bạn bè của người đó, ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của bạn.

Người dùng được gắn thẻ có thể xem lại thẻ sau khi nhận được thông báo và họ cũng có thể xóa thẻ tag nếu muốn.

Làm cách nào để tắt tính năng gắn thẻ?

Để tắt tính năng gắn thẻ trên tài khoản Facebook của bạn, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Dòng thời gian và gắn thẻ (Timeline and Tagging) > Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn (Who can post on your timeline), sau đó chỉnh sửa thành Chỉ mình tôi.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 1

Phía dưới mục Xét duyệt (Review), tại tính năng Xét duyệt bài viết bạn được gắn thẻ trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn (Review post you’re tagged in before the post apperars on your timeline). Chọn chỉnh sửa và thay đổi thành Đã bật.

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 2

Vì sao bạn không thể tag được tên bạn bè của mình vào comment trên Facebook được?

Tại sao bạn không thực hiện tag tên trên Facebook được?

Có rất nhiều người dùng đã thông báo với tôi rằng mặc dù họ đã làm đúng trình tự các bước hướng dẫn bên trên nhưng vẫn không tài nào có thể thực hiện tag tên bạn bè của mình trên Facebook.  Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản có thể khiến bạn không thể gắn thẻ bạn của mình:

 • Có thể trong thời gian gần đây, người dùng đó đã đổi tên nick Facebook và khiến cho bạn nhập sai tên hiện tại của họ.
 • Bạn và người bạn đó có thể đang chặn Facebook của nhau hay đã rất lâu rồi mà hai bạn vẫn chưa có tương tác qua lại.
 • Nếu như đang ở trong một nhóm Facebook riêng tư, bạn sẽ không thể thực hiện tag tên người bạn của mình vào đó được.
 • Có thể bạn đã bị chặn comment Facebook tạm thời vì vi phạm một số chính sách của Facebook.
 • Bạn đã bị chặn tag vì có thể gần đây bạn đã liên tục tag tên của rất nhiều người dùng Facbook và mang đến cho họ sự phiền toái không đáng có. Do đó, Facebook có thể đã liệt kê tài khoản của bạn vào danh sách vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của họ.
 • Kết nối mạng của bạn không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tag tên Facebook không hiển thị kịp hoặc không thể tìm thấy thông tin của người bạn đó.

Cách khắc phục lỗi tag tên người dùng Facebook

Hướng dẫn gắn thẻ bạn bè trên Facebook hình 14

Tương ứng với từng trường hợp lỗi kể trên thì chúng ta sẽ có những cách khắc phục lỗi gắn thẻ Facebook khác nhau.

 • Bạn cần kiểm tra lại thông tin tên người dùng Facebook của bạn bè mình và cẩn thận nhập lại từng ký tự để đảm bảo độ chính xác.
 • Mở chặn Facebook người bạn đó, thực hiện tương tác lại với họ và có thể tắt bỏ tính năng Hạn chế bình luận.
 • Bạn nên mời người bạn đó cùng tham gia vào nhóm Facebook mà bạn đang muốn tag tên của họ. Đặc biệt là các nhóm Facebook có cài đặt Chế độ riêng tư.
 • Trong trường hợp bạn vi phạm chính sách của Facebook thì bạn không có cách nào khác ngoài việc chờ họ mở lại tính năng tag tên cho bạn.
 • Hãy thử kiểm tra lại kết nối mạng của bạn.

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để tag tên bạn bè trên Facebook bằng cách sử dụng máy tính và cả thiết bị điện thoại di động và giải đáp các thắc mắc liên quan về vấn đề gắn thẻ. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích