Hướng dẫn 3 cách tải story trên Facebook về máy tính và điện thoại (Mới nhất 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Tính năng Story của Facebook được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng. Khi thấy một story hay được bạn bè chia sẻ và bạn muốn tải nó về thiết bị của mình thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, mời bạn hãy cùng Canhrau tìm hiểu 3 cách tải story trên Facebook về máy tính, điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách tải video story trên Facebook về điện thoại Android

Có rất nhiều cách để có thể tải được story trên Facebook về điện thoại Android của bạn. Trong đó, Save Story for Facebook Stories là ứng dụng là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay được nhiều người yêu thích.

Bước 1: Trên điện thoại của bạn hãy mở cửa hàng Google Play, sau đó tìm và cài đặt Save Story for Facebook Stories – Download. hoặc tải trực tiếp tại đây.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 1

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào nút Mở để khởi động ứng dụng này, chọn Đăng nhập qua Facebook.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 17

Bước 3: Ở phía trên của Bảng tin, bạn hãy nhấn vào biểu tượng story để xem tất cả story của bạn bè mà bạn muốn tải xuống.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 12

Bước 4: Tìm và nhấn vào story bạn muốn tải xuống điện thoại Android. Trong story, bạn sẽ thấy ở góc phải dưới cùng có biểu tượng dấu hai chấm. Hãy nhấn vào đó, chọn Tải về.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 13

Như vậy là video story của Facebook đã được lưu về máy điện thoại Android của bạn, hãy mở thử Bộ sưu tập để xem lại story đó nhé.

Cách tải video story trên Facebook về điện thoại iPhone

Đối với các bạn đang sử dụng iPhone thì hiện tại chưa có app giúp tải video story Facebook về điện thoại cả. Tuy nhiên, có một mẹo để giúp bạn download story Facebook chính là sử dụng tính năng quay màn hình có sẵn trên điện thoại iPhone.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải mở tính năng video bằng cách mở Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 14

Bước 2: Nhấn vào dấu + bên cạnh tính năng Ghi màn hình để mở tính năng này lên.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 15

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook và tìm story của bạn bè mà bạn muốn tải về iPhone, sau đó hãy vuốt màn hình từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 7

Cách tải video Story trên Facebook về máy tính

Bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc nếu như muốn tải story Facebook về máy tính, laptop của mình nhé.

Bước 1: Trên trình duyệt của mình, bạn hãy nhấn vào đường link phía dưới để cài đặt tiện ích Story Saver dành cho máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình Facebook và tìm story mà bạn muốn tải về.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 8

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng của Story Saver ở góc phải trên của trình duyệt để bắt đầu tải xuống story về máy tính.

Hướng dẫn cách tải story Facebook hình 9

Bước 4: Đặt tên và chọn thư mục mà bạn muốn lưu trên máy của mình.


Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có thể tải xuống các story Facebook yêu thích của mình. Hy vọng qua bài viết này thì mọi người đã biết cách để tải video story Facebook về máy tính và điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích