Hướng dẫn 9 cách làm tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả nhất 2021

Tác giả: Nguyễn Long

Facebook là một trong số những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với tần suất người dùng “khủng”. Nó cũng là một công cụ để người dùng giới thiệu tên tuổi bản thân hay tạo kênh quảng bá sản phẩm của mình. Chính vì vậy, tăng lượt theo dõi trên Facebook là một nhu cầu thiết yếu và cần thiết để cá nhân hay doanh nghiệp có thể đem sản phẩm của mình tiếp cận đến người tiêu dùng dễ hơn. Ở bài viết này, Canhrau.com sẽ “bật mí” cho bạn những cách tăng lượt theo dõi trên facebook nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Lượt theo dõi trên facebook là gì?

Lượt theo dõi trên Facebook còn được biết đến với một số tên gọi khác như Follow, Sub. Tính năng này giúp người theo dõi facebook của bạn có thể nhìn thấy bài bạn đã đăng trên bảng tin nhanh chóng nhất có thể, nếu bạn thiết lập chế độ công khai trên facebook hoặc Fanpage của mình. Với người dùng facebook có càng nhiều lượt theo dõi thì lại càng chiếm được nhiều ưu thế và sự tin tưởng của mọi người. Nhờ đó, những người muốn kinh doanh trên facebook thì lượt theo dõi của bạn càng nhiều, ắt hẳn khả năng tiếp cận sản phẩm của bạn đến những người tiêu dùng trên facebook sẽ phong phú hơn.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 1Tăng lượt theo dõi facebook là một nhu cầu lớn hiện nay

Lượt theo dõi trên facebook được chia làm 2 loại cụ thể. Đó là lượt theo dõi thật và lượt theo dõi ảo.

Lượt theo dõi thật được công nhận khi người dùng khác ấn nút “theo dõi” bạn hoặc khi người dùng khác gửi yêu cầu kết bạn với bạn nhưng bạn chưa chấp nhận yêu cầu với họ, facebook khi đó cũng sẽ chuyển đối tượng đó vào nhóm đối tượng đang theo dõi mà không cần thông qua sự đồng ý nào của bạn. Lượt theo dõi này sẽ giúp người dùng tạo tương tác một chiều giữa người theo dõi với những người được theo dõi.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 2Lượt theo dõi được chia thành lượt theo dõi thật và theo dõi ảo

Còn lượt theo dõi ảo thường chỉ để “lòe” những ai chưa am hiểu về facebook, nó thực chất chỉ là người list sub hoặc do bạn sử dụng những phần mềm do website đã cung cấp mà thôi.

Lượt theo dõi ảo thực chất chỉ là những con số ảo để giúp bạn có một vẻ bề ngoài “khủng” khi người khác vào trang facebook của bạn để xem. Còn thực tế, số lượt người theo dõi của bạn lại không phải như vậy và không giúp bạn được gì trong việc quảng bá sản phẩm của mình.

Tăng lượt theo dõi facebook để làm gì?

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử, Facebook cũng là một kênh bán hàng “đa dạng” sản phẩm. Khi một người bán hàng cần tiếp cận mặt hàng của mình đến nhiều người, bắt buộc giữa các tài khoản phải có sự tương tác với nhau. Do đó, tăng lượt theo dõi trên facebook cũng chính là cách quảng bá sản phẩm tuyệt vời nhất mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với các hình thức quảng cáo hiện nay. Như vậy, đối với những người bán hàng thì cách tăng lượt theo dõi trên facebook là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 3Tăng lượt follow facebook nhằm quảng bá sản phẩm giúp người bán hàng

Hướng dẫn cách bật tính năng theo dõi trên facebook

Bạn sẽ dễ dàng bật tính năng theo dõi trên facebook nếu làm đủ 3 bước thực hiện đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng Menu ở góc phải màn hình, tiếp tục chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 4Vào “Menu” sau đó chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”

Bước 2: Bạn click vào phần Cài Đặt.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 5Chọn phần “Cài đặt” trên thanh công cụ

Bước 3: Bạn chọn vào mục Bài viết công khai. Sau đó, tiếp tục di chuyển vào mục Ai có thể theo dõi tôi chuyển thành chế độ Mọi người.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 6Bạn chọn chế độ “Mọi người”

Hoàn thành 3 bước cơ bản này, tính năng theo dõi trên Facebook của bạn đã được bật rồi đấy!

Xem thêm: Cách bật chế độ hiển thị số người theo dõi trên Facebook

Hướng dẫn 9 cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Lâu nay, khi chưa thật sự am hiểu về các tính năng của facebook, các bạn lúng túng và không biết cách làm tăng lượt theo dõi thật trên facebook như thế nào vẫn đảm bảo an toàn. Canhrau.com bật mí cho bạn một số cách tăng lượt theo dõi trên facebook 2021 miễn phí sau:

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Đây là một tính năng không còn xa lạ với người dùng facebook, nó đưa cho bạn những gợi ý đề xuất kết bạn khi có trên 1 bạn chung. Với tính năng này, những người bạn mà tài khoản của bạn hay tương tác trên facebook sẽ dễ dàng xuất hiện trên bảng tin, từ đó bạn dễ dàng có thể kết bạn với họ.

Tuy nhiên, đây lại không phải là cách nhanh mà hiệu quả nhất, bởi nó đòi hỏi khá nhiều thời gian và tốc độ cũng rất chậm. Nếu bạn cứ cố gắng gửi thật nhiều yêu cầu kết bạn thì bạn sẽ bị facebook liệt vào danh sách spam vì một ngày bạn chỉ có thể gửi tối đa 15 lượt yêu cầu kết bạn. Điều này, bạn cần hết sức lưu ý đấy!

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 15Đề xuất kết bạn trên facebook

Đặt chế độ công khai để tăng follow facebook

Một trong những cách tăng số lượng người theo dõi trên Facebook đơn giản nhất đối với người dùng đó chính là đặt chế độ công khai. Việc mở các chức năng công khai ở phần Cài đặt được thể hiện rõ qua 3 mục như sau:

Cách công khai nút kết bạn và theo dõi: việc cài đặt chế độ công khai này giúp bất kì ai cũng có thể nhấn nút theo dõi bạn hoặc gửi yêu cầu kết bạn đến bạn. Tuy nhiên, những trường hợp đang chờ bạn xác nhận yêu cầu hoặc trường hợp bạn không đồng ý yêu cầu của họ thì facebook sẽ tự động chuyển người đó vào danh sách theo dõi bạn.

Công khai các bài viết bạn đăng, chia sẻ trên facebook: chế độ này cực kỳ hữu ích với bạn, nếu bạn chưa biết chế độ này thì hãy thực hiện ngay nhé! Chế độ công khai giúp bạn khi đăng một bài viết trên tường, nhiều người sẽ like và comment từ đó bài viết của bạn sẽ nổi lên ở bảng tin.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình

Từ đó, nhiều người dễ dàng tiếp cận được nó hơn khi bạn chỉ để chế độ bạn bè hoặc bạn của bạn bè vì khi ấy, những người thấy bài đăng của bạn chỉ nằm trong danh sách bạn bè của bạn mà thôi!

Công khai hiển thị lượt theo dõi: Việc công khai chế độ này, bạn chắc chắn sẽ biết được những tài khoản nào đang theo dõi mình. Lượt theo dõi càng cao, càng thấy rằng mức độ phủ sóng của bạn cũng rất tốt đấy!

Mời bạn bè like, share để tăng tương tác, lượt theo dõi tự nhiên

Có thể nói đây là cách dễ nhất để tăng follow facebook từ danh sách bạn bè của bạn. Bạn hãy vận dụng những mối quan hệ bạn bè của mình để quảng bá cho họ. Khi học đã có sự tin dùng nhất định, những review chân thực và sống động nhất sẽ giúp bạn tận dụng mối quan hệ của bạn bè bạn, hãy giới thiệu sản phẩm của mình cho những mối quan hệ tiềm năng khác, đảm bảo với cách tăng lượt theo dõi trên facebook này, bạn cũng sẽ tăng follow một cách khá nhiều đấy!

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 16Mời bạn bè Like hoặc share cũng là một cách tăng lượt tương tác

Sáng tạo nội dung viral

Những nội dung hấp dẫn, lôi cuốn bao giờ cũng thu hút đối với người dùng. Xây dựng những nội dung sáng tạo, đúng chủ đề nhưng đầy khoa học, đó cũng là cách tăng lượt người theo dõi trên facebook của mình. Bạn hãy tận dụng những gì mình biết và mình tìm hiểu ra để tự xây dựng cho mình một nội dung sáng tạo mà vẫn đảm bảo cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhé!

Sử dụng hashtag trong bài viết để tăng sức thu hút

Hashtag bản chất của nó chỉ là chuỗi các ký tự viết liền nhau và chúng được đặt sau dấu (#) để người dùng dễ dàng tìm ra. Tận dụng hashtag trong các bài viết cũng giúp người bán hàng có rất nhiều lợi ích, bởi hiện nay khi giới trẻ muốn tìm một hạng mục gì, họ sẽ rất ưu tiên sử dụng hashtag. Chính vì vậy, khi hashtag được sử dụng nhiều trong bài viết của bạn mà không khó để mọi người tìm ra.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 10Hashtag đang được sử dụng hết sức phổ biến tại các mạng xã hội

Càng tiện ích hơn, khi hashtag cũng sẽ giúp cho nội dung những bài đăng của bạn dễ dàng tiếp cận được những bài có cùng chung mối quan tâm hơn.

Seeding trên fanpage, nhóm facebook

Nói về Seeding Facebook chúng ta có thể hiểu đó chính là cách bạn tự tạo cho mình nhiều tài khoản với tên đăng nhập khác nhau dùng khác nhau để trò chuyện, comment ảo trong bài viết của chính mình để tạo hiệu ứng bán hàng.Seeding cũng được ví là một cách PR cho bài viết để tăng thêm sức hút.

Đối với những fanpage mới, ít tương tác thì các tăng lượt theo dõi trên facebook bằng việc seeding là cực kì hợp lí. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi phải vào comment từng bài đăng tại các fanpage khác nhau mà còn có thể giúp bạn có thêm nhiều sự thu hút hơn. Seeding còn là một “bước đệm” để biến những chiến dịch Marketing thành những doanh số tiềm năng.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 11Cách Seeding trên Facebook

Tổ chức sự kiện, minigame,live stream trên Facebook

Khá nhiều người đang lo lắng về cách thức này, nhưng đây lại chính là một cách tăng follow facebook an toàn. Sở dĩ, bởi sự hấp dẫn bởi giải thưởng sẽ làm cho rất nhiều người tích cực like và share trang để trở thành một fan trung thành. Từ đó, lượt người biết đến sản phẩm sẽ giúp tăng lượt like facebook an toàn mà không hề tốn kém.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 12Hàng loạt mini game dưới mọi hình thức được tổ chức

Các sự kiện cũng như minigame bạn, bạn chỉ cần những cuộc thi đơn giản, tránh những phần dài dòng, sẽ khiến bài của mình sẽ bị trôi và rất ít người dùng biết đến.Bạn có thể tổ chức chúng dưới nhiều hình thức như Like , share bài viết, like page và chọn cho mình con số may mắn nhất hoặc cũng có thể like, share bài viết cho ít nhất 3 nhóm công khai và tag ít nhất 5 bạn bè của mình,….. để nhận những phần quà giá trị.

Ngoài ra, tính năng Livestream cũng thu hút được lượng theo dõi lớn, đặc biệt là những Page bán hàng bởi bạn không chỉ tương tác với khách hàng dễ dàng hơn mà khách hàng cũng nhìn thấy được những mặt hàng thật để họ an tâm khi mua hàng hơn! Bạn hãy thử cách làm tăng lượt theo dõi trên Facebook này nhé, vì biết đâu, nó sẽ mang lại kết quả thành công ngoài mong đợi nhé.

Liên kết trang Facebook với website của bạn

Bạn đang sở hữu cho mình một website bán hàng thì việc liên kết facebook và website chính là một giải pháp thông minh mà bạn nên nghĩ tới. Bởi nó giúp bạn làm tăng số người theo dõi trên Facebook khá nhiều đấy.

Có thể khi bạn chưa liên kết trang fanpage và website của mình với nhau thì người dùng sẽ ít biết đến sự hiện diện của chúng hơn. Vì vậy, bạn hãy kết nối chúng lại với nhau để khách hàng có thể truy cập bất cứ khi nào vào trang bán hàng và đưa ra nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm những thông tin của cửa hàng.

Ví dụ: khi một khách hàng nào đó muốn lên google tìm kiếm mặt hàng của bạn, họ sẽ ghé thăm website hoặc facebook nếu họ mong muốn được tìm hiểu các mặt hàng rõ hơn.

Như vậy, một trong những cách tăng lượt theo dõi trên facebook hiệu quả và an toàn đó chính là liên kết trang facebook và website bán hàng của bạn.

Chạy quảng cáo facebook để tăng lượt theo dõi

Đây là một tính năng hữu ích và được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể sử dụng ngay Facebook Ads để chạy quảng cáo cho mặt hàng của mình. Tính năng này giúp bạn tăng lượt tương tác trên Facebook một cách nhanh chóng nhất và đạt hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để chạy Facebook Ads thì bạn cần chi trả một số tiền lớn cho facebook để các bài đăng của bạn được xuất hiện với tần suất lớn trên các News Feed của những đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra được kết quả vừa đảm bảo tiêu chí mà vẫn phù hợp với túi tiền của mình.

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hình 13Chạy dịch vụ quảng cáo


Trong 9 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mà Canhrau.com đã giới thiệu ở trên, bạn đã chọn cho mình được phương pháp nào phù hợp với mình chưa? Hãy tìm hiểu thật kỹ những ưu điểm và hạn chế của từng tiêu chí để đưa ra quyết định sáng suốt. Mong rằng với 9 cách mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể là một người dùng thông minh và đưa ra cách tăng lượt theo dõi trên facebook theo cách nhanh và hiệu quả nhất! Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi đến đây và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Có thể bạn sẽ thích