Fan cứng Facebook là gì và cách trở thành Fan cứng (Cập nhật 2020)

Tác giả: Văn Tùng

Nếu bạn thường xuyên xem những Trang hoặc Nhóm trên Facebook, thì bạn sẽ chắc chắn đã từng thấy qua những biểu tượng kim cương nhỏ và bên cạnh là dòng chữ Fan Cứng của một số người phải không nào? Vậy biểu tượng Fan cứng trên Facebook có ý nghĩa là gì, và cách làm thế nào để có huy hiệu Fan cứng Facebook thì trong bài viết này bạn sẽ biết được mọi thứ liên quan.

Fan cứng Facebook là gì?

Đây là một trong những loại huy hiệu xuất hiện ở các bình luận ở trên những Trang hoặc Nhóm: đa số là Fan cứng, Bình luận tích cực, Chuyên gia bình luận bằng hình ảnh… và nhiều huy hiệu khác nữa.

Cách trở thành Fan cứng Facebook hình 1

Giống như chính tên huy hiệu đã đề cập, những huy hiệu này dành cho những bạn thường xuyên hoạt động và tương tác với Trang hoặc Nhóm, hoặc dành cho những bạn thường xuyên bình luận, đăng hình ảnh một cách tích cực.

Cách nhận danh hiệu Fan cứng Facebook

Bạn hãy thường xuyên tương tác với Trang (Page) hoặc Nhóm (Group) một cách tích cực, bao gồm 6 điều sau:

  1. Like Trang mà bạn muốn nhận được Fan cứng.
  2. Thường xuyên xem những đoạn video được đăng tải từ chính Admin.
  3. Like và chia sẻ bài đăng, và tất nhiên là phải bình luận vào bài viết.
  4. Theo dõi Trang ở chế độ ưu tiên.
  5. Tương tác với những người bình luận khác trên Trang.
  6. Nhất là khi trang những Trang có livestream thì bạn hãy tương tác với buổi livestream đó thì khả năng nhận được Fan cứng sẽ nhanh hơn.

Cách trở thành Fan cứng Facebook hình 2

Tuy nhiên, đối với những page thì họ cần phải thỏa một số điều kiện nhất định để có thể mở được tính năng Fan cứng Facebook, chẳng hạn như Page hoặc Group đó phải có ít nhất 10.000 người theo dõi, đây là điều mà đa số những trang lớn hiện nay đều có thể đáp ứng được. Ngoài ra những trang này cũng cần kích hoạt tính năng Fan cứng trên Fanpage.

Bạn có thể biết được một trang đã bật tính năng này hay chưa bằng cách truy cập đến trang đó, và nhấn vào nút Xem thêm > Cộng đồng. Lúc này ở menu bên trái nếu bạn thấy có Fan cứng tức là trang này đã bật rồi. Nhấn chọn Xem tất cả để xem danh sách thành viên có huy hiệu Fan cứng trên Trang.

Cách trở thành Fan cứng Facebook hình 3

Lợi ích của việc trở thành Fan cứng trên Facebook

Với huy hiệu Fan cứng thì chắc chắn những bình luận của bạn sẽ nổi hơn những người khác. Giúp mọi người dễ dàng nhận diện được bạn hơn, được tin tưởng bởi những người dùng Facebook khác, và đóng góp của bạn cũng sẽ được những Quản trị viên của trang lắng nghe và tương tác nhiều hơn.


Vừa rồi là bài viết ngắn giới thiệu sơ lược Fan cứng Facebook là gì? Cũng như cách làm thế nào để trở thành Fan cứng của một trang hoặc một nhóm cộng đồng trên Facebook. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn vui lòng để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới của bài viết nhé.

Có thể bạn sẽ thích