Hướng dẫn cách tìm kiếm và định vị điện thoại Samsung bị mất (Cập nhật 2020)

Tác giả: Văn Tùng

Đầu tư các sản phẩm công nghệ khá đắt đỏ nhưng nó có thể giúp ích cho bạn về nhiều mặt. Chẳng hạn như, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Samsung đát tiền, có thể bạn sẽ lo lắng về việc bị đánh cắp hay bỏ quên nó ở đâu đó. Nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì điện thoại Samsung vẫn có tùy chọn cho phép bạn có thể tìm kiếm chiếc điện thoại di động của mình nếu chẳng may bạn làm mất nó. Trong bài hướng dẫn ngắn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm điện thoại Samsung đã mất nếu chẳng may bạn đã vô tình để quên hay làm thất lạc thiết bị.

Không cần phải dài dòng gì thêm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách định vị điện thoại Samsung ngay bây giờ.

Cách thiết lập tính năng Find My Mobile trên điện thoại Samsung của bạn

Tôi thực sự khuyến khích bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng Find My Mobile trên điện thoại Samsung Galaxy của mình để nếu như chẳng may có đánh mất thiết bị, thì bạn vẫn có thể nhanh chóng xác định vị trí chiếc smartphone của mình. Đây là các bước giúp bạn bật tính năng Find My Mobile:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Find My Mobile trên thiết bị của bạn (Thường thì ứng dụng này sẽ có sẵn nhưng nó không hiển thị trong danh sách của bạn).

Bước 2: Nhấn vào Find My Mobile.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 1

Bước 3: Đảm bảo bạn đã cho phép ứng dụng quyền truy cập vào Contacts, Location và Storage thiết bị của mình.

Bước 4: Mở menu Settings.

Bước 5: Cuộn xuống và nhấn vào Biometrics and security.

Bước 6: Đảm bảo rằng bạn đã bật công tắc Find My Mobile .

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 2

Bước 7: Nhấn vào liên kết Find My Mobile.

Bước 8: Kiểm tra xem tài khoản của bạn đã chính xác trên màn hình này, sau đó bật Remote unlockSend last location.

Bước 9: Khi bạn bật Remote unlock, một cửa sổ pop-up bật lên sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu mã PIN của mình hay không. Bạn hãy nhấn vào Agree.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 3

Từ màn hình này, bạn có thể mở Find My Mobile trong trình duyệt web trên điện thoại của mình, nhưng nếu như bạn đã vô tình làm mất điện thoại thì điều này không giúp ích được gì nhiều. Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét cách định vị điện thoại Samsung của bạn từ một thiết bị khác hoặc từ trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Cách sử dụng Find My Mobile của Samsung trên trình duyệt web để định vị điện thoại Galaxy

Bước 1: Nhập findmymobile.samsung.com vào trình duyệt trên máy tính của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các thiết bị Samsung của mình và bạn có thể nhấp vào để xem vị trí hiện tại của chúng.

Bước 3: Nếu như thiết bị của bạn đã bị mất hay bị đánh cắp, bạn có thể nhấp vào một số hành động ở phía bên phải của trang như Ring (Đổ chuông), Lock (Khóa), Track Location (Theo dõi vị trí), Erase Data (Xóa dữ liệu), Back up (Sao lưu), Retrieve calls/messages (Nhận cuộc gọi/tin nhắn), Unlock (Mở khóa), Extend battery life (Kéo dài thời lượng pin), hoặc Set guardians (Đặt người giám hộ).

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 4

Chú thích:

  • Ring: Cho phép điện thoại của bạn đổ chuông trong một phút với âm lượng tối đa.
  • Lock: Thao tác này sẽ khóa điện thoại của bạn.
  • Track location: Cập nhật vị trí điện thoại của bạn 15 phút một lần.
  • Erase data: Xóa hoàn toàn dữ liệu của bạn.
  • Back up: Tạo bản sao lưu thông tin cần thiết.
  • Retrieve calls/messages: Thao tác này sẽ truy xuất các cuộc gọi và tin nhắn gần đây từ thiết bị Samsung đã bị thất lạc của bạn.
  • Unlock: Dùng để mở khóa điện thoại của bạn từ xa.
  • Extend battery life: Cho phép bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại.
  • Set guardian: Điều này sẽ cho phép các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè được chỉ định có thể thay mặt bạn truy cập vào điện thoại.

Bước 4: Nhấn vào liên kết Settings ở thanh điều hướng bên trái để Tải xuống dữ liệu cá nhân (Download personal data) hoặc Xóa dữ liệu cá nhân (Erase personal data).

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 5

Bước 5: Nhấn vào Menu Dấu ba chấm ở bên phải tên của thiết bị để chỉnh sửa tên hoặc xóa tên đó ra khỏi tài khoản của bạn.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 6

Cách sử dụng Find My Device của Google trên trình duyệt web để định vị điện thoại Galaxy của bạn

Ngoài dịch vụ Find My Mobile của Samsung, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Find My Device của Google để tìm kiếm thiết bị đã thất lạc của mình. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Nhập myaccount.google.com vào trình duyệt web ưa thích trên máy tính, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã sử dụng để kết nối vối điện thoại Samsung.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 7

Bước 2: Click vào đường dẫn Security trong thanh điều hướng bên trái.

Bước 3: Kéo xuống phần Your devices.

Bước 4: Nhấn vào liên kết Find a lost device.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 8

Bước 5: Chọn thiết bị bạn đang muốn tìm kiếm và nhấp vào nó.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 9

Bước 6: Click vào Ring hoặc Locate để tìm thiết bị của bạn.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 10

Bước 7: Nhấn vào Next Step, hoặc cuộn xuống và lựa chọn từ các tùy chọn bảo mật khác. Bạn có thể Kiểm tra các sự kiện bảo mật gần đây để tìm các hoạt động đáng ngờ, Khóa điện thoại, Thử gọi vào điện thoại, Đăng xuất trên điện thoại, Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc Xem xét xóa thiết bị của bạn.

Cách tìm và điện thoại Samsung bị mất hình 11

Cái hay của dịch vụ của Google là bạn có thể quản lý nhiều thiết bị từ nhiều hãng sản xuất khác nhau với một tài khoản duy nhất. Điểm hạn chế là bạn không thể lấy được nhiều quyền kiểm soát đối với một số hãng sản xuất (lấy ví dụ như các sản phẩm của Apple).

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm kiếm, định vị iPhone bị mất bằng tính năng Find My Phone


Tính năng Find my Mobile của Samsung khá cần thiết khi điện thoại thông minh của bạn chẳng may bị mất hay bị thất lạc đâu đó trong nhà. Điểm tốt nhất chính là tính năng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng khác trên mạng Internet nhưng hầu hết chúng sẽ tính phí nếu như bạn muốn định vị thiết bị điện thoại của mình, và không đáng để bạn phải bỏ thêm tiền ra. Bạn có thể sử dụng tính năng Find my Mobile để tìm kiếm điện thoại của mình một cách chính thức và hợp pháp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm kiếm điện thoại Samsung bị thất lạc của mình. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó cho bạn bè của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích