Hướng dẫn cách xem nhật kí Facebook của người khác đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Ngày nay, mạng xã hội Facebook đã trở nên quá phổ biến với hàng tỉ người dùng trên khắp thế giới bởi những tiện lợi mà nó mang lại. Facebook là nơi bạn có thể giao lưu, kết bạn với bạn bè, giải trí,… Không những vậy, với sự cải thiện không ngừng các tính năng, Facebook còn là công cụ hỗ trợ toàn diện cho con người về nhiều mặt trong cuộc sống. Vì nhiều lý do khác nhau, rất nhiều người đang tìm hiểu cách xem nhật kí Facebook của người khác. Việc này không quá khó và bạn có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất.

Nhật ký hoạt động Facebook là gì?

Cách xem nhật kí Facebook của người khác như thế nào? Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm “Nhật kí hoạt động Facebook” là gì?

Nhật kí hoạt động Facebook là gì?

Nhật ký hoạt động Facebook là một danh sách các bài viết và lịch sử hoạt động. Ví dụ như: tìm kiếm – search, đăng bài – post, thích – like, chia sẻ – share, bình luận – comment,…. Đây là các hoạt động của những người dùng mạng xã hội này. Nó được tính từ thời điểm truy cập hiện tại (ngày hôm nay) trở về trước. Nhờ có nhật ký hoạt động mà bạn có thể biết được những tin tức và hình ảnh mà mình được gắn thẻ bởi người khác và các kết nối mà người dùng đã tạo ra. Nó như một quyển sổ tay tự động ghi chép lại “cuộc đời” nick Facebook của bạn. 

Liệu có thể xem được nhật kí hoạt động Facebook của người khác? 

Mọi nhật ký hoạt động của bạn và bạn bè trên Facebook đều được lưu trữ lại hết. Nó cho phép bạn có thể kiểm tra lại bất cứ lúc nào mình muốn. Tuy nhiên, nhu cầu của con người là vô hạn. Một vấn đề đặt ra là liệu bạn có cách xem lịch sử hoạt động Facebook của người khác hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể làm được điều đó. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách xem nhật kí Facebook của người khác.

Cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác thủ công

Khi theo dõi hoạt động của người khác trên Facebook, người dùng có thể biết được lịch sử bạn bè của mình trong ngày hôm đó như thế nào? Ví dụ như họ tương tác với tài khoản nào, thả tim bài đăng của ai, bình luận gì trên Facebook. Để làm được điều này thì cũng không có gì khó khăn cả chỉ cần một vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, có rất nhiều cách có thể giúp bạn dễ dàng xem nhật ký hoạt động của bạn bè của mình. 

Tạo một tài khoản Facebook mới

Đây là một cách xem hoạt động của bạn bè trên Facebook thủ công, đơn giản và hoàn toàn hợp pháp.

Bước 1: Tiến hành lập một tài khoản Facebook mới bằng cách nhấn Đăng ký.

Đăng ký tài khoản Facebook mới

Bước 2: Tìm kiếm và kết bạn với tài khoản Facebook mà muốn theo dõi nhật ký hoạt động. Sau đó, chọn chế độ ưu tiên theo dõi và thiết lập duy nhất đối tượng đó vào list bạn bè của mình.

Kết bạn với tài khoản muốn theo dõi nhật kí

Cần lưu ý rằng tuyệt đối không thêm hoặc theo dõi bất cứ người dùng Facebook nào khác. Khi đó mọi hoạt động công khai của đối tượng gần đây sẽ được hiển thị lên phần thông báo trên tài khoản Facebook mới của bạn. Vì vậy, với thao tác này bạn có thể dễ dàng xem hoạt động của người ấy mỗi khi họ đăng lên dòng thời gian một bài viết mới, bình luận hoặc nhấn yêu thích điều gì đó.

Tạo một tài khoản Facebook mới có phải là một lựa chọn tốt?

Tuy nhiên, cách xem nhật kí Facebook của người khác này cũng có nhiều nhược điểm. Đầu tiên, để thao tác thành công thì bạn cần phải có sự chấp nhận lời mời kết bạn từ phía đối tượng theo dõi. Điều này là tương đối khó khăn khi nhiều người dùng không có thói quen kết bạn với người lạ đặc biệt với một nick Facebook mới được tạo được tạo lập, thông tin còn quá sơ sài. Thứ hai, nếu bạn muốn xem nhật kí của nhiều người bạn khác nhau thì bạn cần phải lập một số lượng tương ứng tài khoản Facebook mới. Nó sẽ gây tốn thời gian và làm giảm tính hiệu quả. 

Xem lượt thích hình ảnh, bài viết, video hoặc bình luận bất kỳ trên Facebook của người khác

Một cách khác giúp bạn có thể xem nhật ký hoạt động của người khác chính là xem lượt thích hình ảnh, bài viết, video hoặc bình luận bất kỳ trên Facebook của họ. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết trên cả máy tính và điện thoại di động:

Đối với PC:

Bước 1: Bạn mở trang Facebook và thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bước 2: Tại ô Tìm kiếm Facebook, bạn hãy nhập dòng lệnh Photos liked by “tên người dùng bạn muốn xem nhật kí”.

Nhập lệnh Photos like by A vào ô tìm kiếm Facebook

Bước 3: Lúc này, Facebook sẽ trả về cho bạn một danh sách các hình ảnh mà đối tượng theo dõi của bạn đã thích. Để xem hết toàn bộ các hình ảnh được thích với thiết lập công khai thì bấm vào Xem tất cả (See all).

Nhấn chọn xem tất cả 

Đối với điện thoại:

Lưu ý rằng, hiện nay cách xem nhật kí Facebook của người khác này mới chỉ hỗ trợ đối với hệ điều hành Android mà chưa có trên hệ điều hành iOS. Sau đây là các bước theo dõi hoạt động của người khác trên facebook bằng điện thoại.

Bước 1: Mở ứng dụng và truy cập vào tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại.

Đăng nhập Facebook cá nhân trên điện thoại

Bước 2: Tại ô Tìm kiếm Facebook, nhập dòng lệnh Photos liked by “tên người dùng bạn muốn xem nhật kí”.

Nhập dòng lệnh Photos liked by và tên tài khoản đối tượng 

Bước 3: Một danh sách các hình ảnh mà đối tượng theo dõi của bạn đã thích sẽ được hiển thị. Nhấn chọn Xem tất cả (See all) để xem hết toàn bộ các hình ảnh được thích với thiết lập công khai.

Nhấn chọn xem tất cả (see all)

Riêng đối với điện thoại, chúng ta sẽ có một số câu lệnh khác tương tự với Photos liked by. Có thể kể đến như:

  • Photos commented on by” có công dụng kiểm tra những bình luận của đối tượng tại hình ảnh trên Facebook.
  • Videos liked by…” để tìm kiếm các video được thích bởi đối tượng bạn muốn xem nhật kí.
  • Post liked by…” để tìm kiếm bài viết được đối tượng like trên Facebook.

Sử dụng phần mềm thứ ba để xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác 

Ngoài hai cách xem nhật kí Facebook của người khác thủ công như trên, chúng ta còn có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng để xem nhật ký hoạt động trên Facebook của người khác. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm phổ biến nhất.

Phần mềm Scanner Dyno

Hiện nay, Scan Dyno là một trong những trang được nhiều người sử dụng để xem nhật kí Facebook của người khác. Chỉ cần thông qua việc like, post, comment Facebook của họ là có thể tìm  hiểu được. Nếu bạn muốn xem nhật ký hoạt động của người khác thì có thể truy cập đến trang chủ của scan.dyno.vn. Các bước thực hiện theo dõi hoạt động của người khác trên Facebook bằng phần mềm Scan Dyno như sau:

Bước 1: Mở tài khoản Facebook của bạn, tìm và truy cập vào trang cá nhân của đối tượng muốn theo dõi. Sau đó, sao chép liên kết đường link tới profile đó.

Sao chép địa chỉ trang cá nhân Facebook của đối tượng muốn theo dõi 

Bước 2: Bạn truy cập vào địa chỉ scan.dyno.vn.

Truy cập phần mềm Scan Dyno

Bước 3: Tại khung tìm kiếm, bạn hãy nhấn giữ rồi dán đường dẫn mà mới copy ở bước 1 vào khung. Tiếp đến, nhấn chọn Enter để hiển thị các lựa chọn kiểm tra những thông tin về người đối tượng đó. 

Dán đường dẫn tới trang cá nhân của đối tượng vào khung tìm kiếm

Những thông tin đó có thể là Thông tin về trang cá nhân (profile), Thông tin về bình luận của người bạn đó (Comments) hoặc Thông tin về lượt thích của người bạn đó (Liked), v.v.

Những thông tin về nhật kí hoạt động Facebook của đối tượng

Nếu muốn xem bất cứ hoạt động nào liên quan tới đối tượng, bạn cần nhấp vào một trong các mục hiển thị trong danh sách thống kê dữ liệu nhật ký Facebook. Ví dụ, nếu muốn kiểm tra xem người đó thường xuyên thả biểu tượng cảm xúc tại status hoặc video nào khi lướt facebook thì chuyển tới mục Liked.

Bước 4: Sau khi click vào, phần mềm sẽ chuyển tới liên kết Facebook cùng với những bức ảnh mà đối tượng muốn theo dõi đã thả biểu tượng cảm xúc. 

Chẳng hạn nếu nhấn chọn mục Liked bên dưới có mục Videos các bạn ấn vào sẽ hiển thị những video mà người đó đã thích.

Những video đối tượng đã thích

Với cách xem nhật kí Facebook của người khác như trên thì bạn đã có thể dễ dàng xem lịch sử hoạt động của họ trên nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên phần mềm này vẫn còn tồn tại một vài khuyết điểm như hay gặp sự cố liên kết, độ chính xác không cao.

Phần mềm StalkFace

Phần mềm tiếp theo Canhrau muốn giới thiệu thiệu đến các bạn chính là  StalkFace. Phương pháp này có giao diện, tính năng và công nghệ cũng tương tự Scan Dyno. Nó giúp người dùng tìm kiếm các comment trên ảnh, post Facebook của một ai đó dễ dàng. Sau đây là các bước thực hiện cách xem hoạt động của bạn bè trên Facebook bằng phần mềm StalkFace.

Bước 1: Đăng nhập Facebook của bạn và tìm và truy cập trang cá nhân của người muốn xem nhật ký hoạt động. Sau đó, hãy copy đường link cá nhân dẫn đến Facebook của người đó.

Sao chép địa chỉ trang cá nhân 

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ trang web: https://stalkface.com.

Truy cập trang web StalkFace

Bước 3: Sau khi giao diện trang web được xuất hiện, hãy dán đường link đã sao chép vào ô trống chính giữa và click vào Stalk bên dưới hoặc nhấn Enter. Hệ thống sẽ mất một khoảng thời gian kiểm tra link. Kéo chuột xuống phía dưới địa chỉ ID và lựa chọn khoảng thời gian muốn xem nhật kí. Click vào ô tròn trước sự lựa chọn của bạn.

Lựa chọn khoảng thời gian muốn xem nhật kí

Bước 4: Hàng loạt các kết quả về thông tin nhật kí của đối tượng hiện lên. Ví dụ như like, share, comment, posts… Bạn muốn xem gì thì click vào đó mục đó.

Nhấn chọn vào một mục muốn xem 


Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách xem nhật kí Facebook của người khác đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Nếu bạn muốn theo dõi hoạt động của người khác trên Facebook mà chưa biết cách thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện theo hướng dẫn ngay thôi. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và thao tác thành công nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích