Hướng dẫn cách xóa nhóm (group) Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất (Update 2020)

Tác giả: Ami Zui Tánh
24 lượt xem

Bạn có phải là Quản trị viên (Admin) của một nhóm Facebook không có người dùng hoạt động hoặc đơn giản là nó không còn cần thiết? Nếu vậy, có thể bạn sẽ muốn biết cách xóa 1 nhóm Facebook bằng cách xóa tất cả mọi người. Ngoài ra, bạn còn có thể đóng hoặc hủy kích hoạt nhóm bằng cách lưu trữ nó. Hãy tiếp tục tìm hiểu cách thực hiện chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Sự khác biệt giữa Lưu trữ và Xóa Nhóm Facebook là gì?

Lưu trữ và xóa nhóm Facebook tất nhiên là không giống nhau. Mỗi cách làm sẽ mang lại kết quả khác nhau.

Lưu trữ một nhóm

Lưu trữ một nhóm trên Facebook sẽ đóng nó lại cho bất kỳ cuộc thảo luận nào khác. Nhóm sẽ có vẻ như đang bị vô hiệu hóa hoặc đóng băng sau khi được lưu trữ, nhưng quản trị viên sẽ có thể hủy lưu trữ nhóm bất kỳ lúc nào.

Sau khi một nhóm là được lưu trữ, các thành viên vẫn có thể truy cập vào nhóm, nhưng họ không thể đăng bài, nhận xét hay upload ảnh và video… Các thành viên trong nhóm chỉ có thể xem được những gì đã được đăng trước khi nó được lưu trữ.

Chỉ có các thành viên hiện tại của một nhóm đã lưu trữ mới có thể truy cập vào nhóm đó, vì vậy sẽ không có bất kỳ thành viên mới nào có thể tham gia vào nhóm trong giai đoạn này. Nhóm đã lưu trữ cũng sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Facebook.

Quản trị viên (Admin) sẽ không thể chỉnh sửa thông tin chi tiết của nhóm đã lưu trữ. Chẳng hạn như mô tả hoặc ảnh, nhưng họ vẫn có thể xóa bài đăng và xóa hoặc chặn người dùng khỏi nhóm.

Nếu quản trị viên quyết định hủy lưu trữ một nhóm đang ở chế độ lưu trữ, thì nhóm sẽ được khôi phục trở lại bình thường và tất cả các thành viên sẽ có thể tiếp tục đăng bài.

Xóa nhóm

Xóa nhóm Facebook là một hành động mang tính vĩnh viễn. Bạn không thể mang nó trở lại khi nó đã được xóa hoàn tất.

Cũng cần lưu ý rằng, miễn là người tạo nhóm ban đầu vẫn còn là thành viên, thì chỉ có họ mới có quyền xóa nhóm vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu như người tạo đã rời khỏi nhóm trước đó, thì bất cứ quản trị viên nào cũng có thể thực hiện xóa nhóm.

Ghi chú: Các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo khi nhóm đã được chuyển sang trạng thái Lưu trữ, nhưng họ sẽ không nhận được thông báo khi nhóm bị xóa.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 1

Cách đóng/lưu trữ nhóm Facebook

Bạn chỉ có thể lưu trữ một nhóm Facebook từ Facebook.com trong trình duyệt web. Chức năng này không khả dụng qua ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động dành cho iOS hoặc Android.

Bước 1: Trên Facebook.com, nhấn Xem thêm và chọn Nhóm (Groups) trong phần danh sách tính năng bên trái.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 2

Ghi chú: Bạn phải là Quản trị viên của nhóm để lưu trữ nó.

Bước 2: Chọn tên nhóm của bạn trong phần Nhóm do bạn quản lý (Groups You Manage).

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 3

Bước 3: Nhấn vào nút Khác (More) có biểu tượng dấu ba chấm ngay bên dưới ảnh tiêu đề nhóm.

Bước 4: Lựa chọn Lưu trữ nhóm (Archive Group) từ danh sách thả xuống.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 4

Bước 5: Chọn Confirm để lưu trữ nhóm.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 5

Mẹo: Các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo sau khi nhóm đã được lưu trữ. Nếu bạn quyết định mở lại nhóm, chỉ cần điều hướng đến nhóm giống như cách bạn đã làm ở bước một ở trên, chọn More, chọn Unarchive Group từ danh sách thả xuống, sau đó chọn Confirm.

Cách xóa group trên Facebook

Không có tùy chọn “Xóa” để chọn bất kỳ đâu trong nhóm Facebook, nhưng có một cách khác để xóa vĩnh viễn các nhóm. Để có thể hủy nhóm trên Facebook , bạn chỉ cần xóa tất cả các thành viên khỏi nhóm và tự rời khỏi nhóm.

Ghi chú: Bạn phải là người tạo nhóm thì mới có thể làm theo các hướng dẫn này và xóa nhóm thành công. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này chính là nếu người sáng lập nhóm đã rời khỏi nhóm và bạn là quản trị viên, thì bạn có thể xóa nhóm đó. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Facebook.com dành cho thiết bị di động dành cho iOS và Android.

Cách xóa nhóm Facebook bằng trình duyệt web

Bước 1: Truy cập Facebook.com và điều hướng đến Nhóm (Groups)của bạn trên trang chủ.

Bước 2: Chọn nhóm mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Nhấn vào nút Thành viên (Members) ở phía dưới tên của nhóm.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 6

Bước 4: Nhấp vào nút nút Khác (More) có biểu tượng ba chấm bên cạnh tên của từng thành viên và sau đó chọn Xóa thành viên (Remove from Group) và nhấn Xác nhận (Confirm).

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 7

Bước 5: Một khi tất cả các thành viên bị xóa, hãy chọn nút Khác (More) bên cạnh tên của bạn. Chọn Rời khỏi nhóm (Leave Group) và sau đó là Rời nhóm và xóa (Leave and Delete).

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 8

Cách xóa nhóm Facebook bằng ứng dụng di động

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn. Chọn tab Menu có biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở trên cùng và sau đó chọn Nhóm (Groups).

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 9

Bước 2: Chọn danh mục Nhóm của bạn ở phía trên cùng.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 10

Bước 3: Sau đó chọn Xem tất cả (See All) bên dưới phần Nhóm bạn quản lý (Groups you Manage) để xem tất cả các nhóm Facebook mà bạn đang quản lý.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 11

Bước 4: Mở nhóm bạn muốn xóa.

Bước 5: Chạm vào tên của nhóm. Sau đó chạm vào Xem thêm (See All) để xem tất cả các thành viên.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 12

Bước 6: Nhấn vào tên của từng người và chọn Xóa thành viên (Remove Member) để xóa họ ra khỏi nhóm.

Cách xóa nhóm group trên Facebook hình 13

Bước 7: Sau khi tất cả những người khác đã bị xóa khỏi nhóm, hãy nhấn vào tên của bạn và chọn Rời nhóm (Leave Group). Facebook sẽ xác nhận rằng một khi bạn quyết định rời khỏi nhóm thì nhóm đó sẽ bị xóa bỏ. Bạn chọn Rời nhóm và xóa (Leave and Delete).

Ghi chú: Sau khi hoàn thành bước này, nhóm Facebook sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể phục hồi. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước quyết định của mình.

Mẹo: Thật không may, không có cách nào để xóa hàng loạt các thành viên ra khỏi nhóm Facebook. Xóa từng thành viên riêng lẻ là một quá trình tốn rất nhiều thời gian nếu như bạn có đến hàng trăm hay thậm chí là hàng nghìn thành viên. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn cách Lưu trữ nhóm vì đó là một giải pháp nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments