Hướng dẫn 5 cách xóa bộ nhớ đệm điện thoại iPhone nhanh nhất

Tác giả: Thanh Hùng

iPhone là thiết bị di động được Apple sản xuất và trở thành dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Tuy nhiên, thiết bị này có những sự đột phá, cải cách cũng có những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Việc dùng trong một thời gian dài khiến máy dễ dàng bị đầy dung lượng, nóng máy. Trong đó, bộ nhớ đệm là thứ dễ bị đầy và khiến cho thiết bị chậm đi nhiều nhất. Vậy đâu là những cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone đơn giản nhất hiện nay? Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu trong bài viết này.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt Safari

Apple cung cấp rất nhiều công cụ khác nhau cho phép bạn dễ dàng xóa bộ nhớ đệm iPhone. Trong đó, Safari lưu lại lịch sử dữ liệu truy cập web trên điện thoại. Khi bạn xóa bỏ bộ nhớ đệm trên Safari đồng nghĩa với việc xóa tất cả các file dữ liệu, hình ảnh, mật khẩu đã được lưu trữ. Nếu chúng là thông tin quan trọng, hãy sao lưu lại trước khi thực hiện các bước xóa cache trên iPhone dưới đây:

Xóa toàn bộ lịch sử và bộ nhớ đệm Safari

Bước 1: Trên điện thoại iPhone bạn hãy mở Cài đặt và chọn trình duyệt Safari ở phía dưới.

Bước 2: Tiếp đó hãy nhấn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web, nhấn Xác nhận.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 10

Với cách này, tất cả mọi thứ được lưu trên Safari lập tức sẽ bị xóa bỏ.

Xóa cache Safari nhưng giữ lại lịch sử và dữ liệu của web

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại lịch sử duyệt web, cookie và xóa cache của Safari thì hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cũng hãy mở Cài đặt và chọn vào trình duyệt Safari sau đó nhấn vào mục Advanced (Nâng cao).

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy ấn vào dòng chữ Website Data (Dữ liệu trang web).

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 3Chọn mục chức năng Website Data

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy nhấn vào nút Remove all website data để xóa đi cache của những trang web mà bạn đã truy cập vào trước đó bằng trình duyệt Safari.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 4Ấn Remove All Website Data để xóa bộ dữ liệu web

Phía trên là hai cách thông dụng nhất để làm sạch bộ nhớ đệm cache trên điện thoại iPhone thông qua trình duyệt web Safari. Hãy thử ngay trên máy của mình để thấy độ hiệu quả.

Xóa cache của các ứng dụng được cài đặt

Đối với những ứng dụng bạn không dùng đến cũng sẽ tiêu tốn một lượng bộ nhớ đệm. Việc làm sạch chúng sẽ giúp máy của bạn giảm bớt dung lượng và có tốc độ xử lý nhanh hơn. Vì vậy, đừng quên xóa bộ nhớ đệm trên iPhone định kỳ nhé!

Cách xóa bộ nhớ đệm iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn vào Cài đặt chung.

Bước 2: Tại đây, bạn tìm đến mục Dung lượng iPhone để kiểm tra các ứng dụng đang có trên máy.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 5

Bước 3: Tìm và nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ đệm của nó, cuối cùng nhấn vào nút Xóa ứng dụng.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 11

Bước 4: Thực hiện tương tự với các ứng dụng mà bạn muốn xóa bộ nhớ cache của nó.

Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp cache

Hiện nay rất nhiều phần mềm giúp mọi người có thể dọn dẹp bộ nhớ được phát triển trên hệ điều hành MacOS và iOS. Trong đó, có những phần mềm dọn rác, xóa bộ nhớ đệm rất tốt. bạn có thể sử dụng những công cụ đó thay cho cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone thủ công như mình đã hướng dẫn bên trên. Một số ứng dụng nên cài đặt để dọn dẹp bộ nhớ cache trên iPhone phổ biến như: Cleaner – Clean Duplicate Item, Boost Cleaner, Smart Cleaner – Clean Storage,….

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 12

Ngoài việc cài đặt trên iPhone, để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn có thể cài trên máy tính. Sau đó kết nối iPhone để dọn dẹp thiết bị của mình. Một số phần mềm nên cài đặt trên PC như: iMyFone Umate, PhoneClean, 3uTools,… Đây đều là những công cụ xóa bộ nhớ đệm iPhone rất tốt và được tin dùng.

Khởi động lại thiết bị để xóa bộ nhớ đệm cho iPhone

Khi bạn không biết bộ nhớ tạm của iPhone ở đâu thì Apple đã đưa ra biện pháp đơn giản hơn cho người dùng. Bạn không cần phải thực hiện các thao tác một cách thủ công. Hoặc mọi người ngại tìm tòi chức năng trên công cụ cài đặt của mình thì cũng có thể sử dụng cách này.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 8Khởi động lại thiết bị để giải phóng bộ nhớ đệm

Nếu muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ cache một cách nhanh nhất, hãy khởi động lại iPhone. Quá trình khởi động lại giúp máy loại bỏ hết các file tạm trên bộ nhớ đệm. Bạn chỉ cần ấn giữ nút Home cùng với phím Nguồn là máy sẽ tự động restart. Đây là cách xóa bộ nhớ đệm iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được.


Trên đây là tổng hợp 4 cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone mà Canhrau muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đã biết cách để có thể giúp cho chiếc iPhone của mình hoạt động được ổn định và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết tại: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích