Hướng dẫn 4 cách xóa bộ nhớ đệm điện thoại iPhone nhanh nhất

Tác giả: Ami Bụng Phệ

iPhone là thiết bị di động được Apple sản xuất và trở thành dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Tuy nhiên, thiết bị này có những sự đột phá, cải cách cũng có những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Việc dùng trong một thời gian dài khiến máy dễ dàng bị đầy dung lượng, nóng máy. Trong đó, bộ nhớ đệm là thứ dễ bị đầy và khiến cho thiết bị chậm đi nhiều nhất. Vậy đâu là những cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone đơn giản nhất hiện nay? Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu trong bài viết này.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Safari

Apple cung cấp rất nhiều công cụ làm cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone. Trong đó Safari lưu lại lịch sử dữ liệu truy cập web trên điện thoại. Khi bạn xóa bỏ bộ nhớ đệm trên Safari đồng nghĩa với việc xóa tất cả các file dữ liệu, hình ảnh, mật khẩu đã được lưu trữ. Nếu chúng là thông tin quan trọng, hãy sao lưu lại trước khi thực hiện các bước xóa cache trên iPhone dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên hệ thống và chọn trình duyệt Safari.

Bước 2: Tab mới mở ra, hãy chọn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web, nhấn Xác nhận.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 1

Với cách này, tất cả các dữ liệu liên quan đều sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại lịch sử duyệt web và cookie thì hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sau khi truy cập vào ứng dụng Safari trên công cụ Settings, hãy chọn mục Advanced.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 2

Bước 2: Ở phần Advanced này, bạn hãy ấn vào dòng chữ Website Data.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 3Chọn mục chức năng Website Data

Bước 3: Các dữ liệu web lưu trên máy sẽ hiện ra, chọn Remove all website data để xóa đi tất cả nhưng sẽ lưu lại lịch sử của trình duyệt và cookie.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 4Ấn Remove All Website Data để xóa bộ dữ liệu web

Phía trên là hai cách thông dụng nhất để làm sạch bộ nhớ đệm iPhone thông qua trình duyệt web Safari. Hãy thử ngay trên máy của mình để thấy độ hiệu quả.

Làm sạch dữ liệu các ứng dụng đã lâu không dùng đến

Đối với những ứng dụng bạn không dùng đến cũng tiêu tốn một lượng bộ nhớ đệm. Việc làm sạch chúng sẽ giúp máy của bạn bớt nóng và tốc độ xử lý nhanh hơn. Vì vậy, đừng quên thực hiện cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone này định kỳ nhé!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn vào Cài đặt chung.

Bước 2: Tại đây, bạn tìm đến mục Dung lượng iPhone để kiểm tra dung lượng đang tiêu tốn của máy.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 5

Bước 3: Tìm chọn ứng dụng chiếm lượng lớn dung lượng và nhấn vào mục Tài liệu & dữ liệu.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 6Tìm chọn ứng dụng chiếm lượng lớn dung lượng

Tại đó bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng. Hãy làm lần lượt, tương tự với các apps chiếm dung lượng lớn. Đây là cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thử.

Sử dụng các công cụ dọn rác

Hiện nay rất nhiều phần mềm được phát triển trên hệ điều hành MacOS và iOS. Trong đó, có những phần mềm diệt virus và dọn rác rất tốt. Bạn có thể sử dụng những công cụ đó thay cho cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone thủ công. Một số ứng dụng nên cài đặt để dọn rác trên iPhone phổ biến như: Cleaner – Clean Duplicate Item, Boost Cleaner, Smart Cleaner – Clean Storage,….

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 7

ử dụng các phần mềm dọn rác trên thiết bị

Ngoài việc cài đặt trên iPhone, để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn có thể cài trên máy tính. Sau đó kết nối iPhone để dọn dẹp thiết bị của mình. Một số phần mềm nên cài đặt trên PC như: PhoneClean, 3uTools,… Đây đều là những công cụ xóa bộ nhớ đệm iPhone rất tốt và được tin dùng.

Khởi động lại thiết bị

Khi bạn không biết bộ nhớ tạm của iPhone ở đâu thì Apple đã đưa ra biện pháp đơn giản hơn cho người dùng. Bạn không cần phải thực hiện các thao tác một cách thủ công. Hoặc mọi người ngại tìm tòi chức năng trên công cụ cài đặt của mình thì cũng có thể sử dụng cách này.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại iPhone hình 8Khởi động lại thiết bị để giải phóng bộ nhớ đệm

Nếu muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ cache một cách nhanh nhất, hãy khởi động lại iPhone. Quá trình khởi động lại giúp máy loại bỏ hết các file tạm trên bộ nhớ đệm. Bạn chỉ cần ấn giữ nút Home cùng với phím Nguồn là máy sẽ tự động restart. Đây là cách xóa bộ nhớ đệm iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được.


Trên đây là tổng hợp 4 cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone mà Canhrau muốn gửi đến bạn. Hãy thường xuyên làm sạch nó định kỳ để giải phóng lượng lớn dung lượng. Đồng thời giúp máy hoạt động mượt mà cùng tuổi thọ cao hơn.

Có thể bạn sẽ thích