Hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail và Google [Update 2020]

46

Chính xác, bạn có thể xóa tài khoản Gmail của mình cùng với tất cả tin nhắn trong đó. Và bạn vẫn sẽ giữ lại các tài khoản Google, Youtube… mà không bị mất bất cứ thông tin gì.

Có thể bạn có một hay quá nhiều tài khoản Gmail, hoặc đã dùng thử Gmail nhưng vẫn thích các dịch vụ thư điện tử khác mà bạn đã sử dụng trước đây, hoặc bạn bạn đã sẵn sàng để loại bỏ tài khoản Email hoàn toàn! Thật là tốt nếu đó là điều bạn đang muốn tìm kiếm trong bài viết này.

Quá trình xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn không hề quá khó như bạn nghĩ. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được yêu cầu xác nhận thông tin nhiều lần để chắc chắn đó là điều bạn đang muốn làm ngay trong lúc này. Còn việc đóng tài khoản Gmail và xóa tất cả thư tín liên quan là một nhiệm vụ vô cùng đơn giản.

Điều gì sẽ xảy ra với các Email trong tài khoản Gmail đã bị xóa?

  • Các nội dung thư trong tài khoản Gmail sẽ bị xóa theo.
  • Bạn sẽ không còn có thể gửi hoặc nhận Email bằng tài khoản Gmail đó nữa.
  • Địa chỉ Gmail (hay Email) đó sẽ không thể được tạo bởi bất kỳ ai nữa.
  • Bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản Google, nếu như bạn chỉ đóng tài khoản Gmail chứ không phải đóng tài khoản Google.

Nếu bạn đã tải xuống một bản sao nội dung thư bằng Google Take Out hoặc sử dụng các chương trình tương tự, bạn vẫn có thể sử dụng các tin nhắn này sau đó.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng IMAP để truy cập vào tài khoản Gmail trong chương trình Email của mình, thì chỉ những thư được sao chép vào thư mục nội bộ mới được lưu giữ lại; các Email trên hệ thống máy chủ và thư mục được đồng bộ hóa với tài khoản Gmail đã xóa sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Điều gì sẽ xảy ra với những Email được gửi đến địa chỉ Gmail đã xóa của tôi?

Nếu có người dùng nào gửi thư đến địa chỉ Gmail đã xóa của bạn sẽ nhận lại một thông báo lỗi khi gửi thư. Và bạn nên nhanh chóng thông báo cho họ địa chỉ Gmail mới của mình để không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập hay làm việc.

Để hủy kích hoạt tài khoản Gmail của mình, bạn cần thực hiện theo từng bước được nêu ra bên dưới đây một cách cẩn thận:

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Gmail theo thẩm quyền quản lý của trường học, cơ quan hay các tổ chức nào khác, hãy liên hệ với quản trị viên của tài khoản bởi vì chỉ có họ mọi có thể thực hiện hành động vô hiệu hóa tài khoản Gmail.

Cách xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Gmail trên Máy tính & Laptop

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc phải chọn Quản lý tài khoản của bạn.

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 1

Bước 2: Trong trang Google tài khoản, lựa chọn Dữ liệu và cá nhân hóa (Data & Personalization).

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 2

Bước 3: Trong trang mới xuất hiện, bạn cuộn chuột xuống mục Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn (Download, delete, or make a plan for your data).
Bước 4: Click vào Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn (Delete a service or your account).

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 3

Mẹo: Bạn cũng có thể lựa chọn xóa tài khoản Google và tất cả những dữ liệu cũng sẽ bị xóa theo (bao gồm lịch sử tìm kiếm, Google Docs, Adwords và AdSense cũng như các dịch vụ khác của Google).

Bước 5: Sau đó bạn chọn Delete a service trên trang hiển thị tiếp theo.

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 4

Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản của mình để có thể tiếp tục quá trình.
Bước 7: Trên trang tiếp theo, bạn có thể lựa chọn dịch vụ mà bạn muốn loại bỏ. Nếu bạn muốn xóa tài khoản Gmail, hãy nhấn vào biểu tượng Thùng rác bên cạnh Gmail.

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 5

Ghi chú: Bạn có thể theo đường link này để biết cách tải xuống một bản sao đầy đủ các thư trong tài khoản Gmail của bạn thông qua Google Take Out.

Mẹo: Hoặc bạn cũng có thể sao chép Email của mình sang một tài khoản Gmail khác, có thể là một tài khoản Gmail mới.

Bước 8: Nhập địa chỉ Email khác với địa chỉ đã được liên kết với tài khoản Gmail bạn đang muốn xóa ở phía dưới mục Nhập địa chỉ Email (Enter an email address) trong hộp thoại Cách bạn sẽ đăng nhập vào Google (How you’ll sign in to Google).

Ghi chú: Gmail có thể đã nhận biết địa chỉ Email thay thế mà bạn đã sử dụng khi tạo tài khoản Gmail. Địa chỉ Email thay thế mà bạn nhập tại đây sẽ trở thành tài khoản Google Account mới của bạn.

Lưu ý quan trọng: Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập một địa chỉ Email mà bạn có quyền truy cập. Bạn sẽ cần địa chỉ Email để hoàn tất quá trình xóa tài khoản Gmail của bạn

Bước 9: Nhấn Gửi Email xác minh (Send Verification Email).

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 6

Bước 10: Mở thư được gửi bởi Google với tên người gửi là Google và có chủ đề là Xác nhận xóa Gmail.
Bước 11: Nhấn vào đường link hướng dẫn trong thư.
Bước 12: Nếu được yêu cầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đang muốn xóa tài khoản.
Bước 13: Dưới mục Xác nhận xóa Gmail (Confirm Gmail Deletion), bạn hãy nhấp vào liên kết có trong Email được gửi

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 7

Cẩn thận: Bạn sẽ không thể hoàn tác bước này. Sau khi bạn nhấn vào đây, tài khoản và tất cả tin nhắn trong Gmail của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại Android, iPhone và iPad

Bước 1: Đi đến ứng dụng Gmail trên thiết bị của bạn và sau đó nhấn vào biểu tượng hình đại diện ở góc trên bên phải.
Bước 2: Lựa chọn tài khoản Gmail thực hiện xóa tài khoản (nếu bạn đăng nhập nhiều hơn một tài khoản), sau đó chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 12

Bước 3: Nhấn vào Dữ liệu và cá nhân hóa (Data and personalization).
Bước 4: Trong mục Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn (Download, delete, or make a plan for your data), bạn nhấn vào Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn (Delete a service or your account).

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 13

Bước 5: Nhấn vào Xóa dịch vụ (Delete a service) và thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản nếu như bạn được yêu cầu.

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 14

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh Gmail.

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 15

Bước 7: Điền địa chỉ Email thay thế để bạn có thể sử dụng tất cả ứng dụng Google còn lại (Google Drive, Calendar, Youtube, Keep…)

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 16

Bước 8: Đăng nhập vào tài khoản Email thay thế đã nhập ở bước 8 để hoàn tất quá trình xóa tài khoản Google.

Ghi chú: Các bước xác minh việc xóa tài khoản Gmail vẫn sẽ giống nhau khi bạn thực hiện điều này trên các thiết bị điện thoại hay máy tính.

Làm cách nào để xóa hoàn toàn tài khoản Google?

Thậm chí bạn cũng có thể xóa toàn bộ tài khoản Google của mình. Nhưng đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn việc chỉ đóng tài khoản Gmail. Hậu quả của việc làm này sẽ thực sự rất kinh ngạc nếu bạn chưa từng thử nó một lần nào. Hãy cùng chúng tôi xem những gì sẽ xảy ra nếu bạn thực hiện biện pháp xóa tài khoản Google.

  1. Toàn bộ dữ liệu và nội dung quan trọng của bạn như Email, danh bạ, tệp, lịch và hình ảnh sẽ bị xóa hoàn toàn.
  2. Bạn sẽ không thể truy cập các dịch vụ khác của Google như Gmail, Drive, Calendar, Play hoặc bất cứ thứ gì mà bạn trước đó bạn đã đăng nhập bằng tài khoản đã xóa.
  3. Bạn sẽ mất đăng ký trên Youtube hoặc Google Play, như ứng dụng, phim, trò chơi, âm nhạc và các chương trình TV nếu như bạn xóa tài khoản Google đã được liên kết.

Các bước thực hiện để loại bỏ tài khoản Google vĩnh viễn

Bước 1: Đăng nhập vào trang Google tài khoản.
Bước 2: Nhấn chuột vào Dữ liệu và cá nhân hóa (Data and personalization từ Menu tay bên trái).

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 8

Bước 3: Đi đến Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn (Download, delete, or make a plan for your data.)
Bước 4: Lựa chọn Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn (Delete a service or your account).

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 9

Bước 5: Chọn Xóa tài khoản của bạn (Delete your account).

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 10

Bước 6: Nếu có yêu cầu thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình một lần nữa.
Bước 7: Đọc kỹ tất cả những thứ sẽ bị xóa khi bạn thực hiện hoàn tất xóa tài khoản Google của mình, đánh dấu vào 2 ô xác nhân ở dưới cùng và chọn Xóa Tài Khoản.

Cách xóa tài khoản gmail và google hình 11