Hướng dẫn 5 cách tra cứu thông tin qua số điện thoại chính xác nhất

Tác giả: Văn Tùng

Chắc hẳn mọi người thường xuyên bị một số điện thoại lạ gọi đến nhưng không biết họ là ai, và bạn không muốn tốn tiền điện thoại để gọi lại cho họ? Hiện nay có rất nhiều cách để bạn biết ai là người đã gọi bạn, ví dụ như qua Googe, Zalo, Facebook. Trong bài viết này, Canhrau sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách tra cứu thông tin số điện thoại bất kỳ đơn giản và chính xác nhất.

Tra cứu thông tin số điện thoại từ Google

Google là công cụ tìm kiếm thông tin đầu tiên mà bạn nên dùng nhất hiện nay, trang web này chứa toàn bộ mọi thứ mà bạn muốn tìm về một người nào đó.

Để có thể tìm thông tin người khác trên Google thì bạn hãy làm như sau:

Mở trang Google, sau đó nhập số điện thoại mà bạn muốn tìm trên thanh tìm kiếm và nhấn phím Enter. Thông tin của số điện thoại sẽ được hiện ra.

Hướng dẫn cách tìm thông tin qua số điện thoại hình 1

Tra cứu thông tin của người dùng số điện thoại bằng Facebook

Tương tự như Google, Facebook cũng là nơi mà bạn có thể dùng để tìm thông tin người khác từ một số điện thoại. Thậm chí không phải là bạn bè thì bạn vẫn có thể tìm đúng người sở hữu số điện thoại đó trên Facebook.

Một lưu ý nhỏ là tính năng tìm kiếm bằng số điện thoại trên Facebook này chỉ có thể tìm được những tài khoản, fanpage không ẩn số điện thoại của mình thôi nhé.

Cách thực hiện rất đơn giản như sau, bạn hãy mở trình duyệt Facebook trên máy tính hoặc ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó nhập số điện thoại lên trên khung tìm kiếm và tìm. Như vậy là bạn đã có được thông tin từ số điện thoại mình muốn rồi đấy.

Hướng dẫn cách tìm thông tin qua số điện thoại hình 2

Tìm thông tin số điện thoại của người khác bằng Zalo, Skype, Viber

Đa số các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay như Zalo, Skype, Viber… đều yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại. Bạn cũng thực hiện tìm kiếm trên ứng dụng tương tự giống như đã làm với Google, Facebook.

Hãy mở ứng dụng Zalo và nhấn vào thanh tìm kiếm. Sau đó điền số điện thoại của người mà bạn muốn biết thông tin của họ.

Hướng dẫn cách tìm thông tin qua số điện thoại hình 3

Một điểm lợi của việc tìm kiếm bằng cách này đó chính là bạn sẽ tìm được chính xác thông tin của người đang sở hữu số điện thoại đó, bởi vì các ứng dụng nhắn tin chỉ cho phép một số điện thoại để đăng ký một tài khoản.

Gọi lên tổng đài nhà mạng để tìm thông tin người dùng

Nếu như số điện thoại thường xuyên gọi quấy rối, làm phiền bạn thường xuyên thì có thể liên hệ đến tổng đài để họ tra cứu thông tin của người dùng đó. Đồng thời, bạn sẽ được nhà mạng hỗ trợ khóa số điện thoại này gọi điện, nhắn tin tới máy của bạn.

Tổng đài Mobifone: 18001090
Tổng đài Viettel: 18008098
Tổng đài Vinaphone: 18001091

Hướng dẫn cách tìm thông tin qua số điện thoại hình 4

Tra cứu thông tin số điện thoại bằng phần mềm hoặc trang web online

Ngoài những cách trên, chúng ta có thể tìm được thông tin của một số điện thoại nào đó bằng các trang web, phần mềm hỗ trợ thông tin tra cứu sau đây: Zabasearch, TrueCaller.

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng TrueCaller về điện thoại của mình để tìm kiếm trực tiếp thông tin từ một số điện thoại nào đó.

Tải phần mềm TrueCaller cho Android
Tải phần mềm TrueCaller cho iOS

Bước 1: Mở ứng dụng TrueCaller, sau đó chọn thẻ SEARCH và nhập số điện thoại mà bạn muốn, nhấn vào tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tìm thông tin qua số điện thoại hình 5

Bước 2: Thông tin người dùng, số điện thoại, Facebook, Email của người đó sẽ xuất hiện ở trang kết quả.

Hướng dẫn cách tìm thông tin qua số điện thoại hình 6


Như vậy qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn 5 cách tra cứu thông tin số điện thoại nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu như gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì đừng ngại nhắn tin cho Canhrau để nhận được sự hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích