iPhone Certified Pre-Owned là gì? Có nên mua hay không?

Tác giả: Nguyễn Long

Dòng sản phẩm công nghệ của Apple vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng. Đặc biệt là iPhone, mỗi năm Apple cho ra mắt thêm một sản phẩm mới với thiết kế đẹp mắt và tính năng vượt trội hơn mẫu cũ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải thích iPhone Certified Pre-Owned là hàng gì và những thông tin liên quan đến nó mà người dùng cần biết.

iPhone Certified Pre-Owned là gì?

iPhone Certified Pre-Owned là gì hình 1Certified Pre-Owned là gì?

Certified Pre-Owned (CPO) dịch nghĩa sang tiếng Việt có nghĩa là Chứng nhận hàng sở hữu lại. Hàng Certified Pre-Owned là hàng gì? Đó là hàng đã từng được sản xuất và phát hành ra thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm có thể bắt gặp một số lỗi về phần mềm hoặc bị trầy xước nên được nhà sản xuất thu hồi lại để kiểm tra, sửa chữa và phát hành lần thứ 2.

Như vậy, iPhone CPO là sản phẩm iPhone đã được Apple ra mắt ở các cửa hàng của họ. Trong quá trình xuất xưởng và ra mắt đó, nếu nhận được các báo cáo về lỗi do nhà sản xuất thì Apple sẽ thu hồi để sửa chữa thiết bị.

iPhone Certified Pre-Owned là gì hình 2Sau khi thu hồi iPhone bị lỗi, Apple kiểm tra và sửa chữa, thay thế bằng linh kiện chính hãng

iPhone CPO trải qua 2 lần ra mắt và quá trình kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ của Apple để đáp ứng về mục tiêu chất lượng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây là một mặt hàng mang lại khá nhiều điểm “hời” cho người tiêu dùng. Sở hữu iPhone CPO tương tự như việc bạn có 1 chiếc iPhone mới tinh nhưng lại chỉ phải trả cho mức giá thấp hơn hàng chính hãng. Tại sao lại có thể nói như vậy? Bởi vì iPhone CPO sau khi kiểm tra được phát hành với mã IMEI mới tinh. Bên cạnh đó, tất cả các linh kiện lỗi đều được sữa chữa và thay thế bằng hàng chính hãng. Về dịch vụ khách hàng, khách hàng mua iPhone CPO cũng được bảo hành 12 tháng và còn nguyên seal và phụ kiện kèm theo.

Bạn có nên mua iPhone Certified Pre-Owned hay là không?

Như ở mục trên chúng tôi đã giải thích về Certified Pre-Owned là hàng gì, các bạn đã có thể có cái nhìn tổng quát về hàng iPhone CPO. Ở phần này, cùng điểm qua một số ưu điểm của dòng iPhone Certified Pre-Owned mà bạn có thể cân nhắc để sở hữu nó.

Chất lượng sản phẩm được đánh giá cao

iPhone Certified Pre-Owned là gì hình 3Vỏ hộp iPhone CPO có dòng chữ Apple Certified Pre-Owned để phân biệt

iPhone CPO là hàng đã trải qua 2 lần kiểm tra về chất lượng. Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, hư hỏng đã được thay thế bằng các linh kiện chính hãng và do chính Apple kiểm soát. iPhone Certified Pre-Owned đã trải qua sửa chữa cũng sẽ được làm mới hoàn toàn và phát hành như hàng mới. iPhone CPO sau khi tung ra thị trường lần 2 sẽ được in dòng chữ Certified Pre-Owned ở vỏ hộp. Đây cũng là điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone CPO và hàng chính hãng. Như vậy, chất lượng của iPhone CPO không hề thua kém so với hàng iPhone chính hãng phát hành lần đầu tiên.

Giá thành tốt, phù hợp với túi tiền khách hàng

iPhone Certified Pre-Owned là gì hình 4

iPhone CPO sau khi phát hành lần 2 sẽ được bán với mức giá thấp hơn so với hàng chính hãng. Mức giá chênh lệch giữa 2 loại iPhone này dao động trong khoảng từ 500.000 VND – 1.000.000 VND. Bên cạnh đó, khi mua iPhone CPO bạn cũng sẽ được kèm theo bộ phụ kiện nguyên zin, tự tay bóc seal cho máy. Được bảo hành 12 tháng như mua máy chính hãng và đặc biệt là không cần phải test máy trước khi quyết định mua.

Dựa trên 2 tiêu chí trên,có thể thấy rằng việc mua iPhone CPO sẽ giúp bạn tiết kiệm về chi phí nhưng vẫn được sở hữu 1 chiếc iPhone Certified Pre-Owned.

Nhược điểm của iPhone Certified Pre-Owned

Tuy rằng iPhone Certified Pre-Owned sở hữu rất nhiều ưu điểm kể trên nhưng người dùng cũng rất có tìm được những cửa hàng uy tín có bán những sản phẩm như thế này. Những thiết bị này chủ yếu được đưa vào nước ta thông qua dạng xách tay và các cửa hàng mua bán điện thoại trực tiếp phân phối lại cho người dùng nên đôi khi nó sẽ bị trôi bảo hành chính hãng. Cuối cùng, số lượng iPhone Certified Pre-Owned nhập về có số lượng không nhiều cho nên bạn cũng sẽ gặp khó khăn để tìm kiếm được sản phẩm ưng ý.


Thông qua bài viết này, mong rằng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Certified Pre-Owned nghĩa là gì?”. Bên cạnh đó, các thông tin chúng tôi đề cập ở mục 2 cũng sẽ giúp các bạn trong việc quyết định có mua iPhone CPO hay không. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được loại iPhone phù hợp với bản thân.

Có thể bạn sẽ thích