Quên mật khẩu máy tính? Đây là 4 cách mở khóa máy tính nhanh chóng nhất

Tác giả: Văn Tùng

Thông thường, bất kỳ người dùng máy tính nào cũng sẽ cài đặt mật khẩu khóa màn hình để bảo vệ dữ liệu cho thiết bị của mình. Thế nhưng, nếu như bạn lỡ quên mật khẩu máy tính của mình thì phải làm thế nào? Đây là một tình huống thường xuyên xảy ra và không ai mong muốn mình sẽ là người gặp phải. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách vào máy tính khi quên mật khẩu nhanh chóng và đơn giản nhất.

Sử dụng USB Boot

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 1

USB Boot là một công cụ hữu dụng cho phép bạn có thể gỡ bỏ mật khẩu trên các thiết bị máy tính/laptop sử dụng bất kỳ hệ điều hành phổ biến nào. Tuy nhiên, cách làm này tương đối khá phức tạp và nó yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức liên quan đến máy tính. Nếu có thể, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè hoặc những người có chuyên môn để trợ giúp nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo USB Boot Windows 10

Truy cập vào Administrator (quản trị viên) khác để đổi lại mật khẩu

Lưu ý: Đối với phương pháp này, yêu cầu máy tính bạn đang dùng phải chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên và có sở hữu tài khoản Administrator khác.

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn. Khi đến màn hình đăng nhập, bạn hãy thử truy cập bằng một tài khoản Admin (Quản trị viên) khác mà bạn có trước đó.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 2

Mặc khác, bạn cũng có thể truy cập vào Administrator bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Del + Alt. Tại dòng thứ 2, bạn chọn Switch User để chuyển đổi sang một tài khoản Admin khác mà bạn vẫn còn nhớ mật khẩu.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 3

Bước 2: Khi bạn đã vào được giao diện bên trong, hãy nhấn vào ô tìm kiếm của Windows và nhập từ khóa Control Panel để mở nó lên.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 4

Bước 3: Trong cửa sổ Control Panel vừa mới xuất hiện, bạn nhấn chọn User Accounts.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 5

Bước 4: Chọn tiếp Manage another account.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 6

Bước 5: Lúc này, trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị các tài khoản Admin (Quản trị viên) hiện có. Hãy nhấn vào tài khoản mà bạn đã quên mật khẩu để có thể bắt đầu thay đổi password cho nó.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 7

Bước 6: Bạn chọn tiếp Change the password.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 8

Bước 7: Điền đầy đủ thông tin theo như hệ thống yêu cầu. Sau đó, bạn nhấn vào nút Change password ở bên dưới để hoàn tất quá trình sửa đổi mật khẩu máy tính.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 9

Cách đổi mật khẩu Windows trực tuyến

Nếu như bạn có tài khoản Microsoft và đã từng sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào máy tính, laptop của mình thì bạn có thể thay đổi mật khẩu Windows trực tuyến. Chi tiết cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Hãy sử dụng một thiết bị máy tính, laptop hoặc bất kỳ thiết bị di động nào khác truy cập vào địa chỉ: https://account.live.com/resetpassword.aspx.

Bước 2: Nhập Email, điện thoại hoặc tài khoản Skype mà bạn đang dùng trên máy tính Windows.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 13

Bước 3: Chọn địa chỉ email mà bạn còn sử dụng đang được liên kết với tài khoản Microsoft. Chọn Nhận mã.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 14

Bước 4: Hệ thống sẽ trả về một mã xác minh về điện thoại hoặc email của bạn (tùy theo cách bạn lựa chọn ở bước số 3). Hãy điền mã nó vào trong ô Nhập mã và chọn Tiếp theo.

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 15

Bước 5: Bạn hãy nhập nhập lại mật khẩu mới và xác nhận lại nó. Cuối cùng nhấn Tiếp theo để hoàn tất.

Sử dụng các công cụ khôi phục mật khẩu của bên thứ ba

Cách tiếp theo đây mà Canh Rau muốn giới thiệu đến đến các bạn đó chính là hãy sử dụng các phần mềm khôi phục mật khẩu của bên thứ ba để đăng nhập vào Windows. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến, được rất nhiều người tin dùng:

Active@ Password Changer

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 10

Active@ Password Changer là một phần mềm hỗ trợ người dùng có thể cài đặt lại mật khẩu Quản trị viên và Người dùng cục bộ trên hệ điều hành Windows, không quan tâm là do đánh mất mật khẩu hay bị quên do đã lâu không sử dụng.

Các hệ điều hành hỗ trợ: Windows 10/8.1/7, Windows Vista, Windows XP và một số phiên bản Windows Server phổ biến khác.

Link download: https://www.password-changer.com/index.html

DaRT của Microsoft

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 11

DaRT là một trong những công cụ đi kèm của Microsoft hỗ trợ người dùng dọn dẹp máy tính của mình một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, nó cũng cho phép người dùng có thể tạo mới, khôi phục mật khẩu đã quên của họ.

Link download: https://docs.microsoft.com/en-us/previous-versions//jj680675(v=vs.85)?redirectedfrom=MSDN

Ophcrack LiveCD

Cách vào máy tính khi quên mật khẩu hình 12

Ophcrack LiveCD là một phần mềm khôi phục mật khẩu Windows phổ biến khác mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm đó chính là truy cập vào trang web của ứng dụng > Tải file ISO và ghi vào một chiếc đĩa CD rồi sử dụng chiếc đĩa CD đó.

Trong lúc chương trình đang thực thi, bạn hãy lựa chọn đúng tài khoản người dùng Windows mà mình đã quên mật khẩu và thực hiện các thao tác khôi phục password.

Các phần mềm hỗ trợ: Windows 8, Windows 7, Windows XP và Windows Vista.

Link download: https://www.techspot.com/downloads/6956-ophcrack.html


Trên đây là những cách xử lý tốt nhất khi bạn lỡ quên mật khẩu đăng nhập máy tính của mình. Nếu chẳng may xảy ra tình trạng này thì cần nhất là bạn không nên hoảng loạn mà hãy bình tĩnh làm theo các bước hướng dẫn bên trên. Để chắc chắn hơn, bạn có thể ghi lại mật khẩu máy tính của bạn ở nơi dễ tìm kiếm hoặc sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào thiết bị nhé.

Có thể bạn sẽ thích