Top 9 phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2022)

Tác giả: Nguyễn Long

Việc sử dụng máy tính thường xuyên khiến pin laptop của bạn rất nhanh hết pin hoặc phải cắm sạc liên tục trong quá trình sử dụng. Bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý pin laptop để kiểm tra sức khỏe pin laptop của mình. Hiểu được những mong muốn của người dùng, ở bài viết này, Canhrau.com sẽ giới thiệu đến bạn top 9 phần mềm kiểm tra pin laptop hiệu quả nhất hiện nay nhé!

CPUID HWMonitor – Phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí

Nhà phát hành: CPUID

Link tải: https://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

CPUID HWMonitor là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho người dùng yên tâm sử dụng, nó có chức năng liệt kê đầy đủ về nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính của bạn như ổ cứng, cpu, card đồ họa,…Nhờ đó mà người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra độ nhiệt máy tính của mình như thế nào. Đặc biệt hơn, CPUID HWMonitor còn cung cấp các chức năng quản lý về độ chai của pin trên laptop của bạn.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 1CPUID HWMonitor là một phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng

Phần mềm theo dõi pin laptop này có giao diện dễ sử dụng, với những bạn không có đủ tài chính để mua cho mình một chiếc máy tính mới toanh thì đây chính là một trong những phần mềm cần thiết khi mua máy tính cũ đấy!

BatteryCare – Phần mềm quản lý pin laptop hiệu quả

Nhà phát triển: Filipe Laurenso

Link tải: https://batterycare.net/en/index.html

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra pin laptop có số người dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể thường xuyên theo dõi tình trạng và hiệu suất pin máy tính xách tay của mình nhằm mang lại cơ chế hoạt động và hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm có thao tác cài đặt dễ dàng, từ đó nó sẽ giúp cho bạn truy cập nhanh trên khay hệ thống của máy tính.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 2Phần mềm kiểm tra độ chai pin thông dụng cho laptop của bạn – BatteryBar

Trong quá trình sử dụng, khi bạn nhấp chuột phải vào một biểu tượng có trên màn hình Desktop, thì bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi nhanh chóng sang nhiều các tùy chọn sử dụng pin khác nhau như Power Saver, Balanced,…

Smarter Battery – Phần mềm theo dõi pin laptop nhiều tính năng

Nhà phát hành: Sun Microsystems

Link tải: https://www.microsys.ro/smarterbattery.htm

Smarter Battery là một phần mềm hỗ trợ cho quá trình theo dõi, quản lý pin laptop của bạn. Nhằm mục đích cung cấp về dữ liệu pin, kéo dài tuổi thọ pin và tiết kiệm tối đa năng lượng cho nhiều dòng laptop: ASUS, Acer, Dell, Lenovo…

Người dùng sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể về dung lượng pin và có thể theo dõi cả bộ pin của laptop. Đồng thời, cải thiện và nâng cao hiệu suất của pin khi hoạt động cũng chính là một tính năng hữu hiệu mà phần mềm này đem tới. Bạn sẽ được cung cấp các chức năng để tiết kiệm pin và cài đặt thông báo khi pin yếu hay đặt chế độ ngủ đông khi nguồn pin có dấu hiệu yếu đi.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 3Smarter Battery là một phần mềm khá phổ biến với mọi người dùng laptop

Phần mềm check pin laptop này là một ứng dụng mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Nó còn cung cấp cho bạn thông tin pin sử dụng tùy vào ứng dụng bạn đang bật. Từ đó, bạn có thể lưu các thông tin về pin, dung lượng hay dữ liệu một cách chuẩn nhất. Bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm làm việc trong thời gian dài mà không phải loay hoay tìm một phần mềm kiểm tra độ chai pin cho máy tính nữa.

BatteryInfoView – Phần mềm kiểm tra pin laptop được nhiều người sử dụng

Nhà phát hành: NirSoft

Link tải: https://www.nirsoft.net/utils/battery_information_view.html

Đây là một trong số những phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng có hai phần được hiển thị chính. Một phần để cung cấp những thông tin đầy đủ về pin như dung lượng dự kiến, dung lượng sạc đầy, xả pin, sức khỏe,… Phần còn lại sẽ phân tích các chi tiết về năng suất sang trạng thái nguồn hay tốc độ xả pin,…

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 4BatteryInfoView một phần mềm kiểm tra pin laptop phổ biến hiện nay

BatteryInfoView tuy có kích thước nhỏ nhưng lại mang đến cho bạn những tính năng tuyệt vời khi cho bạn biết tất cả thông tin chi tiết của pin và tình trạng sử dụng của nó. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra nhật ký để quan sát tất cả những thay đổi của dung lượng pin. Người dùng cũng có thể xuất thông tin của pin sang các tệp tin TXT hoặc CSV để quá trình theo dõi sức khỏe pin laptop dễ trở nên dễ dàng hơn.

Với những tính năng nổi trội, dễ sử dụng cho người dùng nên có thể dễ hiểu vì sao phần mềm quản lý pin laptop này lại được nhiều người tin tưởng sử dụng và trở nên phổ biến hiện nay.

BatteryMon – Phần mềm kiểm tra pin laptop đơn giản

Nhà phát triển: PassMark Software

Link tải: https://www.passmark.com/products/batmon/

Nổi tiếng là phần mềm kiểm tra pin laptop đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ gây bất ngờ cho người sử dụng. BatteryMon sẽ giúp cho người dùng biết chính xác hiệu suất và thời lượng pin còn lại của chiếc laptop mà mình đang sử dụng.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 5Người dùng có thể dễ dàng kiêm tra độ chai pin qua phần mềm BatteryMon

Sử dụng ứng dụng kiểm tra pin laptop này, bạn sẽ luôn biết về tình trạng pin để nhanh chóng đưa ra những giải pháp thay thế hoặc bảo trì để hệ thống có thể hoạt động với năng suất cao và lâu bền hơn.

Ngoài ra, mới đây phần mềm BatteryMon còn bổ sung thêm cho người dùng tính năng “gửi email kiểm tra” và cải thiện hiệu suất kiểm tra pin của laptop để phần mềm đạt hiệu quả cao hơn.

Battery Optimizer – Phần mềm kiểm tra pin laptop thông minh

Nhà phát hành: ReviverSoft

Link tải: https://www.reviversoft.com/battery-optimizer/

Battery Optimizer là một phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin laptop giúp bạn dễ dàng kiểm tra được sức khoẻ hiện tại của pin. Bên cạnh đó, ứng dụng này có khả năng tối ưu hóa năng lượng cho pin bằng phương pháp loại bỏ những tính năng không cần thiết làm tiêu hao pin.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 6Sức khỏe pin laptop sẽ được kiểm tra nhờ phần mềm Battery Optimizer

Phần mềm với những tính năng nổi trội sẽ hỗ trợ việc kiểm tra pin laptop của bạn đạt hiệu quả cao. Đồng thời, nó cũng không chiếm quá nhiều không gian của bộ nhớ nên sẽ không làm chậm hệ thống sử dụng của người dùng.

Power Battery Report – Công cụ kiểm tra pin laptop trên Windows

Powercfg Battery Report là một công cụ kiểm tra pin laptop khá hay mà bạn cũng nên tham khảo qua bởi nó sẽ giúp người dùng nắm được cụ thể, chính xác về lịch sử hoạt động pin laptop của mình. Đồng thời, các thông số về hiệu suất pin và khả năng quan sát được mức độ suy giảm của dung lượng pin trong suốt thời gian sử dụng cũng được phần mềm cung cấp một cách chính xác và trực quan nhất.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 7Battery Report tương thích với nhiều nền tảng trên hệ điều hành Windows

Ngoài ra, đây cũng chính là phần mềm kiểm tra pin laptop dễ sử dụng và tương thích với rất nhiều phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows.

BatteryBar – Phần mềm kiểm tra pin laptop nhỏ gọn

Nhà phát hành: Chris Thompson

Link tải: https://batterybarpro.com/basic.php

Với thiết kế gọn nhẹ, BatteryBar được đánh giá khá cao khi mang lại hiệu quả đáng kể. Phần mềm test pin laptop này cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về hiệu suất pin của máy tính. Đồng thời cũng có thể ước tính thời gian pin bạn có thể sử dụng còn lại của pin.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 8Phần mềm BatteryBar vô cùng nhỏ gọn nhưng hiệu quả mang lại rất cao

Khi dùng công cụ này, người dùng có thể thiết lập cấu hình pin dành riêng cho từng chế độ năng lượng riêng biệt. Bạn có thể chuyển đổi phông chữ, sử dụng các âm thanh cảnh báo riêng cũng là một tính năng đạt hiệu quả cao cho người dùng.

Save Battery – Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop nhanh chóng

Nhà phát hành: Microsoft

Link tải: https://www.microsoft.com/vi-vn/p/save-battery/9nblggh5prjf

Đây là một phần mềm check pin laptop có giao diện sử dụng rất đơn giản. Người dùng sẽ được thông báo về tình hình pin hiện tại và thời gian còn lại để sử dụng pin. Bạn cũng sẽ được ngăn chặn pin khi hoạt động của nó quá tải hay tự động cảnh báo cho người dùng khi pin đã được sạc đầy 100%.

Top phần mềm kiểm tra pin laptop hình 9Save Battery – Một công cụ kiểm tra pin đơn giản trên laptop

Save Battery có giao diện khá thân thuộc với người dùng. Nó sẽ gửi thông báo trạng thái sử dụng cũng như tình trạng bạn sử dụng pin hiện tại của laptop. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cho mình một phần mềm bảo vệ pin laptop hiệu quả thì hãy cân nhắc đến phần mềm này nhé! Bởi có thể phần mềm này chính là thứ bạn đang cần.


Trên đây là 9 phần mềm kiểm tra pin laptop tốt nhất hiện nay mà bạn nên thử ngay hôm nay. Với những phần mềm này, người dùng hoàn toàn có thể tự quản lý mức độ chai pin trên máy tính của mình. Canhrau.com mong rằng những phần mềm này có thể cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực. Hãy tải về và kiểm tra pin thường xuyên trên máy tính để có thể nhanh chóng đưa ra được các cách bảo trì và khắc phục pin laptop cho mình nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn ngày mới vui vẻ.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích