Top 8 phần mềm kiểm tra độ chai pin cho Laptop

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nếu bạn sử dụng Laptop trong suốt một khoảng thời gian dài, thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về pin. Hầu hết người dùng máy tính Windows thường gặp các vấn đề về pin sau khoảng một vài tháng sử dụng kể từ khi mua một chiếc máy tính xách tay mới. Không quan trọng là bạn đang sử dụng laptop cao cấp như thế nào, vấn đề này vẫn sẽ xảy ra trên hầu hết các thiết bị máy tính. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để có thể biết được tình trạng pin laptop hiện tại. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí có sẵn trên Windows 10.

Cách kiểm tra pin laptop bằng công cụ Windows PowerShell

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 1

Có một công cụ hỗ trợ kiểm tra tình trạng sức khỏe pin Laptop được tích hợp sẵn trong máy tính Windows của bạn. Bạn có thể sẽ không thể tìm thấy nó trong Menu Start hoặc thanh tác vụ Taskbar, nhưng bạn hoàn toàn có thể khởi chạy nó qua Windows PowerShell.

Windows PowerShell là một công cụ tích hợp tương tự như Command Prompt, và bạn cần phải chạy một dòng lệnh để nhận các báo cáo. Nó sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều thông tin, bao gồm dung lượng pin ban đầu, dung lượng pin khi đầy, số lần sạc pin, mức sử dụng gần đây, mức sử dụng pin trước đó… Để có thể sử dụng công cụ này, bạn hãy mở Windows PowerShell với quyền quản trị viên Administrator. Đối với điều đó, bạn hãy nhấn Windows + X và lựa chọn PowerShell (Admin). Và sau đó bạn nhập vào lệnh như bên dưới:

powercfg /batteryreport

Bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng – Báo cáo thời lượng pin đã được lưu vào đường dẫn tệp C:\Windows\system32\battery-report.html. Do đó, bạn cần phải điều hướng đến đường dẫn đó và mở tệp này trên trình duyệt. Và bạn sẽ có thể nhìn thấy những thông tin chi tiết về pin laptop hiện tại ngay trên màn hình máy tính của mình.

BatteryInfoView – Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop phổ biến

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 2

Đây có lẽ là một trong những cách phổ biến và được sử dụng nhiều nhất để test tình trạng pin laptop do tính đơn giản của nó. Phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí này sẽ cung cấp một cách chi tiết về các thông tin liên quan ngay trên hệ thống của bạn.

Tính năng:

 • Nó có kích thước khá nhỏ và sẽ cung cấp cho bạn biết được tình trạng cũng như thông tin chi tiết của pin hiện tại.
 • Nó cũng sẽ hiển thị dung lượng pin trong thời gian hiện tại, thương hiệu pin, tên nhà phát triển, số Serial Number…
 • Nó cũng cung cấp một bản ghi nhật ký mới để hiển thị tình trạng pin của bạn sau mỗi 30 giây hoặc dựa vào khoảng thời gian mà bạn chọn.

Trên tất cả, nó vẫn là một phần mềm rất dễ sử dụng và tương thích với tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows.

Giá bán: Miễn phí.

Battery Optimizer – Phần mềm kiểm tra và tối ưu hóa pin laptop

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 3

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm, ứng dụng không chỉ hiển thị tất cả các thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của pin mà còn có thể tối ưu hóa pin của máy tính xách tay để cải thiện hiệu suất, thì đây có thể là thứ bạn đang tìm. Phần mềm này sẽ kiểm tra sức khỏe pin laptop hiện tại, cũng như gợi ý cho bạn những gì nên làm để kéo dài thời gian sử dụng pin.

Tính năng:

 • Giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin bằng các tính năng tích hợp bên trong phần mềm.
 • Cung cấp các đề xuất dễ hiểu để giúp bạn dễ dàng thực hiện theo.
 • Có thể theo dõi mức tiêu thụ pin của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể và sẽ gửi thông báo đến cho bạn mỗi khi mức sử dụng pin hiện tại vượt quá một tham số bạn đã đặt ra trước đó.

Phần mềm này sử dụng các công nghệ và tính năng mới nhất để giúp bạn có thể kiểm tra pin laptop chính xác & nhanh chóng, đồng thời nó cũng giúp bạn cải thiện và theo dõi hiệu quả sử dụng pin trên máy tính xách tay của bạn. Nó không chiếm quá nhiều không gian bộ nhớ, nên hoàn toàn không làm chậm hệ thống của bạn.

Giá bán: Miễn phí.

BatteryMon – Phần mềm test pin laptop đơn giản

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 4

Đây là một công cụ kiểm tra sức khỏe pin laptop đơn giản. Nó sẽ hiển thị tất cả các chi tiết liên quan đến pin máy tính xách tay của bạn trên màn hình chính. Đồng thời, nó cũng có thể theo dõi tình trạng và hiệu suất pin laptop của bạn, nhờ đó bạn sẽ được gợi ý một số biện pháp giúp tăng tuổi thọ cho pin.

Tính năng:

 • Cung cấp cho bạn các chi tiết khác của pin như thời lượng pin còn lại, tốc độ sử dụng pin, trạng thái pin hiện tại…
 • Cung cấp thêm các thông tin khác của pin thông qua thông tin Menu như tên pin, số seri, điện áp, chu kỳ sạc…
 • Nó cũng cho phép bạn xem chi tiết năng lượng của hệ thống, biểu đồ pin…

Giá bán: Miễn phí.

BatteryCare – Phần mềm hỗ trợ tiết kiệm pin cho laptop

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 5

Phần mềm này có thể giúp bạn tiết kiệm pin cho laptop bằng cách thường xuyên theo dõi tình trạng và hiệu suất pin máy tính xách tay của bạn để nó có thể hoạt động lâu và hiệu quả hơn.

Tính năng:

 • Phần mềm này hỗ trợ theo dõi các chu kỳ sử dụng pin, giúp cho tối ưu hiệu suất sử dụng và lép dài tuổi thọ của nó.
 • Thao tác cài đặt vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, nó hiển thị một biểu tượng nhỏ để có thể truy cập nhanh trên khay hệ thống máy tính.
 • Và khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng đó trên màn hình Desktop, thì nó sẽ cho phép bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng sang các tùy chọn sử dụng pin khác như Balanced, Power Saver, hay High-Performance.

Giá bán: Miễn phí.

BatteryBar – Phần mềm theo dõi tình trạng pin laptop nhỏ gọn

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 6

Đây là một phần mềm dõi dõi sức khỏe pin laptop nhỏ gọn, cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về hiệu suất pin của máy tính cũng như thời gian sử dụng còn lại ước tính của nó. Phần mềm này được đánh giá là khá hiệu quả vì nó có thể giúp bạn nhanh chóng biết được thời gian pin còn lại để sắp xếp công việc cho hợp lý nhất.

Tính năng:

 • Sau khi cài đặt thành công, nó sẽ hiển thị một biểu tượng nhỏ trên khay hệ thống của Desktop.
 • Hiển thị thời lượng sử dụng pin còn lại với giao diện nhỏ gọn.
 • Cung cấp cho bạn biết được tốc độ tiêu thụ pin còn lại.
 • Cung cấp một số tùy chọn để bạn có thể cấu hình thông qua tùy chọn Cài đặt.

Ngoài ra, công cụ này cũng cho phép bạn thiết lập các cấu hình pin riêng cho các chế độ năng lượng riêng biệt. Cho phép chuyển đổi phông chữ, sử dụng âm thanh cảnh báo riêng để bạn có thể nhận thức nhanh được tình trạng pin hiện tại.

Giá bán: Miễn phí.

Save Battery – Ứng dụng kiểm tra độ chai pin laptop nhanh chóng

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 7

Nếu tất cả những gì bạn muốn nhìn thấy chỉ là tình trạng pin hiện tại, thì phần mềm kiểm tra pin laptop này là thứ bạn cần. Công cụ đơn giản này sẽ thông báo cho bạn biết tình trạng pin hiện tại và thời gian sử dụng còn lại ước tính.

Tính năng:

 • Ngăn chặn pin của bạn hoạt động khi cảm thấy quá tải.
 • Tự động cảnh báo cho bạn khi pin đã được sạc đầy 100%.
 • Cung cấp cho bạn các thông tin về pin, tốc độ sử dụng pin, biểu đồ sạc pin trước đó.

Phần mềm này có giao diện thân thiện với người dùng. Hỗ trợ gửi thông báo trạng thái ứng dụng, tình trạng pin hiện tại…

Giá bán: Miễn phí.

BatteryCat – Phần mềm check pin laptop hiệu quả

Phần mềm kiểm tra pin Laptop hình 8

Phần mềm kiểm tra pin độc đáo này không chỉ theo dõi tình trạng pin hiện tại của bạn và nó còn giúp tiết kiệm dung lượng pin laptop còn lại. Do đó, bạn có thể điều tiết việc sử dụng pin và việc suy giảm sức khỏe pin trong thời gian dài.

Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn theo dõi mức sạc pin hiện tại và dung lượng tối đa của pin. Bạn cũng có thể kiểm tra xem bộ sạc của bạn có được kết nối với máy tính xách tay hay không và pin có đang được sạc điện hay không.

Giá bán: Miễn phí.

Với các phần mềm kiểm tra pin laptop đã được liệt kê bên trên, bạn đã có thể dễ dàng biết được tình trạng sức khỏe pin máy tính xách tay của mình một cách nhanh chóng. Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp là mang theo cục sạc hay thay thế pin mới cho chiếc laptop thân yêu của mình.

Có thể bạn sẽ thích