Top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi dành cho iPhone tốt nhất 2020

Tác giả: Thanh Hùng

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chuyên dùng để giúp bạn ghi âm lại các cuộc trò chuyện trên điện thoại iPhone, iPad, hay các thiết bị iOS nói chung? Hiện nay có rất nhiều ứng dụng dành cho iPhone có thể ghi âm giọng nói/âm thanh xung quanh bạn khá tốt. Vì thế, nếu như bạn muốn ghi lại các cuộc hội thoại hoặc bất kỳ âm thanh nào xung quanh bạn bằng iPhone, bạn cần phải sử dụng một phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone tốt nhất mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này. Hãy sử dụng các app ghi âm cuộc gọi bên dưới để bạn có thể ghi lại âm thanh chất lượng cao trên thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn.

Top 6 ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất dành cho iPhone

Dưới đây là 6 ứng dụng hiện có trên iPhone tốt nhất mà bạn có thể dùng để ghi âm cuộc gọi với chất lượng tốt nhất có thể.

Voice Recorder HD
MultiTrack DAW
Voice Record Pro
Voice Memo
HT Professional Recorder
Voice Recorder & Audio Editor

Voice Recorder HD – Ứng dụng ghi âm cuộc gọi iPhone toàn diện

Top phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone hình 1

Đây là một trong những ứng dụng ghi âm giọng nói tốt nhất cho iPhone và iPad mà bạn có thể tìm thấy trong App Store. Ứng dụng này có các tính năng được thiết kế cho sinh viên các trường đại học/cao đẳng, giảng viên, nhà báo, doanh nhân hay thậm chí là chuyên gia âm thanh và kỹ sư âm thanh. Chúng tôi không nói rằng ứng dụng này có thể thay thế một phòng thu âm, nhưng nó khá hiệu quả trong việc ghi lại và phát ra âm thanh chất lượng cao.

Ứng dụng này cung cấp chức năng ghi âm Bluetooth, ghi âm không giới hạn thời gian và đồng bộ hóa iCloud. Bạn cũng có thể chia sẻ các tệp âm thanh này qua AirDrop, tải lên SoundCloud, Spotify hoặc Dropbox và các ứng dụng tương tự.

MultiTrack DAW – Ứng dụng ghi âm cuộc gọi iPhone, iPad

Top phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone hình 2

MultiTrack DAW là một ứng dụng ghi âm giọng nói tuyệt vời khác dành cho các thiết bị iOS giúp ghi lại các cuộc hội thoại, cuộc trò chuyện hay thậm chí là một bản nhạc nào đó mà bạn rất yêu thích.

MultiTrack DAW giống như là một trạm âm thanh kỹ thuật số hơn là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi iPhone thông thường. Ngoài khả năng ghi âm, bạn cũng có thể cắt và trộn âm thanh để hoàn thiện và chia sẻ những tệp âm thanh này qua email, Wifi, iTunes hoặc tải lên SoundCloud. Phần mềm này có khả năng nhập giọng nói từ micro tai nghe và micro tích hợp. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ các định dạng âm thanh như M4A, MP3, WAV, AAC và AIFF.

MultiTrack DAW hỗ trợ xử lý âm thanh 32 bit và 64 bit, hỗ trợ khả năng thu phóng, hỗ trợ đa kênh, khả năng sao lưu và khôi phục các bản nhạc.

Voice Record Pro – Phần mềm ghi âm cuộc gọi iPhone tốt nhất

Top phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone hình 3

Đây cũng là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất dành cho iPhone và iPad. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi chuyên nghiệp này giúp bạn ghi lại các bản ghi âm giọng nói với chất lượng tốt nhất. Voice Record Pro hỗ trợ các định dạng tiêu chuẩn M4A, MP4 và AAC.

Bạn có thể cắt, sao chép và thêm bản ghi với Voice Record Pro. Thậm chí bạn cũng có thể bảo vệ các bản nhạc của mình bằng mật mã với công cụ này.

Voice Memo – Ứng dụng ghi âm cuộc trò chuyện tương thích với Apple Watch

Top phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone hình 4

Tất cả thiết bị iPhone đều được cài sẵn Voice Memo, một ứng dụng ghi âm giọng nói có rất nhiều tính năng hay, hoạt động tốt cho hầu hết người dùng cơ bản bao gồm cả tính năng cắt tập tin nếu cảm thấy video quá dài. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng này ở trong màn hình chính của iPhone. Đây là một ứng dụng khá tốt để bạn bắt đầu tìm hiểu và sử dụng một phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone.

Ưu điểm:

  • Có giao diện người dùng thân thiện.
  • Hỗ trợ tính năng cắt file cơ bản.
  • Tương thích với đồng hồ Apple Watch.
  • Có sẵn trên iPhone.

Nhược điểm:

  • Không thể chia sẻ những file âm thanh có dung lượng lớn.
  • Không thể ghi chú văn bản trong khi đang trong quá trình ghi âm.

HT Professional Recorder – App ghi âm cuộc gọi cho người dùng iOS

Top phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone hình 5

HT Professional Recorder là một trong những ứng dụng ghi âm giọng nói tốt nhất cho iPhone mà bạn có thể sử dụng, cho dù là sinh viên hay người dùng văn phòng. Công cụ này có giao diện người dùng thân thiện, giúp bạn dễ dàng ghi âm lại và chỉnh sửa các bài giảng, hội nghị, họp mặt công ty ngay trên iPhone của bạn. Ứng dụng này có thể hoạt động ở chế độ nền, do đó bạn có thể ghi chú lại nội dung trong khi ứng dụng đang ghi âm lại các bài giảng quan trọng của bạn.

Bạn có thể ghi lại các cuộc trò chuyện từ xa và tự động bỏ qua những đoạn hội thoại không có tiếng động. Thậm chí, công cụ này cũng cho phép bạn ghi lại những lời thì thầm. Bạn có thể ghi và gửi các tệp âm thanh (dưới dạng tệp đính kèm WAV với thời gian tối đa 30 phút) qua email. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng điều hướng đến bookmark để xem xét nhanh những tập tin này.

Một điều khá đáng tiếc, đó là HT Professional Recorder không phải là một phần mềm hỗ trợ ghi âm cuộc gọi miễn phí dành cho iPhone và nó có mức giá $9.99. Nhưng dù sao thì nó cũng là một công cụ ghi âm khá tuyệt vời mà bạn nên thử.

Voice Recorder & Audio Editor – Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí

Top phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone hình 6

Voice Recorder & Audio Editor của TapMedia là một ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí dành cho các thiết bị iPhone, iPad của bạn. Công cụ này hỗ trợ bạn ghi âm không giới hạn, thêm ghi chú vào mỗi bản ghi âm… Bạn cũng có thể tải các bản ghi này lên OneDrive, Google Drive, Dropbox và tất nhiên là cả iCloud. Phần mềm này hỗ trợ chia sẻ file ghi âm qua email, SnapChat, Instagram, Youtube, Twitter và cả tin nhắn văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển các tập tin này từ iPhone sang máy tính PC thông qua cáp USB hoặc Wifi.

Voice Recorder & Audio Editor bao gồm một số tính năng năng cao như cài đặt mật khẩu cho file ghi âm, ghi âm vòng lặp, thay đổi tốc độ phát lại, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và nhiều tính năng hay khác.

Kết luận

Vừa rồi là bài viết tổng hợp những ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất dành cho iPhone, iPad mà bạn nên sử dụng thử. Ngoài ra, nếu như bạn có biết thêm phần mềm nào khác thì hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn sẽ thích