Top 10 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng máy tính Windows 10 tốt nhất 2021

Tác giả: Văn Tùng

Máy tính nào qua một thời gian sử dụng sẽ trở nên chậm chạp vì ổ cứng có thể đã bị phân mảnh. Hiện tượng phân mảnh ổ cứng khiến hệ điều hành Windows tốn nhiều thời gian đọc dữ liệu, vì thế mà máy tính ì ạch. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính, tuy nhiên không phải cái nào cũng chạy mượt, ổn định và hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách Top 10 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất 2021 cho hệ điều hành Windows.

Có thể bạn quan tâm:

Disk Speedup

Disk Speedup một trong các loại phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất cho hệ điều hành Windows và không chiếm tài nguyên của máy. Phần mềm hỗ trợ Windows OS hoàn toàn miễn phí. Sau đây là một số tính năng ưu việt của Disk Speedup.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 1Disk Speedup

Tính năng chính:

 • Phần mềm có khả năng kiểm tra xem dữ liệu có được ghi đúng vị trí hay không, trước khi save đè lên dữ liệu cũ
 • Đảm bảo dữ liệu được lưu trữ toàn diện trong quá trình thao tác
 • Người dùng có thể tạm ngưng quá trình phân mảnh của ổ đĩa bất cứ lúc nào mà dữ liệu vẫn không bị mất đi.
 • Giao diện vô cùng quen thuộc, dễ thao tác.
 • Các chức năng của phần mềm được show ra cụ thể do đó người dùng rất dễ tìm kiếm.
 • Bạn có thể kích hoạt tính năng chống phân mảnh đối với từng file riêng lẻ mà không cần quét hết toàn bộ hệ thống.

Defraggler

Defraggler có hai phiên bản, một bản hỗ trợ người dùng hoàn toàn miễn phí và bản còn lại thu phí là 24.95$ sử dụng cho 3 máy. Defraggler tương thích hoàn toàn với Windows OS. Dưới đây là những tính năng đặc biệt của phần mềm Defraggler.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 2Defraggler

Tính năng chính:

 • Defraggler có khả năng đặc biệt là giúp chống quá trình phân mảnh từng file trên toàn hệ thống.
 • Defraggler giúp rút ngắn thời gian thao tác và bảo vệ dữ liệu toàn vẹn

Smart Defrag

Với phần mềm Smart Defrag, anh em có thể chọn bản miễn phí về sử dụng. Nếu muốn dùng ổn định tốt nhất bạn nên trả phí. Chỉ cần bỏ ra 19.99$ là đã có thể cài đặt, sử dụng cho 3 máy. Smart Defrag tương thích với hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/8.1/10. Smart Defrag có những tính năng đặc biệt gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 3Smart Defrag

Tính năng chính:

 • Phần mềm tích hợp nhiều tính năng thông minh, dễ dàng thao tác
 • Phần mềm có thể đảm đương trọng trách và thay thế hoàn toàn tính năng Windows Disk Defragmenter mặc định.
 • Bạn có thể đặt lịch hẹn để phần mềm Smart Defrag tự động làm việc
 • Phần mềm có thể vận hành song song với quá trình chạy của máy mà không gây ra bất kỳ sự trở ngại nào
 • Phần mềm còn có thể nhận diện các file mà bạn thường xuyên sử dụng để tiến hành lưu trữ, chống phân mảnh.
 • Với sự hỗ trợ của phần mềm Smart Defrag thời gian khởi động của máy tính được rút ngắn
 • Smart Defrag “giải phóng” người dùng nhờ tính năng cài đặt chế độ tự tắt máy sau khi quá trình chống phân mảnh hoàn thành

UltimateDefrag

UltimateDefrag phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tương thích hoàn toàn với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows XP/Vista/7/8/10. Với ổ đĩa dung lượng 32 và 64 bit “vô tư” sử dụng UltimateDefrag. Nếu bạn muốn trải nghiệm xem phần mềm này có tốt không thì có thể tài bản Trial về dùng thử. Sau khi dùng thử ưng ý nên cài đặt bản trả phí (29.96$ dùng được cho cả 3 máy). Đây là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa hiệu quả rất đáng được lựa chọn với nhiều tính năng thông minh.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 4UltimateDefrag

Tính năng chính:

 • Phần mềm có khả năng truy quét tất cả các thư mục, tập tin mà bạn thường xuyên truy cập. Sau đó tiến hành sắp xếp chúng và chống phân mảnh theo thứ tự ưu tiên.
 • Giống như các phần mềm phân mảnh ổ đĩa khác, UltimateDefrag cho phép bạn đặt lịch, tự động quét ngay cả khi bạn không sử dụng máy tính.
 • Trước đây phần mềm chỉ hỗ trợ được Windows 7 thì ngày nay nó đã được nâng cấp và chạy “vù vù” trên HĐH Windows 10.
 • Hiệu suất của phần mềm được tăng cường lên gấp đôi, hạn chế thấp nhất tình trạng máy tính bị treo.

Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa hoàn hảo xứng đáng chọn lựa với nhiều tính năng có một không hai. Auslogics Disk Defrag có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Với bản Free, bạn không tốn tiền nhưng tính năng không ổn định. Để phần mềm chạy mượt, bảo vệ ổ đĩa tối ưu chúng tôi khuyên bạn nên dùng bản trả phí. Thực tế số tiền bỏ ra không đáng là bao chỉ với 16.96$ bạn “vô tư” sử dụng cho 3 máy. Auslogics Disk Defrag tích hợp nhiều tính năng ưu việt xứng đáng để bạn chọn lựa.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 5Auslogics Disk Defrag

Tính năng chính:

 • Auslogics Disk Defrag có khả năng chống phân mảnh cho từng file riêng lẻ. Trong quá trình sử dụng, phần mềm còn có thể quan sát hiệu năng và tối ưu khả năng vận hành của máy
 • Ngoài ra phần mềm còn “chỉ đích danh” tập tin, thư mục bị phân mảnh báo cáo cho người dùng biết.
 • Phần mềm còn có tính năng tập hợp các khoảng trống trên ổ đĩa lại với nhau thành 1 mảng liên tục giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và hạn chế thấp nhất tình trạng “tái” phân mảnh.

UltraDefrag

UltraDefrag có hai phiên bản đó là Standard, với mức phí là $19.99 sử dụng cho 3 máy; bản Enterprise thu phí là $39.99 và không giới hạn số lượng máy.

Phần mềm hỗ trợ tất cả các phiên bản của HĐH Windows từ Windows NT 4.0 trở về sau. Trong đó UltraDefrag hỗ trợ tốt nhất đối với dung lượng ổ đĩa 64 bit.

Phần mềm này có một tính năng đặc biệt mà các ứng dụng chống phân mảnh tương tự khác không có được.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 6UltraDefrag

Tính năng chính:

 • Phần mềm có khả năng chống phân mảnh đối với các tập tin hay thư mục bị khóa
 • Khi sử dụng UltraDefrag nó sẽ tự động tìm kiếm, tự động mở khóa và tiến hành chống phân mảnh.
 • Với giao diện thân thiện, dễ thao tác cùng các tính năng phổ biến UltraDefrag được đánh giá là phần mềm “quốc dân” phù hợp với cả dân công nghệ lẫn các bạn chưa biết gì về kỹ thuật.

Puran Defrag

Với phần mềm Puran Defrag bạn có thể thoải mái sử dụng mà hoàn toàn không tốn phí. Phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa này hỗ trợ toàn diện Windows XP/2003/Vista/2008/7/8, tốt nhất đối với ổ đĩa 64 bit. Để biết Puran Defrag có phải là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa đáng tín nhiệm hay không chúng tôi mời bạn tham khảo các tính năng của nó.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 7Puran Defrag

Tính năng chính:

 • Phần mềm này có tính năng đặc biệt nổi trội là thêm bộ suit khổng lồ di kèm hoàn toàn miễn phí hỗ trợ công tác chống phân mảnh và tối ưu hóa hiệu năng làm việc của PC. Trong bộ suit này có rất nhiều file tùy bạn lựa chọn tải về sử dụng.
 • Với Puran Defrag bạn có thể tự do tùy chọn kích cỡ file để quét khi chống phân mảnh.

Diskeeper 18 Home

Diskeeper một trong những phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa tốt nhất hiện nay tương thích với Windows 7/8/10 và cả 32, 64 bit. Phần mềm thu phí hết sức dễ chịu chỉ $49.95 sử dụng cho 3 máy. Diskeeper 18 Home tích hợp nhiều tính năng độc quyền có khả năng gia tăng hiệu suất làm việc của máy tính.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 8Diskeeper 18 Home

Tính năng chính:

 • Công nghệ đáng nể đầu tiên của phần mềm là tính năng InvisiTasking có thể chống phân mảnh độc lập mà không làm gián đoạn các hoạt động khác của PC.
 • Tiếp theo là công nghệ HyperFast hỗ trợ cho ổ cứng SSD của máy hoạt động hết công suất, nâng cao tuổi thọ của ổ cứng lên đến 3 năm.
 • Phần mềm Diskeeper nâng tốc độ xử lý của máy tính lên 32%, hoặc thậm chí còn hơn thế nữa. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy phấn khích về khả năng vận hành ngoài sức tưởng tượng của máy. Thậm chí máy tính mới vẫn còn phải chào thua.

WinContig

WinContig phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoàn toàn miễn phí và tương thích với hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/10. Giới chuyên môn đánh giá cao về phần mềm WinContig bởi tính tiện dụng cùng các tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 9WinContig

Tính năng chính:

 • Phần mềm hoạt động độc lập, đơn lẻ không cần lưu lại địa chỉ cài đặt và registry.
 • Người dùng chỉ cần giải nén là có thể sử dụng ngay phần mềm
 • Thao tác chống phân mảnh cực kỳ đơn giản chỉ với 1 cú click chuột
 • Phần mềm còn có tính năng gom tất cả các file lại với nhau để dễ dàng quản lý trong quá trình chống phân mảnh.

O&O Defrag

O&O Defrag là một chương trình chống phân mảnh ổ cứng cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm không chiếm dung lượng và chạy rất mượt. Nếu bạn lo âu về vấn đề tài chính có thể tải bản Trial về dùng thử. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên chọn phần mềm trả phí vì nó sẽ chạy ổn định hơn. Chỉ với $29.95 bạn có thể cài đặt và cho vận hành trên 3 máy. Dưới đây là một vài tính năng nổi bật mà phần mềm O&O Defrag mang lại cho người dùng.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất hình 10O&O Defrag

Tính năng chính:

 • Giao diện đơn giản, tính năng dễ tìm, thao tác nhanh
 • Quá trình chống phân mảnh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.
 • Phần mềm quét HDD ngay cả khi bạn sử dụng máy tính mà không hề bị giật hay lag.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu Top 10 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính Windows tốt nhất năm 2021. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách khắc phục tình trạng máy tính vận hành chậm và chọn lựa được một phần mềm tối ưu giúp chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả.

Có thể bạn sẽ thích