Hướng dẫn cách tắt chế độ Update Windows 10

Tác giả: Ami Mít Ướt
68 views

Bạn có biết rằng sau khi cài mới hệ điều hành Windows 10 thành công thì tính năng Auto Update Windows vẫn còn đó. Điều này gây khá nhiều phiền phức cho người dùng mỗi khi Win 10 có bản cập nhật mới vì lý do làm giảm hiệu suất của máy tính trong quá trình nâng cấp Windows. Trong một vài trường hợp quá trình nâng cấp Windows tự động còn xảy ra lỗi không tương thích, làm treo máy… Chính vì vậy mà các bạn cần phải tắt chế độ update Windows 10 vĩnh viễn để khắc phục những lỗi bên trên.

Để tắt chế độ update Win 10 có rất nhiều cách để thực hiện. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tắt hoàn toàn auto update Win 10. Dưới đây là một vài cách để có thể giúp bạn tắt update Win 10 vĩnh viễn.

Tắt auto update Win 10 bằng Group Policy Editor

Để có thể tắt chế độ auto update Windows 10 bằng tính năng Group Policy Editor. Các bạn hãy thực hiện theo tuần tự các bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo hãy nhập vào lệnh gpedit.msc và nhấn phím Enter.

tắt update windows 10 bằng group policy hình 1

Bước 2: Trên giao diện Local Group Policy Editor, các bạn hãy điều hướng theo thứ tự bên dưới:
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

tắt update windows 10 bằng group policy hình 2

Bước 3: Lựa chọn Configure Automatic Update. Kích hoạt chế độ Disabled, cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.

tắt update windows 10 bằng group policy hình 3

Hướng dẫn tắt tự động update Win 10 với services.msc

Với cách làm này, các bạn cũng sẽ vô tình tắt luôn tính năng update của Windows Defender. Điều này sẽ làm cho Máy tính hay Laptop của bạn có nguy cơ bị nhiễm virus nếu như các bạn không cài thêm bất kỳ một phần mềm diệt virus nào cả.
Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vẫn dùng phím tắt Windows + R để bật cửa sổ lệnh Run. Nhập dòng lệnh services.msc và nhấn phím Enter.

tắt update windows 10 bằng group policy hình 1

Bước 2: Lựa chọn tính năng Windows Update và mở lên bằng cách nhấn double click vào.

Tắt tự động update windows 10 hình 4

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Update Properties (Local Computer) của thẻ General. Các bạn tìm đến mục Startup type và lựa chọn Disabled để tắt chức năng update Windows 10.

tắt update windows 10 bằng group policy hình 2

Tuy nhiên, các bạn chỉ muốn tắt tự động update của Windows 10 tạm thời thì hãy lựa chọn dòng Automatic (Delayed Start). Với lựa chọn này, hệ thống Windows 10 sẽ cho phép bạn trì hoãn tự động cập nhật Win 10 trong vòng 3 ngày. Sau 3 ngày thì bạn có thể vào chọn lại để lặp lại chu kỳ bên trên.

tắt update windows 10 bằng group policy hình 3

Ngăn chặn Update Windows 10 từ hướng dẫn của Microsoft

Bước 1: Bạn sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập tiếp dòng lệnh regedit để bắt đầu mở cửa sổ Registry Editor. Sau đó hãy CopyPaste nội dung bên dưới vào thanh địa chỉ ngay dưới menu của Registry Editor.
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU

ngăn chăn update windows bằng regedit hình 2

Bước 2: Nhấp đúp chuột trái vào NoAutoUpdate tại phía dưới để có thể chỉnh sửa trong phần Edit Dword (32-bit) value. Tiếp theo trong phần Value Data, bạn nhập vào số 1 và nhấn OK.

ngăn chăn update windows bằng regedit hình 3

Chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể tắt chức năng tự update Win 10 vĩnh viễn. Trường hợp nếu như bạn muốn bật lại tính năng auto update Windows 10 thì chỉ cần sửa đổi giá trị của Value Data từ 1 thành 0 là được.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bằng Administrative Tools

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Q để mở chức năng tìm kiếm của Windows và gõ lệnh update.
Hệ thống sẽ tự động gợi ý một vài lựa chọn để tiến hành update. Bạn có thể lựa chọn một trong hai tính năng Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options đều được.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bằng Administrative Tools hình 1

Bước 2: Chọn mục Advance Options để qua bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bằng Administrative Tools hình 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn chế độ Notify to schedule restart thay cho chế độ mặc định Automatic. Đồng thời, đừng quên bỏ tích ở 2 ô phía bên dưới.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bằng Administrative Tools hình 4

Bonus: Như bạn có thể thấy ở phía dưới hình ảnh có một lựa chọn Delivery Optimization (Choose how updates are delivered).

Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bằng Administrative Tools hình 5

Nếu như bạn chưa biết thì đây chính là một tính năng mới được tích hợp trong hệ điều hành Windows 10, cho phép cập nhật thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). Điều này tức là khi bạn tiến hành cập nhật hay cài đặt một chương trình mới cho một máy tính đã được chỉ định là “máy chủ” thì toàn bộ các máy tính ngang hàng sẽ được cập nhật và cài đặt những phần mềm tương tự. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp hệ thống máy tính trong công ty, giúp bạn không cần phải cài đặt thủ công từng chiếc máy tính nữa.

Nếu bạn muốn tắt chế độ update này đi thì hãy nhấn vào lựa chọn Delivery Optimization (Choose how updates are delivered) và chuyển đổi từ chế độ ON sang chế độ OFF.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bằng Administrative Tools hình 6

Tạm hoãn chế độ update Win 10 bằng thiết lập kết nối Wifi

Lựa chọn này không can thiệp vào hệ thống Windows mà chỉ là một điều chỉnh nhỏ trong phần kết nối Wifi trên Windows 10 và chỉ thực hiện được trên WIFI. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình Desktop, Các bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + I để mở giao diện Windows Settings. Tiếp theo lựa chọn Network & Internet.

Tạm hoãn update bằng wifi hình 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Wifi tại bảng bên trái. Trong cửa sổ bên phải chúng ta chọn Manage known networks.

Tạm hoãn update bằng wifi hình 2

Bước 3: Click vào tên Wifi bạn đang sử dụng, sau đó nhấn Properties.

Tạm hoãn update bằng wifi hình 3

Bước 4: Trong giao diện của Wifi, bạn kéo xuống phía dưới sẽ có mục Metered connection. Cuối cùng bạn kéo thanh trượt sang ngang để bật tính năng này là xong.

Tạm hoãn update bằng wifi hình 4

Bằng cách này, bạn có thể tạm dừng các bản cập nhật của Windows 10 một lúc trong trường hợp bạn đã hết lưu lượng sử dụng hàng tháng.

Tự động tắt cập nhật bản vá Windows 10 cụ thể

Khi truy cập vào website của Windows, bạn sẽ thấy ngay một lựa chọn show or hide updates. Đây là tính năng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh, lựa chọn cài đặt hay ẩn từng bản cập nhật Windows 10 cụ thể.

tắt cập nhật bản vá cụ thể

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn tắt chế độ update Windows 10 với 6 thủ thuật đơn giản. Tùy theo mục đích sử dụng của mình mà các bạn hãy lựa chọn cách thức cho phù hợp.

Canhrau.com cám ơn các bạn đã xem hết bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments