Top 30 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được nhiều người yêu thích nhất

Tác giả: Văn Tùng

Kiếm hiệp không chỉ là một loại tiểu thuyết của Trung Quốc. Mà còn là một thể loại phim nổi tiếng của đất nước rộng lớn này. Nhưng không phải tác phẩm võ thuật nào cũng chinh phục được người hâm mộ. Dưới đây là 30 bộ phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc bạn không nên bỏ lỡ. Mỗi bộ phim với những câu chuyện, nội dung và kỹ xảo khác nhau chắc chắn sẽ cuốn hút được trái tim yêu thích phim kiếm hiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung chính:

Cổ Kiếm Kỳ Đàm – Sword of Legends (2014)

Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Hoàng Tuấn Văn

Diễn viên: Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng, Mã Thiên Vũ

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, ngôn tình, huyền huyễn

Số tập: 52 tập

Cổ Kiếm Kỳ Đàm là một trong những phim được xem như mở đường cho thể loại tiên hiệp xâm lấn màn ảnh. Không chỉ thế, phim còn có công giới thiệu đến khán giả một loạt những diễn viên tài năng của Cbiz như Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng, Cao Vỹ Quang, Tần Tuấn Kiệt.

Top phim kiếm hiệp hay hình 34Cổ Kiếm Kỳ Đàm là một trong những phim kiếm hiệp Trung Quốc có yếu tố huyền huyễn hay nhất

Cổ Kiếm Kỳ Đàm kể về chàng trai từ nhỏ mang trong mình luồng khí thần bí Bách Lý Đồ Tô. Sau khi trải qua nạn diệt tộc, anh may mắn được một vị kiếm tiên mang về nơi có nhiều linh khí Thiên Dung Thành để trấn áp ma khí. Nhiều năm sau, anh rời núi để báo thù và gặp được người bạn thuở ấu thơ Tình Tuyết. Tuy nhiên, lúc này, tà khí trong người anh lại trỗi dậy khiến Đồ Tồ nhiều lần đả thương bằng hữu.

Thư Kiếm Ân Cừu Lục – The Legend Of The Book And The Sword (2002)

Đạo diễn: Đàm Hữu Nghiệp

Diễn viên: Lữ Lương Vỹ, Nhan Dĩnh Tư, Quan Vịnh Hà

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tâm lý, lãng mạn

Số tập: 23 tập

Thư Kiếm Ân Cừu Lục là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Phim kể về chàng trai trẻ Trần Gia Lạc, người được tín nhiệm trở thành Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội. Mục tiêu của tổ chức là phản Thanh phục Hán. Tình cờ, họ gặp và liên kết với người Hồi chống quân xâm lược Mãn.

Top phim kiếm hiệp hay hình 21Thư Kiếm Ân Cừu Lục là phim kiếm hiệp nổi tiếng thập niên 2000

Ở đây, Trần Gia Lạc đem lòng yêu Hương Hương công chúa của tộc người Hồi. Tuy nhiên, nàng lại bị Càn Long đế ép làm phi. Về sau, Gia Lạc lại phát hiện ra Càn Lòng vốn là anh trai của mình bị đưa vào cung trong âm mưu thâm sâu chốn hậu cung. Đừng bỏ lỡ những diễn viên hấp dẫn tiếp theo trong Thư Kiếm Ân Cừu Lục.

Tuyết Sơn Phi Hồ – The Flying Fox On The Snowy Mountain (2007)

Đạo diễn: Vương Tinh

Diễn viên: Nhiếp Viễn, Chung Hân Đồng, An Dĩ Hiên, Chu Nhân

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, lãng mạn

Số tập: 40 tập

Tuyết Sơn Phi Hồ là một trong những bộ truyện kiếm hiệp nổi tiếng nhất của Kim Dung. Tác phẩm nhiều lần được chuyển thể thành phim truyền hình. Bộ phim Tuyết Sơn Phi Hồ 2007 được lên sóng với sự tham gia của dàn diễn viên Nhiếp Viễn, Chung Hân Đồng, An Dĩ Hiên, Chu Nhân là một trong những phiên bản được biết đến nhiều nhất.

Top phim kiếm hiệp hay hình 22Tuyết Sơn Phi Hồ chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung

Tuyết Sơn Phi Hồ kể về ân oán truyền kiếp giữa bốn gia tộc lớn Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Trải qua nhiều năm đối đầu, mâu thuẫn cuối cùng được hóa giải vào thời đại của nhân vật Hồ Phỉ có biệt danh là Tuyết Sơn Phi Hồ. Nếu từng mê đắm dòng phim võ hiệp Kim Dung thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc cực kỳ hấp dẫn này.

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh – The Three Heroes and Five Gallants (2016)

Đạo diễn: Ngô Gia Đài

Diễn viên: Nghiêm Khoan, Trần Hiểu, Trịnh Sảng, Trương Chỉ Khê, Lưu Đức Khải

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang

Số tập: 44 tập

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Thạch Ngọc Côn Tam Hiệp Ngũ Nghĩa. Bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc này tập trung khai thác mối quan hệ giữa Nam Hiệp Triển Chiêu cùng Ngũ Thử. Đặc biệt, ở đây sẽ là những cuộc đối đầu đáng mong chờ giữa hai cao thủ kiếm thuật Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường.

Top phim kiếm hiệp hay hình 23Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh là những cuộc đối đầu chấn động Đông kinh của những anh tài giang hồ

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh trước đây vốn là một phần của bộ phim nổi tiếng Bao Thanh Thiên 1993. Tuy nhiên, nhờ được khán giả yêu thích, phim đã được tách ra thành một phim truyền hình riêng. Chuyện về năm hảo hán Ngũ Thử hào hiệp trượng nghĩa cùng Triển Chiêu anh hùng khiêm tốn nhất định sẽ giúp những phút giây giải trí của bạn thêm thú vị hơn.

Tru Tiên: Thanh Vân Chí – Noble Aspirations (2016)

Đạo diễn: Lưu Quốc Huy

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt, Đường Nghệ Hân

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, huyền huyễn, dã sử, lãng mạn

Số tập: Phần 1 – 55 tập, phần 2 – 18 tập

Tru Tiên Thanh Vân Chí là tác phẩm phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh. Phim gây sốt thời điểm lên sóng với sự tham gia của dàn sao hot như Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị… Tác phẩm được khán giả yêu quý suốt hai phần phim lên sóng năm 2016.

Top phim kiếm hiệp hay hình 24Thanh Vân Chí là phim võ hiệp mang màu sắc thần tiên nổi tiếng

Nội dung Thanh Vân Chí xoay quanh cuộc đời của Trương Tiểu Phàm, một thiếu niên mồ côi gia nhập Thanh Vân Môn. Anh kết giao với nhiều bằng hữu cùng hành hiệp trượng nghĩa và mối tình cùng với Bích Dao – con gái của Quỷ Vương Tông Chủ. Qua nhiều biến cố, Tiểu Phàm lựa chọn trở thành Quỷ Lệ khiến người người căm phẫn để cứu lấy người thương.

Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân – Xuan Yuan Sword: Han Cloud (2017)

Đạo diễn: Phan Văn Kiệt, Kim Sa

Diễn viên: Trương Vân Long, Vu Mông Lung, Quan Hiểu Đồng, Trương Giai Ninh, Cúc Tịnh Y, Cao Vỹ Quang

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, huyền huyễn

Số tập: 77 tập

Hán Chi Vân là một trong những phiên bản Hiên Viên Kiếm được yêu thích nhất. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp như Trương Vân Long, Vu Mông Lung, Quan Hiểu Đồng, Trương Giai Ninh, Cúc Tịnh Y…

Top phim kiếm hiệp hay hình 25Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân là phim kiếm hiệp Trung Quốc hay có màu sắc huyền huyễn

Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân kể về Hiên Viên hoàng đế với kiếm thần thượng cổ có thể trừ ma diệt yêu. Trong chiến loạn, thanh kiếm này vỡ làm đôi phân thành hai mảnh ngàn năm sau hóa thân thành hai anh em Triều Vân và Triệu Mộ. Xuyên suốt bộ phim là hành trình đấu tranh không ngừng giữa yêu ma, giữa chính nghĩa và tà ác.

Tương Dạ – Every Night (2018)

Đạo diễn: Dương Dương

Diễn viên: Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân, Mạnh Tử Nghĩa, Viên Băng Nghiên, Hồ Quân, Đồng Dao, Nghê Đại Hồng

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, huyền huyễn

Số tập: 60 tập

Tương Dạ là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng chuyển thể từ một tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Miêu Ni. Hai phần phim lên sóng đều nhận được nhiều tình cảm của khá giả nhờ đầu từ hoành tráng và dàn diễn viên tài năng. Đây là một trong những phim chiếu mạng nhưng mang về thành công không tưởng trong năm 2018.

Top phim kiếm hiệp hay hình 26Tương Dạ là hiện tượng chiếu mạng thành công năm 2018

Tương Dạ xoay quanh thiếu niên Ninh Khuyết, người luôn mang trong mình nỗi oan gia tộc. Anh mang theo thị nữ Tang Tang đến kinh đô từ một kẻ vô dụng trở thành đệ tử chân truyền của sư phụ. Xen giữa cuộc hành trình hào hùng là chuyện tình lãng mạn giữa Ninh Khuyết và Tang Tang. Dù là phim chiếu mạng nhưng Tương Dạ đẹp như phim điện ảnh và khán giả bị thuyết phục bởi diễn xuất trong treo của dàn diễn viên.

Thính Tuyết Lâu – Listening Snow Tower (2019)

Đạo diễn: Doãn Đào, Lưu Quốc Đồng

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Tuyên Huyên, Lâm Nguyên, Tần Tuấn Kiệt, Hàn Thừa Vũ

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, lãng mạn

Số tập: 56 tập

Thính Tuyết Lâu là một trong những tác phẩm hay nhất thuộc dòng võ hiệp hiện đại những năm gần đây. Tác phẩm được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thương Nguyệt. Phim có sự gia của dàn diễn viên trẻ đẹp như Tần Tuấn Kiệt, Viên Băng Nghiên, Hàn Thừa Vũ, Viên Lễ Lâm…

Top phim kiếm hiệp hay hình 27Thính Tuyết Lâu do Viên Băng Nghiên và Tần Tuấn Kiệt đóng chính

Thính Tuyết Lâu là một cố chức dám đứng lên chống lại sự hoành hành, hại nước hại dân của Bái Nguyệt giáo. Tiêu Ức Tình là lâu chủ còn Thư Tĩnh Dung là con gái kẻ thù Huyết Ma. Cả hai cùng những thiếu niên khác cùng hành hiệp trượng nghĩa và tạo nên một giai thoại trong giang hồ.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword and Dragon Saber (2019)

Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn

Diễn viên: Tăng Thuấn Hy, Trần Ngọc Kỳ, Chúc Tự Đan, Hứa Nhã Đình, Trần Hân Dư, Lý Đông Học, Châu Hải My

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang

Số tập: 50 tập

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được chuyển thể tiểu thuyết Kim Dung trong những năm gần đây. Bộ phim đã thay đổi khá nhiều tính tiết cũng như bổ sung yếu tố kỹ xảo để phù hợp với khán giả hiện nay. Phim được khen ngợi với màu sắc tươi sáng, bối cảnh công phú cùng dàn diễn viên nữ như từ bước ra từ tiểu thuyết.

Top phim kiếm hiệp hay hình 28Nữ diễn viên Trần Ngọc Kỳ xinh đẹp như từ chính Triệu Mẫn từ tiểu thuyết bước ra

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký vẫn kể về câu chuyện của Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái xinh đẹp. Bên cạnh đó, phim còn là những âm mưu, thủ đoạn chốn giang hồ nhằm tranh đoạt hai báu vật Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm. Bộ phim là gợi ý phù hợp nếu bạn muốn xem Ý Thiên Đồ Long Ký theo một phong cách hiện đại hơn.

Khánh Dư Niên – Joy of Life (2019)

Đạo diễn: Tôn Hạo

Diễn viên: Trương Nhược Quân, Lý Thấm, Trần Đạo Minh, Tống Dật, Tân Chỉ Lôi, Quách Kỳ Lân

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, lãng mạn

Số tập: 53 tập

Khánh Dư Niên là phim kiếm hiệp Trung Quốc lên sóng năm 2019 và được đông đảo khán giả yêu thích. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miêu Nị. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên khủng của màn ảnh Hoa Ngữ như Trương Nhược Quân, Tiêu Chiến, Lý Thấm, Tống Dật, Trần Đạo Minh…

Top phim kiếm hiệp hay hình 30Khánh Dư Niên là phim thành công bậc nhất trong năm 2019

Khánh Dư Niên kể về hành trình trên đất kinh thành của thiếu niên tài hoa Phạm Nhàn. Sinh ra trong loạn lạc, anh được sư phụ và những ân nhân hết lòng dạy dỗ để trở thành anh hùng trong thiên hạ. Trên hành trình này, anh gặp nhiều bằng hữu cũng như hồng gian tri kỷ. Phim khép lại ở phần 1 và khán giả vẫn luôn chờ đợi phần tiếp theo của bộ phim.

Hiệp Thám Giản Bất Tri – Ancient Detective (2020)

Đạo diễn: Yiheng Ma

Diễn viên: Hoàng Nhật Oánh, Vương Yến Dương, Vu Tế Vĩ, Vương Nhược San

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật, thần thoại

Số tập: 24 tập

Nếu yêu thích dòng phim kiếm hiệp mang màu sắc trinh thám và thần thoại thì không nên bỏ qua Hiệp Thám Giản Bất Tri. Phim kể về thần thám bị mất trí nhớ Giản Bất Tri. Anh thông qua việc điều tra về cốc chủ Thần Cơ Đốc để tìm ra hung thủ giết hại cha mình. Trên hành trình đó, anh may mắn được đồng hành cùng những bằng hữu trượng nghĩa.

Top phim kiếm hiệp hay hình 31Hiệp Thám Giản Bất Tri là phim kiếm hiệp trinh thám hấp dẫn

Họ vượt qua nhiều khó khăn để cuối cùng thoát khỏi âm mưu của kẻ thù và thành công phá giải án oan. Đây là phim có màu sắc trinh thám hấp dẫn cùng diễn xuất tươi mới của dàn diễn viên trẻ Hoàng Nhật Oánh, Vương Yến Dương, Vu Tế Vĩ, Vương Nhược San.

Sơn Hà Lệnh – Word of Honor (2021)

Đạo diễn: Thành Chí Siêu, Mã Hoa Kiền

Diễn viên: Trương Triết Hạn, Cung Tuấn, Châu Dã

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, đam mỹ

Số tập: 36 tập

Sau Trần Tình Lệnh thì Sơn Hà Lệnh là cái tên nổi bật nhất trong dòng phim kiếm hiệp đam mỹ của Trung Quốc. Phim làm mưa làm gió trong suốt thời gian lên sóng với rating cao cùng vị trí cao trên những bảng xếp hạng. Thành công của bộ phim giúp Trương Triết Hạn và Cung Tuấn trở thành ngôi sao trong làng giải trí Hoa Ngữ.

Top phim kiếm hiệp hay hình 32Sơn Hà Lệnh là phim nổi bật trong dòng đam mỹ năm 2021

Sơn Hà Lệnh kể về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa thủ lĩnh Thiên Song Chu Tử Thư và Cốc chủ Quỷ cốc Ông Khánh Hành. Từ hai người đối lập hoàn toàn, cả hai lại kết bằng hữu cùng hành tẩu giang hồ rồi trở thành tri kỷ. Cùng lúc đó, nhiều bí mật động trời liên quan đến thân thế cả hai dần hé lộ khiến cuộc sống của họ không còn yên ổn.

Xem thêm: Top 21 bộ phim đam mỹ Trung Quốc hay nhất hiện nay

Tuyết Trung Hãn Đao Hành – Sword Snow Stride (2022)

Đạo diễn: Tống Hiểu Phi

Diễn viên: Trương Nhược Quân, Lý Canh Hy, Hồ Quân, Cao Vỹ Quang, Trương Thiên Ái

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật, lãng mạn

Số tập: 38 tập

Tuyết Trung Hãn Đao Hành là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phong Hỏa Hí Chư Hầu. Nội dung chính kể về hành trình trưởng thành và trở thành người kế nhiệm Bắc Lương của thế tử Từ Phượng Niên. Bộ phim là hành trình khẳng định bản thân và lĩnh hội kiếm pháp của anh trong lúc phiêu bạt giang hồ.

Top phim kiếm hiệp hay hình 33Tuyết Trung Hãn Đao Hành kể về cuộc đời vị thế tử anh hùng Từ Phượng Niên

Tuyết Trung Hãn Đao Hành là phim cổ trang Hoa Ngữ được yêu thích bởi nội dung hấp dẫn, kỹ xảo được đầu tư bài bản và dàn diễn viên ngôi sao. Phim có sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Lý Canh Hy, Trương Thiên Ái, Lý Thấm… Đây là lựa chọn hấp dẫn cho tín đồ của dòng phim cổ trang kiếm hiệp Hoa ngữ.

Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn, Trần Gia Lâm

Diễn viên: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Uông Trác Thành, Lưu Hải Khoan, Vu Bân, Chu Tán Cẩm, Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa

Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, hài hước

Số tập: 50

Trần Tình Lệnh là một trong những phim bộ kiếm hiệp Trung Quốc vô cùng nổi tiếng được ra mắt vào thời điểm giữa mùa hè năm 2019. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Bộ phim huyền huyễn tiên hiệp Trung Quốc này có nội dung xoay quanh cuộc hành trình của hai người tu tiên Ngụy Vô Tiện còn gọi là Ngụy Anh và Lam Vong Cơ còn gọi là Lam Trạm.

Phim Trung Quốc hay năm 2019 hình 12

Giới tụ đạo đứng đầu là Kỳ Sơn Ôn thị lãnh đạo các gia tộc tu tiên khác là Cô Tô Lam thị, Thanh Hà Nhiếp thị, Vân Mộng Giang thị và Lan Lăng Kim thị. Tình cờ, Ngụy Anh (Tiêu Chiến) của Vân Mộng Giang Thị gặp được Lam Trạm (Vương Nhất Bác) của Cô Tô Lam thị. Hai người nhanh chóng kết bạn và cùng nhau hành tẩu. Họ vô tình khám phá ra gia tộc Kỳ Sơn Ôn thị là người đứng sau thao túng các gia tộc tu tiên. Cả hai đã cố gắng ngăn cản các âm mưu đó.

Phim Trung Quốc hay năm 2019 hình 13

Sau khi lật đổ được Kỳ Sơn Ôn thị, Ngụy Anh cố gắng bảo vệ những người vô tội của gia tộc họ Ôn khỏi chính sách đuổi tận giết tuyệt của Lan Lăng Kim thị. Nên anh bị xem là kẻ phản nghịch và bị các gia tộc tấn công cho đến chết. Mười sáu năm sau, Ngụy Anh xuất hiện trong một cơ thể khác. Các vụ án giết người lại xảy ra và anh đã hợp tác với Lam Trạm để tìm ra thủ phạm đằng sau. Không chỉ gây ấn tượng bởi nội dung, tác phẩm này còn chinh phục người xem bởi sự tương tác hai nam chính vô cùng cuốn hút.

Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf (2020)

Đạo diễn: Mạnh Phàm

Diễn viên: Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tân Chỉ Lôi, Tiêu Chiến

Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, giả tưởng, lãng mạn

Số tập: 49

Lang Điện Hạ là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay năm 2020 được rất nhiều người biết đến. Cốt truyện chủ yếu kể về nữ chính Mã Trích Tinh (Lý Thấm) và nam chính là một người đàn ông hoang dã được bầy sói nuôi lớn (Vương Đại Lục) gặp nhau từ thuở nhỏ. Sau đó, hai người chia tay nhau do một vụ tai nạn.

Mười năm sau, họ gặp lại nhau. Lúc này, nam chính đã trở thành Bột Vương Chu Hữu Văn, con nuôi của Chu Ôn, vua nhà Hậu Lương. Sau khi hai người trải qua nhiều thử thách, gian khổ, hiểu lầm, nam chính đã đánh bại thế lực đen tối và gặt hái hạnh phúc cho riêng mình.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 7

Lang Điện Hạ là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc thể loại giả tưởng, lãng mạn, bi kịch rất đáng xem hiện nay. Các nhân vật chính đều rất đẹp và diễn xuất của các diễn viên đều rất xuất sắc. Đặc biệt là diễn xuất của nam chính vô cùng ấn tượng. Khi anh ấy thể hiện một cách vừa trẻ con như ngây thơ lại vừa hung dữ bản năng động vật khá hiệu quả. Tất cả các nhân vật cũng được phát triển hợp lý trong suốt câu chuyện. Bên cạnh đó, kỹ xảo điện ảnh và nhạc phim cũng là một trong những điểm nhấn giúp bộ phim chinh phục được đông đảo người xem.

Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trường Kiều Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm, Đặng Luân, Ngưu Tuấn Phong

Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm, võ hiệp, ngược tâm

Thời lượng: 67 tập, mỗi tập 50 phút

Ngày công chiếu: 06/2017

Sở Kiều Truyện được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở đặc công số 11 là bộ phim cổ trang kiếm hiệp gây sốt màn ảnh nhỏ, trở thành bom tấn truyền hành siêu hot trong suốt thời gian qua. Bộ phim xoay quanh nhân vật Sở Kiều do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai, là một cô nàng nô lệ bị đưa đến trường săn làm con mồi cho tầng lớp quý tộc. May mắn là nàng đã được thế tử Bắc Yến, Yến Tuân và Vũ Văn Nguyệt cứu giúp. Sau đó, Sở Kiều được đưa vào nhà Vũ Văn một gia tộc quyền thế nổi tiếng làm nô tì, chứng kiến bao cảnh huynh đệ tương tàn. Nàng được công tử Vũ Văn Nguyệt chú ý, huấn luyện nàng thành gián điệp.

Top phim kiếm hiệp hay hình 14Sở Kiều Truyện phim kiếm hiệp siêu hay không nên bỏ lỡ

Mối quan hệ giữa bốn người Sở Kiều – Vũ Văn Nguyệt – Yến Tuân – Nguyên Thuần là sự rối rắm giữa tình cảm, mâu thuẫn, thù hận. Những phân cảnh lãng mạn đan xen các tình huống kịch tính đẩy bộ phim đạt tới cao trào khiến người xem háo hức mong chờ qua từng tập. Kết cục sau cùng của các nhân vật sẽ như thế nào, hãy xem ngay Sở Kiều Truyện bom tấn siêu hay này nhé.

Xem thêm: Top 13 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem rơi nước mắt

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa – And The Winner Is Love (2020)

Đạo diễn: Hà Chú Bồi

Diễn viên: La Văn Hi, Trần Ngọc Kỳ, Điền Y Đồng, Trâu Đình Uy

Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm, kiếm hiệp

Thời lượng: 48 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 28/05/2020

Với những ai là fan của La Vân Hi hay Trần Ngọc Kỳ thì không nên bỏ qua bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đình đám này. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Lại Chỉ Diên, Nguyệt Thượng Trọng Hỏa là câu chuyện tình giữa Thượng Quan Thấu và Trọng Tuyết Chi. Một người là chủ nhân của Thượng Nguyệt Cốc nho nhã, lễ độ, một người là thiếu cung chủ của Trọng Hỏa Cung, xinh đẹp như hoa, phong tình vạn chủng.

Top phim kiếm hiệp hay hình 15Poster La Vân Hi trong phim Nguyệt Thượng Trọng Hỏa

Khi mới chân ướt chân ráo bước vào giang hồ tại đại hội anh hùng, Trọng Tuyết Chi đã kết bạn với Thượng Quan Thấu. Không may bảo vật Liên Thần Hỏa Thức bị trộm mất Tuyết Chi bị đuổi ra khỏi cung. Nhiều lần nàng bị ám sát và được Thượng Quan Thấu che chở giúp đỡ, từ đó giữa họ dần nảy sinh tình cảm ngày càng sâu đậm.

Một loạt các mâu thuẫn hiểu lầm xảy ra giữa hai người họ khi Tuyết Chi gặp lại người cha thứ hai của mình. Trải qua vô số chuyện, những khúc mắc được giải đáp cuối cùng hai người kết thành phu thê. Sau đó họ cùng nhau trấn áp giang hồ, vạch trần kẻ ác sau màn sương đã làm loạn võ lâm và giành lại yên bình.

Bích Huyết Kiếm – Sword Stained With Royal Blood (2007)

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao

Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận

Thể loại: Phim cổ trang, kiếm hiệp

Thời lượng: 30 tập, mỗi tập 60 phút

Ngày công chiếu: 01/02/2007

Bích Huyết Kiếm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, lấy bối cảnh vào thời nhà Minh sắp suy tàn. Đại tướng Viên Sùng hoán bị hãm hại và chịu án tử hình, con trai duy nhất của ông là Viên Thừa Chí được đưa lên núi Hoa Sơn lánh nạn. Tại đây cậu được chưởng môn phái Hoa Sơn truyền dạy võ công.

Top phim kiếm hiệp hay hình 16Bích huyết kiếm phim kiếm hiệp Trung Quốc ăn khách năm 2007

Trong một lần tình cờ, Viên Thừa Chí tìm thấy một thanh kiếm quý kèm một quyển bí kíp của nhân vật nổi tiếng trong giang hồ tên là Hạ Tuyết Nghi để lại cho hậu thế. Viên Thừa Chí tự mình tìm hiểu và tiếp thu thành công bí kíp mà Hạ Tuyết Nghi để lại, sau đó xuống núi quy tụ tất cả anh hùng hào kiệt yêu nước.

Viên Thừa Chí gặp gỡ và đem lòng yêu Hạ Thanh Thanh, cô con gái duy nhất của chủ nhân bí kíp võ công mà cậu học được. Sau đó, nhiều bí mật được vén màn, Viên Thừa Chí tìm cách báo thù cho cha mình và vướng vào nhiều rắc rối với mối quan hệ tình cảm.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp – Chinese Paladin (2005)

Đạo diễn: Mạch Quán Chi, Ngô Cẩm Nguyên, Lương Thắng Quyền

Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Từ Cẩm Giang, Bành Vu Yến

Thể loại: Phim cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm

Thời lượng: 34 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 2005

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp xoay quanh nhân vật chính là Lý Tiêu Dao, chàng trai ngây ngô, tuấn tú thích tự do tự tại. Để cứu được người thím bị bệnh của mình Tiêu Dao đã đi đến đảo tiên để tìm thuốc và bị một kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Anh gặp được Triệu Linh Nhi công chúa nước Nam Tước, hậu duệ của Nữ Oa đang tránh tai mắt của kẻ thù trên đảo.

Top phim kiếm hiệp hay hình 17Lưu Diệc Phi trong Tiên kiếm kỳ hiệp

Họ nảy sinh tình cảm và thề ước trọn đời bên nhau, Tiêu Dao mang thuốc về cứu thím và hứa sẽ quay lại tìm Linh Nhi. Sau khi rời đảo viên thuốc lạ đã khiến Tiêu Dao mất trí quên hết toàn bộ những chuyện đã xảy ra bao gồm cả Linh Nhi. Những đau khổ trong tình cảm từ đó xảy ra, Tiêu Dao quen được Lâm Như Nguyệt bắt chuyện tình tay ba giữa ba người.

Xem thêm: Top 21 bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Trung Quốc hay nhất

Cẩm Tú Nam Ca – The Song Of Glory (2020)

Đạo diễn: Lý Tuệ Châu

Diễn viên: Lý Thấm, Tần Hạo, Quan Tuyết Doanh, Điền Hi Vi

Thể loại: Phim cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm

Thời lượng: 53 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 01/07/2020

Cẩm Tú Nam Ca là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc mới nhất, là phần tiếp theo của Cẩm Tú Vị Ương. Sau khi ra mắt, phim đã nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả. Lấy bối cảnh vào thời kỳ Lưu Tống Nam Triều, thiên hạ suy yếu, đại nạn kéo dài.

Nữ hiệp Ly Ca không biết được kế sách của Giám quốc Lưu Nghĩa Khang nên đã nghĩ rằng Lưu Nghĩa Khang là một gian thần. Ly Ca muốn trừ khử mối họa cho triều đình nhưng vô tình lại trở thành quân cờ trong trận chiến giữa Lưu Nghĩa Khang và tên gian thần thực sự Lục Viễn.

Top phim kiếm hiệp hay hình 18Cẩm tú nam ca phim kiếm hiệp mới nhất

Khi mọi khúc mắc được sáng tỏ, cùng chung một chí hướng Ly Ca và Lưu Nghĩa Khang đã bắt tay hợp tác lật đổ tên phản nghịch Lục Viễn. Trải qua nhiều nguy hiểm khó khăn giữa họ đã nảy sinh tình cảm kết thành phu thê, cùng nhau phá vỡ âm mưu tạo phản giữa Lục Viễn và Thái phi, bình định thiên hạ.

Thiên Tỉnh Chi Lộ – Legend Of Awakening (2020)

Đạo diễn: Hoàng Vỹ Kiệt

Diễn viên: Trần Phi Vũ, Hùng Tử Kỳ, Đặng Ân Hy, Ngu Y Kiệt

Thể loại: Phim cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm

Thời lượng: 48 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 23/04/2020

Tiếp theo danh sách phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Thiên Tỉnh Chi Lộ. Tác phẩm phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên đang được chú ý thời gian gần đây. Kể về thời đại Nam Bắc Triều khi thú dữ hoành hành tàn phá muôn nơi, người dân phải chế tạo ra những vũ khí để chống lại chúng bảo vệ bản thân.

Top phim kiếm hiệp hay hình 19Poster phim Thiên tỉnh chi lộ

Nam chính Lộ Bình cùng với người bạn Tô Đường là trẻ mồ côi. Từ khi còn nhỏ họ đã được đưa vào trường võ thuật Trạch Phong luyện võ rồi kết thân với Tần Tang và Yến Tây Phàm. Bốn anh hùng bắt đầu hành trình hướng tới sự thức tỉnh. Trên con đường họ chọn để đi sẽ có rất nhiều thử thách khó khăn, để đạt được mục tiêu họ buộc phải vượt qua tất cả.

Kiếm Vương Triều – Sword Dynasty (2019)

Đạo diễn: Mã Hoa Càn, Tô Phi, Giang Đạo Hải, Ngô Hoa Tân

Diễn viên: Lý Hiện, Lý Nhất Đồng, Lưu Dịch Quân, Diêu Địch, Triệu Viên Viện

Thể loại: Phim cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm

Thời lượng: 34 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 6 tháng 12, 2019

Kiếm Vương Triều có bối cảnh thời Chiến Quốc Đại Tần, khi mà quần hùng tranh bá, con người dùng đao để nói chuyện, đâu đâu cũng thấy hỗn chiến xảy ra. Bộ phim tường thuật lại những âm mưu của chốn giang hồ, tranh giành đấu đá lẫn nhau trong triều đình.

Top phim kiếm hiệp hay hình 20Lý Hiện thủ vai Đinh Ninh trong Kiếm vương triều

Sau khi giành chiến thắng vang dội đẩy ba nước Ngụy, Hàn, Triệu lâm vào khổ nguy trập trùng nhà Tần đã chiếm được lòng tin của bá tánh khắp nơi. Dưới thời vua Tần Thủy Hoàng cùng với chế độ phong kiến tàn ác, con người sẵn sàng chém giết lẫn nhau để nhận được lợi ích.

Chứng kiến cảnh dân chúng sống khổ sở lầm than, chàng thanh niên Đinh Ninh võ thuật cao cường nổi danh lừng lẫy khắp giang hồ đã ấp ủ âm mưu giết chết hoàng đế lật đổ nhà Tần. Liệu rằng mong muốn đó của Đinh Ninh có thành hiện thực, hãy theo dõi trọn bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc này để có lời giải đáp nhé.

Hữu Phỉ – The Legend of Fei (2020)

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Chu Khiết Quỳnh, Trương Tuệ Văn và Trần Nhược Hiên.

Thể loại: Phim cổ trang, phim tình cảm, phim võ hiệp

Số tập: Dự kiến 58 tập

Ngày công chiếu: Dự kiến tháng 12.2020

Hữu Phỉ là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc mới nhất hiện nay được dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest. Câu chuyện phim kể về sự trưởng thành Chu Phỉ và Tạ Doãn. Họ đã vượt qua rất nhiều thử thách để khám phá những sự thật diễn ra hơn 20 năm trước và trở thành những anh hùng trên giang hồ.

Trong phim này, Triệu Lệ Dĩnh vào vai nữ hiệp Chu Phỉ bỏ nhà ra đi năm 13 tuổi. Cô đã đối mặt với nguy hiểm ngay sau đó và đã Tạ Doãn (Vương Nhất Bác) cứu giúp. Ba năm sau, họ gặp lại và đồng hành cùng nhau trong việc chống lại các sát thủ trên giang hồ.

Top phim kiếm hiệp hay hình 1Triệu Lệ Dĩnh vai Chu Phỉ

Hữu Phỉ là series phim truyền hình báo hiệu sự trở lại của nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh sau thời gian nghỉ sinh con. Xét về mức độ nổi tiếng của cô, đây chắc chắn là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được mong đợi nhất năm 2020.

Top phim kiếm hiệp hay hình 2Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) và Tạ Doãn (Vương Nhất Bác)

Mặc dù ngày phát sóng vẫn chưa được xác nhận chính thức, nhưng một đoạn trailer được phát hành gần đây đã làm tăng thêm sự mong đợi của khán giả. Và đoạn trailer còn khiến khán giả gợi nhớ đến vai diễn Sở Kiều của Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim rất nổi tiếng trước đó là Đặc công hoàng phi: Sở Kiều truyện. Còn những người hâm mộ lại đang rất háo hức chờ đợi phản ứng hóa học giữa Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác trong bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc cực hot này.

Tân Tiêu Thập Nhất Lang – The Shaw Eleven Lang (2016)

Đạo diễn: Cúc Giác Lượng

Diễn viên: Nghiêm Khoan, Can Đình Đình, Lý Y Hiểu, Trương Hàm Vận và Chu Nhất Long.

Thể loại: Phim võ hiệp, phim tình cảm, phim cổ trang

Số tập: 42 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 09.02.2016

Tân Tiêu Thập Nhất Lang là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Đây là tác phẩm được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cổ Long. Bộ phim hội tụ dàn diễn viên tài năng của điện ảnh Hoa Ngữ như: Nghiêm Khoan, Chu Nhất Long, Can Đình Đình và Lý Y Hiểu.

Top phim kiếm hiệp hay hình 3Dàn diễn viên trong phim Tân Tiêu Thập Nhất Lang

Tiêu Thập Nhất Lang (Nghiêm Khoan) là một tên trộm may mắn chuyên cướp của người giàu chia cho người nghèo. Anh vô tình bị cuốn vào hành trình tìm kiếm thanh đao huyền thoại Cát Lộc Đao. Lúc này, anh gặp được nữ hiệp xinh đẹp là Thẩm Bích Vân (Can Đình Đình). Vì định mệnh sắp xếp, Tiêu Thập Nhất Lang đã cứu Thẩm Bích Vân nhiều lần, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm. Nhưng Bích Vân đã đính hôn với Liên Thành Bích (Chu Nhất Long), một chàng trai nho nhã xuất thân trong gia đình danh giá.

Bên cạnh đó, Phong Tứ Nương (Lý Y Hiểu) là bạn thân của Tiêu Thập Nhất Lang cũng đã phải lòng ảnh. Ngoài ra Dương Khai Thái, người thừa kế của một gia đình chăn nuôi ngựa lớn mạnh, cũng si mê Thẩm Bích Vân. Anh ta ghen tị với Liên Thành Bích và Cả Tiêu Thập Nhất Lang.

Liệu tình yêu có chiến thắng được sức mạnh của lòng tham, sự ghen tuông và sự báo thù? Hãy theo dõi phim bộ kiếm hiệp hay nhất này để không bỏ lỡ những chi tiết đầy bất ngờ của bộ phim này nhé.

Tân Tiêu Thập Nhất Lang là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được chuyển thể thành công của tác giả Cổ Long. Bộ phim gây ấn tượng bởi những cao trào, những màn múa võ, đánh kiếm đẹp mắt. Và cả với những câu chuyện tình yêu đầy ngang trái.

Lang Nha Bảng – Nirvana in Fire (2015)

Đạo diễn: Khổng Sênh, Lý Tuyết

Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Huỳnh Duy Đức, Trần Long và Ngô Lỗi.

Thể loại: Phim võ hiệp, phim cổ trang, phim lịch sử

Số tập: 54 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 19.09.2015

Lang Nha Bảng là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hải Yến. Bộ phim xoay quanh nhân vật tên Mai Trường Tô (Hồ Ca) trong quá trình tìm kiếm sự thật về vụ án khiến gia đình anh bị đổ oan là kẻ phản bội.

Top phim kiếm hiệp hay hình 4Vương Khải, Hồ Ca và Lưu Đào trong Lang Nha Bảng

Vào thế kỷ thứ 4, chiến tranh nổ ra giữa triều đại Bắc Ngụy và triều đại Nam Lương. Lãnh đạo của nhà Lương, tướng Lâm Tiếp dẫn người con trai duy nhất 19 tuổi của mình, Lâm Thù (Hồ Ca), vào trận chiến. Không ngờ, Lâm Tiếp lại bị một đối thủ trong triều đình gài bẫy, gây ra cái chết oan cho 70 nghìn binh sĩ của quân Xích Diễm.

Sau khi thoát chết trong gang tấc, Lâm Thù thành lập Giang Tả Minh – bang phái đứng đầu trên giang hồ với sự giúp đỡ của Lận Thần và tạo dựng tên tuổi cho mình với cái tên Mai Trường Tô.

Top phim kiếm hiệp hay hình 5Poster phim Lang Nha Bảng

Dưới thân phận mới là Trường Tô, anh quay trở lại thành Kim Lăng sau 12 năm để tìm ra âm mưu hại chết cha mình, đội quân Xích Diễm và để báo thù. Đồng thời anh còn bí mật giúp đỡ người bạn của mình, Tiêu Cảnh Diễm, trong cuộc chiến giành ngai vàng.

Lang Nha Bảng là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể vô cùng thành công. Bên cạnh nội dung phim hấp dẫn, tình tiết hợp lý, không thay đổi nhiều so với nguyên tác, tác phẩm này còn chinh phục khán giả bởi khả năng diễn xuất đồng đều của tất cả các diễn viên trong phim. Nối tiếp thành công của tác phẩm truyền hình này, nhà sản xuất đã cho ra đời phần 2 của Lang Nha Bảng. Tuy nhiên phần 2 của bộ phim này là Lang Nha Bản: Phong Khởi Trường Lâm lại không gây được tiếng vang như phần một.

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ – Swordsman (2013)

Đạo diễn: Hồ Ý Quyền

Diễn viên: Trần Kiều Ân, Hoắc Kiến Hoa và Viên San San.

Thể loại: Phim kiếm hiệp, phim tình cảm

Số tập: 42 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 06.02.2013

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ là bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên, câu chuyện phim được cải biên khác với nguyên tác khá nhiều. Nổi bật trong đó là việc nhấn mạnh vào nhân vật Đông Phương Bất Bại do Trần Kiều Ân đảm nhận.

Top phim kiếm hiệp hay hình 6Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa) và Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân)

Nhân vật chính trong bộ phim là Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa) – một đứa trẻ mồ côi là đệ tử của Nhạc Bất Quần, trưởng môn phái Hoa Sơn. Diễn biến bộ phim kể về quá trình trưởng thành và trở thành kiếm khách của Lệnh Hồ Xung từ một lãng tử vô danh cho đến một cao thủ đệ nhất.

Trong quá trình đó, bộ phim thể hiện được các khía cạnh tình cảm trong bộ phim như tình bạn, tình yêu, tình nghĩa đồng môn. Và cả những ham muốn, những âm mưu tranh giành quyền đoạt vị trên giang hồ. Bên cạnh đó, bộ phim còn xoay quanh tình cảm của Lệnh Hồ Xung với Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San và Đông Phương Bất Bại.

Top phim kiếm hiệp hay hình 7Đông Phương Bất Bại trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013

Sự thay đổi táo bạo trong kịch bản đã giúp Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ nhận được sự hưởng ứng từ phía khán giản. Rất nhiều người hâm mộ cảm thấy yêu thích nhân vật Đông Phương Bất Bại mặc dù cũng có rất nhiều tranh cãi xoay quanh nhân vật này. Đây xứng đáng là một tác phẩm được nằm trong danh sách phim kiếm hiệp Kim Dung cực hay và vô cùng đáng xem bởi sự mới lạ trong nội dung cùng dàn diễn viên trẻ và đẹp.

Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân – Xuan Yuan Sword: Scar of Sky (2012)

Đạo diễn: Lý Quốc Lập

Diễn viên: Hồ Ca, Tưởng Kình Phu, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát và Lâm Canh Tân.

Thể loại: Phim cổ trang, phim võ hiệp, phim tình cảm

Số tập: 36 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 06.07.2012

Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng của được chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên, được phát triển bởi Softstar Inc. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc đã thu về hơn 2 tỷ lượt xem trực tuyến khi công chiếu.

Bộ phim truyền hình dài tập này xoay quanh hậu duệ của hai triều đại đã sụp đổ là nhà Trần (Nam Triều) và Bắc Chu. Đó là Trần Tĩnh Cừu (Tưởng Kình Phu) và Vũ Văn Thác (Hồ Ca), hai người đều mang trong mình sứ mệnh phục quốc. Để đạt được sứ mệnh này, họ phải tìm ra Ngũ Đại Thần Khí, là loại vũ khí thần bí trên giang hồ.

Top phim kiếm hiệp hay hình 8Dàn diễn viên trong Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân

Trong quá trình tìm kiếm thứ vũ khí này, một tình bạn tưởng như không thể hình thành giữa họ, nhưng cuối cùng, hai người vẫn được định mệnh sắp xếp là kẻ thù.

Trong cuộc hành trình tìm kiếm vũ khí thần bí của Trần Tĩnh Cừu, anh đã kết bạn với rất nhiều người khác nhau. Chẳng hạn nhưchẳng hạn như Tiểu Tuyết (Cổ Lực Na Trát) và Thác Bạt Ngọc Nhi (Lưu Thi Thi). Trong khi Vũ Văn Thác lại gặp được quận chúa Độc Cô Ninh Kha có thân phận khá bí ẩn.

Với những hiểu lầm và những vướng mắc về tình cảm trong suốt hành trình của họ, liệu họ có tiếp tục hoàn thành sứ mệnh phục quốc hay không? Hãy theo dõi bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc này để tìm câu trả lời nhé!

Quái Hiệp Nhất Chi Mai – The Vigilantes in Masks (2011)

Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Ngô Cẩm Nguyên, Du Đạt Chí và Lương Thắng Quyền

Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Lưu Thi Thi, Mã Thiên Vũ, Thích Hành Vũ, Tiêu Chính Nam và Đồng Lệ Á.

Thể loại: Phim cổ trang, phim võ hiệp, phim tình cảm

Số tập: 36 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 22.12.2010

Quái Hiệp Nhất Chi Mai là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được sản xuất dựa trên một đạo tặc nổi tiếng thời nhà Minh là Nhất Chi Mai. Bên cạnh phiên bản năm 2011 này, bộ phim còn được sản xuất tại Hồng Kông vào năm 1960 và 1944. TVB cũng sản xuất một bộ phim tương tự vào năm 2005. Ngoài ra, dựa trên câu chuyện về Nhất Chi Mai, Hàn Quốc cũng sản xuất 2 bộ phim truyền hình liên quan là Iljimae vào năm 2008 và The Return of Iljimae. Điều này thể hiện sức ảnh hưởng lớn của nhân vật Nhất Chi Mai là lớn đến như thế nào.

Top phim kiếm hiệp hay hình 9Hoắc Kiến Hoa trong vai Ly Ca Tiếu

Nội dung của phim kể về nhân vật Ly Ca Tiếu một người thông minh và có võ thuật cao cường. Trước đây, Ly Ca Tiếu là thủ lĩnh Cẩm y vệ trong triều đình. Tuy nhiên, vì bị kẻ thù hãm hại nên cả gia đình anh đã bị hành quyết, còn anh may mắn đã bỏ chạy được.

Nhiều năm sau, Ly Ca Tiếu trở lại để giúp một người huynh đệ cũ tìm kiếm một số lượng vàng đã bị đánh cắp để hỗ trợ thiên tai. Ly Ca Tiếu đã hợp tác với Hạ Tiểu Mai, Sài Hồ và Yến Tam Nương để tạo nên một nhóm anh hùng đeo mặt nạ với tên gọi Nhất Chi Mai. Nhóm này chuyên cướp của người giàu, kẻ tham nhũng, chia cho người nghèo. Đồng thời, họ còn phá được rất nhiều vụ án ly kỳ và bí ẩn.

Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc vô cùng nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ. Bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng, Quái Hiệp Nhất Chi Mai còn thu hút khán giả bởi nội dung hài hước nhưng cũng rất cảm động.

Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend of Condor Heroes (2008)

Đạo diễn: Trương Quốc Lập, Trương Thăng Quyền, Ngô Cẩm Nguyên, Hoàng Vĩ Minh và Lâm Ngọc Phân.

Diễn viên: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Viên Hoằng và Lưu Thi Thi.

Thể loại: Phim kiếm hiệp, phim tình cảm

Số tập: 50 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 18.07.2008

Anh Hùng Xạ Điêu là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hấp dẫn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên, trong phiên bản này, kịch bản bộ phim đã được cải biên khá nhiều so với nguyên tác gốc. Gây ra sự tranh cãi giữa khán giả và giới phê bình phim. Tuy nhiên, bộ phim vẫn gây được tiếng vang bởi nội dung hấp dẫn, lôi cuốn cũng như tài năng diễn của Hồ Ca và Lâm Y Thần.

Top phim kiếm hiệp hay hình 10Hoàng Dung và Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu

Câu chuyện phim xoay quanh các nhân vật Quách Tĩnh (Hồ Ca), Hoàng Dung (Lâm Y Thần), Dương Khang (Viên Hoằng) và Mục Niệm Từ (Lưu Thi Thi) và một số nhân vật phụ khác. Mỗi nhân vật đều trải qua rất nhiều sự việc khác nhau để trưởng thành hơn. Bên cạnh đó là các tuyến tình cảm trong phim được được xây dựng không chỉ theo nguyên tác mà còn có những điểm khác biệt.

Trong phiên bản 2008 này, Anh Hùng Xạ Điêu tập trung nhiều hơn vào các mối quan hệ của nhân vật. Những nhân vật như Dương Khang, Âu Dương Phong và Âu Dương Khắc, những người được miêu tả là độc ác và vô nhân đạo trong tiểu thuyết gốc đã được làm cho con người hơn và vẫn có mặt tốt như con người. Bộ phim cũng cho thấy những xung đột nội tâm của Dương Khang trước khi anh ta trở nên xấu xa và cách anh ta hối cải trong phần cuối của bộ phim.

Đây là một phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu khá độc đáo và ấn tượng. Nếu bạn muốn xem một khía cạnh mới trong loạt phim về Quách Tĩnh và Hoàng Dung của Kim Dung thì có thể lựa chọn phim bộ kiếm hiệpTrung Quốc này nhé.

Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (2006)

Đạo diễn: Vu Mẫn

Diễn viên: Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Lạc Dũng, Khổng Lâm, Mạnh Quảng Mỹ, Ba Âm. Dương Mịch, Trần Tử Hàm và Cao Hổ.

Thể loại: Phim kiếm hiệp

Số tập: 41 tập, mỗi tập 45 phút

Ngày công chiếu: 17.03.2006

Thần Điêu Đại Hiệp là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc khá hay được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của Kim Dung. Bên cạnh phiên bản 2006, bộ phim được sản xuất với rất nhiều phiên bản khác nhau, mỗi bộ phim đều có những nét khác biệt riêng nhưng đều dựa trên tiểu thuyết gốc.

Top phim kiếm hiệp hay hình 11Lưu Diệc Phi trong vai Tiểu Long Nữ

Bối cảnh phim diễn ra vào giữa thế kỷ 13 tại Trung Quốc. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Dương Quá – con trai Dương Khang trong phần Anh Hùng Xạ Điêu. Từ nhỏ, Dương Quá đã mồ côi cả cha và mẹ. Anh được Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhận nuôi.

Là một người thông minh, Dương Quá đã học được võ công từ rất nhiều bậc tiền bối. Một lần, khi Dương Quá chạy tốn dưới sự tra tấn dưới của Triệu Chí Kính trong phái Toàn Chân, thì anh đã được Tiểu Long Nữ cứu giúp, là người đã giúp anh trở thành cao thủ võ lâm và cũng là tình yêu của Dương Quá sau này.

Top phim kiếm hiệp hay hình 12Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) và Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi)

Thần Điêu Đại hiệp được xem là một trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Bởi dù là phiên bản được sản xuất nào cũng đều nhận được sự chờ đợi của người hâm mộ. Trong đó, Thần Điêu Đại Hiệp 2006 đã chinh phục được rất nhiều khán giả yêu thích vẻ đẹp của “cô cô” Lưu Diệc Phi. Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp mà bạn nhất định phải xem nếu yêu thích các tác phẩm của Kim Dung.


Top 30 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất trên đây thực sự là chưa thể làm thỏa niềm đam mê của những “mọt phim kiếm hiệp”. Còn rất nhiều tác phẩm hay, nổi bật khác của dòng phim kiếm hiệp hay đang chờ đợi để được lên sóng gần đây. Trong khi chờ đợi những tác phẩm mới, bạn có thể xem lại những tác phẩm này để thỏa mãn đêm mê phim truyện kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích