File XAPK là gì? Cách cài file XAPK trên điện thoại Android

Tác giả: Nguyễn Long

Hiện nay thị trường game đang cực kỳ phát triển trên các thiết bị di động. Nếu bạn là một người mê các trò chơi điện tử liệu có biết đến tệp XAPK hay không? Thông thường mọi người sẽ nghe đến file APK nhiều hơn. Vậy cài đặt game XAPK liệu có cần chuyển đổi sang APK? Trong bài viết này, mình sẽ giải thích file XAPK là gì, cũng như cách cài file XAPK cho điện thoại Android như thế nào nhé!

File XAPK là gì?

Đối với những ai đã và đang chơi game bản giới hạn hoặc chỉ sử dụng trên một vài quốc gia chắc chắn đã biết đến file APK. Nhưng file XAPK là gì và liệu nó có giống APK hay không? Câu trả lời là không, file XAPK là một tệp tin nén chứa APK và data ứng dụng. Vậy nên bạn chỉ cần tải một file là đã có đầy đủ các thư mục game cần cài đặt.

Cách cài file XAPK hình 1XAPK là một tệp nén để cài đặt game

Nếu biết cách cài file XAPK sẽ rút ngắn thời gian tìm kiếm và tải các thư mục. Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ biết cách tải file APK sau đó tìm data game để hoàn thiện đầy đủ bộ cài. Thực tế file XAPK là đầy đủ nhất và rất dễ dàng để cài đặt tựa game bạn mong muốn.

Ưu điểm của file XAPK

Như đã đề cập, file XAPK mang tới rất nhiều lợi ích cho người chơi. Cụ thể như:

  • Cho phép cài đặt những game hạn chế vùng quốc gia, lãnh thổ.
  • Rút ngắn thời gian tìm kiếm thư mục data và APK khi tải game.
  • Dễ dàng di chuyển để cài đặt sang các thiết bị khác dễ dàng.

Vậy nên thay vì cài đặt file APK sao bạn không thử tìm và cài file XAPK. Nó mang đến nhiều lợi ích cho người chơi hơn các bản cài đặt thông thường.

Hướng Dẫn cách cài file XAPK Trên điện thoại Android

Cách cài file XAPK trên điện thoại Android như thế nào là chuẩn nhất? Nếu bạn vẫn chưa biết các bước thực hiện như thế nào thì hãy làm theo ngay như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy vào phần Cài đặt trên điện thoại, chọn Cài đặt bổ sung, sau đó tìm và ấn vào mục Riêng tư. Màn hình mới hiện ra, hãy kéo để bật chức năng Không rõ nguồn gốc rồi chọn nút OK.

Cách cài file XAPK hình 2Bật chức năng không rõ nguồn gốc trên điện thoại

Bước 2: Cài đặt ứng dụng XAPK Installer về điện thoại để mở và chạy được các file này.

Cách cài file XAPK hình 3Tìm và cài đặt ứng dụng XAPK Installer về máy

Bước 3: Tải hoặc di chuyển file XAPK từ máy tính sang điện thoại của bạn để bắt đầu cài đặt game.

Cách cài file XAPK hình 4Tìm và chuyển các file XAPK sang điện thoại

Bước 4: Bạn hãy mở ứng dụng XAPK Installer lên và lựa chọn file XAPK bạn muốn cài đặt rồi nhấn INSTALL. Phần mềm sẽ tự giải nén, cài đặt file nhanh chóng.

Cách cài file XAPK hình 5Cài đặt file XAPK bạn muốn bằng cách ấn vào INSTALL

Vậy nên việc cài đặt các file XPAK ngay trên điện thoại Android thật sự rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ với vài bước bạn đã có thể trải nghiệm những tựa game mình yêu thích ngay trên chiếc điện thoại rồi.


Trên đây là cách cài file XPAK trên điện thoại Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bạn cũng có thể thay thế phần mềm XAPK Installer bằng XAPK Pure hoặc các ứng dụng tương tự. Nhờ có những ứng dụng này, quá trình cài đặt trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích