Hướng dẫn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Mít Ướt

Đa số ai cũng sẽ có rất nhiều bạn bè trên Facebook. Trong khi một số người thì thường xuyên đăng những bài viết, số còn lại thì dường như không hoạt động gì. Bạn muốn lọc ra danh sách bạn bè trên Facebook đã lâu không tương tác với mình? Đây chắc chắn sẽ là một bài viết hướng dẫn xóa bạn bè ảo bạn bè không tương tác trên Facebook mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Khi nào bạn muốn xóa bạn bè hàng loạt, số lượng lớn?

Kết bạn trên Facebook là một hành động rất dễ dàng và điều này cũng khiến cho đa số người dùng ai cũng có rất nhiều bạn bè trên Facebook nhưng số lượt bạn bè thật sự tương tác với họ chẳng có bao nhiêu. Số còn lại thì hầu như sẽ không có tương tác và bất cứ hành động nào trong một thời gian dài (có thể xem như là bạn bè ảo).

Trong khi một số khác thì lại là nick Facebook ảo được tạo ra để phục vụ livestream bán hàng, điều này sẽ khiến news feeds Facebook của bạn chỉ toàn xuất hiện các thông tin bán hàng vô tội vạ và mất rất nhiều thời gian để loại bỏ.

Một lý do khác đó chính là Facebook chỉ cho phép người dùng kết bạn giới hạn ở mức 5000 người mà thôi. Nếu như tài khoản của bạn đã đạt đến con số trên thì bạn sẽ không thể kết bạn với những người dùng khác được nữa.

Việc lọc ra danh sách bạn bè đã lâu không tương tác rồi loại bỏ họ hàng loạt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với thao tác thủ công.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại Android

Nếu như bạn đang sử dụng thiết bị di động Android, bạn sẽ có thể dễ dàng lọc và unfriend bạn bè ít tương tác trên Facebook với mình thông qua ứng dụng MonokaiToolkit. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất:

Bước 1: Hãy mở cửa hàng Google Play của bạn và tìm đến ứng dụng MonokaiToolkit và nhấn vào nút Cài đặt.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 11

Bước 2: Khi đã cài đặt xong, thì bạn hãy nhấn ngay vào nút Mở của ứng dụng.

Bước 3: Chờ vài phút để ứng dụng tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu cảm thấy quá trình cập nhật quá lâu thì bạn hãy thử tắt MonokaiToolkit và sau đó mở lại nhé

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 12

Bước 4: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 13

Bước 5: Nhấn vào nút Đăng nhập ở đầu màn hình.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 14

Bước 6: Nhấn tiếp vào Đăng nhập.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 15

Bước 7: Tiếp tục nhập thông tin tài khoản Facebook của mình vào trong ô bên phải, bạn hãy nhấn Đăng nhập.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 16

Bước 8: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được quay về giao diện chính của ứng dụng MonokaiToolkit. Chọn vào biểu tượng Tất cả tính năng.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 17

Bước 9: Bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới, tìm kiếm mục Lọc bạn bè không tương tác.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 18

Bước 10: Chọn số lượng bài viết và giới hạn số lượng bài viết, nếu bạn không hiểu rõ tính năng này thì cứ để nguyên mặc định và chọn TẢI DỮ LIỆU.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 19

Bước 11: Ngay lập tức, MonokaiToolkit sẽ quét và liệt kê danh sách bạn bè không tương tác với bạn ở phía dưới, đánh dấu vào ô Xóa bên cạnh người mà bạn muốn lọc tương tác. Cuối cùng chọn BẮT ĐẦU XÓA.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 20

Có thể bạn chưa biết: Ứng dụng MonokaiToolkit còn hỗ trợ xem ai hay tương tác với bạn, bật khiên Avatar, xóa toàn bộ bài viết, xóa toàn bộ bạn bè, xóa theo dõi bạn bè…

Lưu ý sau khi xóa hàng loạt bạn bè không tương tác trên Facebook

Một trong những điều bạn cần làm ngay khi vừa lọc friend ít tương tác trên Facebook đó chính là hãy Hủy cấp phép cho ứng dụng MonokaiToolkit để có thể bảo mật tài khoản của mình được tốt hơn (vì dù gì đây nữa thì nó cũng chỉ là một ứng dụng của bên thứ ba chứ không phải “hàng chính hãng” từ Facebook.

Chi tiết để hủy liên kết thông tin Facebook của bạn với ứng dụng MonokaiToolkit như các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook trên điện thoại Android, bạn điều hướng theo thứ tự Cài đặt > Ứng dụng và trang web.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 21

Bước 2: Click vào mục Ứng dụng, trang web và trò chơi > Chọn Tắt để xóa tài khoản Facebook của bạn ra khỏi những trang web, ứng dụng, trò chơi mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 22

Bài viết liên quan:


Trên đây là bài viết hướng dẫn nhanh cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook và cho phép bạn có thể xóa bỏ họ hàng loạt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc tìm kiếm thủ công. Nếu cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người, bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích