Hướng dẫn cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook (Cập nhật 2022)

Tác giả: Văn Tùng

Đa số ai cũng sẽ có rất nhiều bạn bè trên Facebook. Trong khi một số người thì thường xuyên đăng những bài viết, số còn lại thì dường như không hoạt động gì. Bạn muốn lọc ra danh sách bạn bè trên Facebook đã lâu không tương tác với mình? Đây chắc chắn sẽ là một bài viết hướng dẫn xóa bạn bè ảo bạn bè không tương tác trên Facebook mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Lợi ích khi lọc bạn bè ít, không tương tác trên Facebook

  • Có thêm nhiều người bạn mới hơn: Một tài khoản Facebook chỉ giới hạn 5000 người, vì vậy khi bạn lọc ra những người ít tương tác với mình thì sẽ có nhiều cơ hội để làm quen được nhiều người bạn hơn.
  • Xóa bỏ những tài khoản lạ: Thỉnh thoảng chúng ta sẽ kết bạn nhầm với một số người lạ mà bạn không biết họ là ai, tuy là không gây hại gì nhưng bạn nên để chỗ cho những người mà chúng ta biết rõ họ hơn nhé.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng ứng dụng MonokaiToolkit

Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android và iOS, bạn sẽ có thể dễ dàng lọc và unfriend bạn bè ít tương tác trên Facebook với mình thông qua ứng dụng MonokaiToolkit. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất:

Bước 1: Hãy mở cửa hàng Google Play của bạn và tìm đến ứng dụng MonokaiToolkit và nhấn vào nút Cài đặt. Khi đã cài đặt xong, thì bạn hãy nhấn ngay vào nút Mở của ứng dụng.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 11

Bước 2: Chờ vài phút để ứng dụng tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu cảm thấy quá trình cập nhật quá lâu thì bạn hãy thử tắt MonokaiToolkit và sau đó mở lại nhé. Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 13

Bước 3: Nhấn vào nút Đăng nhập ở đầu màn hình.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 14

Bước 4: Tiếp tục nhập thông tin tài khoản Facebook của mình vào trong ô bên phải, bạn hãy nhấn Đăng nhập.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 16

Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được quay về giao diện chính của ứng dụng MonokaiToolkit. Chọn vào biểu tượng Tất cả tính năng.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 17

Bước 6: Bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới, tìm kiếm mục Lọc bạn bè không tương tác.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 18

Bước 7: Chọn số lượng bài viết và giới hạn số lượng bài viết, nếu bạn không hiểu rõ tính năng này thì cứ để nguyên mặc định và chọn TẢI DỮ LIỆU.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 19

Bước 8: Ngay lập tức, MonokaiToolkit sẽ quét và liệt kê danh sách bạn bè không tương tác với bạn ở phía dưới, đánh dấu vào ô Xóa bên cạnh người mà bạn muốn lọc tương tác. Cuối cùng chọn BẮT ĐẦU XÓA.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 20

Mẹo: Ứng dụng MonokaiToolkit còn hỗ trợ xem ai hay tương tác với bạn, bật khiên Avatar, xóa toàn bộ bài viết, xóa toàn bộ bạn bè, xóa theo dõi bạn bè…

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính

Để có thể lọc được những bạn bè ít tương tác trên Facebook thì bạn có thể sử dụng tiện ích Multiple Tools for Facebook hay L.O.C của trình duyệt Google Chrome. Ngoài ra, công cụ này cũng mang đến rất nhiều tính năng đặc biệt mà bạn có thể trải nghiệm thử.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy của bạn và truy cập vào trang tải tiện ích của L.O.C tại đây. Nhấn vào nút Thêm vào Chrome để cài đặt.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 23

Bước 2: Trên thanh tiện ích của trình duyệt lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng của L.O.C có hình cờ lê màu xanh. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn lọc ra những bạn bè không tương tác và nhấn vào biểu tượng cờ lê.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 25

Bước 3: Tại danh sách tính năng của tiện ích L.O.C, ở phía bên trái bạn hãy nhấn vào tính năng TOOLS. Trong menu tính năng xuất hiện, bạn nhấp tiếp Interaction Scanner.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 24

Bước 4: Hệ thống lúc này sẽ tự động quét và lọc ra những tài khoản không tương tác trên tài khoản của bạn, khi quét hoàn tất thì bạn sẽ biết được những ai là bạn bè ảo.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 26

Bước 5: Cuối cùng, ở menu bên phải bạn hãy bấm vào mục Friend Remove. Danh sách bạn bè sẽ được xuất hiện, bạn chỉ cần chọn vào những ai ít tương tác hoặc không tương tác với bạn đã quét được, chọn vào nút Bye Bye để hủy kết bạn.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hình 27

Khi nào nên xóa bạn bè không tương tác?

Kết bạn trên Facebook là một hành động rất dễ dàng và điều này cũng khiến cho đa số người dùng ai cũng có rất nhiều bạn bè trên Facebook nhưng số lượt bạn bè thật sự tương tác với họ chẳng có bao nhiêu. Số còn lại thì hầu như sẽ không có tương tác và bất cứ hành động nào trong một thời gian dài (có thể xem như là bạn bè ảo).

Trong khi một số khác thì lại là nick Facebook ảo được tạo ra để phục vụ livestream bán hàng, điều này sẽ khiến news feeds Facebook của bạn chỉ toàn xuất hiện các thông tin bán hàng vô tội vạ và mất rất nhiều thời gian để loại bỏ.

Một lý do khác đó chính là Facebook chỉ cho phép người dùng kết bạn giới hạn ở mức 5000 người mà thôi. Nếu như tài khoản của bạn đã đạt đến con số trên thì bạn sẽ không thể kết bạn với những người dùng khác được nữa.

Việc lọc ra danh sách bạn bè đã lâu không tương tác rồi xóa hàng loạt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với thao tác thủ công.


Trên đây là bài viết hướng dẫn nhanh cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook và cho phép bạn có thể xóa hàng loạt trong vòng một nốt nhạc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc tìm kiếm thủ công. Nếu cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người, bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích