Rút gọn link là gì? Top 6 trang web rút gọn link Google phổ biến nhất 2020

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Đường link website quá dài sẽ gây ra sự khó chịu với tất cả chúng ta, và khi gửi đi thì chúng chẳng khác gì một tin nhắn spam cả. Sử dụng một công cụ hỗ trợ rút gọn link sẽ giảm thiểu các ký tự trong URL mà vẫn truy cập đến trang web đó như thường, nhất là nếu bạn muốn bạn bè hoặc những những người follow không còn cảm thấy khó chịu với một đường dẫn URL dài loằng ngoằng.

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể rút gọn link Google, và một trong các cách rút gọn link sẽ yêu cầu bạn xác nhận các quyền, cookie để có thể sử dụng được. Bây giờ, hãy điểm qua các trang web hỗ trợ rút ngắn link mà bạn có thể sử dụng ngay.

Công cụ rút ngắn URL là gì?

Công cụ rút gọn URL là một công cụ trực tuyến có tác dụng chuyển đổi một URL dài thành một URL ngắn hơn để đưa người dùng đến cùng một trang đích (landing page). Một số công cụ hỗ trợ rút gọn link Google cũng có thể giúp bạn theo dõi và thao tác trực tiếp trên những liên kết đó, với các tính năng như phân tích nhấp chuột, hỗ trợ tham số UTM, tiếp thị lại khách hàng mục tiêu đã nhấn vào các liên kết đó, hay thậm chí còn được sử dụng để kiếm tiền từ quảng cáo.

Công cụ rút gọn link sẽ giúp bạn tạo ra các URL ngắn hơn, thẩm mỹ hơn, cũng như hưởng lợi từ các tính năng theo dõi hành vi người dùng và nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng đã ghé thăm website của bạn.

Rút gọn link Google có thể hiểu đơn giản là việc làm ngắn một đường dẫn (URL) lại để chúng không còn quá dài và gây khó chịu cho người khác.

Với trình rút ngắn link thì đây là một công cụ hỗ trợ “biến” một URL dài thành một URL có độ ngắn mà chúng ta mong muốn.

Công cụ rút ngắn URL tùy chỉnh là gì?

Công cụ rút ngắn URL tùy chỉnh hay còn gọi là rút ngắn URL thương hiệu là khi bạn kết nối tên miền tùy chỉnh của riêng bạn đến công cụ rút ngắn URL để hoạt động giống như các liên kết ngắn mà bạn tạo ra. Điều này có nghĩa là, thay vì bạn sử dụng một tên miền chung như bit.ly hay rebrand.ly, bạn cũng có thể lựa chọn tên miền cho riêng mình.

Chúng tôi luôn khuyến khích bạn nên sử dụng tên miền tùy chỉnh của riêng mình khi chia sẻ liên kết trực tuyến vì điều đó sẽ làm tăng độ tin cậy của liên kết, tăng khả năng nhận thức thương hiệu và tỷ lệ nhấp chuột (CTR).

Bitly.com: Trang web rút gọn link được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Bitly là một trang web được đa số mọi người nhớ tới khi cần thu gọn đường link liên kết Google. Bạn cũng sẽ được đồng bộ với các app của bên thứ ba như TweetDeck và TwitterFeed. Với Bitly, bạn sẽ theo dõi được có bao nhiêu người đã click vào đường link của mình, cũng như bookmark và quản lý tất cả các link bên trong dashboard tài khoản Bitly.

rút gọn link là gì các trình duyệt hỗ trợ rút gọn link hình 1

Xem thêm: Hướng dẫn rút gọn link bằng Bit.ly

TinyURL.com: Dễ dàng tùy chỉnh URL như mong muốn

TinyURL đã từng là một lựa chọn để rút gọn link được sử dụng nhiều nhất trong quá khứ, và hiện tại cũng thế, tuy nhiên URL của trang web này quá dài so với Bitly và Goo.gl- trang web rút gọn link của Google. Với TinyURL, bạn cũng có thể  tạo link rút gọn theo ý muốn của mình. Ví dụ, bạn có thể đặt link rút gọn là:https://tinyurl.com/canhrau. Đây là một tính năng cực kỳ tuyệt vời, bạn vừa có thể rút ngắn link liên kết mà còn có thể quảng bá cho thương hiệu của mình nữa hoặc để có thể ghi nhớ dễ dàng.

rút gọn link là gì các trình duyệt hỗ trợ rút gọn link hình 2

Ow.ly: Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sử dụng HootSuite

Là một sự thay thế để tạo link rút gọn khá phổ biến, Ow.ly là một trang web hỗ trợ rút ngắn liên kết URL từ một ứng dụng giúp quản lý mạng xã hội có tên là HootSuite. Việc rút gọn link cũng giống các trang web khác, tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất là bạn cần nhập mã CAPTCHA để có thể sử dụng tính năng này. Với HootSuite chúng ta sẽ được hỗ trợ chia sẻ file, hình ảnh, và video cực kỳ dễ dàng với tất cả các định dạng hiện nay. Đặc biệt khi sử dụng trang web rút gọn link này chính là khả năng đồng bộ với HootSuite để quảng bá hoạt động marketing trên mạng xã hội Facebook, Twitter. Điểm trừ duy nhất có lẽ là bạn phải cần có tài khoản của HootSuite để sử dụng được Ow.ly.

rút gọn link là gì các trình duyệt hỗ trợ rút gọn link hình 3

Is.gd: Trang web có URL ngắn nhất để rút gọn link

Is.gd mang đến cho chúng ta một trong các trang web hỗ trợ rút gọn link cơ bản, với giao diện cực kỳ đơn giản chỉ với một khung nhập liệu để bạn paste địa chỉ trang web mà cần rút gọn lại. Và như mình đã nói, Is.gd chỉ có duy nhất là một tính năng rút gọn liên kết mà thôi, do đó đây là một lựa chọn cực kỳ phù hợp nếu bạn muốn hoàn thành việc rút ngắn càng nhanh càng tốt mà không cần phải những thứ rườm rà như đăng nhập hay nhập CAPTCHA.

rút gọn link là gì các trình duyệt hỗ trợ rút gọn link hình 4

AdF.ly: Chia sẻ link để có cơ hội kiếm tiền

AdF.ly khi ra mắt đã gây bất ngờ cho cộng đồng mạng, khi mà người dùng chỉ cần rút gọn liên kết trên AdF.ly và nếu có một lượng truy cập từ link đấy thì người dùng đó có cơ hội được chia sẻ doanh thu. Càng nhiều người click vào đường link rút gọn được tạo ra bằng AdF.ly, thì số tiền bạn được kiếm được ngày càng nhiều hơn. Khi khởi đầu chắc chắn lượng thu nhập chắc chắn không cao, do đó bạn cần thu hút nhiều lượt truy cập hơn thông qua các trang mạng xã hội. Khi đăng ký tài khoản AdF.ly bạn sẽ theo dõi được chi tiết tất cả các đường link đã tạo. Và khi đạt được ngưỡng 5$ thì bạn có thể rút chúng bằng PayPal.

rút gọn link là gì các trình duyệt hỗ trợ rút gọn link hình 5

Bit.do: Nhanh hơn, đơn giản hơn

Bit.do là một sự thay thế khá tuyệt bởi giao diện đơn giản và đầy đủ tính năng. Điểm cộng ngoài khả năng thu gọn link Google, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tùy chỉnh URL để tạo một đường dẫn dễ nhớ, gây tò mò, hỗ trợ thống kê dữ liệu theo thời gian thực và xem các lượt nhấp đến từ các quốc gia nào. Bạn cũng sử dụng được dịch vụ tạo link rút gọn ngay cả có hoặc không có tài khoản nữa nhé.

rút gọn link là gì các trình duyệt hỗ trợ rút gọn link hình 6


Trong bài viết này mình cũng đã giới thiệu cho bạn biết link rút gọn là gì và cũng đưa ra một vài trang web hỗ trợ rút gọn link được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Các bạn có thể sử dụng những trang web này để rút gọn link Google, Facebook, hay Youtube tùy ý. Cám ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com.

Có thể bạn sẽ thích