Hướng dẫn cách đăng ký, tạo lập tài khoản Microsoft

Tác giả: Ami Mít Ướt

Nếu như bạn là một người thường xuyên phải làm việc với các phần mềm trong hệ sinh thái Microsoft thì bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản Microsoft để có thể đăng nhập vào các dịch vụ và ứng dụng khác nhau của họ hay thậm chí là trên chính hệ điều hành Windows. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để có thể tạo lập tài khoản Microsoft thật chi tiết.

Bạn đã có tài khoản Microsoft hay chưa?

Nếu như bạn đã sử dụng các chương trình như Outlook, Microsoft OneDrive, Office 365, Skype, or Xbox Live thì rất có thể bạn đã sẵn tài khoản Microsoft. Có thể bạn không nhận thấy điều đó bởi vì tài khoản Microsoft có thể được liên kết với bất kỳ địa chỉ Email nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một địa chỉ Email hoàn toàn không thuộc quyền sở hữu của Microsoft (giống như Gmail hoặc các ứng dụng tương tự) cho tài khoản Microsoft của bạn. Vì vậy, rất có thể bạn đã có một tài khoản Microsoft liên kết với địa chỉ Email thường dùng của mình.

Và nếu như bạn đã thiết lập một máy tính PC mới (hoặc mới cài đặt lại hệ điều hành Windows) mà chỉ sử dụng một tài khoản cục bộ, thì rất có thể tài khoản bạn đang sử dụng để đăng nhập vào PC của mình là tài khoản Microsoft.

Cách đăng ký, tạo lập tài khoản Microsoft

Nếu bạn thực sự không có tài khoản Microsoft (hoặc nếu bạn muốn tạo một tài khoản Microsoft mới) thì đó là một việc siêu dễ dàng. Trên thực tế, nếu như bạn vừa cài đặt lại hệ điều hành Windows (hoặc thiết lập một thiết bị PC hoàn toàn mới), hoặc nếu như bạn cài đặt một ứng dụng hoặc dịch vụ của Microsoft, thì thông thường nó sẽ gợi ý cho bạn cách thiết lập tài khoản Microsoft.

Mặc khác, nếu như bạn muốn đăng ký tài khoản Microsoft mới, hãy truy cập vào trang chủ Microsoft Windows Account. Khi bạn đã ở trên trang, hãy nhấp vào biểu tượng Đăng nhập (Sign In) ở góc trên bên phải màn hình máy tính.

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 1

Tiếp theo đó, bạn sẽ được điều hướng đến trang Đăng nhập tài khoản. Nếu như bạn không chắc chắn rằng mình đã có tài khoản Microsoft hay chưa, thì hãy nhập địa chỉ Email thường dùng của bạn và nhấn nút Next.

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 2

Nếu như bạn thấy xuất hiện một lỗi, thì có lẽ là bạn chưa có tài khoản Microsoft (ít nhất là tài khoản Microsoft liên kết với địa chỉ Email đó). Hãy nhấp vào đường link Tạo tài khoản (Create One) để bắt đầu tạo một tài khoản mới.

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 3

Lưu ý: Microsoft cũng sẽ đề xuất sử dụng cùng một Email (Email mà bạn vừa kiểm tra) để tạo tài khoản cho bạn. Nếu như bạn thích sử dụng một tài khoản Email khác thì hãy nhấn nút Back trong trình duyệt của bạn và nhấn vào liên kết Tạo tài khoản (Create One) một lần nữa.

Trên trang Tạo tài khoản (Create Account), bạn sẽ có một vài tùy chọn. Đầu tiên, bạn có thể tạo một tài khoản Microsoft mới cho mình bằng bất kỳ địa chỉ Email nào hiện có, dù cho là có thuộc quyền sở hữu của Microsoft hay không. Bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ Email và sau đó nhấn vào nút Tiếp theo (Next). Nếu như bạn muốn sử dụng bất kỳ địa chỉ Email nào hoặc bạn muốn tạo lập một địa chỉ Email mới dành riêng cho tài khoản Microsoft của mình thì hãy nhấp vào đường link Nhận địa chỉ email mới (Get a new email address).

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 4

Trên màn hình tiếp theo, hãy tạo mật khẩu để bảo vệ tài khoản của bạn, và sau đó nhấp vào nút Tiếp theo (Next).

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 5

Microsoft sẽ gửi Email cho bạn, trong đó có một mã bảo mật để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản Email. Hãy mở Email của bạn và nhấp vào liên kết Xác minh địa chỉ email của bạn (Verify your email address) hoặc sao chép đoạn mã bảo mật từ Email.

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 6

Nếu như bạn đã nhấp vào đường link liên kết trong thư, thì bạn đã hoàn tất. Còn nếu như bạn muốn dán mã bảo mật thì hãy làm như vậy trên trang Xác minh Email (Verify Email), và sau đó click vào nút Tiếp theo (Next).

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 7

Hãy gõ đúng thông tin Captcha xuất hiện trên màn hình, sau đó nhấn vào nút Tiếp theo (Next) một lần nữa.

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 8

Và… Xin chúc mừng! Bạn vừa tạo lập thành công một tài khoản Microsoft cho riêng mình.

Cách tạo tài khoản Microsoft hình 9


Giờ đây, bạn đã có thể dùng tài khoản này để sử dụng tất cả các dịch vụ của Microsoft như Windows Store, Outlook.com, OneDrive, Skype, và Xbox Live. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì cần được hỗ trợ, vui lòng để lại thông tin ở phần Comment phía bên dưới. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè của bạn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Trường hợp nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc cảm thấy tài khoản Microsoft quá phiền phức, bạn có thể xem thêm bài viết Hướng dẫn cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 của Canhrau.com.

Có thể bạn sẽ thích