Hướng dẫn cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10

Tác giả: Văn Tùng

Nếu như bạn đang tìm cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10 thì bạn đã tìm đúng nơi. Có rất nhiều người dùng họ cảm thấy rất phiền phức với tài khoản Microsoft vì nhiều lý do riêng tư.

Ngoài việc sử dụng tài khoản người dùng được tạo sẵn, Windows 10 cũng cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Bạn có thể dùng tài khoản này để truy cập vào Outlook.com, Hotmail.com, Live.com, MSN.com hoặc bất kỳ dịch vụ webmail nào khác của Microsoft (bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail hoặc Yahoo để tạo tài khoản Microsoft).

Đăng nhập Windows 10 bằng tài khoản Microsoft sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Ví dụ như, bạn có thể đồng bộ hóa các cài đặt của mình trên tất cả các thiết bị của mình, đăng xuất và khóa PC từ xa, hay theo dõi các thiết bị đã bị đánh cấp của mình thông qua tính năng Find my device.

Nếu như bạn đã quyết định xóa tài khoản Microsoft và muốn sử dụng tài khoản người dùng nội bộ để thay thế thì bạn cũng có thể chuyển tài khoản Microsoft hiện tại của mình sang tài khoản người dùng nội bộ mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào.

Tôi có thể xóa tài khoản Microsoft ra khỏi Windows 10 hay không?

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 1

Tất nhiên rồi, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tài khoản Microsoft ra khỏi hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý đó là bạn không thể thực hiện xóa tài khoản Microsoft hiện tại mà bạn đang sử dụng để đăng nhập. Nói cách khác, nếu bạn chỉ có duy nhất một tài khoản (Account) Microsoft trên máy tính PC, bạn sẽ không thể tiến hành xóa tài khoản. Mà thay vào đó, bạn cần phải tạo một tài khoản Microsoft khác hoặc tài khoản người dùng nội bộ với quyền quản trị viên rồi sau đó mới có thể loại bỏ hoàn toàn tài khoản Microsoft hiện có.

Việc xóa một tài khoản Microsoft sẽ xóa toàn bộ tất cả dữ liệu có bên trong nó, bao gồm những dữ liệu trên Desktop, Documents, Pictures và Downloads. Do đó, nếu như bạn có bất kỳ dữ liệu nào quan trọng, bạn nên di chuyển chúng sang một vị trí khác trên PC hoặc chuyển chúng sang ổ đĩa ngoài trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản Microsoft. Dưới đây là những lưu ý bạn cần xem xét.

  1. Quyền truy cập của bạn vào các sản phẩm của Microsoft như Skype, Xbox, Office 365, OneDrive… sẽ bị mất và bạn cũng không thể đăng nhập vào Hotmail và Outlook.
  2. Tất cả dữ liệu được liên kết với tài khoản Microsoft đều sẽ bị mất.
  3. Tài khoản của bạn sẽ bị đăng xuất khỏi tài khoản Windows. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 10 và đăng nhập vào hệ điều hành máy tính bằng một Email nội bộ hoặc tài khoản Microsoft khác.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn

Bước 1: Đi đến trang Đóng tài khoản Microsoft.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft mà bạn muốn xóa. Lúc này, có thể Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập mã code đã được gửi đến số điện thoại di động của bạn hoặc Email đăng ký tài khoản.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 2

Bước 3: Microsoft sẽ hiển thị những nhắc nhở mà bạn nên xem xét như: Tắt tính năng bảo vệ tài khoản, xóa tài khoản khỏi Windows, hoàn thành tất cả thông tin tín dụng Skype nếu có… Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ và không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào. Sau khi đã kiểm tra thông tin hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Next (Tiếp theo).

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 3

Bước 4: Đánh dấu vào các hộp thoại xác nhận về việc yêu cầu xóa tài khoản Microsoft. Tiếp theo, hãy chọn một lý do khiến bạn muốn thực hiện loại bỏ tài khoản Microsoft. Nếu lý do của bạn không được liệt kê trong danh sách thả xuống, thì bạn hãy lựa chọn My reason is not listed (Lý do của tôi không có trong danh sách) và nhấp vào Mark account (Đánh dấu tài khoản để đóng) để đóng tài khoản.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 4

Bước 5: Cuối cùng, một thông báo sẽ cho biết rằng tài khoản Microsoft của bạn sẽ được đóng lại vào một ngày nhất định và được hiển thị trên màn hình Desktop. Bạn nhấp vào “Done” để hoàn tất quá trình.

Microsoft sẽ mất 60 ngày trước khi thực hiện xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn. Trường hợp nếu như bạn muốn thay đổi quyết định của mình, thì tất cả những gì bạn cần làm lúc này đó là đăng nhập vào tài khoản Microsoft bằng Tên người dùng và Mật khẩu là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng tài khoản Microsoft cũ của mình.

Có thể bạn sẽ cần phải trả lời một số câu hỏi bảo mật trước khi Microsoft cho phép bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đang yêu cầu xóa. Nếu không có bất kỳ hành động đăng nhập nào trong suốt 60 ngày, thì tài khoản Microsoft của bạn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn và vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows 10

Lưu ý: Xin lưu ý rằng, bạn cần phải thoát tài khoản Microsoft trên Windows 10 trước khi thực hiện xóa nó. Bạn có thể đăng xuất tài khoản Microsoft thủ công hoặc chỉ cần khởi động lại PC để tự động đăng xuất tất cả tài khoản.

Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên Windows 10

Bước 1: Mở ứng dụng Settings. Điều hướng đến Accounts.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 5

Bước 2: Chọn Your info tại danh sách tính năng bên trái, sau đó chọn “Sign in with a local account instead“.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 9

Bước 3: Ngay lập tức sẽ có một cửa sổ hiện lên, yêu cầu bạn điền mật khẩu của tài khoản đang đăng nhập trên Windows 10. Sau khi điền xong chọn Next.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 10

Bước 4: Điền mật khẩu mới cho tài khoản Admin, chọn Next.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 11

Bước 5: Chọn Sign out and Finish để thoát tài khoản email khỏi Windows 10.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 12

Bước 6: Tiếp tục, để xóa tận gốc cái tài khoản Email đã đăng nhập trên Windows 10 thì bạn hãy điều hướng tới Family & other users tại danh sách bên trái. Mục Other users sẽ liệt kê tất cả tài khoản người dùng hiện tồn tại trên thiết bị PC của bạn.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 6

Bước 2: Click vào tài khoản Microsoft bạn muốn loại bỏ và nhấn vào nút Remove. Tài khoản mà bạn hiện đang dùng để đăng nhập sẽ không còn được xuất hiện trong danh sách này.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 7

Bước 3: Khi bạn nhận được hộp thoại xác nhận, lấy nhấp vào nút Delete account and data.

Cách xóa tài khoản microsoft email khỏi windows 10 hình 8

Như vậy là xong, tất cả dữ liệu có trong tài khoản Microsoft đó sẽ bị xóa khỏi thiết bị máy tính Windows 10.

Có thể bạn sẽ thích