Bách hợp là gì? Bách nữ, bách nam là gì?

Tác giả: Văn Tùng

Hiện nay, có rất nhiều thể loại tiểu thuyết trên mạng Trung Quốc. Có thể kể đến tiêu biểu như ngôn tình, bách hợp, đam mỹ, cổ đại, hiện đại, xuyên không, huyền huyễn, trọng sinh… Thể loại truyện ngôn tình thì không còn mấy xa lạ với giới trẻ nữa rồi, tuy nhiên bạn đã từng nghe hoặc hiểu bách hợp là gì hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ giúp các bạn cùng tìm hiểu về danh từ bách hợp này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bách hợp là gì?

Bách hợp là gì hình 1Tiểu thuyết bách hợp là gì?

Bách hợp là một danh từ được sử dụng để chỉ thể loại truyền tiểu thuyết đồng tình nữ, tức là 2 người nữ có mối quan hệ tình cảm với nhau. Trước đây, thể loại này còn khá xa lạ với giới trẻ bởi vấp phải rào cản về các thuần phong mỹ tục từ xưa đến nay. Tuy nhiên, hiện nay đây là một trong những thể loại tiểu thuyết được nhiều bạn trẻ đón đọc nhất.

Bên cạnh đó, bách hợp còn là tên Hán Việt của một loài hoa rất quen thuộc đó là hoa Huệ Tây hay Hoa Loa Kèn. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự ấm êm, hòa thuận, trăm năm tốt lành.

Bách hợp là gì hình 2Bách hợp còn là tên một loài hoa đó là hoa loa kèn

Ngoài ra, các bạn còn có thể bắt gặp một vài cụm từ có xuất hiện từ bách hợp như bách nữ, bách nam (gọi tắt của cụm từ bách hợp nữ, bách hợp nam). Vậy bách nữ, bách nam là gì?

Bách nữ, bách nam là gì?

Bách nữ, bách nam là tên gọi chỉ những người đam mê truyện bách hợp. Tương tự như việc những người thường xuyên đọc ngôn tình sẽ được gọi là sắc nữ thì ở đây bạn nữ thích đọc truyện bách hợp sẽ được gọi là bách nữ. Còn nếu là nam giới thích đọc thể loại bách hợp thì sẽ gọi là bách nam.

Bách hợp là gì hình 3Bách nữ nhất định thích những khoảnh khắc này

Trong truyện bách hợp các bạn còn có thể thấy cụm từ công- thụ nữa. Công đóng vai trò là người chồng, trụ cột và mạnh mẽ hơn thụ. Còn thụ là người vợ, yếu đuối và nhu mì hơn so với công. Một số truyện bách hợp đã được xuất bản và được công chúng đón nhận tích cực mà bạn có thể tìm đọc như:

  • Không thể chạm vào em – Nhóm 4.0
  • Cung khuynh – Minh Dã
  • Cách cách giá lâm – Lạc khuynh
  • Khi cup A gặp cup C – Bỉ Ngạn Tiêu Thanh Mạc
  • Vợ của ta là quận chúa – Hổ Đầu Miêu Diện
  • Hỉ tương cố – Mộ Thành Tuyết
  • Thu Thủy trường thiên loạn hồng nhan- Nhất Dạ Khinh Chu

Bách hợp là gì hình 4


Như vậy, qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu rõ về thể loại truyện tiểu thuyết bách hợp nổi tiếng của Trung Hoa. Ngoài ra, còn có thêm thông tin về bách nam, bách nữ là gì. Chúc các bạn có những giờ phút giải trí thoải mái khi đọc các tiểu thuyết về thể loại bách hợp này nhé.

Có thể bạn sẽ thích