Soái ca là gì? Các câu nói làm nên một soái ca hoàn hảo

Tác giả: Văn Tùng

Đối với những ai đam mê thể loại phim ngôn tình Trung Quốc thì chắc hẳn không còn lạ lẫm với từ soái ca nữa. Không chỉ được sử dụng trong các tiểu thuyết, hiện nay từ soái ca còn xuất hiện ở mọi nơi trong đời sống. Nếu bạn chưa biết soái ca là gì thì hãy theo dõi ngay bài viết này để có được đáp án nhé.

Soái ca có nghĩa là gì?

Soái ca là gì hình 1Thế nào là soái ca?

Soái ca là một danh từ mượn gốc Hán và có nguồn gốc từ các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Soái ca tiếng Trung được viết là 帅哥. Nghĩa của từ soái ca là sự kết hợp nghĩa của 2 từ “soái” và “ca”. Soái trong ngôn tình được hiểu để chỉ những người đẹp trai, giàu có, phong độ, bản lĩnh, bên ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp và đặc biệt chung thủy. Ca trong từ “ca ca” có nghĩa là anh trai. Ghép lại thì ta có thể hiểu soái ca nghĩa là một người đàn ông đẹp trai, phong độ, bản lĩnh, giàu có, tinh tế… Có thể nói soái ca là từ dùng để miêu tả một mẫu người hoàn hảo và được các chị em mong muốn được sở hữu.

Soái ca là gì hình 2Sơn Tùng MTP – soái ca chính hiệu của các Sky

Những câu nói bất hủ của các soái ca điện ảnh

Để trở thành một soái ca, điều kiện tiên quyết là bạn phải đẹp trai, cao ráo. Điều kiện thứ hai là bạn phải biết cách “thả thính” chuyên nghiệp như phim. Trong các tiểu thuyết ngôn tình hay phim ngôn tình các bạn sẽ lượm lặt được vô số câu nói đốn tim hội chị em. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay những câu nói kinh điển của các soái ca ngôn tình nào.

Soái ca là gì hình 3Soái ca Phong Đằng vạn người mê bởi vẻ nam tính cũng những câu nói ấm áp trong “Sam sam đến đây ăn nè”

Trong cuốn “Mãi mãi là bao xa” nam chính Dương Lam Hàng có những câu nói nổi tiếng như:

  • Cảm ơn gió, cảm ơn mưa, cảm ơn định mệnh đã cho ta gặp nhau.
  • Hồi ức cả đời anh chỉ cần có em là đủ.
  • Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang.

Soái ca là gì hình 4Câu nói nổi tiếng nhất mang thương hiệu soái ca của giáo sư Dương Lam Hàng

Trong cuốn” Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” soái ca Tiêu Nại có câu rằng:

  • Nếu biết có ngày anh yêu em như thế, anh nhất định yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

Hay nam chính Cảnh Mạc Vũ trong “Nếu không là tình yêu” cũng nói rằng:

  • Nếu một ngày nào đó em muốn một người đàn ông phải chết, em cũng đừng bày nhiều trò như vậy. Em chỉ cần ôm hắn thấp thoáng trước mặt anh, anh sẽ lập tức thực hiện nguyện vọng của em.
  • Dù bây giờ nằm trong mồ chờ chết, hoặc sau này chết không có chỗ chôn đều chẳng là gì cả, chỉ cần cô ấy vui là được.

Soái ca là gì hình 5Trích câu nói của Cảnh Mạc Vũ trong “Nếu không là tình yêu”

Ngoài ra còn có rất nhiều câu nói hay khác được các soái ca ngoài đời thực áp dụng khá nhiều. Tuy nhiên các bạn cũng cần phân biệt rõ ràng tiểu thuyết, điện ảnh với đời sống với nhau. Các bạn nam hãy tạo cho mình một hình ảnh soái ca theo kiểu riêng và đúng với đời sống thật của mình thay vì giống y như trong phim nhé.


Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa từ soái ca và có thêm ý tưởng hay trong trào lưu thả thính ngôn tình hiện đại. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích