Miracast là gì? Hướng dẫn cách kết nối Miracast cho người dùng mới (Cập nhật 2021)

Tác giả: Nguyễn Long

Miracast là một trong những chuẩn kết nối không dây tiên tiến. Nó cho phép các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, tivi, máy tính… có thể kết nối với nhau. Vậy Miracast là gì? Miracast trên điện thoại có những công dụng gì? Làm thế nào để biết điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ Miracast không? Cách kết nối điện thoại và tivi qua ứng dụng này có khó không? … Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết ngắn dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Bài viết lên quan:

Miracast là gì?

Miracast là gì hình 1

Miracast được xem là một trong những hình thức kết nối không dây thông minh. Cho phép bạn truyền tải nội dung từ điện thoại thông minh lên các thiết bị có trình chiếu lớn hơn. Đặc biệt, với Miracast bạn không cần phải sử dụng đến sợi dây cáp nào.

Ưu và nhược điểm của Miracast

Ưu điểm

Miracast là gì hình 2

Miracast có rất nhiều ưu điểm, điển hình như:

  • Có thể phát trực tiếp màn hình chơi game hay phim online từ điện thoại thông minh của bạn lên tivi, máy chiếu… mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, âm thanh.
  • Bên cạnh đó, Miracast còn có thể phát nhạc tải về, nhạc online từ điện thoại thông minh, tablet… đến dàn âm thanh xịn sò hơn.
  • Có thể minh họa thao tác trên màn hình điện thoại trên tivi hay máy chiếu.
  • Kết nối nhanh, thao tác đơn giản, tốc độ truyền tải hình ảnh nhanh chóng và ổn định.

Nhược điểm

Mặc dù, có rất nhiều tiện ích thông minh nhưng không phải thiết bị nào cũng có hỗ trợ của Miracast.

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ Miracast hay không?

Để biết được điện thoại của bạn có được hỗ trợ Miracast hay không? Bạn cần vào phần cài đặt của máy. Tùy từng hãng điện thoại sẽ có những tên gọi khác nhau như: Screen Mirroring, Screencast, T-Cast,…

Tuy nhiên, trước khi kiểm tra bạn cần biết được rằng hiện nay Miracast chỉ có trên một số điện thoại Android, Windows phone. Nhưng iPhone thì chưa có tính năng này.

Ví dụ: bạn đang sử dụng Samsung, và bạn muốn biết điện thoại của mình có được hỗ trợ tính năng này hay không. Bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vuốt thanh trạng thái xuống, nếu bạn thấy có mục Kết nối nhanh điều này cũng đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn có tính năng Miracast.

Miracast là gì hình 3

Bước 2: Nếu như đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung cũ hơn, bạn có thể vào mục Cài đặt => Chọn NFC và chia sẻ => Tiếp đó chạm vào mục Screen Mirroring.

Miracast là gì hình 4

Bước 3: Sau khi chạm vào mục Screen Mirroring trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị Chia sẻ màn hình thiết bị của bạn với một thiết bị khác như hình dưới đây.

Miracast là gì hình 5

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi bằng Miracast

Như đã nói ở trên Miracast là một trong những tính năng hỗ trợ phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Thông qua mạng kết nối wifi chung hoặc wifi Direct phát ra từ tivi. Và cách thực hiện kết nối điện thoại với tivi bằng tính năng này cũng khá đơn giản.

Bước 1: Bạn cần kích hoạt tính năng Chiếu màn hình (Screen mirroring) nằm trong mục ứng dụng của tivi nhà bạn.

Miracast là gì hình 6

Bước 2: Sau đó, bạn kích hoạt tính năng Miracast trên điện thoại => Chọn kết nối với tivi.

Miracast là gì hình 7

Chỉ với thao tác đơn giản vậy thôi, chúng ta đã có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi để xem phim, nghe nhạc, chơi game… một cách khá thuận tiện rồi đấy.

Miracast là gì hình 8


Đến đây bạn đã biết được Miracast là gì? Ưu và nhược điểm của ứng dụng này, cũng như cách kết nối điện thoại với tivi thông qua Miracast. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm một cách giải trí, những phút thư giãn thoải mái nhất từ điện thoại và tivi của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ thích