MoMo là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và sử dụng MoMo cho người mới

Tác giả: Văn Tùng

Cách mạng công nghệ đang làm thay đổi cả thế giới. Hầu hết các lĩnh vực trong đời sống ngày nay đều áp dụng công nghệ mới vào. Trong đó, các phần mềm, dịch vụ trên nền tảng di động lại càng phát triển hơn nữa. Những ứng dụng tín dụng, ngân hàng giúp người dùng thanh toán dễ dàng hơn. Ví MoMo là một ví dụ điển hình. Vậy MoMo là gì? Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

MoMo là gì?

MoMo là gì? Đây là một nền tảng ví điện tử cho phép người dùng thanh toán, giao dịch trực tuyến trên thiết bị di động. Phần mềm này được phát hành từ những năm 2014. Cho đến nay, đã có hơn 23 triệu người Việt Nam sử dụng MoMo.

Ví điện tử MoMo là gì hình 1

MoMo liên kết với hầu hết tất cả các ngân hàng có mặt tại Việt Nam. Vì vậy người dùng dễ dàng kết nối và sử dụng thanh toán trực tuyến. Ví điện tử MoMo cung cấp hàng trăm dịch vụ phục vụ khách hàng. Tùy vào nhu cầu của người dùng để thực hiện các dịch vụ liên quan.

Hơn nữa, ứng dụng ví điện tử này còn có rất nhiều chương trình từ thiện, chia sẻ niềm vui với nhiều người. Và những tính năng của MoMo hoàn toàn miễn phí sử dụng. Hiện nay, MoMo đã có độ phủ sóng toàn quốc, giúp người dùng giao dịch nhanh chóng, tiện lợi.

Xem thêm: Ví điện tử là gì?

Cách đăng ký tài khoản MoMo

Sau khi đã hiểu về ví điện tử MoMo là gì, nhiều người băn khoăn không biết làm sao để sử dụng ứng dụng này. Cho dù là phần mềm nào cũng vậy, ban đầu bạn đều phải tải về và tạo tài khoản MoMo. Dưới đây là các bước đăng ký tài khoản của MoMo cho người dùng mới.

Bước 1: Tại AppStore hoặc Google Play, tìm và tải về ứng dụng MoMo.

Ví điện tử MoMo là gì hình 2Cài đặt MoMo về điện thoại

Bước 2: Mở app MoMo sau đó nhập số điện thoại để đăng ký. Lưu ý, số điện thoại này nên trùng với số điện thoại đăng ký với ngân hàng.

Ví điện tử MoMo là gì hình 3Nhập số điện thoại để đăng ký

Bước 3: Nhập mã xác nhận đã được gửi về số điện thoại.

Ví điện tử MoMo là gì hình 4Nhập mã xác thực được gửi về máy

Bước 4: Thiết lập mật khẩu đăng nhập, sau đó ấn Tiếp Tục.

Ví điện tử MoMo là gì hình 5Thiết lập mật khẩu ứng dụng

Bước 5: Nhập một số thông tin cá nhân (họ tên, email) và tiến hành xác nhận email là thành công.

Ví điện tử MoMo là gì hình 6Nhập các thông tin cần thiết

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có cách đăng ký ví MoMo vừa nhanh vừa tiện lợi. Từ đó, có thể sử dụng ứng dụng này mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ nơi đâu có kết nối internet.

Cách xác thực tài khoản MoMo

Như cách đăng ký MoMo ở trên, bạn có nhập phần email để “Nhập thông tin“. Dựa vào cơ sở này, bạn có thể xác thực được tài khoản, thông tin của mình. Các bước xác thực tài khoản MoMo như sau:

Bước 1: Mở ví MoMo, vào phần Ví của tôi, sau đó chọn Xác Thực.

Ví điện tử MoMo là gì hình 7Chọn vào phần Xác thực ở Ví của tôi

Bước 2: Một thông báo xác thực bằng địa chỉ email sẽ đưa ra, bạn ấn vào chữ Xác Thực để MoMo gửi thông báo về địa chỉ email của bạn.

Ví điện tử MoMo là gì hình 8Thông báo gửi thư xác thực về Email

Bước 3: Mở email của bạn, ấn vào xác nhận thông báo đó.

Ví điện tử MoMo là gì hình 9Thư xác thực thành công của MoMo

Với cách xác thực này, bạn đã hoàn tất xác nhận các thông tin của mình thông qua Email. Ngoài ra, bạn cũng nên xác thực thông qua ảnh chụp chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện giao dịch trên ví điện tử MoMo hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví MoMo

Như đã đề cập trong phần MoMo là gì, phần mềm này có rất nhiều tính năng hấp dẫn đến người dùng. Vậy làm sao để sử dụng được các tính năng đó? Những hướng dẫn sử dụng MoMo dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng vào ví MoMo

Đây là một ứng dụng thanh toán trực tuyến, vì vậy việc liên kết tài khoản ngân hàng là không thể thiếu. MoMo là đối tác của hầu hết các ngân hàng lớn, vì vậy bạn đừng lo không có ngân hàng của mình. Dưới đây là các bước liên kết tài khoản ngân hàng trong MoMo:

Bước 1: Mở ví MoMo và chọn vào phần Liên kết ngân hàng.

Ví điện tử MoMo là gì hình 10Chọn phần Liên Kết tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết (ví dụ ngân hàng Vietcombank). Chú ý, nên chọn ngân hàng nào bạn đã làm thẻ có sử dụng số điện thoại đã đăng ký MoMo.

Ví điện tử MoMo là gì hình 11Chọn ngân hàng muốn liên kết

Bước 3: Xác thực tài khoản qua ảnh chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân của bạn.

Ví điện tử MoMo là gì hình 12Xác thực thông tin hộ chiếu, căn cước hoặc chứng minh nhân dân

Bước 4: Nhập các thông tin về thẻ và chủ tài khoản ngân hàng.

Ví điện tử MoMo là gì hình 13Nhập thông tin về thẻ và chủ thẻ

Bước 5: Xác thực thông qua mã OTP được gửi về số điện thoại.

Ví điện tử MoMo là gì hình 14Nhập mã xác thực đã gửi về số điện thoại đăng ký

Với việc liên kết tài khoản ngân hàng vào ví, bạn đã có thể dùng ví MoMo để thanh toán trực tuyến. Liên kết ngân hàng là bước tiền đề, từ đó, bạn có thể mua vé xem phim, thanh toán điện nước, chuyển tiền, mua vé máy bay,… ngay trên ứng dụng MoMo.

Cách nạp tiền vào ví MoMo

Vậy cách để thanh toán qua ví MoMo là gì? Nếu bạn muốn thanh toán qua MoMo, thì nạp tiền vào ví là việc đầu tiên. Vậy làm sao để nạp tiền vào ví? MoMo hiện nay có 5 cách để nạp tiền vào ví, bao gồm:

 • Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng đã liên kết.
 • Nạp tiền tại các điểm giao dịch của MoMo (hơn 5000 điểm trên toàn quốc).
 • Nạp từ thẻ ATM ngân hàng.
 • Nạp từ thẻ Debit của bạn.
 • Nạp qua người dùng đã sử dụng ví MoMo

Trong bài viết này sẽ sử dụng cách nạp tiền phổ biến nhất hiện nay là thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết. Cách sử dụng ví điện tử MoMo để nạp tiền vào tài khoản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ví MoMo, chọn vào phần Nạp tiền vào ví.

Ví điện tử MoMo là gì hình 15Chọn vào tính năng Nạp tiền vào ví

Bước 2: Chọn nguồn tiền ở đây là thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết. Sau đó nhập số tiền cần nạp và ấn Nạp Tiền.

Ví điện tử MoMo là gì hình 16Nhập số tiền và nguồn tiền giao dịch

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận giao dịch, nhập mã pin để hoàn tất giao dịch.

Ví điện tử MoMo là gì hình 17Xác nhận giao dịch

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã nạp tiền thành công vào ví điện tử của mình. Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất trên MoMo và được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Cách rút tiền từ ví MoMo

Bạn có thể nạp tiền vào ví MoMo nhưng không biết cách rút tiền ví MoMo là gì? Hiện nay, MoMo hỗ trợ người dùng rút tiền miễn phí 3 lần trong tháng, nếu rút quá 3 lần sẽ bị tính phí. Dưới đây là các bước rút tiền từ ứng dụng MoMo.

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo, chọn vào phần Rút tiền.

Ví điện tử MoMo là gì hình 18Tại giao diện, chọn Rút tiền

Bước 2: Chọn hình thức rút là “Về ngân hàng liên kết” sau đó nhập số tiền cần rút. Lưu ý, số tiền rút lại phải ít nhất 50.000 đồng. Rồi ấn Rút tiền.

Ví điện tử MoMo là gì hình 19Nhập số tiền cần rút

Bước 3: Kiểm tra, xác nhận giao dịch thành công.

Ví điện tử MoMo là gì hình 20Thông báo rút tiền thành công

Ngoài ra, bạn còn có thể rút tiền từ các địa điểm giao dịch của MoMo. Khi đi, hãy mang theo chứng minh nhân dân, căn cước hoặc hộ chiếu đã xác minh với MoMo để thực hiện giao dịch.

Những câu hỏi liên quan đến ví MoMo

Khi đã biết đến MoMo là gì, rất nhiều người thắc mắc một số vấn đề để có nên tải ứng dụng này hay không. Dưới đây là một số câu hỏi mà khi người dùng sử dụng MoMo.

Bạn có nên dùng ví MoMo hay không?

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều tích hợp nhiều dịch vụ thanh toán. Tuy nhiên, ứng dụng bên thứ ba như MoMo vẫn được rất nhiều người sử dụng. Vì sao lại như vậy?

Ví điện tử MoMo là gì hình 21Có nên dùng MoMo hay không?

MoMo hiện nay có hàng trăm dịch vụ tích hợp mà không phải ứng dụng ngân hàng số nào cũng có. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thanh toán trực tuyến thì nên sử dụng MoMo.

MoMo có rất nhiều chương trình khuyến mại mang lại lợi ích trực tiếp cho người dùng. Điển hình như nếu bạn mới sử dụng phần mềm này có thể được tặng quà lên đến 500.000 đồng. Vậy thì tội gì mà bạn không dùng nhỉ?

Ví MoMo có an toàn không?

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất ở nhiều người băn khoăn khi sử dụng MoMo. Trên thực tế, MoMo cũng gặp bê bối lừa đảo vào năm 2017. Vậy thì MoMo có thực sự an toàn?

Ví điện tử MoMo là gì hình 22Nên xác thực tài khoản MoMo

Câu trả lời là an toàn hay không phụ thuộc vào chính bạn và cơ chế bảo mật của MoMo. Bởi lẽ nếu chúng không an toàn thì đã không có tới 23 triệu người dùng. Để an toàn khi thanh toán, giao dịch, bạn cần thiết lập các cơ chế bảo mật, xác minh người dùng. Hiện nay, MoMo đã tích hợp các cơ chế bảo mật từ vân tay, bảo mật từ mật khẩu cho đến số điện thoại. Vì vậy bạn có thể an tâm khi dùng.

Bạn có thể tải ứng dụng MoMo ở đâu?

MoMo đã phát triển để tương thích cho cả người dùng IOS và Android. Vì vậy, nếu bạn đang dùng IOS, hãy tải qua AppStore. Còn nếu đang dùng Android, hãy tải ứng dụng qua Google Play.

Sử dụng ví MoMo có mất phí hay không?

Hiện nay, các giao dịch thanh toán, chuyển tiền,… trên MoMo đều không mất phí. Tuy nhiên, một số giao dịch sau đây sẽ mất phí:

 • Rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết (miễn phí 3 lượt/ tháng).
 • Nạp tiền từ thẻ ATM từ hệ thống Napas (2.000 đồng + 1,6% giá trị giao dịch).
 • Nạp tiền từ thẻ Debit (2.200 đồng + 1.5% giá trị giao dịch).
 • Giao dịch rút tiền tại các điểm giao dịch của MoMo.

Ví điện tử MoMo là gì hình 23MoMo miễn phí rút tiền 3 lần trong 1 tháng

Vì vậy tùy vào ngân hàng bạn sử dụng mà sẽ có một số giao dịch bị mất phí.

Tiền có trong ví MoMo có phải là tiền thật hay không?

Nếu bạn đã biết qua MoMo là gì thì hẳn sẽ trả lời được câu hỏi này. Tiền trong ví MoMo cũng giống như tiền trong thẻ ngân hàng. Bạn có thể nạp – rút tiền từ ngân hàng qua ví MoMo, nạp – rút tiền tại các điểm giao dịch thành tiền mặt được. Giá trị thanh toán trực tuyến cũng chính là giá trị tiền mặt tương ứng.

Mức chiết khấu khi bạn thanh toán bằng ví MoMo như thế nào?

Nếu bạn không phải là đối tác của MoMo thì khó mà biết được điều này. Đối với dịch vụ nạp thẻ, sẽ có các mức chiết khấu cho nhà mạng như sau:

 • Nhà mạng Viettel: 3%.
 • Nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…: 5%.

Đối với các giao dịch khác, tùy vào giao dịch, đối tác và thời điểm giao dịch mà mức chiết khấu sẽ khác nhau.

Hạn mức giao dịch của ví MoMo là bao nhiêu

Hạn mức giao dịch tối đa của ví MoMo sẽ tùy thuộc vào tính xác thực của tài khoản. Cụ thể như sau:

Đối với tài khoản chưa xác thực tài khoản ngân hàng: không thể thực hiện giao dịch trên MoMo.

Đối với tài khoản đã xác thực thẻ/ tài khoản ngân hàng liên kết:

 • Số dư tối đa có thể để trong ví: 50 triệu đồng.
 • Số tiền nạp tối đa: 50 triệu đồng/ ngày.
 • Số tiền rút/ thanh toán tối đa: 20 triệu đồng/ ngày.
 • Số lượt giao dịch: không giới hạn.

Đối với tài khoản liên kết thẻ/ tài khoản Debit:

 • Hạn mức thanh toán tối đa: 5 triệu đồng/ ngày.
 • Số lượt giao dịch: không giới hạn.

Ví điện tử MoMo là gì hình 24Liên kết tài khoản ngân hàng để có hạn mức tối đa


Hy vọng với những thông tin trên đây về câu hỏi MoMo là gì đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện về ví điện từ này. Cách sử dụng ví MoMo cũng rất đơn giản, an toàn và tiện lợi. Trong thời đại công nghệ số, chỉ cần có một chiếc điện thoại trên tay là bạn đã thực hiện rất nhiều giao dịch từ xa rồi. Cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích này với mọi người xung quanh nhé.

Có thể bạn sẽ thích