PR là gì? PR hộ, vé PR là gì trên Facebook?

Tác giả: Thanh Hùng

Sự phát triển của mạng xã hội đã giúp cho thương mại điện tử trở thành một lĩnh vực lớn. Chắc chắn bạn đã từng nghe tới những cụm từ như “chốt đơn”, “PR sản phẩm”. Vậy PR là gì trên Facebook? Vì sao trên nền tảng xã hội này việc bán hàng lại trở nên dễ dàng và phát triển đến vậy? Ý nghĩa của các thuật ngữ liên quan đến PR trên Facebook là gì? Hãy cùng Canhrau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

PR là gì?

Trước khi tìm hiểu PR là gì trên Facebook, bạn cần biết được nghĩa chính xác của từ PR. Đây là một từ được du nhập từ nước ngoài và dần trở thành khái niệm quen thuộc trong Marketing. PR được viết tắt bởi cụm từ Public Relation – mang nghĩa “Quan hệ công chúng”. Đây chắc hẳn là khái niệm mà dân kinh tế đã từng biết qua.

PR là gì trên Facebook hình 1PR mang ý nghĩa như thế nào đối với bán hàng?

Khi du nhập vào Việt Nam, nghĩa của nó trở nên cụ thể hơn. Bạn có thể hiểu như là việc thay đổi cái nhìn của ai đó về một vấn đề theo hướng tích cực, cải thiện. Tuy nhiên nhiều người ở nước ta lại cho rằng đó là công việc quảng cáo, bán hàng thông thường.

Hiện nay, PR đã trở thành một nghề được nhiều người trẻ theo đuổi. Nó không chỉ giúp các bạn rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn tạo ra xu hướng phát triển của các sản phẩm trong tương lai. PR là một nghề không dễ nhưng đừng xem nó hoàn toàn là quảng cáo hay bán hàng. Mà đó chính là việc xây dựng, tìm kiếm các mối quan hệ nhằm mang đến lợi ích cho cả hai bên.

PR là gì trên Facebook?

Quay trở lại với vấn đề PR trên Facebook là gì, đây là một thuật ngữ mà rất nhiều người đã từng gặp phải. Mạng xã hội phát triển, Internet phát triển giúp thương mại điện tử ngày càng là xu hướng. Có một số ý kiến cho rằng cụm từ này giống với PR có nghĩa là gì. Tuy nhiên nó có những điểm khác đặc trưng và phù hợp với xã hội công nghệ hiện đại ngày nay.

PR là gì trên Facebook hình 2PR trên Facebook hiện nay rất phổ biến

PR trên Facebook cũng không phải là bán hàng mà chỉ là một hoạt động giúp công việc bán hàng trở nên thuận lợi. Một chiến dịch đúng đắn, nhắm đúng đối tượng khách hàng sẽ thu hút về lượng mua cực lớn. Vì Facebook là một mạng xã hội dành cho tất cả mọi người nên thông tin PR cần phải chọn lọc, chính xác và áp dụng đúng lúc.

Kế hoạch PR hoàn hảo sẽ tiếp cận đến khách hàng tốt hơn, có tính lan truyền rộng và ngược lại. Một số cái quá đà sẽ vừa tốn ngân sách lại bị phản ứng ngược hay bị khách hàng quay lưng.

PR là gì trên Facebook hình 3PR là một bước đệm quan trọng để sản phẩm tiếp cận đến khách hàng

Một số hình thức PR hay được dùng trên Facebook là: chạy quảng cáo, tổ chức các event, nhờ người nổi tiếng quảng bá hộ,…. Vậy nên PR là gì trên Facebook, đó là cách tiếp cận đến khách hàng, công cụ tuyên truyền mà nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Một số thuật ngữ liên quan đến PR

Chuyện PR trên Facebook chắc hẳn chẳng xa lạ với ai cho dù bạn là người dùng hay người bán hàng. Xung quanh những việc như chạy quảng cáo, chạy event thì còn rất nhiều thuật ngữ khác liên quan đến vấn đề này. Đặc biệt hai từ được dùng nhiều nhất là PR hộ và vé PR. Vậy chúng có điểm gì khác nhau và ý nghĩa riêng của nó là gì?

PR hộ là gì trên Facebook?

PR hộ là một trong những cụm từ được nhiều KOL, Influencers,… biết đến. Bởi họ chính là đối tác của những doanh nghiệp, người bán hàng. Chữ “hộ” ở đây tức là hành động giúp khi được nhờ. Đây là một hình thức quảng bá sản phẩm giúp người bán hàng tới bạn bè, người thân. Cho dù bạn không phải là KOL hay Influencers cùng có thể làm được điều này. Chỉ cần share một bài viết, mặt hàng của người bán hàng thì bạn đang sử dụng hình thức PR hộ rồi.

PR là gì trên Facebook hình 4PR cho bạn bè trên Facebook là gì

Vé PR là gì trên Facebook?

Khác với PR hộ, vé PR lại là một hình thức mà ở đây các doanh nghiệp tìm kiếm KOL, Influencers phù hợp với sản phẩm của họ. Thông thường nhưng doanh nghiệp này vốn có danh tiếng tốt mà rất nhiều người mong muốn hợp tác. Vậy nên vé PR ở đây là nhận được lời mời quảng cáo, giới thiệu sản phẩm từ các nhãn hàng.

PR là gì trên Facebook hình 5Những người có tầm ảnh hưởng thường là đối tượng PR cho nhãn hàng

Thông thường vé PR được rất nhiều người nổi tiếng săn đón. Điều này không chỉ giúp hình ảnh của họ phủ sóng rộng mà còn mang đến lợi ích kinh tế và nâng cao giá trị bản thân. Ví dụ như sản phẩm của doanh nghiệp bạn đang có chiến lược PR và tìm các KOL để quảng bá. Việc chọn được một KOL phù hợp chính là vé PR cho người đó.


Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ liên quan tới PR là gì trên Facebook. Đây là một trong những bước đệm góp phần phát triển thương mại điện tử cực tốt hiện nay. Chiến lược PR phù hợp sẽ giúp người bán hàng tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng hơn và thu về lợi nhuận lớn.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích