Lửa chùa là gì? Free Fire là game của nước nào sản xuất?

Tác giả: Thanh Hùng

Lửa chùa có lẽ là một tựa game không còn quá xa lạ với các game thủ Việt Nam và trên thế giới. Lửa chùa còn có tên gọi khác là game Free Fire. Bạn có biết điều gì của game Free Fire đã hấp dẫn mọi người đến vậy không? Hãy cùng Canhrau tìm hiểu kĩ hơn lửa chùa là gì và những thông tin liên quan đến tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn này nhé.

Bài viết liên quan:

Lửa chùa là gì?

Một thắc mắc mà đa số những người bắt đầu tìm hiểu về game Free Fire là tại sao nó được gọi là lửa chùa? Nói một cách đơn giản thì đây chính là tên gọi mà những game thủ Free Fire ở Việt Nam đặt cho nó.

Lửa chùa có nghĩa là gì hình 1Giải thích ý nghĩa của cái tên lửa chùa tại Việt Nam

Free trong tiếng Việt nghĩa là Tự do, hay giới trẻ còn nói là Chùa, còn Fire nghĩa tiếng Việt chính là Lửa. Vì vậy mà cái tên lửa chùa được ra đời và biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Và cái tên cũng được truyền đi như một lời mỉa mai của mọi người với cộng đồng game thủ Free Fire.

Nguồn gốc của lửa chùa

Free Fire là game của nước nào sản xuất?

Tựa game đầy đủ của Free Fire là Garena Free Fire Battlegrounds. Trò chơi trực tuyến này là về những cuộc phiêu lưu đấu súng. Người chơi được tham gia và game dưới vai trò là người thứ ba. Vậy Free Fire là game của nước nào sản xuất?

Lửa chùa có nghĩa là gì hình 2Những lầm tưởng về nhà phát triển game lửa chùa?

Nhiều người chơi lửa chùa nhưng luôn cho rằng đây là một game do nước ngoài phát triển nhưng bạn đã nhầm. Free Fire là do người Việt Nam đã sáng tạo nên từ những phiên bản đầu.

Ai là nhà phát hành Free Fire?

Những game thủ Free Fire đời đầu chắc chắn sẽ được trải nghiệm phiên bản Beta đầu tiên do 111 Dots Studio ra mắt năm 2017. Sau khi thấy được tiềm năng của Free Fire, Garena đã mua lại của người Việt với số tiền lớn.

Lửa chùa có nghĩa là gì hình 3Hình ảnh đầu tiên của game Free Fire khi mới ra mắt

Chính vì vậy mà Free Fire được phát hành bởi một công ty được thành lập tại Singapore là Garena.

Free Fire ra mắt năm nào?

Vào ngày 30 tháng 9 năm 2017, Free Fire được phát hành dưới thời của 111 Dots Studio. Cho đến khi Garena mua lại bản quyền của 111 Dots Studio vào tháng 11 năm 2017 thì game được phát hành dưới phiên bản Alpha Test vào ngày 3 tháng 11 năm 2017. Và tính đến ngày 4 tháng 12 năm 2017, Free Fire đã được Garena phát hành game trên toàn thế giới.

Lửa chùa có nghĩa là gì hình 4Giao diện nhân vật quen thuộc với hình ảnh đậm chất Việt Nam

Số lượt tải Free Fire năm 2021

Lửa chùa trở thành game đạt doanh thu rất cao trên thị trường game online của thế giới. Năm 2021, lửa chùa đã mang về tới hơn 800 triệu lượt tải về các thiết bị, khiến đây trở thành trò chơi có lượt tải xuống nhiều nhất của battle royale và thu về tới 19,3 triệu USD.

Vì sao lửa chùa bị nhiều người ghét?

Mặc dù số lượt người chơi rất nhiều nhưng lửa chùa vẫn bị cho là một game có nhiều người ghét nhất. Vậy tại sao lại có tình trạng game lửa chùa bị ghét như vậy?

  • Đa số cư dân mạng đề gọi Free Fire là game lửa chùa vì game này bị cho rằng đã đạo nhái PUBG.
  • Tính tới thời điểm hiện tại thì đồ hoạ của game lửa chùa vẫn không được cải thiện, khiến game trở nên quá lỗi thời. Dù vậy nhà phát hành vẫn không chịu nghe phản hồi của người dùng và cải thiện chúng.
  • Tiếp theo ta phải kể đến sự toxic của cộng đồng chơi game lửa chùa. Những người chơi Free Fire đều có số tuổi rất nhỏ khiến cho việc ứng xử của cộng đồng game thủ rất kém. Các fanpage, youtube hay group của lửa chùa cũng không được đầu tư chăm sóc, khiến tại đây luôn xảy ra những tranh cãi nảy lửa. Chính vì thế mà game lửa chùa được xem là game có cộng đồng “trẩu” tại Việt Nam.
  • Việc nhiều trẻ em chơi game bạo lực này khiến các em bỏ bê những công việc quan trọng như học hành, ảnh hưởng tới lớp trẻ. Cũng vì nhiều bạn trẻ nên tỷ lệ thắng khi chơi game là rất cao khiến cho các game thủ thực sự có trải nghiệm không tốt, không còn nhiệt huyết và đam mê với Free Fire.

Lửa chùa có nghĩa là gì hình 5Một số lý do khiến cộng đồng chơi game lửa chùa bị ghét


Mặc dù có nhiều điều còn chưa tốt nhưng Free Fire vẫn là một game rất ăn khách. Bài viết trên đây của chúng tôi có lẽ cũng đã giúp bạn giải đáp sơ qua những thắc mắc về game lửa chùa. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và giải đáp được các thắc mắc, các bạn hãy theo dõi Canhrau nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích