Hướng dẫn cách thu hồi Email đã gửi trong Gmail và Outlook mới nhất 2019-2020

Tác giả: Ami Mít Ướt
258 views

Làm sao có thể thu hồi email đã gửi nhầm cho người khác? Có cách nào giúp lấy lại email đã gửi trong Gmail Outlook đơn giản nhất. Tất cả đáp án sẽ có trong nội dung bài viết này.

Hiện nay, việc trao đổi thông tin không còn quá xa lại với nhiều người dùng. Việc gửi thư qua email không những tiết kiệm thời gian và chi phí mà nó còn giúp cho người nhận có thể nắm bắt được thông tin tức thời. Tuy nhiên, sẽ thật là tai hại nếu như email mà bạn gửi có sai sót về nội dung có thể dẫn tới hiểu lầm thì cách tốt nhất là hãy nhanh chóng tìm cách xóa email đã gửi đó ngay lập tức.

Dưới đây là bài hướng dẫn các bạn cách thu hồi email đã gửi dành cho 2 ứng dụng được nhiều người dùng nhất hiện nay là GmailOutlook.

Cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail

Gmail là một dịch vụ email miễn phí được chính Google xây dựng và phát triển. Hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị như Máy tính, Laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng… Sử dụng cho mục đích trao đổi tài liệu, thư tín trong học tập và làm việc.

Để có thể thực hiện thao tác thu hồi email đã gửi trong gmail thì bạn cần phải biết đến một tính năng có tên là Undo Send. Đây là một tính năng không được kích hoạt sẵn mà cần phải được kích hoạt thủ công. Tính năng này cho phép bạn trì hoãn thời gian nhận được thư của người nhận. Áp dụng trong trường hợp bạn vừa gửi thư đi và nếu phát hiện sai sót thì có thể thu hồi thư đã gửi trong gmail ngay lập tức.

Để có thể thu hồi, xóa thư đã gửi trong gmail thì bạn cần thực hiện theo các bước bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail. Click chọn biểu tượng Bánh răng cưa -> chọn Cài Đặt (Settings).

thu hồi email đã gửi hình 1

Bước 2: Bảng Cài Đặt của Gmail hiển thị. Ngay tại thẻ Chung (General), trong mục Hoàn tác gửi (Undo send). 4 mốc thời gian Hoàn tác gửi cho các bạn lựa chọn, lần lượt là 5, 10, 20 và 30 giây. Mình khuyên các bạn nên để thời gian thu hồi mail đã gửi lên tối đa là 30s luôn cho an toàn.

thu hồi email đã gửi hình 2

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, các bạn nhấn Lưu thay đổi (Save changes) tại phía dưới cùng để hoàn tất quá trình cài đặt.

thu hồi email đã gửi hình 3

Như vậy là các bạn đã thiết lập thời gian để thu hồi email đã gửi trong Gmail thành công bằng tính năng Undo Send. Kể từ lúc này, khi bạn gửi bất kỳ Email nào đi thì hệ thống sẽ tự động xuất hiện một dòng thông báo nhỏ màu đen ở góc dưới bên trái, giúp bạn có thể thu hồi thư đã gửi trong gmail đã gửi trong thời gian cho phép.

thu hồi email đã gửi hình 4

Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Để có thể hủy thư đã gửi trong outlook, các bạn nên thực hiện tuần tự theo các bước bên dưới.

Bước 1: Các bạn đăng nhập và truy cập vào trang chủ Outlook. Ngay góc trên bên phải của trang web các bạn chọn Settings (Cài đặt) -> View all Outlook settings (Xem tất cả cài đặt).

undo mail outlook hình 1

Bước 2: Trong phần Settings (Cài đặt), chọn Compose and reply (thư, thảo và trả lời), trong Undo send (hoàn tác gửi) bạn chỉnh thời gian từ 5-> 10 giây để thực hiện undo mail khi gửi, sau đó nhấn Save (lưu).

undo mail outlook hình 2

Bước 3: Khi các bạn gửi mail thì góc dưới bên trái bạn có thể chọn Undo để hoàn tác mail đã gửi.Như vậy là bạn đã thu hồi mail outlook thành công.

undo mail outlook hình 3

Trên đây là bài viết hướng dẫn thu hồi Email đã gửi trong Gmail và Outlook đầy đủ. Do các dịch vụ Email khác chưa có tính năng thu hồi hoặc xoá email đã gửi, vì vậy các bạn nên kiểm tra thật kĩ nội dung email giúp đi để tránh những sai sót không đáng có.

Canhrau.com cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments